THB 889,000 - 1,049,000ยังไม่คอนเฟิร์ม

ราคาที่ไทย

Nissan Kicks e-POWER รายละเอียด
เกรดB-Segment
ตัวถังSUV
รูปแบบเกียร์CVT
ปริมาตรกระบอกสูบ1.2L
กำลังสูงสุด79PS
จำนวนที่นั่ง5

ใหม่ล่าสุด(รถยนต์ นิสสัน คิกส์)

ขายดีทุกที่เว้นไทย Nissan e-Power ขายเกินครึ่งล้านคันแล้วทั่วโลก

Nissan (นิสสัน) ได้ประกาศยอดขายรวมรถยนต์เทคโนโลยี e-Power ที่คว้ารางวัลเทคโนโลยีแห่งปีมาแล้ว ขายทั่วโลกได้ 500,000 คันแล้ว แต่สถานการณ์ในไทย Nissan Kicks (นิสสัน คิกส์) ไม่สู้ดีด้วยยอดขายทั้งเดือนกุมภาพันธ์ 2564 ทำไปได้เพียง 152 คันe-Power มีอะไรดีระบบ e-Power จะใช้มอเตอร์ไฟฟ้าในการขับเคลื่อนล้อโดยต...
อ่านข่าว

คุณเคยเกือบชนท้าย Nissan Kicks e-POWER รึเปล่า ? พบคำตอบแล้ว ไฟเบรครุ่นนี้อาจไม่ติดเพราะ One-Pedal

2021 Nissan Kicks e-POWER (นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ) รถครอสโอเวอร์อเนกประสงค์พลังไฮบริด ที่เปิดตัวไปเมื่อกลางปี 2020 ขายในราคา 889,000 - 1,049,000 บาท ซึ่งมียอดขายไม่ดีนัก ซึ่งนั่นไม่ใช่ปัญหาที่เราจะพูดถึงในบทความนี้ แต่เราค้นพบปัญหาใหม่ ที่เกิดจากการลองขับจริง และได้รับการยืนยันแล้วว่ามีความเป็นไ...
อ่านข่าว

มาฟังเหตุผล Nissan ยืนยันขุมพลัง e-Power ดีที่สุดและเหมาะสมที่สุดเวลานี้

นาโอกิ นาคาดะ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Nissanท่ามกลางการเปลี่ยนผ่านจากเครื่องยนต์สันดาปสู่ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า หลายค่ายรถมีกลยุทธ์การนำเสนอผลิตภัณฑ์แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับเทคโนโลยีที่มีอยู่Nissan (นิสสัน) เป็นหนึ่งในผู้นำเทคโนโลยีขับเคลื่อนไฟฟ้าด้วยการนำเสนอ Leaf (นิสสัน ลีฟ) รถอีวีที่ผลิตออกจำหน่ายในว...
อ่านข่าว
ดูเพิ่มเติม

ราคารุ่นย่อย Nissan Kicks e-POWER

รูปภาพ Nissan Kicks e-POWER

ภายนอก

ภายใน

Nissan Kicks e-POWER รีวิว

 • ภาพรวม
 • ภาพภายนอก
 • การออกแบบภายใน
 • ประสบการณ์การขับขี่
 • ระบบพลังงาน
 • ความสะดวกสบายของการนั่งรถ
 • สรุป
 • ภาพรวม

  2020 Nissan Kicks e-POWER ราคาแตะล้าน

  2020 Nissan Kicks e-POWER (นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ) รถยนต์เอกประสงค์รุ่นใหม่จากค่าย Nissan(นิสสัน)ที่เปิดตัวในประเทศไทยมาตั้งแต่ช่วงไตรมาส 2 ของปี 2020 มาพร้อมด้วยเทคโนโลยี ระบบ e-Power (อี-พาวเวอร์) ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วน โดยมีเครื่องยนต์ช่วยปั่นไฟเข้าแบตเตอรี่  มีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 889,000 บาทที่ให้ความเร้าใจผ่าน 

  ตารางผ่อนและราคา 2020 Nissan Kicks e-POWER

  รุ่นย่อย ราคา  เงินดาวน์(20%) ค่างวด (72เดือน)
  Nissan Kicks e-POWER S 889,000 บาท 177,800 บาท   12,243 บาท 
  Nissan Kicks e-POWER E 949,000 บาท 189,800 บาท  13,069 บาท  
  Nissan Kicks e-POWER V 999,000 บาท 199,800บาท      13,757 บาท
  Nissan Kicks e-POWER VL 1,049,000บาท 209,800 บาท 14,446 บาท
   
 • ภาพภายนอก

  Nissan Kicks e-POWER ภายนอกดูเล็ก และยังไม่เชย

  รูปร่างภายนอก Nissan Kicks e-POWER ดูเป็นรถขนาดไม่ใหญ่ ด้วยการออกแบบในสไตล์เหลี่ยมๆ หลังคาสูงตัดตรง แบบที่พวกรถเล็กมักจะใช้กันเพื่อเพิ่มพื้นที่ศีรษะชดเชยความแคบ ดีไซน์ Nissan Kicks รุ่นนี้ออกไว้ตั้งแต่ 6 ปีก่อนแล้ว ส่วนบ้านเราได้โฉมไมเนอร์เชนจ์มาขาย ก็ยังไม่รู้สึกว่าล้าสมัยใดๆ อาจจะเพราะได้หลังคาสีทูโทนตามสมัยนิยม กับล้อแม็กซ์ปัดเงา 5 ก้านที่ดูไฮเทคและไม่ซิ่งเกินไป • การออกแบบภายใน

  หลังคาสูงโปร่ง เบาะหลังจะปรับอีกนิด 2020 Nissan Kicks e-POWER

  เมื่อเข้ามาภายใน Nissan Kicks e-POWER ต้องชมพื้นที่ศีรษะจริง เพราะวางเบาะต่ำและหลังคาสูง ทำให้นั่งแล้วรู้สึกโปร่งมาก บางทีก็มากไป จนต้องปรับเบาะสูงขึ้นตามจนสุด มีพื้นที่เหนือหัวของคนสูง 170 ซม.ยังเหลืออีกสองกำปั้นหลวมๆ ส่วนเบาะหลัง Nissan Kicks e-POWER ยังเข้าออกง่าย หย่อนก้นได้พอดี ที่วางขาเหลือเฟือแบบนั่งไขว่ห้างได้ แต่ว่าตำแหน่งเบาะต่ำไปนิด ยังเหลือพื้นที่ศีรษะหลังให้ยกเบาะสูงขึ้นได้อีก โดยยังไม่รบกวนทัศนวิสัยด้านหลัง เสียดายที่เบาะหลังปรับเอนไม่ได้ เหมือนว่าไม่เน้นเอาใจการโดยสารด้านหลังมาก ทั้งที่ยังเหลือทรัพยากรพอที่สามารถทำได้ • ประสบการณ์การขับขี่

  One-pedal ใช้เพลินมาก 2020 Nissan Kicks e-POWER

  ใครลองขับ Nissan Kicks e-POWER แล้วไม่ได้ลองใช้ระบบ One-Pedal ถือว่ายังเข้าไม่ถึงใจกลางของ Nissan Kicks e-POWER เนื่องจากเป็นจุดเด่นหลัก โดยเมื่อรับรถมาแล้ว ก็รีบเปลี่ยนจากโหมดธรรมดา ให้เป็นโหมด Eco เพื่อใช้ระบบแป้นเดียวนี้ ที่มีหลักการง่ายๆ นั่นคือ ถอนคันเร่ง แล้วรถหน่วงความเร็วจนหยุดสนิท มันทำงานทุกย่านความเร็ว ไม่ว่าจะขับมา 20 หรือ 120 กม./ชม. เมื่อปล่อยคันเร่งแล้วรถก็จะชะลอความเร็วให้เอง โดยคนขับไม่ได้กดแป้นเบรค

  น้ำหนักการชะลอความเร็วนั้นไม่กระชาก และเป็นการทำงานแบบยืดหยุ่นได้ กล่าวคือ เราสามารถควบคุมรถ Nissan Kicks e-POWER ให้หน่วงความเร็วมากหรือน้อย ตามระยะการปล่อยเท้าออกจากคันเร่ง ยิ่งปล่อยคันเร่งเยอะ รถก็จะชะลอความเร็วด้วยน้ำหนักระดับเดียวกับตอนเราเหยียบเบรคทั่วไป (ไม่ได้เหยียบจนเอบีเอสทำงาน)

  ถ้าเราปล่อยเท้าออกจากคันเร่งครึ่งหนึ่ง ก็ยังมีการชะลอความเร็ว แต่น้อยลงตามสัดส่วน ทำให้เท้าเราทำงานสบาย ไม่ต้องขยับเท้าเปลี่ยนแป้นสลับไปมาระหว่างคันเร่งและเบรค ทำให้การใช้งานในเมืองตอนรถติดนั้น สบายเท้าขวามาก


  One-pedal แป้นเดียวเสียวตูดมาก 2020 Nissan Kicks e-POWER

  แม้จะใช้แป้นคันเร่งอย่างเพลิดเพลิน แต่ก็ต้องไม่ลืมว่า เวลาเราถอนคันเร่งชะลอความเร็วแล้ว ไฟเบรคท้ายมันไม่แดงวาบขึ้นมาเหมือนกันการเหยียบเบรคปกติ ดังนั้นระบบ One-Pedal ที่สร้างความสุขให้คนขับ กลับสร้างภาระให้รถคันหลัง ที่ต้องมานั่งเดาใจว่า Nissan Kicks e-POWER ที่อยู่หน้าเรา มันจะชะลอความเร็วตอนไหน ซึ่งการขับในกรุงเทพและต่างจังหวัด ล้วนมีพวกชอบจี้ตูดแบบไม่เว้นระยะเบรคที่เหมาะสมอยู่มาก จึงมีโอกาสสูงที่การใช้แป้นเดียวชะลอรถ จะเกิดอุบัติเหตุรถจิ้มท้ายนิสสันคิกส์เอาได้


  ช่วงล่างนิ่ง ซิ่งทุกคอสะพาน 2020 Nissan Kicks e-POWER

  ช่วงล่าง Nissan Kicks e-POWER ทรงสูง แถมเป็นคันเล็ก หลายคนอาจจะคิดว่าต้องลดต้นทุนจนแข็งกระด้าง แต่ไม่ใช่ใน Nissan Kicks e-POWER ลบความเชื่อเดิมออกไปให้หมด เพราะคันนี้สำแดงฤทธิ์เดชในย่านความเร็วสูงได้ดีมาก โดยสามารถใส่เข้าหาคอสะพานต่างระดับอย่างไม่ต่องกลัว รถมันซับแรงแล้วยืดออกทีเดียวจบ ซับแรงและไม่เหิน ทำให้ล้อแนบถนนได้นานขึ้น ไม่มีการส่ายหัวหรือตูดสะบัดในทางตรง ส่วนทางโค้งก็มีอาการยุบตัวสูงตามสไตล์รถเอสยูวี มีอาการอันเดอร์สเตียร์น้อยแบบรถราคาแพงที่เซ็ตมาเพื่อแฮนด์ลิ่ง  


 • ระบบพลังงาน

  เครื่องไม่สนุกตามไปด้วย 2020 Nissan Kicks e-POWER

  แม้ว่าเราจะมั่นใจ Nissan Kicks e-POWER ในความนิ่งจนกล้ากดคันเร่งใส่ แต่คันเร่งสั่งมอเตอร์ไฟฟ้าแล้วไม่ได้ผลลัพธ์ดั่งใจเท่าไหร่ เพราะมันไม่มีแรงถีบตอนแซง หรือออกตัวกระชากหลังติดเบาะ ทำให้การแซงต้องใช้ระยะทางยาวไม่ต่างจากรถเบนซิน N/A แถมไม่มีการคิกดาวน์ให้ไต่รอบด้วย ด้านสมรรถนะที่คิกส์ทำได้ดีจริงๆ คือช่วงลอยตัวแล้วเร่งแซงขึ้นไป ประมาณ 60-80 กม./ชม.หรือ 80-100 กม./ชม. ที่มีแรงฉุดปั่นของมอเตอร์ไฟฟ้ากันให้รู้สึกชัดเจน สามารถใช้ขึ้นทางชันได้อย่างไม่เป็นภาระใครในท้องถนน


 • ความสะดวกสบายของการนั่งรถ

  พวงมาลัย 2020 Nissan Kicks e-POWER ต้องหน่วงน้ำหนักความเร็วสูง

  แม้จะ Nissan Kicks e-POWER มีช่วงล่างดี เครื่องยนต์แรงตอนลอยตัว แต่พวงมาลัยกลับไร้ความสึกที่ความเร็วสูง ให้ความรู้สึกเหมือนเล่นเกมตู้ เพราะน้ำหนักพวงมาลัย Nissan Kicks e-POWER ไม่ได้หนักแน่นไปตามความเร็วรถ และไม่ได้หน่วงการเลี้ยวมากเท่าที่ควร ทำให้ต้องประคองพวงมาลัย แต่ไม่ถึงกับเกร็งตลอดร้อยกิโลเมตรจนปวดแขน


  การเก็บเสียงดี 2020 Nissan Kicks e-POWER

  ขณะที่รถ Nissan Kicks e-POWER แหวกอากาศที่ความเร็ว 140 กม./ชม. เสียงลมปะทะน้อยกว่าที่คาดคิด เสียงยางก็ไม่มีเข้ามาจนน่ารำคาญ นี่เป็นความดีอีกอย่างที่ซ่อนอยู่ และไม่ค่อยมีใครได้ค้นพบ หากไม่ได้ลองขับเทียบกับรถราคาเดียวกันรุ่นอื่น ๆ อีกทั้งเสียงเครื่องยนต์ทำงานเงียบนิ่งมาก เพราะคงที่รอบเครื่องตลอดเวลา จนไม่รู้จะติเรื่องเสียงยังไงดี ใครชอบความเงียบ ต้องมาลอง Nissan Kicks e-POWER รุ่นนี้

 • สรุป

  ถ้าไม่ซื้อ Nissan Kicks e-POWER แล้วจะซื้ออะไร

  รถเอสยูวีระดับราคา 8-9 แสนยังมีตัวเลือกอีกมากมาย ล้วนแต่ให้ออพชั่นเพียบเป็นจุดขาย ส่วน Nissan Kicks e-POWER คันนี้ ราคาแตะล้าน แต่ยังไม่มีเบาะปรับไฟฟ้า และไม่รองรับแอนดรอยด์ออโต้ ซึ่งคู่แข่งให้มาครบถ้วนแล้ว ถ้าไม่ได้ชอบระบบ One-Pedal กับพื้นที่ศีรษะสูงๆ ก็ไปลองมองรุ่นอื่นได้เลย


  2020 Nissan Kicks e-POWER (นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ) เหมือนเป็นจุดกึ่งกลางระหว่างโลกของน้ำมันและไฟฟ้า ไม่ต้องกลัวเกียร์พัง ไม่ต้องถ่ายน้ำมันเครื่องบ่อยๆ ไม่ต้องวิ่งหาที่ชาร์จ ไม่ต้องจิบกาแฟรอชาร์จไฟเต็ม ดูแลเครื่องยนต์น้อยลง แถมทนทานกว่าเครื่องยนต์ปกติด้วยซ้ำ เพราะไม่ต้องเร่งรอบสูงบ่อยๆ ทำให้ประหยัดน้ำมันมากขึ้น เหมาะกับการขับรถคนเดียวใช้เที่ยวทั่วไทย หรือจะซื้อมาใช้แค่ในเมืองก็จิบน้ำมันแบบไม่สะเทือนขนหน้าแข้งใดๆ ใครไม่ชอบฟิลลิ่ง One Pedal ก็ใช้โหมดธรรมดาได้ เป็นรถที่ใช้งานง่ายๆ ไม่ว่าจะชอบขับเร็ว หรือชอบขับสบาย มันเซ็ตรถเข้ากันได้กับทุกคนจริงๆ

Nissan Kicks e-POWER FAQ

 • จำนวนลูกสูบของNissan Kicks มีอะไรบ้าง

  • ปรัช สุวรรณ

   ปรัช สุวรรณ

   มีจำนวนลูกสูบและรุ่นย่อยของNissan Kicks ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 1.2 Nissan Kicks e-POWER S2020 1.2 Nissan Kicks e-POWER E2020 1.2 Nissan Kicks e-POWER V2020 1.2 Nissan Kicks e-POWER VL
   จำนวนลูกสูบ3333
 • On SaleของNissan Kicks มีอะไรบ้าง

  • พรพรพร

   พรพรพร

   มีOn Saleและรุ่นย่อยของNissan Kicks ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 1.2 Nissan Kicks e-POWER S
   On SaleY
 • ปีที่เปิดตัวของNissan Kicks มีอะไรบ้าง

  • Tagg Kittisak

   Tagg Kittisak

   มีปีที่เปิดตัวและรุ่นย่อยของNissan Kicks ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 1.2 Nissan Kicks e-POWER S2020 1.2 Nissan Kicks e-POWER E2020 1.2 Nissan Kicks e-POWER V2020 1.2 Nissan Kicks e-POWER VL
   ปีที่เปิดตัว2020202020202020

รถยอดนิยม

VS