THB 1,216,500ยังไม่คอนเฟิร์ม

ราคา Nissan Urvan 2021 ที่ไทย

รายละเอียด Nissan Urvan
เกรดCommercial
ตัวถังCommercial
รูปแบบเกียร์-
ปริมาตรกระบอกสูบ2.5L
กำลังสูงสุด129PS
จำนวนที่นั่ง16
เช็คสเปค Urvan

ใหม่ล่าสุด Nissan Urvan

2022 Nissan Urvan ปรับใหม่ไว้ใส่เดี่ยว Toyota Hiace – Commuter

2022 Nissan Urvan (2022 นิสสัน เออร์แวน) ได้รับการปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ในประเทศญี่ปุ่น อัพเกรดฟังก์ชั่นใช้งานให้ตอบโจทย์ได้ดีกว่าเดิมUrvan ถูกจัดจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นภายใต้ชื่อ Caravan 360 แต่การไมเนอร์เชนจ์ครั้งล่าสุดนี้ทาง Nissan ปรับลดเหลือแค่ชื่อ Caravan เท่านั้นเพื่อความกระชับชัดเจน มุ่งเพิ่มควา...
อ่านข่าว

รุ่นย่อยและราคา Nissan Urvan

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Pros&Cons Nissan Urvan

Pros

 • เนื่องจากตัวรถค่อนข้างกว้างตามแบบฉบับรถตู้ พื้นที่ภายในของ Nissan Urvan จึงค่อนข้างกว้างขวางตามไปด้วย โดยเน้นประโยชน์การใช้งานที่หลากหลาย นอกจากนี้การออกแบบภายในก็ยังให้ความรู้สึกผ่อนคลายไม่อึดอัดอีกด้วย

 • ด้วยความเป็นรถตู้ทำให้ Nissan Urvan ต้องออกแบบให้จุผู้โดยสารค่อนข้างเยอะ ทำให้ Nissan Urvan มีการติดตั้งช่องแอร์ครบทุกที่นั่งโดยสาร ทำให้ไม่ว่าเดินทางไปไหนก็จะให้ความเย็นสบายทั่วทั้งคัน

 • เทคโนโลยีความปลอดภัยของ Nissan Urvan ค่อนข้างดี โครงสร้าง ZONE BODY ที่ช่วยเสริมความปลอดภัย ทั้งยังมีระบบป้องกันล้อล็อก (ABS) ที่ช่วยให้มั่นใจในการขับขี่ ระบบเสริมแรงเบรก BA และ ดิสก์เบรกขนาดใหญ่ เป็นต้น ทำให้การโดยสาร Nissan Urvan มั่นใจกว่าเดิม

 • เครื่องยนต์ Nissan Urvan แรงบิดดีตั้งแต่รอบต่ำ ทำให้ใช้เวลาไม่นานในการเร่งตอนออกตัวและแซง แม้ตัวรถจะหนัก แต่ด้วยเครื่องยนต์และช่วงล่างที่ทำมาดีจึงทำให้สามารถขับเคลื่อนไปได้อย่างสบายๆ น้ำหนักคลัตช์ก็นุ่มนวล ไม่หนักจนต้องเกร็งเท้า

 • เครื่องยนต์ Nissan Urvan แรงบิดดีตั้งแต่รอบต่ำ ทำให้ใช้เวลาไม่นานในการเร่งตอนออกตัวและแซง แม้ตัวรถจะหนัก แต่ด้วยเครื่องยนต์และช่วงล่างที่ทำมาดีจึงทำให้สามารถขับเคลื่อนไปได้อย่างสบายๆ น้ำหนักคลัตช์ก็นุ่มนวล ไม่หนักจนต้องเกร็งเท้า

 • ด้วยการออกแบบให้ภายในค่อนข้างนั่งสบาย พื้นที่กว้างขวาง ทำให้ Nissan Urvan ถือได้ว่าเป็นรถเหมาะกับครอบครัวใหญ่ เดินทางไกล อีกทั้งยังสามารถใช้งานพื้นที่ได้หลากหลายอีกด้วย

Cons

 • การออกแบบพื้นที่ภายในห้องโดยสารของ Nissan Urvan ยังไม่ทำได้ไม่ค่อยดี ด้านหน้าตัวรถมีความกว้างแต่ส่วนของไฟไม่ได้ปรับด้วย ทำให้รู้สึกไม่ค่อยสมดุล ส่งผลให้ผู้ขับใช้งานไม่ค่อยสะดวก

 • ขนาดล้อของ Nissan Urvan ค่อนข้างแคบ ทำให้การเข้าโค้งนั้นอาจต้องระวังเป็นพิเศษ จำเป็นต้องควบคุมรถให้ดี แต่หากอยากให้การเข้าโค้งมั่นใจกว่านี้คก็สามารถเปลี่ยนล้อแม็กซ์ที่หน้ากว้างขึ้นได้ เพื่อให้เกาะถนนได้ดียิ่งขึ้น เวลาขับขี่จะได้มั่นใจ

 • เนื่องจาก Nissan Urvan ถูกออกแบบให้เป็นรถตู้ ดังนั้นช่วยล่งจึงรู้สึกสั่นสะเทือน แม้จะมีการเสริมเทคโนโลยีกันกระแทกแล้ว แต่ก็ยังรู้สึกโดยเฉพาะด้านหลังเมื่อเจอถนนขรุขระ ก็จะรู้สึกนั่งไม่ค่อยสบายเท่าไหร่ ขณะที่ด้านหน้าจะรู้สึกนุ่มนวล

 • ความสะดวกสบายของ Nissan Urvan อยู่ระดับกลางๆ สิ่งอำนวยความสะดวกยังไม่ดีเท่าที่ควร เช่น เมื่อซื้อมามักต้องเปลี่ยนเบาะนั่งเพื่อให้สบายมากขึ้น หรืออุปกรณ์เทคโนโลยีบางอย่างอาจต้องติดตั้งเพิ่มเอง อย่างเช่น เครื่องเสียง ทีวี หรือไฟภายในห้องโดยสาร

 • Nissan Urvan มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล ที่พ่วงเทอร์โบแปรผันมาด้วย ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีด แต่เอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงก็ยังไม่ได้ดีมาก เฉลี่ยอยู่ที่ 9.8 กิโลเมตรต่อลิตร หรือ 10.2 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร ซึ่งอาจยงด้อยกว่าคู่แข่งอยู่ 

 • ภาพรวม
 • ภาพภายนอก
 • การออกแบบภายใน
 • องค์ประกอบ
 • ระบบพลังงาน
 • สรุป
 • ภาพรวม

  Nissan Urvan รถตู้รุ่นใหม่ ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

  Nissan (นิสสัน) ค่ายรถยนต์ญี่ปุ่นมาพร้อม 2019 Nissan Urvan (นิสสัน เออร์แวน) รถตู้รุ่นขายดีของค่ายที่มีความโดดเด่น มาพร้อมประโยชน์การใช้สอย ด้วยราคาเริ่มต้น 1,216,500 บาท ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซลที่ให้กำลังสูงสุด 129 แรงม้า ให้อัตราสิ้นเปลืองอยู่ที่ 12 ลิตร/100 กิโลเมตร
  Nissan Urvan (นิสสัน เออร์แวน) เป็นรถตู้ที่ค่าย Nissan ได้พัฒนาและออกแบบให้ทรงพลังมากขึ้น โดยได้เปิดตัวไปเมื่อปลายปี 2018 ซึ่ง Nissan Urvan ได้รับการออกแบบให้มีรูปลักษณ์ภายนอกที่ทันสมัย ตัวรถโฉบเฉี่ยว ภายในกว้างขวางพร้อมฟังก์ชั่นสิ่งอำนวยความสะดวก มาพร้อมพื้นที่ประโยชน์ใช้สอยกว้างขวาง ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

  ราคา Nissan Urvan

  Nissan Urvan DIESEL MT ราคา 1,216,500 บาท

 • ภาพภายนอก

  รูปลักษณ์ภายนอกของ Nissan Urvan ถูกออกแบบให้มีความทันสมัยมากขึ้น ภายนอกให้ความรู้สึกเรียบหรู มีความเป็นเอกลักษณ์ ดึงดูดทุกสายตา กันชนหน้าและหลังสีเดียวกับตัวรถ โดดเด่นด้วยกระจังหน้าแบบโครเมียมที่ปรับโฉมใหม่ มีช่องดักอากาศขนาดใหญ่ที่ผสานเข้ากับไฟหน้าฮาโลเจนแบบมัลติรีเฟล็กเตอร์ที่ส่องสว่างชัดเจน พร้อมไฟตัดหมอกหน้า ทำให้ปลอดภัยในทุกเส้นทาง

  อุปกรณ์ภายนอกของ Nissan Urvan มาพร้อมกระจกมองข้างโครเมียมพร้อมไฟเลี้ยว ที่สามารถปรับและพับไฟฟ้าได้ เพื่อความสะดวกในการขับขี่ กระจกหน้าต่างเลื่อนเปิดปิดได้ ไฟท้ายออกแบบดีไซน์พิเศษด้วยประกายแบบคริสตัล ช่วยเพิ่มความสว่างและความปลอดภัยในการเดินทาง ส่วนช่วงล่างเป็นกระทะเหล็กพร้อมฝาครอบแบบเต็ม ขนาด 15 นิ้ว

  มิติตัวรถ Nissan Urvan

  มิติตัวรถ Nissan Urvan
  ความยาว (มม.) 5,230
  ความกว้าง (มม.) 1,880
  ความสูง (มม.) 2,285
  ระยะฐานล้อ (มม.) 2,940
  ความจุถังเชื้อเพลิง (ลิตร) 65
 • การออกแบบภายใน

  ห้องโดยสารภายในของ Nissan Urvan มีความกว้างขวาง สามารถจุผู้โดยสารได้ 14 ที่นั่ง ภายในตกแต่งด้วยโทนสีดำ เบาะนั่งใช้วัสดุผ้าสีเทา เบาะหน้ามี 3 ที่นั่ง โดยเบาะคนขับสามารถปรับเอนและเลื่อนได้ ส่วนเบาะผู้โดยสารก็ปรับเอนได้เช่นกัน พนักพิงศรีษะเบาะตอนหน้าชิ้นเดียวกับเบาะ ส่วนพนักพิงศรีษะเบาะหลังสามารถปรับสูงต่ำได้ แผงคอนโซลดีไซน์พิเศษ มีช่องเก็บของกับช่องเก็บขวดน้ำบริเวณแผงคอนโซลที่มีระบบรักษาความเย็น

  ห้องโดยสาร Nissan Urvan มีระบบปรับอากาศพร้อมพร้อมสวิตช์เปิดปิดระบบปรับอากาศที่มีช่องแอร์ครบทุกที่นั่ง ทั้งยังมีกระจกมองหลังแบบปรับลดแสงสะท้อนที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ กระจกไฟฟ้าเลื่อนขึ้นลง อัตโนมัติ พร้อมระบบกันหนีบด้านคนขับ ไฟภายในห้องโดยสารสว่างและชัดเจน 2 จุด และยังเสริมด้วยไฟห้องสัมภาระส่วนท้ายที่เพิ่มเติมมาให้อีกด้วย

 • องค์ประกอบ

  สิ่งอำนวยความสะดวกและระบบความบันเทิง

  Nissan Urvan ติดตั้งแผงมาตรวัดที่เป็นแบบเรืองแสง Multi-Information Display แสดงได้ทั้งความเร็วรอบ ระยะทางที่ขับได้จากน้ำมันที่เหลือ วัดอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมัน อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันขณะนั้น และ อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันโดยเฉลี่ย และฟังก์ชั่น Shift-Up Indicator พวงมาลัยเป็นแบบ 3 ก้านหุ้มโพลียูรีเธนซึ่งสามารถปรับระดับได้ นอกจากนี้ Nissan Urvan ยังมีระบบเซ็นทรัลล็อกและรีโมทควบคุมการล็อกประตูเพื่อป้องกันอุบัติเหตุอีกด้วย
  ส่วนระบบบันเทิงเรียกได้ว่าน่าจะเป็นจุดด้อยก็ว่าได้ เนื่องจากอุปกรณ์บันเทิงที่ Nissan Urvan ที่ให้มานั้นมีเพียงลำโพงเครื่องเสียงด้านหน้า ส่วนเครื่องเสียงนั้นไม่ได้ติดมาให้ จะต้องทำการติดตั้งเอง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วนั้นคนที่ซื้อรถตู้ก็มักจะติดตั้งเครื่องเสียงระบบความบันเทิงเองอยู่แล้ว

  ระบบความปลอดภัย

  ด้านระบบความปลอดภัยของ Nissan Urvan ได้ออกแบบภายใต้แนวคิด Nissan Safety Shield technologies ด้วย Crushable Zone เสริมคานเหล็กด้านในกันชนหน้า และคานเหล็กแนวเฉียง เพื่อช่วยรับและผ่อนแรงจากการชนด้านหน้า Safety Zone คานเหล็กที่มีความยาวเพิ่มขึ้น เพื่อช่วยรับและผ่อนแรงกระแทกจากการชนด้านข้าง โครงสร้าง Zone Body ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Nissan โดยเป็นการรวมตัวกันของจุดลดแรงกระแทก และ High-strength occupant zone
  ภายในของ Nissan Urvan ยังมีเข็มขัดนิรภัยในทุกที่นั่ง ถุงลมนิรภัย SRS คู่หน้า ระบบป้องกันล้อล็อก (ABS) ระบบเสริมแรงเบรก (BA) และดิสก์เบรกขนาดใหญ่ที่ช่วยให้สามารถคุมรถได้ดั่งใจต้องการ พร้อมด้วยสัญญาณเตือนไฟเตือนรัดเข็มขัดนิรภัยคนขับ เสียงเตือนเสียบกุญแจค้าง และสัญญาณเตือนไฟเตือนน้ำมันหมด

 • ระบบพลังงาน

  ขุมพลัง

  Nissan Urvan ใช้เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว ขนาด 2.5 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุด 129 แรงม้าที่ 3,200 รอบ/นาทีและมีแรงบิดสูงสุด 356 นิวตันเมตรที่ 1,400 – 2,000 รอบ/นาที ขับขี่ได้อย่างคล่องตัวพร้อมระบบเทอร์โบแปรผัน VGS และ Intercooler ขับเคลื่อนด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ที่มาพร้อมฟังก์ชั่น แจ้งเตือนเปลี่ยนเกียร์ (Shift-Up Indicator) ช่วยให้ประหยัดน้ำมันมากขึ้น

  สมรรถนะ

  ในส่วนสมรรถนะของ Nissan Urvan ถือเป็นรถตู้ที่เหมาะสำหรับการโดยสารเดิน 10 คนได้เป็นอย่างดี เครื่องยนต์ที่ให้การขับเคลื่อนเต็มกำลังทั้งในเมืองและนอกเมือง ด้วยอัตราการสิ้นเปลืองที่ 12 ลิตร/100 กิโลเมตร ด้านช่วงล่างด้านหน้ามาพร้อม ดิสก์เบรกพร้อมครีบระบายความร้อน ด้านหลังเป็นดรัมเบรกพร้อมวาล์วปรับแรงดันน้ำมันเบรก LSV ทั้งยังมีระบบกันสั่นสะเทือนแบบอิสระดับเบิ้ลวิชโบน ที่ช่วยให้การขับขี่ทรงตัวได้ดีขึ้น และระบบกันสะเทือนหลังเป็นแบบแหนมซ้อนที่ช่วยดูดซับแรงสั่นสะเทือนด้านหลังมากขึ้น

 • สรุป

  Nissan Urvan รถตู้อเนกประสงค์จากค่าย Nissan ยังเป็นหนึ่งในรถตู้ยอดนิยมที่ใช้งานได้ในเมืองหรือต่างจังหวัด เรียกได้ว่าเป็นรถที่ใช้งานได้หลากหลายจะเป็นรถสำหรับครอบครัว รถตู้เชิงพาณิชย์ หรือเป็นรถสำหรับผู้บริหารก็ได้เช่นกัน เพียงแค่นำรถไปตกแต่งบางอย่างเพิ่มเติม และด้วยการออกแบบและติดตั้งอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทาง ทำให้ Nissan Urvan ถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่กำลังมองหารถที่ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย

ภายนอก

ภายใน

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

10 อันดับรถซีดาน

10 อันดับรถประหยัด

FAQ Nissan Urvan

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Nissan Urvan 2.5 MT

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถยอดนิยม

VS