THB 1,269,000 - 1,299,000ยังไม่คอนเฟิร์ม

ราคา Toyota Commuter 2021 ที่ไทย

รายละเอียด Toyota Commuter
เกรดCommercial
ตัวถังCommercial
รูปแบบเกียร์-
ปริมาตรกระบอกสูบ2.8L
กำลังสูงสุด222PS
จำนวนที่นั่ง14
เช็คสเปค Commuter

ใหม่ล่าสุด Toyota Commuter

Toyota Commuter (โตโยต้า คอมมิวเตอร์) ถูกปรับเปลี่ยนรุ่นใหม่หมดจดในปี 2019 ชูจุดเด่นด้วยการใช้แพลตฟอร์ม TNGA เข้ามาในรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ อันส่งผลทำให้การขับขี่นั้นดีขึ้น มีความปลอดภัยมากขึ้น และน้ำหนักเบา ประสิทธิภาพสูงขึ้น


Toyota Commuter ใช้เครื่องยนต์ชนิดเชื้อเพลิงดีเซล ขนาด 2.8 ลิตร 163 แรงม้า มีตัวเลือกเกียร์ 2 แบบ เกียร์อัตโนมัติและเกียร์ธรรมดา มีสีให้เลือก 2 สี ขาว และ เงิน


คู่แข่งของ Toyota Commuter ในตลาดรถตู้นั้น มี Nissan Urvan (นิสสัน เออร์แวน) และ MG V80 (เอ็มจี วี80)

ดูเพิ่มเติม

รุ่นย่อยและราคา Toyota Commuter

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Pros&Cons Toyota Commuter

Pros

 • ดีไซน์ทันสมัย พร้อมกับความทันสมัยและเด่นมากกว่าก่อน ไฟหน้าไฟท้ายก็ดูดีลงตัวกับรูปลักษณ์ ดีไซน์สปอร์ตและยังคงเอกลักษณ์หลังคาสูงโปร่งไว้อย่างดี
 • ภายในกว้างขวาง ภายในพื้นกว้างขวาง และตอบโจทย์การใช้งานผู้ขับพอสมควร มีช่องแอร์ในทุกแถว คอนโซลก็ออกแบบให้อยู่ในตำแหน่งที่ควบคุมง่าย ทั้งยังมีระบบความปลอดภัยที่ให้ครบครัน
 • สมรรถนะเครื่องยนต์ทรงพลัง รถนี้ใช้เครื่องยนต์ดีเซล 2.8 ลิตร พร้อมขับเคลื่อนด้วยระบบส่งกำลังแบบอัตโนมัติ 6 สปีด และยังคงประหยัดน้ำมันได้ดี และรองรับการใช้น้ำมันไบโอดีเซลบี 20
 • ช่วงล่างนุ่มและให้ความคล่องตัวดี ดีไซน์โครงสร้างเป็นแบบวงแหวนที่มีความแข็งแรง การขับขี่ Toyota Commuter 2019 นุ่มนวล ไม่กระแทก องศาล้อที่หันได้มากขึ้น ทำให้การขับขี่มีความคล่องตัว
 • หาอุปกรณ์ง่าย เนื่องจาก Toyota Commuter 2019 เป็นรถตู้ที่ประกอบในไทย ทำให้สามารถหาอุปกรณ์ของ Toyota Commuter 2019 ไม่ว่าจะเปลี่ยนหรือซ่อมจะซ่อมก็ทำได้ง่าย

Cons

 • เบาะโดยสารนั่งไม่สบาย เบาะนั่งผู้โดยสารของ Toyota Commuter 2019 มีขนาดค่อนข้างเล็ก โดยเฉพาะแถว 2 และ 3 เนื่องจากออกแบบให้สามารถปรับพับได้ จึงทำให้นั่งไม่ค่อยสบายตัว
 • รถเปล่าวิ่งกระด้าง ถ้าหาก Toyota Commuter 2019 เป็นรถเปล่าวิ่งไม่มีคนโดยสารหรือไม่ได้บรรทุกของ เวลาขับช่วงล่างก็จะสั่นสะเทือนพอสมควร
 • เบรกตอบสนองเร็วไป แค่แตะเบรกเพียงเล็กน้อยก็ทำให้เบรกกะทันหันได้ จึงเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย แม้ว่ามีอุปกรณ์ความปลอดภัยมาให้ครบครัน แต่ก็ไม่ควรประมาทอยู่ดี
 • เข้าโค้งไม่ดี ถ้าหากขับเร็วจะต้องระวังเรื่องการเข้าโค้ง เพราะอาจหลุดโค้งได้ง่าย เวลาขับเร็วก็จะรู้สึกๆเสียวๆหน่อย ทางที่ดีควรชะลอความเร็วดีกว่า
 • ไม่มีอุปกรณ์มาตรฐานบางอย่าง ไม่มีกล้องมองหลัง พวงมาลัยไม่ได้เป็นมัลติฟังก์ชั่น และไม่มีอุปกรณ์เครื่องเสียงซึ่งต้องติดตั้งเอง ซึ่งควรจะมีอุปกรณ์มาตรฐานครบครัน
 • ภาพรวม
 • ภาพภายนอก
 • การออกแบบภายใน
 • องค์ประกอบ
 • ระบบพลังงาน
 • สรุป
 • ภาพรวม

  โตโยต้า บริษัทรถยนต์ผู้นำตลาดเมืองไทย เปิดตัว 2019 Toyota Commuter รุ่นใหม่ในราคาเริ่มต้น 1.269 ล้านบาท ติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซล GD บล็อก 4 สูบ ขนาด 2.8 ลิตร กำลังสูงสุด 163 แรงม้า แรงบิด 420 นิวตันเมตร สามารถเลือกได้ทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด
  2019 โตโยต้า คอมมิวเตอร์ เป็นรถประเภทรถตู้โดยสารที่ผลิตโดย โตโยต้า เปิดตัวในประเทศไทยในช่วงกลางปี 2562
  All-New 2019 Toyota Commuter คือการปรับโฉมครั้งใหญ่ของรถตู้โดยสารของค่ายผู้นำตลาดอย่างโตโยต้า (Toyota) ที่ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงหลักอย่างเป็นทางการครั้งแรกในรอบ 15 ปี และแน่นอนว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีผู้บริโภคต่างก็เฝ้ารอคอยการเปลี่ยนแปลงมานานแสนนาน
  เจนเนอเรชั่นที่ 6 ของรถตู้โดยสารที่มีการเปลี่ยนโฉมในรอบทศวรรษครึ่งนี้ มาพร้อมกับความน่าสนใจหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างหน้าตาที่เปลี่ยนไปอย่างมาก เครื่องยนต์ 2.8 ลิตรที่ถูกนำมาใช้งานเป็นครั้งแรก พร้อมด้วยการเพิ่มระบบความปลอดภัยเข้ามามากมาย
  แน่นอนว่าด้วยเบาะที่นั่งที่ให้มาถึง 15 ที่นั่ง นี่คือรถยนต์ขวัญใจผู้ที่ต้องการนำไปใช้ในการให้บริการขนส่ง หรือไม่ก็กลุ่มรถครอบครัวขนาดใหญ่ที่ต้องพาผู้โดยสารเดินทางไปด้วยจำนวนมาก งานนี่้จะน่าสนใจเพียงใดนั้น มาติดตามไปพร้อม ๆ กับการทดสอบในครั้งนี้ได้เลย


  ราคาจำหน่าย All-New 2019 Toyota Commuter
  Toyota Commuter 2.8 6MT1.269 ล้านบาท
  Toyota Commuter 2.8 6AT1.299 ล้านบาท
  ตารางรายละเอียดทางเทคนิค 2019 Toyota Commuter
  มิติตัวถัง (กว้างxยาวxสูง) (มิลลิเมตร) 1,950x5,915x2,280
  ระยะฐานล้อ (มิลลิเมตร) 3,860
  รัศมีวงเลี้ยว (เมตร) 6.5
  เครื่องยนต์ 1GD-FTV
  ความจุ (ซีซี.) 2,755
  กำลังสูงสุด (แรงม้า/รอบต่อนาที) 163/3,600
  แรงบิดสูงสุด  420/1,600-2,200
  ระบบส่งกำลัง ธรรมดาหรืออัตโนมัติ 6 จังหวะ
  ช่วงล่างด้านหน้า แมคเฟอร์สัน สตรัท
  ช่วงล่างด้านหลัง แหนบซ้อน พร้อมโช็คอัพ
  ระบบเบรก 4 ล้อ ดิสก์เบรก พร้อมครีบระบายความร้อน
  ความจุถังน้ำมัน (ลิตร) 70
  รองรับเชื้อเพลิง ดีเซล บี20
 • ภาพภายนอก

  ขนาดตัวถังใหญ่โตเอาเรื่อง Toyota Commuter

  Toyota Commuter ใหม่ มาพร้อมขนาดตัวถังที่ดูใหญ่โตมากเมื่อเทียบกับรุ่นที่ผ่านมา ตัวรถมาพร้อมมิติกว้าง 1,950 มิลลิเมตร ยาว 5,915 มิลลิเมตร สูง 2,280 มิลลิเมตร โดยมีระยะฐานล้อ : 3,860 มิลลิเมตร แต่แม้ตัวถังจะใหญ่โต่ แต่ก็คล่องตัวด้วยรัศมีวงเลี้ยวแคบเพียง 6.5 เมตรเท่านั้น
  เมื่อเทียบกับตัวถังรุ่นที่ผ่านมา จะพบว่าขนาดของ Toyota Commuter ใหม่นั้นกว้างขึ้น 70 มิลลิเมตร ยาวขึ้น 535 มิลลิเมตร เตี้ยลง 5 มิลลิเมตร และมีระยะฐานล้อที่ยาวกว่าเดิม 750 มิลลิเมตร เรียกว่าเพียงพอต่อการจัดวางพื้นที่ในห้องโดยสารให้มีความสะดวกสบายครบครันมากขึ้นในโฉมปัจจุบันนี้
  ตัวรถที่ใหญ่โตขึ้นมาพร้อมกับการออกแบบทางวิศวกรรมเพื่อเพิ่มความปลอดภัยสูงสุด โดยมาพร้อมโครงสร้างนิรภัย Annular Frame Structure แบบวงแหวน และโครงสร้างตัวถังแบบ Semi-Bonnet Cab ที่วางเครื่องยนต์อยู่ด้านหน้ารถ กระจายน้ำหนักและมีความแข็งแรงมากขึ้น

  ไปชมคลังภาพ


  ภายนอก Toyota Commuter ดูเรียบหรู บึกบึน 

  การออกแบบภายนอกรถของ Toyota Commuter ใหม่นั้น เน้นความบึกบึนแข็งแกร่งด้วยลายเส้นที่ออกแบบมาอย่างลงตัว การเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ที่จำเป็นในตำแหน่งต่าง ๆ สมกับที่เป็นรถตู้โดยสารขนาดใหญ่ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานรถยนต์ Commuter คันนี้อย่างสูงที่สุด
  ตัวถัง Toyota Commuter มีให้เลือก 2 สี ได้แก่สีขาวและสีเงิน เมทัลลิก ที่จะต้องเพิ่มเงินอีก 6,000 บาท มาพร้อมกระจังหน้าแบบโครเมียมดูโดดเด่น กันชนหน้า กันชนหลังและกระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้่ยว สีเดียวกับตัวรถทั้งหมด มาพร้อมล้อกระทะพร้อมฝาครอบขนาด 16 นิ้ว ที่สวมยาง 235/65 R16C มาพร้อม
  โคมไฟหน้าส่องสว่างด้วยไฟหน้ามัลติรีเฟลกเตอร์ฮาโลเจน มาพร้อมไฟตัดหมอกคู่หน้า และไฟเบรกดวงที่ 3 เพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ด้วยกระจกมองล้อด้านหลังและกระจกส่องด้านท้าย ติดตั้งระบบไล่ฝ้ากระจกบังลมหลัง พร้อมที่ปัดน้ำฝนด้านหน้า และด้านหลัง

 • การออกแบบภายใน


  ภายใน Toyota Commuter เน้นการโดยสารสูงสุด

  การขยายตัวรถออกไปให้มีขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อรองรับห้องโดยสารและเบาะโดยสารากสุดถึง 15 ที่นั่งคือจุดขายของ Toyota Commuter ใหม่ ที่มาพร้อมเบาะนั่ง 5 แถว หุ้มด้วยผ้าทั้งหมดโดยเบาะนั่งคนขับ สามารถปรับด้วยมือได้ 6 ทิศทาง และเบาะนั่งผู้โดยสารตอนหน้า ปรับด้วยมือ 4 ทิศทาง
  เบาะนั่งแถวที่ 2 และแถว 3 จำนวนแถวละ 3 ที่นั่ง สามารถปรับเอนได้ ขณะที่เบาะนั่งแถวที่ 4 แบบ 3 ที่นั่งไม่สามารถปรับได้ เข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุด 2 ที่นั่งและ 2 จุด 13 ที่นั่ง เสริมคามปลอดภัยในทุกตำแหน่ง มาพร้อมบันไดขึ้น-ลง พร้อมไฟส่องสว่าง เพื่อความสะดวกในการใช้รถ
  พวงมาลัยแบบยูรีเทน แบบปรับได้ 4 ทิศทาง ระบบปรับอากาศแบบธรรมดา แยกด้านหน้า-หลัง พร้อมช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารตอนหลังบนเพดาน พื้นที่เก็บของด้านบนเหนือศีรษะ ช่องชาร์จไฟ 12 โวลต์ 2 ตำแหน่ง กระจกหน้าต่างไฟฟ้า มาพร้อมค้อนนิรภัยสำหรับทุบกระจก

  เช็คสเปค

 • องค์ประกอบ

  ระบบความปลอดภัยพอประมาณ Toyota Commuter

  ด้วยโครงสร้างตัวถังและโครงสร้างนิรภัยที่ว่ามา ทำให้ Toyota Commuter ใหม่นี้ มีความปลอดภัยมากอยู่แล้วในระดับหนึ่ง ประกอบกับอุปกรณ์ภายในสำหรับผู้โดยสารทุกที่นั่งอย่างเข็มขัดนิรภัย ก็ถือว่าปลอดภัยพอสมควรอยู่แล้วในการใช้รถ
  นอกจากนี้ Toyota Commuter ยังมาพร้อมถุงลมนิรภัย 3 ตำแหน่ง ที่ตำแหน่งของคนข้บ ผู้โดยสารตอนหน้า และป้องกันหัวเข่าของผู้ขับขี่ และยังมาพร้อมกุญแจอิมโมบิไลเซอร์และเซ็นทรัลล็อก เพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานและป้องกันขโมย
  ระบบช่วยเหลือด้านการขับขี่ที่เหลือก็ให้มาพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นระบบป้องกันล้อล็อก ระบบเสริมแรงเบรก ระบบควบคุมการทรงตัว ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน ระบบควบคุมเฟืองท้าย ไฟกระพริบเมื่อเบรกกระทันหัน และระบบแจ้งเตือนความเร็วรถ


 • ระบบพลังงาน


  เครื่องยนต์และช่วงล่างนุ่มนวล Toyota Commuter

  Toyota Commuter ลือกใช้เครื่องยนต์ดีเซล 2.8 ลิตร เทอร์โบ มาประจำการในรถตู้รุ่นล่าสุดของพวกเขา โดยเครื่องยนต์ดีเซล วีเอ็น-เทอร์โบ แบบ 4 สูบ รหัส 1GD-FTV มาพร้อมระบบคอมมอนเรล ไดเรกต์ อินเจคชั่น ปริมาตรกระบอกสูบ 2,755 ซีซี. เป็นทางเลือกเดียวสำหรับรถโดยสาร Commuter รุ่นนี้
  เครื่องยนต์ดังกล่าวสามารถรีดกำลังสูงสุดได้ถึง 163 แรงม้าที่ 3,600 รอบต่อนาที พร้อมด้วยแรงบิดสูงสุด 420 นิวตันเมตรที่ 1,600–2,200 รอบต่อนาที จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะหรือเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ สามารถรองรับเชืเอเพลิงได้สูงสุดถึงน้ำมันดีเซล บี20 ทั้งแรงทั้งรักโลก
  ช่วงล่างด้านหน้าแบบแมคเฟอร์สัน สตรัท ช่วงล่างด้านหลังแบบแหนบซ้อนพร้อมโช็คอัพ ระบบเบรกแบบดิสก์เบรก 4 ล้อ พร้อมครีบระบายความร้อน เครื่องยนต์และช่วงล่างเซตอัพมาสำหรับการบรรทุกผู้โดยสารแบบเต็มจำนวน เพิ่มความนุ่มนวลในการขับขี่ แต่ให้ความมั่นใจมากขึ้น

  7 เรื่องที่ทำให้ 2019 Toyota Commuter เหนือกว่าคู่แข่งในตลาด


 • สรุป

  หากนับช่วงเวลาของการปรับตัว 2019 Toyota Commuter ก็เลือกเวลาปรับได้ตัวค่อนข้างดี คือมีระยะเวลาทีห่างจากการปรับตัวของคู่แข่งพอสมควร ทำให้พวกเขาได้เปรียบในเรื่องของการดึงดูดกลุ่มลูกค้าให้กลับมาเลือกซื้อรถ Toyota Commuter รุ่นนี้ได้อย่างไม่ยากเย็นในท้องตลาด
  ต้องยอมรับว่าการแข่งขันหลักของตลาดนี้อยู่ที่เรื่องของการบรรทุกผู้โดยสารและความสะดวกสบายในการใช้งาน ซึ่งโตโยต้าทำได้ดีในเรื่องของการสร้างรถขนาดใหญ่ เพิ่มพื้นที่ใช้สอยเข้าไปจำนวนมาก แต่ยังทำให้รถของพวกเขารักษาความคล่องตัวเอาไว้ได้เหมือนเดิม
  คนขับขี่ก็สะดวกสบายด้วยเครื่องยนต์แรงดี มีระบบช่วยเหลือ รัศมีวงเลี้ยวไม่เกะกะเกินไป ขณะที่ผู้โดยสารก็สดะวกสบายด้วยห้องโดยสารใหญ่โต ปลอดภ้ยด้วยอุปกรณ์มากมายที่เข้ามา ไม่แปลกใจเลย ถ้าหากจะเห็น 2019 Toyota Commuter วิ่งกันเกลื่อนถนนไปหมด

  REVIEW: All-New 2019 Toyota Commuter โฉมใหม่รอบ 15 ปี มีดีที่ขนาดตัว

ภายนอก

ภายใน

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

10 อันดับรถซีดาน

10 อันดับรถประหยัด

FAQ Toyota Commuter

  • Phachara

   Phachara

   โคมไฟ ของ Toyota Commuter มีดังนี้

   รุ่นย่อย2020 2.8 Toyota Commuter MT2020 2.8 Toyota Commuter AT
   ประเภทไฟหน้าMulti-ReflectorMulti-Reflector
   ไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ในเวลากลางวัน
   ระบบปรับไฟหน้า สูง / ต่ำใช่ใช่
   ระบบปิดไฟหน้าอัตโนมัติไม่มี่ไม่มี่
   ระบบ เปิด / ปิด ไฟหน้าอัตโนมัติไม่มี่ไม่มี่
   ไฟตัดหมอกหน้าใช่ใช่
   ไฟหน้าตัดหมอก
   ด้านหลังไฟตัดหมอก
   ไฟส่องสว่างภายในห้องโดยสารใช่ใช่
   ไฟนำทางอัจฉริยะ
   ฟีเจอร์เพิ่มเติม
   ไฟส่องสว่างห้องสัมภาระท้าย
   ไฟเตือนระดับน้ำมันเชื้อเพลิงต่ำใช่ใช่
   ไฟเตือนสถานะเครื่องยนต์ใช่ใช่
   ไฟเตือนประตู และฝากระโปรงท้ายใช่ใช่
  • กฤตกร มานะดี

   กฤตกร มานะดี

   มีถาดวางอเนกประสงค์ สำหรับผู้โดยสารตอนหลังและรุ่นย่อยของToyota Commuter ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 2.8 Toyota Commuter MT2020 2.8 Toyota Commuter AT
   ถาดวางอเนกประสงค์ สำหรับผู้โดยสารตอนหลังไม่มี่ไม่มี่
  • Kittisak Srikham

   Kittisak Srikham

   มีเบาะนั่งผู้โดยสารด้านหลังสามารถพับได้และรุ่นย่อยของToyota Commuter ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 2.8 Toyota Commuter MT2020 2.8 Toyota Commuter AT
   เบาะนั่งผู้โดยสารด้านหลังสามารถพับได้ใช่ใช่

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Toyota Commuter 2.8 MT

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถยอดนิยม

VS