THB 1,269,000 - 1,299,000ยังไม่คอนเฟิร์ม

ราคาที่ไทย

model.specs
เกรดCommercial
ตัวถังCommercial
รูปแบบเกียร์MT
ปริมาตรกระบอกสูบ2.8L
กำลังสูงสุด222PS
จำนวนที่นั่ง14

ใหม่ล่าสุด

Toyota Commuter (โตโยต้า คอมมิวเตอร์) ถูกปรับเปลี่ยนรุ่นใหม่หมดจดในปี 2019 ชูจุดเด่นด้วยการใช้แพลตฟอร์ม TNGA เข้ามาในรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ อันส่งผลทำให้การขับขี่นั้นดีขึ้น มีความปลอดภัยมากขึ้น และน้ำหนักเบา ประสิทธิภาพสูงขึ้น


Toyota Commuter ใช้เครื่องยนต์ชนิดเชื้อเพลิงดีเซล ขนาด 2.8 ลิตร 163 แรงม้า มีตัวเลือกเกียร์ 2 แบบ เกียร์อัตโนมัติและเกียร์ธรรมดา มีสีให้เลือก 2 สี ขาว และ เงิน


คู่แข่งของ Toyota Commuter ในตลาดรถตู้นั้น มี Nissan Urvan (นิสสัน เออร์แวน) และ MG V80 (เอ็มจี วี80)

...อ่านเพิ่มเติม

ราคารุ่นย่อย Toyota Commuter

ข้อต้องอ่าน

Pros

 • ดีไซน์ทันสมัย
 • ภายในกว้างขวาง
 • สมรรถนะเครื่องยนต์ทรงพลัง
 • ช่วงล่างนุ่มและให้ความคล่องตัวดี
 • หาอุปกรณ์ง่าย

Cons

 • เบาะโดยสารนั่งไม่สบาย
 • รถเปล่าวิ่งกระด้าง
 • เบรกตอบสนองเร็วไป
 • เข้าโค้งไม่ดี
 • ไม่มีอุปกรณ์มาตรฐานบางอย่าง


รูปภาพ Toyota Commuter

ภายนอก

ภายใน

Toyota Commuter รีวิว

 • ภาพรวม
 • ภาพภายนอก
 • การออกแบบภายใน
 • องค์ประกอบ
 • ระบบพลังงาน
 • สรุป
 • ภาพรวม

  โตโยต้า บริษัทรถยนต์ผู้นำตลาดเมืองไทย เปิดตัว 2019 โตโยต้า คอมมิวเตอร์ รุ่นใหม่ในราคาเริ่มต้น 1.269 ล้านบาท ติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซล GD บล็อก 4 สูบ ขนาด 2.8 ลิตร กำลังสูงสุด 163 แรงม้า แรงบิด 420 นิวตันเมตร สามารถเลือกได้ทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

  2019 โตโยต้า คอมมิวเตอร์ เป็นรถประเภทรถตู้โดยสารที่ผลิตโดย โตโยต้า เปิดตัวในประเทศไทยในช่วงกลางปี 2562

  All-New 2019 Toyota Commuter คือการปรับโฉมครั้งใหญ่ของรถตู้โดยสารของค่ายผู้นำตลาดอย่างโตโยต้า (Toyota) ที่ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงหลักอย่างเป็นทางการครั้งแรกในรอบ 15 ปี และแน่นอนว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีผู้บริโภคต่างก็เฝ้ารอคอยการเปลี่ยนแปลงมานานแสนนาน

  เจนเนอเรชั่นที่ 6 ของรถตู้โดยสารที่มีการเปลี่ยนโฉมในรอบทศวรรษครึ่งนี้ มาพร้อมกับความน่าสนใจหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างหน้าตาที่เปลี่ยนไปอย่างมาก เครื่องยนต์ 2.8 ลิตรที่ถูกนำมาใช้งานเป็นครั้งแรก พร้อมด้วยการเพิ่มระบบความปลอดภัยเข้ามามากมาย

  แน่นอนว่าด้วยเบาะที่นั่งที่ให้มาถึง 15 ที่นั่ง นี่คือรถยนต์ขวัญใจผู้ที่ต้องการนำไปใช้ในการให้บริการขนส่ง หรือไม่ก็กลุ่มรถครอบครัวขนาดใหญ่ที่ต้องพาผู้โดยสารเดินทางไปด้วยจำนวนมาก งานนี่้จะน่าสนใจเพียงใดนั้น มาติดตามไปพร้อม ๆ กับการทดสอบในครั้งนี้ได้เลย


  ราคาจำหน่าย All-New 2019 Toyota Commuter
  Toyota Commuter 2.8 6MT1.269 ล้านบาท
  Toyota Commuter 2.8 6AT1.299 ล้านบาท


  ตารางรายละเอียดทางเทคนิค 2019 โตโยต้า คอมมิวเตอร์
  มิติตัวถัง (กว้างxยาวxสูง) (มิลลิเมตร) 1,950x5,915x2,280
  ระยะฐานล้อ (มิลลิเมตร) 3,860
  รัศมีวงเลี้ยว (เมตร) 6.5
  เครื่องยนต์ 1GD-FTV
  ความจุ (ซีซี.) 2,755
  กำลังสูงสุด (แรงม้า/รอบต่อนาที) 163/3,600
  แรงบิดสูงสุด  420/1,600-2,200
  ระบบส่งกำลัง ธรรมดาหรืออัตโนมัติ 6 จังหวะ
  ช่วงล่างด้านหน้า แมคเฟอร์สัน สตรัท
  ช่วงล่างด้านหลัง แหนบซ้อน พร้อมโช็คอัพ
  ระบบเบรก 4 ล้อ ดิสก์เบรก พร้อมครีบระบายความร้อน
  ความจุถังน้ำมัน (ลิตร) 70
  รองรับเชื้อเพลิง ดีเซล บี20

 • ภาพภายนอก

  ขนาดตัวถังใหญ่โตเอาเรื่อง

  โตโยต้า คอมมิวเตอร์ใหม่ มาพร้อมขนาดตัวถังที่ดูใหญ่โตมากเมื่อเทียบกับรุ่นที่ผ่านมา ตัวรถมาพร้อมมิติกว้าง 1,950 มิลลิเมตร ยาว 5,915 มิลลิเมตร สูง 2,280 มิลลิเมตร โดยมีระยะฐานล้อ : 3,860 มิลลิเมตร แต่แม้ตัวถังจะใหญ่โต่ แต่ก็คล่องตัวด้วยรัศมีวงเลี้ยวแคบเพียง 6.5 เมตรเท่านั้น

  เมื่อเทียบกับตัวถังรุ่นที่ผ่านมา จะพบว่าขนาดของรถนั้นกว้างขึ้น 70 มิลลิเมตร ยาวขึ้น 535 มิลลิเมตร เตี้ยลง 5 มิลลิเมตร และมีระยะฐานล้อที่ยาวกว่าเดิม 750 มิลลิเมตร เรียกว่าเพียงพอต่อการจัดวางพื้นที่ในห้องโดยสารให้มีความสะดวกสบายครบครันมากขึ้นในโฉมปัจจุบันนี้

  ตัวรถที่ใหญ่โตขึ้นมาพร้อมกับการออกแบบทางวิศวกรรมเพื่อเพิ่มความปลอดภัยสูงสุด โดยมาพร้อมโครงสร้างนิรภัย Annular Frame Structure แบบวงแหวน และโครงสร้างตัวถังแบบ Semi-Bonnet Cab ที่วางเครื่องยนต์อยู่ด้านหน้ารถ กระจายน้ำหนักและมีความแข็งแรงมากขึ้น

  ไปชมคลังภาพ


  ภายนอกดูเรียบหรู บึกบึน

  การออกแบบภายนอกรถของคอมมิวเตอร์ใหม่นั้น เน้นความบึกบึนแข็งแกร่งด้วยลายเส้นที่ออกแบบมาอย่างลงตัว การเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ที่จำเป็นในตำแหน่งต่าง ๆ สมกับที่เป็นรถตู้โดยสารขนาดใหญ่ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานรถยนต์คันนี้อย่างสูงที่สุด

  ตัวถังมีให้เลือก 2 สี ได้แก่สีขาวและสีเงิน เมทัลลิก ที่จะต้องเพิ่มเงินอีก 6,000 บาท มาพร้อมกระจังหน้าแบบโครเมียมดูโดดเด่น กันชนหน้า กันชนหลังและกระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้่ยว สีเดียวกับตัวรถทั้งหมด มาพร้อมล้อกระทะพร้อมฝาครอบขนาด 16 นิ้ว ที่สวมยาง 235/65 R16C มาพร้อม

  โคมไฟหน้าส่องสว่างด้วยไฟหน้ามัลติรีเฟลกเตอร์ฮาโลเจน มาพร้อมไฟตัดหมอกคู่หน้า และไฟเบรกดวงที่ 3 เพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ด้วยกระจกมองล้อด้านหลังและกระจกส่องด้านท้าย ติดตั้งระบบไล่ฝ้ากระจกบังลมหลัง พร้อมที่ปัดน้ำฝนด้านหน้า และด้านหลัง

 • การออกแบบภายใน


  ภายในเน้นการโดยสารสูงสุด

  การขยายตัวรถออกไปให้มีขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อรองรับห้องโดยสารและเบาะโดยสารากสุดถึง 15 ที่นั่งคือจุดขายของคอมมิวเตอร์ใหม่ ที่มาพร้อมเบาะนั่ง 5 แถว หุ้มด้วยผ้าทั้งหมดโดยเบาะนั่งคนขับ สามารถปรับด้วยมือได้ 6 ทิศทาง และเบาะนั่งผู้โดยสารตอนหน้า ปรับด้วยมือ 4 ทิศทาง

  เบาะนั่งแถวที่ 2 และแถว 3 จำนวนแถวละ 3 ที่นั่ง สามารถปรับเอนได้ ขณะที่เบาะนั่งแถวที่ 4 แบบ 3 ที่นั่งไม่สามารถปรับได้ เข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุด 2 ที่นั่งและ 2 จุด 13 ที่นั่ง เสริมคามปลอดภัยในทุกตำแหน่ง  มาพร้อมบันไดขึ้น-ลง พร้อมไฟส่องสว่าง เพื่อความสะดวกในการใช้รถ

  พวงมาลัยแบบยูรีเทน แบบปรับได้ 4 ทิศทาง ระบบปรับอากาศแบบธรรมดา แยกด้านหน้า-หลัง พร้อมช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารตอนหลังบนเพดาน พื้นที่เก็บของด้านบนเหนือศีรษะ ช่องชาร์จไฟ 12 โวลต์ 2 ตำแหน่ง กระจกหน้าต่างไฟฟ้า มาพร้อมค้อนนิรภัยสำหรับทุบกระจก

  เช็คสเปค

 • องค์ประกอบ

  ระบบความปลอดภัยพอประมาณ

  ด้วยโครงสร้างตัวถังและโครงสร้างนิรภัยที่ว่ามา ทำให้โตโยต้า คอมมิวเตอร์ ใหม่นี้ มีความปลอดภัยมากอยู่แล้วในระดับหนึ่ง ประกอบกับอุปกรณ์ภายในสำหรับผู้โดยสารทุกที่นั่งอย่างเข็มขัดนิรภัย ก็ถือว่าปลอดภัยพอสมควรอยู่แล้วในการใช้รถ

  นอกจากนี้ รถคันนี้ยังมาพร้อมถุงลมนิรภัย 3 ตำแหน่ง ที่ตำแหน่งของคนข้บ ผู้โดยสารตอนหน้า และป้องกันหัวเข่าของผู้ขับขี่ และยังมาพร้อมกุญแจอิมโมบิไลเซอร์และเซ็นทรัลล็อก เพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานและป้องกันขโมย

  ระบบช่วยเหลือด้านการขับขี่ที่เหลือก็ให้มาพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นระบบป้องกันล้อล็อก ระบบเสริมแรงเบรก ระบบควบคุมการทรงตัว ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน ระบบควบคุมเฟืองท้าย ไฟกระพริบเมื่อเบรกกระทันหัน และระบบแจ้งเตือนความเร็วรถ


 • ระบบพลังงาน


  เครื่องยนต์และช่วงล่างนุ่มนวล

  โตโยต้าเลือกใช้เครื่องยนต์ดีเซล 2.8 ลิตร เทอร์โบ มาประจำการในรถตู้รุ่นล่าสุดของพวกเขา โดยเครื่องยนต์ดีเซล วีเอ็น-เทอร์โบ แบบ 4 สูบ รหัส 1GD-FTV มาพร้อมระบบคอมมอนเรล ไดเรกต์ อินเจคชั่น ปริมาตรกระบอกสูบ 2,755 ซีซี. เป็นทางเลือกเดียวสำหรับรถโดยสารรุ่นนี้

  เครื่องยนต์ดังกล่าวสามารถรีดกำลังสูงสุดได้ถึง 163 แรงม้าที่ 3,600 รอบต่อนาที พร้อมด้วยแรงบิดสูงสุด 420 นิวตันเมตรที่ 1,600–2,200 รอบต่อนาที จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะหรือเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ สามารถรองรับเชืเอเพลิงได้สูงสุดถึงน้ำมันดีเซล บี20 ทั้งแรงทั้งรักโลก

  ช่วงล่างด้านหน้าแบบแมคเฟอร์สัน สตรัท ช่วงล่างด้านหลังแบบแหนบซ้อนพร้อมโช็คอัพ ระบบเบรกแบบดิสก์เบรก 4 ล้อ พร้อมครีบระบายความร้อน เครื่องยนต์และช่วงล่างเซตอัพมาสำหรับการบรรทุกผู้โดยสารแบบเต็มจำนวน เพิ่มความนุ่มนวลในการขับขี่ แต่ให้ความมั่นใจมากขึ้น

  7 เรื่องที่ทำให้ 2019 Toyota Commuter เหนือกว่าคู่แข่งในตลาด


 • สรุป

  หากนับช่วงเวลาของการปรับตัว 2019 Toyota Commuter ก็เลือกเวลาปรับได้ตัวค่อนข้างดี คือมีระยะเวลาทีห่างจากการปรับตัวของคู่แข่งพอสมควร ทำให้พวกเขาได้เปรียบในเรื่องของการดึงดูดกลุ่มลูกค้าให้กลับมาเลือกซื้อรถกลุ่มนี้ได้อย่างไม่ยากเย็นในท้องตลาด

  ต้องยอมรับว่าการแข่งขันหลักของตลาดนี้อยู่ที่เรื่องของการบรรทุกผู้โดยสารและความสะดวกสบายในการใช้งาน ซึ่งโตโยต้าทำได้ดีในเรื่องของการสร้างรถขนาดใหญ่ เพิ่มพื้นที่ใช้สอยเข้าไปจำนวนมาก แต่ยังทำให้รถของพวกเขารักษาความคล่องตัวเอาไว้ได้เหมือนเดิม

  คนขับขี่ก็สะดวกสบายด้วยเครื่องยนต์แรงดี มีระบบช่วยเหลือ รัศมีวงเลี้ยวไม่เกะกะเกินไป ขณะที่ผู้โดยสารก็สดะวกสบายด้วยห้องโดยสารใหญ่โต ปลอดภ้ยด้วยอุปกรณ์มากมายที่เข้ามา ไม่แปลกใจเลย ถ้าหากจะเห็น 2019 โตโยต้า คอมมิวเตอร์ วิ่งกันเกลื่อนถนนไปหมด

  REVIEW: All-New 2019 Toyota Commuter โฉมใหม่รอบ 15 ปี มีดีที่ขนาดตัว

Toyota Commuter FAQ

 • บอกระบบขับเคลื่อนของToyota Commuterหน่อย.

  • Chatchai Srikham

   Chatchai Srikham

   ระบบขับเคลื่อน ของ Toyota Commuter มีดังนี้

   รุ่นย่อย2020 2.8 Toyota Commuter MT2020 2.8 Toyota Commuter AT
   ระบบเกียร์6-Speed6-Speed
   รูปแบบเกียร์MTMT
   ระบบควบคุมการเปิด-ปิดลิ้นปีกผีเสื้อDOHCDOHC
 • เบาะหนังของToyota Commuterมีอะไรบ้าง

  • มานพ ดอนบุญไทย

   มานพ ดอนบุญไทย

   มีเบาะหนังและรุ่นย่อยของToyota Commuter ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 2.8 Toyota Commuter MT2020 2.8 Toyota Commuter AT
   เบาะหนังไม่มี่ไม่มี่
 • ฝาครอบล้อของToyota Commuterมีอะไรบ้าง

  • Kittisak Srikham

   Kittisak Srikham

   มีฝาครอบล้อและรุ่นย่อยของToyota Commuter ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 2.8 Toyota Commuter MT2020 2.8 Toyota Commuter AT
   ฝาครอบล้อใช่ใช่

รถยอดนิยม

VS