THB 2,190,000 - 2,590,000ยังไม่คอนเฟิร์ม

ราคา Volvo S60 2021 ที่ไทย

รายละเอียด Volvo S60
เกรดCompact Executive
ตัวถังSedan
รูปแบบเกียร์-
ปริมาตรกระบอกสูบ2.0L
กำลังสูงสุด324PS
จำนวนที่นั่ง5
เช็คสเปค S60

ใหม่ล่าสุด Volvo S60

โปรโหด ลดแรง Volvo S60 Recharge ของใหม่ ราคาเหลือ 2.29 ล้านบาท แถมที่ชาร์จ พร้อมส่งมอบ

2021 Volvo S60 Recharge (วอลโว่ เอส60 รีชาร์จ) รถเก๋งซีดานขนาดกลางกลุ่ม Compact Executive เปิดดัวขายไทยเมื่อปลายปี 2019 ด้วย 2 รุ่นย่อยในราคา 2.19 - 2.59 ล้านบาท แต่ล่าสุดในปัจจุบันนี้ ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะรุ่นท็อป T8 R-Design สามารถซื้อได้ในราคาพิเศษ 2,290,000 บาทแถมติดตั้งฟรี แถมเครื่องชาร์จ โ...
อ่านข่าว

รุ่นย่อยและราคา Volvo S60

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Pros&Cons Volvo S60

Pros

 • รูปลักษณ์ภายนอกเป็นเอกลักษณ์ ดีไซน์ภายนอกของ Volvo S60 2020 ถือว่าทำออกมาได้ดี สัมผัสได้ถึงความหรูหราแต่แฝงด้วยความแข็งแกร่ง ที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นคงจะเป็นกระจังหน้ารุ่นใหม่ อุปกรณ์ภายนอกต่างๆก็ออกแบบมาได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะขับไปที่ไหนก็ต้องเป็นที่จับตามองแน่นอน
 • ภายในนั่งสบาย Volvo S60 2020 คือรถยนต์ที่สามารถเป็นรถที่ขับขี่ในชีวิตประจำวันได้ หรือจะชับนอกเมืองก็ไม่มีปัญหา
 • ระบบเสียงยอดเยี่ยม Volvo S60 2020 มาพร้อมนวัตกรรมมากมาย สำหรับเครื่องเสียงน้นเน้นใช้เครื่องเสียงระดับพรีเมียมคุณภาพสูงอย่าง Harman Kardon ที่เป็นเครื่องเสียงรุ่นใหม่ ที่ช่วยให้รู้สึกเหมือนอยู่ในคอนเสิร์ตได้
 • เทคโนโลยีความปลอดภัยชั้นนำระดับโลก Volvo S60 2020 มาด้วยระบบเทคโนโลยีความปลอดภัยระดับโลก
 • เครื่องยนต์เร้าใจ Volvo S60 2020 ใช้เครื่องยนต์ที่เต็มประสิทธิภาพ ล้ำสมัย ทั้งมีน้ำหนักเบา อย่างเครื่องยนต์ T8 Twin Engine มาพร้อมระบบส่งกำลังแบบปลั๊กอินไฮบริดที่ตอบสนองไว ที่ช่วยให้ประหยัดน้ำมัน อีกทั้งยังปล่อยมลพิษต่ำอีกด้วย

Cons

 • อุปกรณ์บางอย่างใช้งานยาก แม้ว่า Volvo S60 2020 จะมาพร้อมเทคโนโลยีมากมาย แต่บางครั้งก็ต้องใช้เวลาในการเรียนรู้ สำหรับคนที่ไม่คล่องเรื่องเทคโนโลยีอาจต้องใช้เวลาปรับตัวสักพัก
 • ช่วงล่างไม่เหมาะกับความแรง ความแรงของ Volvo S60 2020 ที่แรงแต่ช่วงล่างไม่รองรับ อีกทั้งยางยังเป็นซีรีย์ต่ำทำให้ต้องระวังในการเดินทางพอสมควร
 • พวงมาลัยเบาไปสำหรับความเร็วสูง พวงมาลัย Volvo S60 2020 ปรับได้ 3 แบบ คือ LOW MEDIUM และ HIGH ซึ่งหมวด HIGH ในช่วงไม่เกิน 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่เมื่อต้องขับขี่ในความเร็ว พวงมาลัยเบาไป ซึ่งมีความหนืดน้อยไปหน่อย
 • ระบบเบรกยังตอบสนองไม่ค่อยดี Volvo S60 2020 ไม่ว่าจะปรับเบรกโหมดไหนก็เบรกไม่ค่อยอยู่
 • ศูนย์บริการมีน้อย ข้อเสียที่เห็นได้ชัดของ Volvo ก็คือเรื่องศูนย์บริการมีน้อย จึงทำให้การเข้ารับการซ่อมบำรุงหรือเปลี่ยนอะไหล่อาจมีปัญหาพอสมควร
 • ภาพรวม
 • ภาพภายนอก
 • การออกแบบภายใน
 • องค์ประกอบ
 • ระบบพลังงาน
 • อัตราความประหยัดน้ำมัน
 • สรุป
 • ภาพรวม

  พาไปรู้จัก 2020 Volvo S60 สปอร์ตซีดานสไตล์สแกนดิเนเวียน

  Volvo (วอลโว่) ค่ายรถยุโรปสแกนดิเนเวียนส่ง 2021 All-New Volvo S60 สุดยอดสปอร์ตซีดาน ด้วยราคาเริ่มต้น 2.19 ล้านบาท พร้อมคอนเซปต์ Your Signature Drive ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ T8 TWIN ENGINE PLUG-IN HYBRID ให้กำลังสูงสุด 407 แรงม้า ที่ให้สมรรถนะที่ยอดเยี่ยมและปล่อยมลพิษต่ำ
  2021 All-New Volvo S60 เป็นรถยนต์กลุ่ม Compact Executive รถสปอร์ตซีดานพรีเมียมรุ่นที่ 3 ของตระกูล เปิดดัวในงาน Motor Expo 2019 ซึ่ง All-New Volvo S60 รุ่นล่าสุดนี้ยังคงเอกลักษณ์ดีไซน์ความเป็นสแกนดิเนเวียน พร้อมประสิทธิภาพการขับขี่สูงสุด ทั้งยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยเครื่องยนต์ T8 TWIN ENGINE PLUG-IN HYBRID ที่ให้กำลังมากถึง 407 แรงม้า โดย Volvo ประเทศไทยนำเข้ามาจำหน่าย 2 รุ่น ได้แก่ R-Design ที่โฉบเฉี่ยวปราดเปรียวแบบสปอร์ต และ Momentum ในลุคหรูหราภูมิฐาน

  ราคา Volvo S60

  • All-New Volvo S60 Momentum ราคา 2.19 ล้านบาท
  • All-New Volvo S60 R-DESIGN ราคา 2.59 ล้านบาท

 • ภาพภายนอก

  All-New Volvo S60 มาพร้อมเอกลักษณ์ความเป็น Volvo ยุคใหม่ ด้วยรูปทรงตัวถังเป็นแบบซีดานดั้งเดิมที่สวยงามและคลาสสิค ผสานความทรงพลัง โฉบเฉี่ยว หรูหรา และคล่องตัวเข้าด้วยกัน กระจังหน้าออกแบบสะดุดตา พร้อมสัญลักษณ์ตรา Volvo ขนาดใหญ่ โดดเด่นด้วยไฟหน้าแบบ LED รูปทรง T-shaped ที่สามารถปรับระดับอัตโนมัติและในรุ่น R-Design ยังสามารถหักเหไฟตามพวงมาลัยได้อีกด้วย พร้อมไฟส่องสว่างในช่วงเวลากลางวันด้วยไฟแบบ LED ที่ถูกติดตั้งมาพร้อมกับชุดไฟหน้า ที่ช่วยมอบความมั่นใจให้ผู้ขับขี่ทั้งกลางวันและกลางคืน ไฟท้ายแบบ LED รูปตัว E ที่ดูทันสมัย 

  ส่วนเส้นชายฝากระโปรงท้ายของรถออกแบบให้ทอดสูงขึ้นให้ความเป็นรถสปอร์ตที่ลู่ลมได้ดีตามหลักอากาศพลศาสตร์ ฝากระโปรงด้านหลังสามารถปลดล็อคด้วยระบบไฟฟ้าโดยไม่ต้องใช้มือ ด้านล้อของ All-New Volvo S60 ในรุ่น รุ่น R-Design ติดตั้งล้ออัลลอยลาย 5 – Triple Spoke แบบ Diamond Cut ขนาด 8 x 19 นิ้ว สีดำด้าน พร้อมยางขนาด 235/40 R19 สำหรับรุ่น Momentum ติดตั้งล้ออัลลอยดีไซน์ 5 – Y Spoke แบบ Diamond Cut ขนาด 7.5 x 18 นิ้ว สีดำ พร้อมยางขนาด 235/45 R18

  มิติตัวถัง Volvo S60

  All-New Volvo S60
  ความยาว (มม.) 4,761
  ความกว้าง (มม.) 1,850
  ความสูง (มม.) 1,431
  ความยาวฐานล้อ (มม.) 2,872
  ระยะล้อหน้า (มม.) 1,603
  ระยะล้อหลัง (มม.) 1,603
  ระยะต่ำสุดถึงพื้น (มม.) 142
 • การออกแบบภายใน

  ห้องโดยสารของ All-New Volvo S60 ดีไซน์สแกนดิเนเวียน ที่ให้ความเรียบหรู จัดสรรพื้นที่เรียบง่าย โปร่งสาบาย ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย งานประกอบทุกชิ้นมีความประณีต การตกแต่งภายในห้องโดยสาร All-New Volvo S60 เป็นไปตามมาตรฐานชั้นสูงของงานฝีมือสแกนดิเนเวียน รุ่น R-Design ที่เน้นความสปอร์ต มือจับประตูก็ตกแต่งให้หรูหราด้วยวัสดุอลูมิเนียม แผงไฟโทนสีสวยงาม ผสานดีไซน์โดดเด่นด้วยลวดลายแบบ Metal Décor Inlays ที่ทำให้แป้นเกียร์ และพวงมาลัยสวยงามยิ่งขึ้น All-New Volvo S60 ยังมีพาโนรามิกซันรูฟเอาไว้รับแสงจากธรรมชาติที่สามารถเปิดปิดได้ด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมทั้งมีกระจกกรองแสงพิเศษที่กรองความร้อนและแสง UV ไม่ให้เข้ามา 

  ภายใน Volvo S60 R-Design ตกแต่งด้วยเบาะหนัง Fine Nappa Perforated Leather Upholsteryในเฉดสีแบบชาร์โคล เฉดสีแบบ Charcoal ส่วนรุ่น Momentum ตกแต่งหนังแท้ในเฉดสี Charcoal และ Maroon Brown เบาะนั่งออกแบบให้รองรับสรีระสามารถปรับด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมทั้งยังมีระบบบันทึกตำแหน่งคนขับที่ช่วยให้สะดวกสบายขึ้น นอกจากนี้เบาะหลังของผู้โดยสารมาพร้อมระบบ 4-Way Power Lumbar Support เพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้าบริเวณหลัง

 • องค์ประกอบ

  สิ่งอำนวยความสะดวก Volvo S60

  All-New Volvo S60 มาพร้อมเทคโนโลยีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ช่วยให้สะดวกสบายในทุกเส้นทางการเดินทาง ตั้งแต่หน้าปัดดิจิตอลที่มองเห็นชัดเจนขนาด 12.3 นิ้ว พร้อมระบบ Head-Up Display ที่แสดงการเตือนและข้อมูลการขับขี่บนระดับการมองเห็นโดยที่ผู้ขับขี่ไม่ต้องละสายตาจากถนน ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ Push Start Button รีโมทคอนโทรลพร้อมระบบกุญแจ Smart Keyless Entry และฝากระโปรงท้ายระบบแฮนด์ฟรี
  ด้านระบบบันเทิงของ All-New Volvo S60 ติดตั้งจอแสดงผลแบบระบบสัมผัสขนาด 9 นิ้ว ที่ทำให้อ่านข้อมูลได้ง่ายขึ้น พร้อมซอฟต์แวร์ Sensus Connect ที่รองรับสั่งการด้วยเสียง ที่ตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว สามารถเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto เพิ่มความเพลินเพลินตลอดเส้นทางด้วยระบบเครื่องเสียงระดับพรีเมียม ใน Volvo S60 R-Design ยังมาพร้อมนวัตกรรมอย่างระบบนำทางอัจฉริยะ Sensus Navigation ช่วยให้ทุกการเดินทางง่ายยิ่งขึ้น ที่มีหน้าจอคมชัด มีระบบจดจำเสียง และอินเทอร์เฟซที่ตอบสนองทันใจ พร้อมระบบเครื่องเสียง Harman Kardon Premium Sound 600 watt ที่ทำให้การเดินทางสนุกยิ่งขึ้น

  ระบบความปลอดภัย Volvo S60

  All-New Volvo S60 ติดตั้งระบบป้องกันการชน City Safety มาพร้อมเซ็นเซอร์ตรวจจับรถยนต์ คนเดินถนน ผู้ขับขี่จักรยาน และสัตว์ขนาดใหญ่ ระบบป้องกันการชนและบรรเทาอาการบาดเจ็บ สัญญาณแจ้งเตือนเมื่อรถเข้ามาด้านข้างขณะถอยจากที่จอด ระบบแจ้งเตือนเมื่อรถวิ่งออกนอกเส้นทางการเดินรถ โดยเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นระบบเบรกจะทำหน้าที่หยุดรถให้อัตโนมัติ สำหรับ All-New Volvo S60 ยังมีฟังก์ชั่นช่วยในการหมุนพวงมาลัยเพื่อช่วยหักหลบอัตโนมัติ
  ด้านความปลอดภัยเชิงปกป้องก็มี ระบบ Run-Off Road Mitigation ที่ช่วยปกป้องเมื่อวิ่งรถตกถนน ช่วยลดโอกาสบาดเจ็บ เมื่อเกิดอุบัติเหตุเบาะโดยสารด้านหน้าจะซึมซับแรงกระแทกและเข็มขัดนิรภัยจะปรับโอบรัดผู้โดยสาร อีกทั้งยังมีระบบปกป้องการบาดเจ็บของกระดูกต้นคอและหลังที่เกิดจากการสะบัดของศีรษะ ระบบกระจายแรงกระแทกจากการชนด้านข้างอีกด้วย
  All-New Volvo S60 ยังมีระบบช่วยในการขับขี่ที่ช่วยเสริมความมั่นใจด้วย ได้แก่ ระบบช่วยขับขี่กึ่งอัตโนมัติ Pilot Assist ที่ประสานการทำงานหลายระบบอย่างระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันที่จะคอยรักษาระยะห่างจากรถคันหน้าตามค่าที่กำหนดไว้ ที่สามารถเร่งหรือชะลอความเร็วได้เอง พร้อมฟังก์ชั่นหยุดและออกตัวรถอัตโนมัติ ระบบช่วยขับขี่ในการขึ้นทางลาดชัน เซ็นเซอร์ช่วยในการจอดหน้าหลัง ในรุ่น Momentum มีกล้องช่วยในการจอดด้านหลัง ส่วนรุ่น R-Design เพิ่มระบบช่วยในการจอดแบบถอยหลังเข้าซองและขนานขอบทาง พร้อมกล้องแสดงภาพ 360 องศารอบคัน

 • ระบบพลังงาน

  ขุมพลัง Volvo S60

  All-New Volvo S60 ใช้เครื่องยนต์เบนซิน T8 TWIN ENGINE PLUG-IN HYBRID ขนาด 2 ลิตร 4 สูบพร้อมซุปเปอร์ชาร์จ เทอร์โบชาร์จ และมอเตอร์ไฟฟ้า ทำงานประสานคู่เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดพร้อม Geartronic ล้อหน้าขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ ส่วนล้อหลังขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า แบตเตอรี่ไฟฟ้าที่ All-New Volvo S60 ใช้เป็นลิเธียมไอออนที่มีความจุ 11.6 kWh All-New Volvo S60 สามารถชุเชื้อเพลิงได้60 ลิตร 

  สมรรถนะ Volvo S60

  All-New Volvo S60 ให้กำลังจากเครื่องยนต์สูงสุด 320 แรงม้าที่ 5,700 รอบ/นาที แรงบิด 400 นิวตันเมตรที่ 2,200-5,400 รอบ/นาที กำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้า 87 แรงม้าที่ 7,000 รอบ/นาที แรงบิด 240 นิวตันเมตร เมื่อรวมกำลังกันจะให้กำลังสูงสุด 407 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 640 นิวตันเมตรา All-New Volvo S60 ให้อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมงที่ 4.4 วินาที ความเร็วสูงสุด 180 กิโลเมตร/ชั่วโมง

 • อัตราความประหยัดน้ำมัน

  อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ยอยู่ที่ 55.6 กิโลเมตร การปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 42 กรัม/กิโลเมตร เมื่อวิ่งด้วยไฟฟ้าล้วนจะให้ระยะทางสูงทุด 49 กิโลเมตร ช่วยล่างระบบกันสะเทือนหน้าเป็นแบบปีกนกคู่ กันสะเทือนหลังเป็นแบบอินทิกรัลลิงก์ แชสซีแบบไดนามิก พร้อมระบบดิสก์เบรก 4 ล้อพร้อม ABS, EBD และ EBA รัศมีวงเลี้ยวแคบสุด 11.3 เมตร

 • สรุป

  All-New Volvo S60 รถยนต์สปอร์ตซีดานหรูที่มาพร้อมรูปลักษณ์โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ทั้งภายนอกภายใน เครื่องยนต์มีการพัฒนาขึ้น ออฟชั่นก็จัดเต็ม อีกทั้งยังเป็นขุมพลัง PLUG-IN HYBRID ที่ลดมลพิษ แม้ว่า All-New Volvo S60 จะดูกะทัดรัด แต่ก็ยังความหรูหราและสง่างาม เหมาะกับสายผู้นำหรือผู้บริหาร หากใครต้องการรถที่เสริมบุคลิก พร้อมเทคโนโลยีทันสมัย All-New Volvo S60 ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ

ภายนอก

ภายใน

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

10 อันดับรถซีดาน

10 อันดับรถเบนซิน

10 อันดับรถยนต์ที่ขายดีที่สุด

FAQ Volvo S60

  • Kaewhom

   Kaewhom

   มีระบบไล่ฝ้ากระจกหลังและรุ่นย่อยของVolvo S60 ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 2.0 Volvo S60 R-Design2020 2.0 Volvo S60 Momentum
   ระบบไล่ฝ้ากระจกหลังใช่ใช่
  • Pongpanot Changsan

   Pongpanot Changsan

   เบรกและล้อ ของ Volvo S60 มีดังนี้

   รุ่นย่อย2020 2.0 Volvo S60 R-Design2020 2.0 Volvo S60 Momentum
   ระบบเบรกด้านหน้าDiscsDiscs
   ระบบเบรกด้านหลังDiscsDiscs
   ขนาดยาง235/40 R19235/45 R18
   ประเภทยางรถยนต์RadialRadial
   ขนาดล้อR19R18
   ขนาดล้ออัลลอย19 Inch18 Inch
   ฝาครอบล้อไม่มี่ไม่มี่
   ล้ออัลลอยใช่ใช่
   ระบบเบรกมือไฟฟ้าใชใช
   ระบบ Auto Brake Hold
   ประเภทพวงมาลัยPowerPower
   ประเภทเฟืองพวงมาลัยRack & PinionRack & Pinion
   ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัยใช่
   ระบบเลื่อนเบาะอัตโนมัติเวลาขึ้น-ลงรถ
  • ลูกชาย คนเล็ก

   ลูกชาย คนเล็ก

   มีถุงลมฝั่งคนขับและรุ่นย่อยของVolvo S60 ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 2.0 Volvo S60 R-Design2020 2.0 Volvo S60 Momentum
   ถุงลมฝั่งคนขับใช่ใช่

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Volvo S60 2.0 Momentum

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถยอดนิยม

VS