window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678705980-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678705980-0'); });
ลิสต์รุ่นรถ
ปักหมุด
สวิตซ์
ปักหมุด
สวิตซ์
เลือกรุ่นย่อย
เลือกรุ่นย่อย
เปรียบเทียบสเปค
ตัวถัง Sedan Sedan
เกรด Compact Executive C-Segment
รูปแบบเกียร์ AT MT
ปริมาตรกระบอกสูบ(L) / ขนาดแบตเตอรี่(kWh) 2.0/11.6 1.6/--
แรงม้าสูงสุด (พีเอส)(PS) 324 156
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) 640 250
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม 4.4 7.9
เปรียบเทียบมิติ
เปรียบเทียบมิติ
4761 mm
2872 mm
2040 mm
1431 mm
4630 mm
2699 mm
2032 mm
1432 mm
เปรียบเทียบรูปภาพ
ภายนอก
ภายใน
เปรียบเทียบ Pros & Cons
Pros
 • รูปลักษณ์ภายนอกเป็นเอกลักษณ์ ดีไซน์ภายนอกของ Volvo S60 2020 ถือว่าทำออกมาได้ดี สัมผัสได้ถึงความหรูหราแต่แฝงด้วยความแข็งแกร่ง ที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นคงจะเป็นกระจังหน้ารุ่นใหม่ อุปกรณ์ภายนอกต่างๆก็ออกแบบมาได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะขับไปที่ไหนก็ต้องเป็นที่จับตามองแน่นอน
 • ภายในนั่งสบาย Volvo S60 2020 คือรถยนต์ที่สามารถเป็นรถที่ขับขี่ในชีวิตประจำวันได้ หรือจะชับนอกเมืองก็ไม่มีปัญหา
 • ระบบเสียงยอดเยี่ยม Volvo S60 2020 มาพร้อมนวัตกรรมมากมาย สำหรับเครื่องเสียงน้นเน้นใช้เครื่องเสียงระดับพรีเมียมคุณภาพสูงอย่าง Harman Kardon ที่เป็นเครื่องเสียงรุ่นใหม่ ที่ช่วยให้รู้สึกเหมือนอยู่ในคอนเสิร์ตได้
 • เทคโนโลยีความปลอดภัยชั้นนำระดับโลก Volvo S60 2020 มาด้วยระบบเทคโนโลยีความปลอดภัยระดับโลก
 • เครื่องยนต์เร้าใจ Volvo S60 2020 ใช้เครื่องยนต์ที่เต็มประสิทธิภาพ ล้ำสมัย ทั้งมีน้ำหนักเบา อย่างเครื่องยนต์ T8 Twin Engine มาพร้อมระบบส่งกำลังแบบปลั๊กอินไฮบริดที่ตอบสนองไว ที่ช่วยให้ประหยัดน้ำมัน อีกทั้งยังปล่อยมลพิษต่ำอีกด้วย
อ่านเพิ่มเติม
 • รูปทรง และการดีไซน์ โดนเด่น Mercedes-Benz CLA 250 AMG Dynamic เป็นรถคูเป้ 4 ประตูที่เรียกได้ว่ามีรูปทรงปราดเปรียว โดดเด่น และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีการออกแบบที่ สปอร์ต และผสมผสานกับความหรูหราได้อย่างลงตัว ส่วนโค้งและส่วนเว้าเข้ากันได้อย่ากลมกลืน ตั้งแต่ฝากระโปรงหน้า พื้นที่ด้านข้าง และกระจังหน้าแบบ diamond grille พร้อมตราสัญลักษณ์เมอร์เซเดส-เบนซ์
 • ภายในสปอร์ต ภายในมีการตกแต่งออกแนวสปอร์ต โดยเน้นใช้สีโทนดำวัสดุที่เลือกใช้ภายในก็ยังคงเลือกใช้วัสดุที่ดีมีคุณภาพสูงตรงตามมาตรฐานของ Mercedes-Benz พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นหุ้มหนังกลับรับกับเบาะนั่งและแผงประตู เบาะคู่หน้าทรงสปอร์ตหุ้มหนัง ARTICO สลับ DINAMICA Microfiber โดยรวมดูดีโดนใจ
 • เครื่องยนต์ขับสนุก เครื่องยนต์ของ Mercedes-Benz CLA 250 AMG Dynamic คือจุดเด่นอีกหนึ่งจุดของรุ่นนี้เลยครับ เพราะมันสามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 6.5 วินาที อัตราเร่งดี แรงเหลือเฟือ นับว่าเครื่องยนต์ลูกนี้เป็นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรที่ไม่ธรรมดาเลยแรงเอาเรื่องเลย
 • ราคาไม่แพงมาก ราคาของ Mercedes-Benz CLA 250 AMG Dynamic นับว่าทำราคามาได้ดีมากครับสมเหตุสมผล เพราะเปิดราคาที่ 2,490,000 บาท แลกกับรถรถยนต์ที่รูปทรงคูเป้ที่ดูสปอร์ต แต่ยังคงไว้ซึ่งความสะดวกสบายของรถซีดาน 4 ประตู มีสรรถนะเครื่องยต์มี่ดีขับสนุก มีความคล่องตัวสูง
อ่านเพิ่มเติม
Cons
 • อุปกรณ์บางอย่างใช้งานยาก แม้ว่า Volvo S60 2020 จะมาพร้อมเทคโนโลยีมากมาย แต่บางครั้งก็ต้องใช้เวลาในการเรียนรู้ สำหรับคนที่ไม่คล่องเรื่องเทคโนโลยีอาจต้องใช้เวลาปรับตัวสักพัก
 • ช่วงล่างไม่เหมาะกับความแรง ความแรงของ Volvo S60 2020 ที่แรงแต่ช่วงล่างไม่รองรับ อีกทั้งยางยังเป็นซีรีย์ต่ำทำให้ต้องระวังในการเดินทางพอสมควร
 • พวงมาลัยเบาไปสำหรับความเร็วสูง พวงมาลัย Volvo S60 2020 ปรับได้ 3 แบบ คือ LOW MEDIUM และ HIGH ซึ่งหมวด HIGH ในช่วงไม่เกิน 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่เมื่อต้องขับขี่ในความเร็ว พวงมาลัยเบาไป ซึ่งมีความหนืดน้อยไปหน่อย
 • ระบบเบรกยังตอบสนองไม่ค่อยดี Volvo S60 2020 ไม่ว่าจะปรับเบรกโหมดไหนก็เบรกไม่ค่อยอยู่
 • ศูนย์บริการมีน้อย ข้อเสียที่เห็นได้ชัดของ Volvo ก็คือเรื่องศูนย์บริการมีน้อย จึงทำให้การเข้ารับการซ่อมบำรุงหรือเปลี่ยนอะไหล่อาจมีปัญหาพอสมควร
อ่านเพิ่มเติม
 • ระบบช่วงล่างกระด้าง ระบบช่วงล่างของ Mercedes-Benz CLA 250 AMG Dynamic ในการขับขี่ด้วยความเร็ว การเค้าโค้ง วิ่งทางตรงยาวๆ ด้วยความเร็ว ระบบช่วงล่างปรับเซ็มมาได้แน่น หนึบไม่มีอาการโคลง นั้นทำหน้าที่ได้ดีมาก แต่เมื่อขับที่ความเร็วต่ำกลับสัมผัสได้ถึงความแข็งกระด้างขับผ่าน หลุม บ่อ คอสะพาน ในห้องโดยรับรู้ได้หมดทั้งเสียง และแรงสั่นสะเทือน
 • ม่านซันรูฟแสงทะลุได้ร้อนกว่าหลังคาปกติ ม่านซันรูฟตรงหลังคานั้นมันดูบางเหลือเกิน ความร้อนจากแสงแดดจะผ่านทะลุเข้ามาในห้องโดยสารได้บ้าง ทำให้ภายในห้องโดยสารรู้สึกร้อนกว่าหลังคาปกติอยู่นิดหน่อย คือถ้าไม่ยากร้อนก็ต้องนำไปติดฟิล์มกรองแสงเอาจะช่วยให้ความร้อนที่ส่งผ่านลง มาก็จะไม่หนีกันเท่าไหร่เมื่อเทียบกับหลังคาปกติ
 • ระบบ Dynamic Select ปรับช่วงล่างไม่ได้ Mercedes-Benz CLA 250 AMG Dynamic มีระบบช่วยในการขับขี่มากมาย แถมมีโหมดการขับให้เลือก ขณะแต่ระบบ Dynamic Select ใน CLA 250 AMG Dynamic นั้นจะไม่สามารถปรับการทำงานของช่วงล่างได้เหมือนกับพวกตระกูล Mercedes-AMG หรือรถรุ่นใหญ่อื่นๆ
 • เบาะนั่งด้านหลังแคบ ถึงจะเป็นรถยนต์ 4 ประตู แต่พื้นที่ด้านหลังกลับดูแคบ นั้นเพราะรูปทรงของรถที่เป็นคูเป้นั้นเอง ลองปรับเบาะผู้ขับให้พอดีกับความสูง 180 เซนติเมตร แล้วย้ายไปนั่งเบาะหลังฝั่งผู้ขับ พิงพนักแบบเต็มหลัง พบว่าพื้นที่วางขาเหลือนิดเดียว ส่วนพื้นที่เหนือศีรษะทั้งด้านบนและด้านข้างแทบไม่เหลือเลย
อ่านเพิ่มเติม
เปรียบเทียบวีดีโอ
เปรียบเทียบวีดีโอ

Volvo S60 2020 Momentum และ R-Design ขุมพลัง Plug-In Hybrid 407 แรงม้า เริ่มต้นที่ 2.19 ล้านบาท

Mercedes-Benz Driving Events 2018 ยกทัพยนตรกรรมหรู สร้างประสบการณ์ขับขี่ปลอดภัย และเร้าใจเหนือระดับ

 • รุ่นไหนน่าเชื่อถือกว่า Volvo S60 หรือ Mercedes-Benz CLA-Class ?

  ทั้ง Volvo S60 และ Mercedes-Benz CLA-Class มีคะแนนความน่าเชื่อถือ 0.0 (คะแนนเต็ม 5.0 )
 • รุ่นไหนประหยัดน้ำมันกว่า Accord หรือ Camry ?

  การเปรียบเทียบอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของทั้งสองรุ่นนี้สามารถเช็คได้ที่ : อัตราสิ้นเปลือง Volvo S60, อัตราสิ้นเปลือง Mercedes-Benz CLA-Class.
 • รถยนต์รุ่นไหนมีพื้นที่วางขามากกว่า Volvo S60 หรือ Mercedes-Benz CLA-Class ?

  หากต้องการเปรียบเทียบพื้นที่วางขาของรถทั้งสองรุ่น คุณสามารถดูข้อมูลการเปรียบเทียบดังต่อไปนี้

รีวิวภาพรวม

ลองคิดว่าคุณควรซื้อรถคันไหนดี? Volvo S60 หรือ Mercedes-Benz CLA-Class? เปรียบเทียบทั้งสองรุ่นโดยราคา ขนาด พื้นที่ ห้องสัมภาระ ค่าบริการ ระยะทาง คุณลักษณะ สีและสเปคอื่น ๆของรถยนต์,

Volvo S60

ราคา Volvo S60 เริ่มต้นที่ THB 2190000 Volvo S60 มีเครื่องยนต์ 2.0L

Mercedes-Benz CLA-Class

ราคา Mercedes-Benz CLA-Class เริ่มต้นที่ THB 2140000 Mercedes-Benz CLA-Class มีเครื่องยนต์ 1.6L

การตัดสินใจซื้อรถยนต์โดยมีตัวเลือกหลายรุ่นอาจสร้างความปวดหัวได้หากไม่มีการเปรียบเทียบที่เหมาะสม ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญของ AutoFun พัฒนาเครื่องมือเปรียบเทียบเพื่อคุณ แค่เลือกรถยนต์ค์ที่คุณสนใจจากตารางรถยนต์ของเราเท่านั้น ส่วนที่เหลือเรามาพร้อมดูแลจัดการต่อจนเสร็จสิ้น

การเปรียบเทียบรถยนต์ รุ่นย่อย และคุณสมบัติต่าง ๆ จะเป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องมือเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมของ AutoFun เพียงแค่เลือกรถยนต์ที่คุณต้องการเพื่อนำมาเปรียบเทียบรุ่นย่อย ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและราคา คุณจะทราบได้ทันทีว่ารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบของคุณคือรุ่นอะไรเมื่อได้ดูผลลัพธ์จากการเปรียบเทียบระหว่าง Model 1 และ Mercedes-Benz CLA-Class ที่ชัดเจน สามารถตรวจสอบข้อดีและข้อเสีย รวมถึงข่าวสารล่าสุดของรถยนต์ที่คุณเลือก และไม่เพียงแค่เปรียบเทียบรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังสามารถเปรียบเทียบสีสันโดยละเอียดได้ที่ AutoFun ระบบเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมกำลังกลายเป็นเครื่องมือที่ต้องมีสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ คุณสามารถเปรียบเทียบรถยนต์หลายรุ่นในระดับเดียวกันได้ในคลิกเดียว เครื่องมือเปรียบเทียบของ AutoFun ไม่ใช่แค่การเปรียบเทียบรถยนต์ ข้อมูลสเปคและคุณสมบัติเท่านั้น ยังช่วยให้คุณค้นหารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบ เราพร้อมช่วยเหลือคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รถยนต์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุด

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678720656-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678720656-0'); });