window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_news_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685677215169-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685677215169-0'); });

ข่าวสารAutoFun

 • รถมือสองที่ราคาตกน้อยสุด นำโดย Porsche 911 แต่ว่า Toyota Corolla เกือบตก 10 อันดับแรก

  การศึกษาวิจัยจาก iSeeCars เปิดเผยข้อมูลราคาขายต่อรถมือสองในสหรัฐอเมริกา พบว่าเมื่อใช้รถไปนาน 5 ปีแล้ว รถที่มีราคาแข็งสุดคือ Porsche 911 (ปอร์เช่ 911) ราคาขายต่อมีผลกับการซื้อรถใหม่ ราคาขายต่อ คือหนึ่งปัจจัยในการซื้อรถใหม่ เพราะหลายคนทำใจไม่ได้ที่รถตนเองขายได้ราคาต่ำ จนขาดทุนมูลค่า ไม่คุ้มต่อการใช้งาน ดังนั้นจึงมีการศึกษาวิจัยจากเว็บไซต์ iSeeCars เปิดเผยข้อมูลราคาขายต่อรถมือสองในสหรัฐอเมริกา พบว่าเมื่อใช้รถไปนาน 5 ปีแล้ว รถที่มีราคาแข็งสุดจะเป็นรุ่นใดบ้าง แสดงผลออกมาเป็นสถิติ 20 อันดับแรก ปอร์เช่

  Mr.ArgusMr.Argus

  Nov 24, 2023

 • 5 ข้อควรระวังในการขับเมื่อเข้าสู่ฤดูหนาว

  ประเทศไทยได้เข้าสู่หน้าหนาวอย่างเป็นทางการแล้ว อาการเปลี่ยนแปลงแล้วอย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยล่ะ และสำหรับคนรักรถ เรามีคำแนะนำในการขับรถหน้าหนาวมาฝากทุก ๆ ท่านให้ลองอ่านดู 1.เช็ครถทุกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากหน้าหนาวทัศนวิศัยในการขับขี่ของเราจะน้อยลง ดังนั้นเราควรมีการเช็คระบบต่าง ๆ ของรถให้พร้อม โดยเฉพาะระบบฝ้า ระบบไฟหน้า สัญญาณไฟ และระบบเบรก ที่ถือว่าในฤดูกาลนี้ต้องใช้มากกว่าฤดูกาลอื่น ๆ อ่านเพิ่มเติม : โครงสร้างระบบไฟฟ้า 800V ของ Porsche Taycan ดีขนาดนี้ ทำไมผู้ผลิตรถค่ายอื่นถึงยังไม่ใช้? 2.วอ

  SuperbomSuperbom

  Nov 22, 2023

 • Toyota Yaris มือสอง ผ่อนสบายใจ แถมได้ขับฟรี 120 วัน* จาก CARSOME

  ยุคน้ำมันแพงแซงค่าแรงในกระเป๋าแบบนี้ ขอแนะนำ Toyota Yaris มือสอง สำหรับคนที่อยาก ซื้อรถมือสอง ได้แบบประหยัดสุดๆ เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดน้ำมันตามสไตล์อีโค่คาร์แล้ว ยังขึ้นชื่อเรื่องดูแลง่ายตามสไตล์แบรนด์ดังอย่าง Toyota ยิ่งถ้าเป็น Yaris จาก แพลตฟอร์มซื้อ-ขายรถยนต์มือสองออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อย่าง CARSOME ก็นับว่า ได้ความมั่นใจมาควบคู่กับความประหยัดเพราะรถทุกคัน ผ่านการตรวจเช็กอย่างละเอียดถึง 175 จุดพร้อมปรับสภาพให้ได้มาตรฐาน ทั้งยังมาพร้อม การรับประกันนานสูงสุด 2 ปีเต็ม แล

  SuperbomSuperbom

  Nov 21, 2023

 • รวมรถมือสอง 5-7 ที่นั่ง ราคาไม่เกิน 3 แสน กว้าง ทนทาน ประหยัดในคันเดียว

  รถมือสองสำหรับครอบครัว 5-7 ที่นั่ง ราคาไม่เกิน 300,000 บาท เป็นช่วงราคารถมือสองที่ได้รถกลางเก่ากลางใหม่ มีอะไหล่รองรับเยอะ มีอุปกรณ์ทันสมัยอยู่บ้าง โดยยังต้องคงคุณสมบัติความกว้างขวาง รองรับการนั่งเต็มที่ 5 คนได้สบาย ๆ ซึ่งรถที่เข้าข่ายก็จะเป็น MPV และ PPV เป็นหลัก เราคัดมาให้เลือก 3 รุ่นเด่นสุดดังนี้ 1. Honda Jazz GE สำหรับคนที่ต้องการรถครอบครัวมือสองขนาดเล็ก 5 ที่นั่งทรงแบบ Mini-MPV เพราะไม่อยากขับรถขนาดเทอะทะ ขอแนะนำ Honda Jazz (ฮอนด้า แจ๊ส) ที่มีหน้าสั้นและท้ายตัด เพราะขึ้นชื่อเรื่องความอเนกป

  Mr.ArgusMr.Argus

  Nov 21, 2023

 • 5 รถหรูมือสอง น่าใช้ ทันสมัยไม่ตกรุ่น ราคาไม่ถึงล้าน

  รวมรถหรูมือสองที่ยังดูแล้วไม่ตกรุ่น ทุกแบบตัวถัง มีรูปทรงเข้ากับยุคสมัย มีพื้นฐานที่ใช้อยู่จนถึงปัจจุบัน มีเอกลักษณ์แบบที่รถรุ่นใหม่ก็ทดแทนไม่ได้ หาซื้อโดยใช้งบไม่เกิน 1 ล้านบาท ให้คุณได้สัมผัสรถหรูราคาถูกที่มีด้วยกัน 5 รุ่นโดยไม่เรียงลำดับดังนี้ ซื้อรถมือสองกับ CARSOME การันตีคุณภาพรถยนต์ ผ่านการตรวจสภาพ 175 จุด พร้อมรับประกันสูงสุด 2 ปีเต็ม ราคาคงที่ ไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝง ซื้อไปแล้วไม่พอใจ การันตีคืนเงินเต็มจำนวนภายใน 30 วัน 1. BMW 7-series F01 รถหรูมือสองระดับ F-segment หนึ่งเดียวที่เราแนะนำใ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Nov 20, 2023

 • วิกฤตตลาดรถมือสองเกิดขึ้นได้อย่างไร ใครได้เปรียบ-เสียเปรียบ

  ในช่วงเดือนกันยายน 2023 ที่ผ่านมา หนึ่งสิ่งที่เป็นประเด็นของวงการยานยนต์มากที่สุด ณ เวลานี้ คือ วิกฤตตลาดรถยนต์มือสองที่ปั่นป่วนอย่างมาก สำหรับใครที่สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นแล้วใครได้เปรียบเสียเปรียบ วันนี้เรามาหาคำตอบกัน สาเหตุที่มาของวิกฤตตลาดรถยนต์มือสอง สำหรับที่มาของวิกฤตของตลาดรถยนต์มือสองนั้นแบ่งออกมาหลัก ๆ 3 ประการคือ 1.หนี้เสียของประเทศไทยที่สูง ไฟแนนซ์ปล่อยกู้ยาก ในช่วงวิกฤตโควิตนั้นปริมาณเงินกู้ของประเทศไทยเพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะภาคครัวเรือน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ แ

  SuperbomSuperbom

  Nov 18, 2023

 • Ford ค้างสต็อคในโชว์รูมนาน 30 กว่าปี สภาพดีไม่เคยใช้งาน เจ้าของร้านไม่ขาย เก็บไว้ดูเป็นที่ระลึก

  รถเก๋ง Ford (ฟอร์ด) หลายรุ่นถูกจอดค้างไว้ในโชว์รูมที่ประเทศเยอรมนี เพราะขายไม่ออก จนกระทั่งเลิกกิจการแล้ว เจ้าของก็ยังไม่ขาย เก็บไว้เป็นที่ระลึก อดีตที่รุ่งเรือง โชว์รูมรถเก๋ง Ford ที่ประเทศเยอรมนีแห่งหนึ่ง ก่อตั้งเมื่อยุค 60 เคยเป็นดีลเลอร์ฟอร์ดที่ใหญ่สุดแห่งเมือง Ingolstadt ซึ่งสมัยนั้นเมืองนี้ยังไม่ได้แจ้งเกิดรถยี่ห้อ Audi แต่พอมาถึงยุค 70 ที่รถยนต์อาวดี้ก่อตั้งในเมืองนี้ เกิดมีกิจการเจริญรุ่งเรืองขึ้นมา ทำให้รถฟอร์ดขายน้อยลงเรื่อย ๆ และทางบริษัทแม่ไม่รับซื้อคืนด้วย ทำให้เริ่มมีรถค้างในสต็อคต

  Mr.ArgusMr.Argus

  Nov 16, 2023

 • ชมพิพิธภัณฑ์ Nissan Zama Heritage รวมตัวท็อปสุดปังในอดีตทั้ง Skyline Silvia 300ZX ฯลฯ

  เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ Nissan (นิสสัน) ที่ญี่ปุ่น โดยสื่อมวลชนจากต่างประเทศ พบรถคลาสสิค และรุ่นสปอร์ตในตำนาน ตั้งแต่สมัย Datsun จนถึง Skyline รุ่นโด่งดัง เป็นการรำลึกถึงอดีตที่รุ่งเรือง อยู่ในโรงงาน Nissan รถยนต์ที่มีชื่อเสียงมายาวนาน ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ประสบความสำเร็จหลายรุ่น ถึงขนาดสามารถรวมมาจัดตั้งเป็นพิพิธภัณฑ์รวมความสำเร็จ และรำลึกถึงประวัติศาสตร์แต่ละรุ่นได้ โดยล่าสุดนี้ได้มีสื่อมวลชนจากต่างประเทศ เข้าไปเยี่ยมชมและเก็บภาพมาฝากกัน ในพิพิธภัณฑ์ที่เมือง Zama เป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่โรงงานผลิตรถนิสสั

  Mr.ArgusMr.Argus

  Nov 11, 2023

 • 5 ข้อควรระวังก่อนซื้อรถยุค 90's มาขับเล่น

  ปัจจุบันรถมือสองได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นรถไฟฟ้า รถยนต์สันดาป รถกระบะ รวมไปถึงรถยุคเก่า ๆ อย่างยุค 90's ที่ได้ความนิยมสูงมากจนมีกลุ่มซื้อขาย เต็ม Facebook ไปหมด สำหรับใครที่อยากจะเล่นรถยุคเก่า ๆ วันนี้เรามีคำแนะนำมาให้ทุกท่านได้อ่านก่อนตัดสินใจ 1.อาจนอนอยู่อู่นานกว่าอยู่บนท้องถนน สิ่งแรกที่ต้องเข้าใจก่อนเลยคือ เนื่องจากรถมีอายุที่เยอะ ทำให้ชิ้นส่วนต่าง ๆ นั้นเสื่อมสภาพตามกาลเวลา ต้องการดูแลดีระดับหนึ่ง ซึ่งด้วยความที่เป็นรถเก่าทำให้หากเกิดอาการเสียขึ้นมา อาจจะได้นอนอยู่อู่มากกว่

  SuperbomSuperbom

  Nov 4, 2023

 • CARSOME เลี้ยงส่งท้ายปีขับฟรี 120 วัน* ซื้อรถมือสองวันนี้ ผ่อนอีกทีปีหน้าไปเลย!

  โค้งสุดท้าย! ซื้อรถมือสอง ได้คุ้มค่าที่สุดในรอบปี กับโปรโมชันสุดคุ้ม CARSOME เลี้ยงส่งท้ายปี ขับฟรี 120 วัน* ที่ให้ลูกค้าทุกท่านซื้อรถยนต์มือสองในฝันได้อย่างมั่นใจ ได้มาตรฐาน แถมยังรับสิทธิพิเศษ ขับฟรีถึง 120 วัน* พูดง่ายๆ คือ ซื้อวันนี้ผ่อนอีกทีปีหน้ากันเลยทีเดียว นอกจากนั้น ยังมีสิทธิพิเศษให้เลือกอีกเพียบไม่ว่าจะเป็น ส่วนลดสูงสุด 46,000 บาท*, ฟรี! ส่งรถถึงหน้าบ้าน 77 จังหวัด ทั่วประเทศ*, ฟรี! คุ้มครองนานสูงสุด 2 ปีเต็ม หรือ 40,000 กม.* รวมถึงส่วนลดสินค้าและบริการจากพันธมิตรของ CARSOME อีกมากมา

  SuperbomSuperbom

  Nov 2, 2023

ดูเพิ่มเติม
window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_news_sidebar_end_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685677230521-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685677230521-0'); });