THB ยังไม่คอนเฟิร์ม

ราคา Bentley Bentayga 2021 ที่ไทย

รายละเอียด Bentley Bentayga
เกรดExecutive
ตัวถังSUV
รูปแบบเกียร์-
ปริมาตรกระบอกสูบ4.0 - 6.0L
กำลังสูงสุด550 - 635PS
จำนวนที่นั่ง5
เช็คสเปค Bentayga

ใหม่ล่าสุด Bentley Bentayga

Bentley และ Porsche โดย เอเอเอสฯ มอบถุงยังชีพ 500 ชุด แก่ผู้ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19

(กรุงเทพฯ 13 กันยายน 2564) บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่าย รถยนต์เบนท์ลีย์ รถยนต์ปอร์เช่ และผลิตภัณฑ์ดูแลรักษารถยนต์ระดับพรีเมียมออโต้กริม อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบความห่วงใยให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างต่อเนื...
อ่านข่าว

รุ่นย่อยและราคา Bentley Bentayga

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Pros&Cons Bentley Bentayga

Pros

 • ดีไซน์ภายนอกที่ดูสปอร์ตที่ดูดัน แข็งแกร่ง แต่ยังคงไว้ถึงความคลาสสิก หรูหราสไตล์ Bentley ด้วยกระจังหน้ารังผึ้งขนาดใหญ่อันเป็นเอกลักษณ์เข้ากับชุดไฟหน้าแบบ LED ทรงกลมได้ดี ตัวรถโดยรวมดูดีมากเสริมด้วย ล้ออัลลอยด์ขนาด 22 นิ้ว ยิ่งสวยงามลงตัว
 • ภายในหรูหราสง่างาม ตกแต่งอย่างเหนือระดับเน้นความหรูหราและร่วมสมัยซึ่งสะท้อนสไตล์ของ Bentley ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเบาะนั่งหรือแผงประตู ที่แสดงไว้ด้วยรอยตะเข็บอันงดงาม แผงคอนโซลพื้นผิวเงางามเหมาะสำหรับกลุ่มลูกค้าที่แสวงหาความล้ำสมัย พวงมาลัยลายไม้สลับหนังที่ได้รับการออกแบบอย่าสวยหรู
 • จุดเด่นอยู่ที่เบาะหลัง เพราะเป็นเบาะที่นั่งสบายมากด้วยเบาะนั่งขนาดใหญ่ที่ใช้หนังแท้แบบพรีเมี่ยมนั่งสบายเหมือนนั่งโซฟาระดับหรูแถมเบาะทุกตัวมีระบบนวดสุดจริง นอกจากนี้ยังมี Bentley Entertainment Tablet หน้าจอขนาด10.2 นิ้ว ที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ ให้เพลิดเพลินตลอดการเดินทางอีกต่าหาก
 • เครื่องยนต์ที่ทรงพลัง V8 เทอร์โบคู่ ขุมพลังขนาด 4.0 ลิตร มีพละกำลัง 550 แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด 770 นิวตันเมตร ให้การขับขี่ที่สนุกสนาน แรงสามารถพารถคันใหญ่น้ำหนัก 2 ตันกว่าพุ่งออกตัวไปแบบชิลล์ ชิลล์ สามารถทำความเร็ว 0-100 ใน 4.5 วินาที ความเร็วสูงสุดทำได้ 290 กม./ชม. นับว่าเป็นรถ SUV ที่แรงมาก

Cons

 • รูปทรงการดีไซน์ออกแบบภายนอก ถึงแม้จะดูดีมีเอกลักษณ์ แต่ถ้ามองอีกมุมนึงมันก็ดูคลาสศิคมากไปนิด มันดูเรียบหรู แต่ไม่หวือหวา ดูไม่ทันสมัย ยิ่งเทียบกับคู่แข่งอย่าง Lamborghini Urus ที่ดูโฉบเฉี่ยว ดูทันสมัย มีเส้นสายที่เฉียบคมกว่านั้นเอง แต่เรื่องการดีไซน์มันก็อยู่ที่ใครชอบแบบไหน ถ้าเป็นผมผมชอบ Lamborghini Urus มากกว่า
 • ศูนย์บริการมีน้อย Bentley Bentayga V8 นำเข้าและจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการโดย บริษัท AAS AUTO SERVICE ใช่เป็นที่เดียวกับ Porsche นั้นเองเพราะจะนั้นศูนย์บริการและศูนย์เซอร์วิสใช้ที่เดียวกัน ซึ่งก็มีอยู่ประมาณ 3 แห่งในกรุงเทพนั้น
 • ราคาสูง แน่นอนครับ Bentley Bentayga V8 เป็นรถระดับหรูเรียกได้ว่าเป็นซุปเปอร์ SUV เลยก็ว่าได้ และด้วยระบบเครื่องยนต์ เทคโนโลยีต่างๆ วัสดุอุปกรณ์ที่นำมาผลิตรถ มันพรีเมี่ยมทั้งหมด และแบรนด์ องค์ประกอบทั้งหมดมันทำให้ตัวรถราคาสูงนั้นเอง Bentayga V8 มีราคาจำหน่ายที่ 21,500,000 บาท ถือว่าสูงสำหรับคนทั่วไป ลูกค้าเฉพาะกลุ่มจริงๆ
 • อะไหล่ ค่าซ่อม ค่าเซอร์วิส สูง Bentley Bentayga V8 รถซูเปอร์ SUV สัญชาติอังกฤษ ที่เลือกใช้ วัสดุ อุปกรณ์ อะไหล่ต่างๆ ระดับพรีเมี่ยม และใส่ออฟชั่น ฟรังชั่นต่างๆอีกมากมาย ทั้งหมดนี้ มันทำให้ราคาอะไหล่ ค่าซ่อม ค่าเซอร์วิส สูง กว่ารถยุโรปทั่วไปนั้นเอง คิดง่ายๆรถคันละ 21 ล้าน อะไหล่ ค่าซ่อม ก็สูงตามค่าตัวของรถ
 • ภาพรวม
 • ภาพภายนอก
 • การออกแบบภายใน
 • องค์ประกอบ
 • ระบบพลังงาน
 • ประสบการณ์การขับขี่
 • สรุป
 • ภาพรวม

  Bentley Bentayga V8 (เบนท์ลีย์ เบนเตเก้ วี 8) ปี 2020 ซึ่งเป็นรถซูเปอร์ SUV สัญชาติอังกฤษ ที่ได้รับรางวัลรถ SUV ที่ดีที่สุดจนถึงปัจจุบัน มาพร้อมการดีไซน์ที่หรูหรา การตกแต่งที่ดูเรียบง่ายให้ความรู้สึกภูมิฐาน ลุคความสปอร์ตที่ดูดัน แข็งแกร่ง แต่ยังคงไว้ถึงความคลาสสิก หรูหราสไตล์ Bentley ภายในก็ยังคงถ่ายทอด DNA สำหรับรถสุดหรูได้เป็นอย่างดี ห้องโดยสารถูกตกแต่งอย่างหรูหรา พิถีพิถันทุกที่นั่ง เน้นความหรูหราและร่วมสมัยซึ่งสะท้อนสไตล์ของ Bentley มาพร้อมเครื่องยนต์ V8 บล๊อกล่าสุด ขนาด 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ สร้างพละกำลังสูงสุด 550 แรงม้า แรงบิดมหาศาลกว่า 770 นิวตันเมตร ทั้งหมดมาด้วยค่าตัว 21.5 ล้านบาท

  ราคา Bentley Bentayga V8

  Bentley Bentayga V8 ราคา 21,500,000 บาท

 • ภาพภายนอก

  ภายนอกสำหรับ Bentley Bentayga มาพร้อมกับลุคความสปอร์ตที่ดูดัน แข็งแกร่ง แต่ยังคงไว้ถึงความคลาสสิก หรูหราสไตล์ Bentley สำหรับ Bentayga มาพร้อมกับกระจังหน้าแบบ matrix grille รังผึ้งขนาดใหญ่ อันเป็นเอกลักษณ์ เข้ากับชุดไฟหน้าแบบ LED ทรงกลม ตัวรถที่ดูทรงเหมือนมัดกล้าม ที่มาพร้อมล้ออัลลอยด์ขนาด 22 นิ้ว ลาย five-spoke ใหม่ล่าสุด ด้านท้ายรถที่มีขนาดที่กว้างขวางมีความสูงระดับรถ suv แสดงให้ให้ถึงพละกำลัง ที่จะเดินทางลุยไปได้ทุกที่ในแบบเส้นทาง off-road แต่ยังรักษาความเป็น suv หรูได้เป็นอย่างดี ปลายท่อไอเสียคู่ทรงรี ระบบเบรกหน้า carbon-ceramic ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ขนาด 440 มิลลิเมตร ด้านหลังจานเบรก carbon-ceramic ขนาด 370 มิลลิเมตร

 • การออกแบบภายใน

  มาที่ภายในของ Bentley Bentayga V8 ปี ยังคงสะท้อนความรถซูเปอร์ SUV ได้เป็นอย่างดี ตั้งแต่ห้องโดยสารที่ถูกตกแต่งอย่างเหนือระดับ เน้นความหรูหราและร่วมสมัยซึ่งสะท้อนสไตล์ของ Bentley ได้เป็นอย่างดี ด้วยการใช้วัสดุระดับหรูที่ผลิตขึ้นด้วยช่างฝีมือ พวงมาลัยลายไม้สลับหนัง และแผงคอนโซลตกแต่งด้วยวัสดุ High-gloss Carbon-fibre เบาะนั่งวัสดุหนังแท้ Cricket ball มีให้เลือกหลากหลายเฉดถึง 15 สีด้วยกัน รับกับตัวถังที่มีให้เลือกถึง 5 สี เบาะเป็นระบบนวดได้ด้วยระบบไฟฟ้าที่สามารถปรับนวดได้ทั้ง 4 สีที่นั่ง หน้าจอ infotainment ระบบสัมผัส ความละเอียดสูง ขนาด 8 นิ้ว เชื่อมต่อกับระบบนำทางผ่านดาวเทียมเวอร์ชั่นล่าสุด หน่วยความจำภายในขนาดความจุ 60GB และสามารถเลือกภาษาได้มากถึง 30 ภาษา พร้อมระบบนำทาง เทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่รวมอยู่ในมาตรฐาน เช่น Exit Warning พร้อมกล้องมองหลัง ระบบนำทาง ช่วยให้ถนนนำทาง และการเชื่อมต่อ Bluetooth, Wi-Fi และ Apple CarPlay ความพิเศษของ Bentley Bentayga อยู่ที่เบาะตอนหลังที่มีระบบความบันเทิงมากมายจาก จอระบบสัมผัสแยกกัน สามารถเชื่อมต่อระบบอินเตอร์เน็ต เบาะนวดทุกที่นั่ง ตู้เย็น พร้อมจอแสดงผลของการทำงานของรถยนต์ ทั้ง ความเร็ว เวลาในการเดินทาง หรือ การควบคุบระบบแอร์ เครื่องเสียง ได้จากที่นั่งแถวหลัง ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านบนโซฟา

 • องค์ประกอบ

  ระบบความปลอดภัย Bentley Bentayga V8

  • Bentley Dynamic Ride เทคโนโลยีล่าสุดครั้งแรกของโลก ควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวด้วยอิเลกทรอนิกส์ 48 โวลต์ ทำหน้าที่ตรวจจับและชดเชยแรงกระทำต่อตัวรถในแนวราบเมื่อขับขี่เข้าโค้งเพื่อสร้างความมั่นใจว่าหน้าสัมผัสของยางจะแนบสนิทกับพื้นถนนอย่างเต็มที่ในทุกสภาวะการณ์ ส่งผลต่อความนุ่มนวล มั่นคง ที่รู้สึกได้ภายในห้องโดยสาร เสริมประสิทธิภาพการขับขี่และบังคับควบคุมที่แม่นยำ เฉียบคม เหนือระดับยิ่งกว่ารถยนต์ในระดับเดียวกัน
  • ระบบ Bentley adaptive และ reactive รับบทบาทในการแปรผันแรงบิดที่เกิดขึ้นกับช่วงล่างและตัวถัง ผลลัพธ์คือ ศักยภาพในการขับขี่สไตล์สปอร์ตและความนุ่มนวลสะดวกสบายที่สามารถรองรับการใช้งานสารพัดรูปแบบระบบอิเลกทรอนิกส์แรงดันไฟฟ้า 48 โวลต์ ให้การทำงานที่ราบเรียบ เงียบสนิท และมีอัตราการตอบสนองที่รวดเร็วฉับไว พร้อมบุกตะลุยในทุกสภาพเส้นทางที่รอคอยอยู่เบื้องหน้า

  ระบบช่วยเหลือการขับขี่ Bentley Bentayga V8

  • ระบบควบคุมความเร็วแปรผันอัตโนมัติ Adaptive Cruise Control (ACC) 
  • ระบบ Traffic Sign Recognition ตรวจจับป้ายสัญญาณจราจรที่แตกต่างกัน 
  • ระบบ Rear Crossing Traffic Warning ทำงานด้วยเทคโนโลยีเรดาห์ ตรวจสอบการจราจรในกรณีที่ถอยรถออกจากทางช่องจอดที่อับสายตา 
  • ระบบ Park Assist ตรวจจับและแจ้งเตือนระยะถอยจอดอย่างเหมาะสม ปลอดภัย 
  • Night Vision ซึ่งทำงานด้วยเทคโนโลยีลำแสง infrared จำแนกแยกแยะประเภทของสิ่งกีดขวางด้านหน้าอย่างแม่นยำ 
 • ระบบพลังงาน

  ขุมพลัง Bentley Bentayga V8

  ด้วยเครื่องยนต์ V8 เทอร์โบคู่ ขุมพลังขนาด 4.0 ลิตร มีพละกำลัง 550 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที และทำแรงบิดสูงสุด 770 นิวตันเมตร ที่มีให้ใช้เต็มเพดานตั้งแต่ 1,960 ไปจนถึง 4,500 รอบ/นาที ตัวเลข 4.5 วินาที สำหรับอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ชี้ให้เห็นว่าน้ำหนัก 2.4 ตัน ไม่เป็นปัญหาใด ๆ กับเครื่องยนต์ตัวนี้ ในขณะที่ความเร็วสูงสุดทำได้ที่ 290 กม./ชม. ทำงานผสานกับเกียร์ ZF 8 จังหวะ พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ(all-wheel drive) โดยกระจายแรงบิดระหว่างล้อคู่หน้าและหลังในอัตราส่วน 40 : 60

  สมรรถนะ Bentley Bentayga V8

  Bentley Bentayga V8 ยังคงความเป็นเลิศด้วยพิสัยการเดินทางสูงสุดเป็นระยะทางกว่า 746 กิโลเมตร ปล่อยไอเสีย CO2 เพียง 260 กรัมต่อกิโลเมตร ด้วยอัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 11.4 ลิตร/100 กิโลเมตร หรือ 8.7 กิโลเมตร/ลิตร คือผลลัพธ์ที่ได้จากการปฎิบัติงานของระบบควบคุมเครื่องยนต์อัจฉริยะ ซึ่งสามารถตัดการทำงานของเครื่องยนต์ลงถึงสี่กระบอกสูบจากทั้งหมดแปดกระบอกสูบ โดยขึ้นอยู่กับสภาพการขับขี่ที่เหมาะสมในขณะนั้น ทั้งนี้ฟังก์ชั่นดังกล่าวไม่ได้ลดทอนสมรรถนะของเครื่องยนต์ลง รวมทั้งไม่ส่งผลกระทบต่อการบังคับควบคุมใดๆทั้งสิ้น
  ช่วงล่าง Bentayga V8 นั้นติดตั้งระบบ Bentley Dynamic Ride เทคโนโลยีล่าสุดครั้งแรกของโลก โช๊คระบบ active anti-roll bar ควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวด้วยอิเลกทรอนิกส์ 48 โวลต์ ทำหน้าที่ตรวจจับและชดเชยแรงกระทำต่อตัวรถในแนวราบเมื่อขับขี่เข้าโค้ง เพื่อสร้างความมั่นใจว่าหน้าสัมผัสของยางจะแนบสนิทกับพื้นถนนอย่างเต็มที่ในทุกสภาวะการณ์ ส่งผลต่อความนุ่มนวล มั่นคง ที่รู้สึกได้ภายในห้องโดยสาร เสริมประสิทธิภาพการขับขี่และบังคับควบคุมที่แม่นยำ เฉียบคม เหนือระดับยิ่งกว่ารถยนต์ในระดับเดียวกัน และยังสามารถเลือกรูปแบบการขับขี่ได้ 4 รูปแบบ คือ High 2, High 1, Normal และ Low ตามสถานการณ์ขับขี่ 

 • ประสบการณ์การขับขี่

  Bentley Bentayga V8 ออกเดินทางผ่านการจราจรในเมือง ตัวรถมีขนาดค่อนข้างใหญ่จึงต้องใช้ความระมัดระวัง ในการเดินทางในเมือง ความคล่องตัวดูจะมีไม่นากเท่าไหร่นักลัดเลาะเข้าซอยแคบไม่ค่อยได้เท่าไหร่นัก ออกมานอกเมืองเลยขอลองสมรรถนะของเครื่อยนต์ซะหน่อย กดคันเร่งลงไปตัวรถที่หนัก 2 ตันกว่า รถพุ่งออกออกตามเท้าผู้ขับขี่เลยครับ ออกตัวดีมากเลยขนาดรถหนัก การเร่งแซงบอกเลยไม่มีปัญหาเครื่องยนต์ของ Bentley Bentayga V8 ตอบสนองได้ดังใจคุณต้องการเลย กดคันเร่งต่อเความเร็วเพิ่มขึ้นต่อเนื่องลื่นไหลมาก มองดูหน้าปัดความเร็วแตะ 180 กม./ชม.ได้อย่างไม่ยากเย็น ตัวรถนิ่งมากควบคุมง่าย คงเป็นเพราะระบบช่วงล่าง และการเก็บเสียงที่ดียิ่งทำให้ไม่รู้สึกถึงความเร็ว Bentley Bentayga V8 มาพร้อมกับโหมดการขับขี่ออฟโรดถึง 8 โหมดด้วยกัน เพื่อศักยภาพการขับขี่ที่ครอบคลุมทุกการใช้งานทั้งบนถนนดำและแบบออฟโรดทำให้การขับขี่มั่นใจได้ถึงการตอบสนองที่เหมาะสมที่สุดในทุกสถานการณ์

  Bentley Bentayga V8 ทำให้การขับขี่บนเส้นทางออฟโรดง่ายดาย ด้วยระบบ Bentley Dynamic Ride ควบคุมการทรงตัวด้วย อิเลกทรอนิก โวลต์ และระบบพวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้า EPAS การปรับตั้งค่าในการขับขี่แบบ Off-Road นั้น มีโหมดต่างๆให้เลือกใช้แถมมีข้อมูลที่ช่วยในการตัดสินใจได้อย่างแม่นยำบนหน้าจอแสดงผล ไฮไลท์สำหรับ Bentayga V8 คือเบาะหลังที่มาพร้อมกับระบบเชื่อมต่อความบันเทิงต่างๆพร้อมเบาะนั่งที่ใหญ่ เรียกได้ว่าเมื่อสลับจากผู้ขับมาเป็นผู้โดยสารตอนหลัง ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งในห้องนั่งเล่นที่บ้านกันทีเดียว

 • สรุป

  Bentley Bentayga V8 ซูเปอร์ SUV สัญชาติอังกฤษ มาพร้อมการดีไซน์ที่หรูหราภายในห้องโดยสารถูกตกแต่งอย่างหรูหราพิถีพิถันทุกที่นั่งมาพร้อมสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมของเครื่องยนต์ V8 พละกำลังสูงสุด 550 แรงม้า แรงบิดมหาศาลกว่า 770 นิวตันเมตร ระบบช่วยการขับขี่ ระบบความปลอดภัย และเทคโนโลยี ต่างๆครบครัน ผมว่ามันเป็นรถ SUV ที่แรงแถมนุ่มสบาย น่าเป็นเจ้าของมาก สำหรับ Bentley Bentayga V8 กับค่าตัว 21,500,000 ล้านบาท ราคาสูงไปหน่อยแต่ถ้าเงินไม่ใช่ปัญหา จัดไปเลย

ภายนอก

ภายใน

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

5 อันดับรถ SUV

10 อันดับรถเบนซิน

10 อันดับรถยนต์ที่ขายดีที่สุด

FAQ Bentley Bentayga

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Bentley Bentayga 6.0 Mulliner

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถยอดนิยม

VS