THB 499,000 - 639,000ยังไม่คอนเฟิร์ม

ราคาที่ไทย

Nissan Almera รายละเอียด
เกรดB-Segment
ตัวถังSedan
รูปแบบเกียร์CVT
ปริมาตรกระบอกสูบ1.0L
กำลังสูงสุด100PS
จำนวนที่นั่ง5

ราคารุ่นย่อย Nissan Almera

ข้อต้องอ่าน

Pros

 • การทำราคาที่น่าสนใจมาก
 • ดีไซน์ภายนอกที่เปลี่ยนไป
 • ห้องโดยสารภายในดูดี
 • อุปกรณ์ความปลอดภัยเหนือชั้น
 • เครื่องยนต์ใหม่สมรรถนะสูงขึ้น
 • ระบบการขับขี่พื้นฐานที่พร้อมใช้งาน
 • สีสันสดใสเลือกได้ตามใจชอบ

Cons

 • การเก็บงานที่ยังไม่เนี๊ยบ
 • ห้องโดยสารไม่สบายอย่างที่คิด
 • ปัญหาเรื่องการให้บริการ

รูปภาพ Nissan Almera

ภายนอก

ภายใน

Nissan Almera รีวิว

 • ภาพรวม
 • ภาพภายนอก
 • การออกแบบภายใน
 • องค์ประกอบ
 • ระบบพลังงาน
 • ประสบการณ์การขับขี่
 • สรุป
 • ภาพรวม

  นิสสัน บริษัทรถยนต์ญี่ปุ่น เปิดตัว 2019 นิสสัน อัลเมร่า ใหม่โดยมีราคาจำหน่ายเริ่มต้น 4.99 แสนบาทสำหรับรุ่น 1.0L Turbo S CVT ส่วนรุ่นสูงสุด 1.0L Turbo VL CVT มีราคา 6.39 แสนบาท มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ เทอร์โบ ขนาด 1.0 ลิตร พละกำลัง 100 แรงม้า แรงบิด 152 นิวตันเมตร พร้อมระบบตัดกำลังเครื่องยนต์อัตโนมัติขณะหยุดนิ่ง (Idling Stop) พร้อมสวิตช์ปิดระบบ

  2019 นิสสัน อัลเมร่า เป็นรถยนต์ในกลุ่มประหยัดพลังงานมาตรฐานสากล (อีโคคาร์) ที่ผลิตโดย นิสสัน ออกทำตลาดในกลุ่มรถยนต์อีโคคาร์ เปิดตัวในประเทศไทยเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 มีอัตราบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิง 20 – 21 กม.ต่อลิตร บนน้ำหนักรถ 1,076 กก.

  All-New 2019 Nissan Almera (2019 นิสสัน อัลเมร่า) คือรถยนต์รุ่นแรกในโครงการอีโคคาร์เฟสสองของนิสสัน ที่มาพร้อมการผ่านข้อจำกัดอันเข้มงวดเรื่องอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและมาตรฐานด้านความปลอดภัย ที่รัฐบาลตั้งเป้าหมายให้ประชาชนใช้งานรถยนต์ที่มีมาตรฐานระดับสากล ไม่ใช่รถราคาถูกเพียงอย่างเดียว
  และแม้จะไม่มีข้อกำหนดในเรื่องราคาออกมาเป็นกรอบการจำหน่าย แต่พวกเขาก็ยังทำราคาจำหน่ายของอัลเมร่าได้อย่างน่าประทับใจ โดยรุ่นเริ่มต้นของการทำตลาดที่มีเครื่องยนต์รุ่นใหม่และระบบความปลอดภัยที่โดดเด่นนั้น ยังสามารถรักษาราคาเอาไว้ได้ต่ำกว่า 5 แสนบาท เรียกว่าเปิดราคามาแล้วคู่แข่งยังแอบตะลึง
  แต่หากต้องการสินค้าที่ครบครันจริง ๆ แบบไม่ต้องไปหาอะไรเพิ่ม นิสสันได้ทำการติดตั้งระบบความปลอดภัยและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกแบบครบครันให้กับรุ่นท็อปอย่าวีแอล (VL) ที่ว่ากันว่าเป็นหนึ่งในรถยนต์ที่มีความคุ้มค่าที่สุดในท้องตลาดขณะนี้ แต่จะคุ้มขนาดไหน มาติดตามไปพร้อม ๆ กับเราได้เลย เพื่อประกอบการตัดสินใจ

  ไปชมคลังภาพ

  ตารางราคาจำหน่าย All-New 2019 Nissan Almera
  Nissan Almera 1.0 S4.99 แสนบาท
  Nissan Almera 1.0 E5.09 แสนบาท
  Nissan Almera 1.0 EL5.59 แสนบาท
  Nissan Almera 1.0 V5.99 แสนบาท
  Nissan Almera 1.0 VL6.39 แสนบาท

 • ภาพภายนอก


  รายละเอียดทางเทคนิค 2019 นิสสัน อัลเมร่า
  มิติตัวถัง (กว้างxยาวxสูง) (มิลลิเมตร)1,740x4,495x1,460
  ระยะฐานล้อ (มิลลิเมตร)2,620
  เครื่องยนต์HRA0
  ความจุ (ซีซี.)999
  กำลังสูงสุด (แรงม้า/รอบต่อนาที)100/5,000
  แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร/รอบต่อนาที)152/2,400-4,000
  ระบบส่งกำลังอัตโนมัติซีวีที
  ระบบบังคับเลี้ยวพวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า
  ระบบขับเคลื่อนขับเคลื่อนล้อหน้า
  ระบบเบรกด้านหน้าดิสก์เบรก ครีบระบายความร้อน
  ระบบเบรกด้านหลังดรัมเบรก
  ล้ออัลลอย (นิ้ว)15 พร้อมยาง 195/65 R15
  ความจุถังน้ำมัน (ลิตร)35
  รองรับเชื้อเพลิงแก๊สโซฮอล์ อี20

  เช็คสเปค

  รูปลักษณ์ภายนอกที่ดูโฉบเฉี่ยว

  ลืมภาพลักษณ์แบบเรียบ ๆ ง่าย ๆ ของอัลเมร่ารุ่นเดิมไปก่อน เพราะต้องบอกว่าทีมออกแบบของนิสสันนั้น ใช้พละกำลังในการออกแบบรถรุ่นใหม่ไปอย่างมาก และได้ออกมาเป็นรถที่มีรูปร่างหน้าตาเฉียบคม โดนใจวัยรุ่น วัยทำงาน ที่สามารถซื้อไปซิ่งได้โดยไม่รู้สึกแก่หรือรู้สึกว่ารถราคาถูก
  ด้วยการนำเอกลักษณ์การออกแบบวี-โมชั่นมาใช้ ปรับรูปลักษณ์ด้านหน้าไปอย่างสิ้นเชิงด้วยกระจังหน้าตัววีสีเงิน ที่สอดรับกับชุดกันชนหน้า กรอบโคมไฟหน้าแบบเฉี่ยว เป็นจุดสนใจของตัวรถ พร้อมเส้นมัดกล้ามของตัวรถที่ไล่จากกระจังหน้าและชุดไฟหน้าไปตลอดลำตัวของรถคันนี้
  มัดกล้ามด้านข้างทำให้ตัวรถดูมีความแข็งแกร่ง เสริมลูกเล่นด้วยแถบสีดำที่ไล่ไปจากกรอบประตูรถไปที่ด้านท้ายของตัวรถ ชุดไฟท้ายแบนยาวที่ไล่ไปตามมุมท้ายของรถ ให้ความโดดเด่นเพิ่มเติมด้วยแผงปิดกันชนท้ายสีเดียวกับตัวรถ จะขับแบบนี้หรือไปแต่งเพิ่มอีกนิดก็สวยงามโดดเด่นบนถนน

  ตัวรถมาพร้อมล้ออัลลอย ขนาด 15 นิ้ว พร้อมยาง 195/65 R15 ที่สายซิ่งน่าจะเอาไปแอบเพิ่มขนาด ไฟหน้าแบบแอลอีดี พร้อมไฟหรี่แบบแอลอีดี Signature Light รุ่นท็อปมาพร้อมไฟตัดหมอกคู่หน้าแบบแอลอีดี ด้านท้ายติดตั้งไฟท้ายแบบแอลอีดี ไฟหรี่แอลอีดี Signature Light และไฟเบรกดวงที่ 3
  กระจังหน้าแบบโครเมียม มาพร้อมกันชนหน้าและหลังสีเดียวกับตัวรถ มือเปิดประตูภายนอกสีเดียวกับตัวรถ กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวในตัว สามารถพับและปรับด้วยระบบไฟฟ้า ตัวรถดูโล้น ๆ เป็นเพราะเสาอากาศเลือกใช้แบบฝังบนกระจกบังลมหลัง ซึ่งก็ถือเป็นจุดดีที่น่าสนใจอีกอย่างของรถคันนี้

 • การออกแบบภายใน


  ห้องโดยสารเรียบง่ายแต่หรูหรา

  ไม่ใช่แค่ภายนอกที่เปลี่ยนไปมาก ห้องโดยสารภายในของอัลเมร่าใหม่นั้นก็มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากเช่นกัน โดยทีมงานของนิสสันนั้นเก็บเอาไว้เพียงความกว้างขวางโอ่อ่าของรถ แล้วเพิ่มเติมวัสดุ อุปกรณ์ และการตกแต่งที่เหนือชั้นเพิ่มเข้ามา จนทำให้ห้องโดยสารดูดีขึ้นมากมาย
  พวงมาลัยท้ายตัดแบบสปอร์ต และหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่กลางรถ บนห้องโดยสารที่ตกแต่งตัดกันอย่างลงตัวด้วยสีเบจและสีดำ มีความพยายามในการตัดเส้นและทรงของแผงแดชบอร์ดหน้าให้ดูกว้างขวางขึ้น พร้อมทำการหุ้มแผงแดชบอร์ดหน้าด้วยหนังแบบนุ่ม เพิ่มความหรูไปอีกขั้น
  ในหลายตำแหน่งของห้องโดยสารตกแต่งด้วยสีดำเงา มือเปิดประตูเป็นโครเมียม พวงมาลัยหุ้มด้วยหนังตัดด้วยวัสดุสีเงิน โดดเด่นด้วยชุดมาตรวัดแบบเรืองแสงออพตริตรอน หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบสี ขนาด 7 นิ้ว รุ่นท็อปติดตั้งระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ พร้อมจอแสดงผลดิจิตอล


  เบาะนั่งหุ้มด้วยผ้า สีทูโทนดำสลับเทา สามารถปรับด้วยมือ 6 ทิศทางที่ฝั่งคนขับและ 4 ทิศทางที่ฝั่งผู้โดยสารตอนหน้า เบาะนั่งด้านหลังมาพร้อมหมอนรองศีรษะทุกตำแหน่ง กระจกหน้าต่างไฟฟ้า 4 บาน พร้อมป้องกันการหนีบที่ด้านคนขับ กุญแจสมาร์ทคีย์และปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ก็มีมาเรียบร้อย

  ความกว้างสบายยังเป็นจุดขายของนิสสัน อัลเมร่า เหมือนเดิม และพวกเขายังสามารถเก็บรักษาความดีงามของสิ่งเหล่านี้ไว้ได้อย่างน่าประทับใจ เบาะนั่งตอนหน้ารับน้ำหนักอย่างดี ขณะที่ห้องโดยสารตอนหลังสามารถนั่งได้ 3 คนแบบไม่อึดอัด และมีพื้นที่วางขาที่เหลือเฟือในการใช้งานจริง


 • องค์ประกอบ

  ของเล่นที่ให้มาพอสมควร

  นิสสัน อัลเมร่า นั้น ออกแบบมาเพื่อเอาใจกลุ่มวัยที่ต้องการใช้งานรถแบบมีไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่น แน่นอนว่ากลุ่มลูกค้าวัยรุ่น เฟิร์สจ็อบเบอร์หรือครอบครัวขนาดย่อม น่าจะเป็นกลุ่มเป้าหมายหลัก การเลือกอุปกรณ์มาติดตั้งในรถก็เป็นสิ่งที่เตรียมไว้เพื่อรองรับลูกค้ากลุ่มนี้อย่างชัดเจน
  หน้าจอกลางขนาดใหญ่ติดตั้งไว้สำหรับการควบคุมระบบเอนเตอร์เทนเมนต์ในรถ พร้อมทั้งใช้เป็นจอแสดงผลของกล้อง 360 องศา ให้การสัมผัสที่ไหลลื่น บนหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ที่รองรับวิทยุเอเอ็ม เอฟเอ็ม พร้อมด้วยการรองรับระบบแอปเปิล คาร์เพลย์ มาอย่างเรียบร้อย
  รวมไปถึงการรองรับการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ ยูเอสบีและ AUX พร้อมด้วยระบบนิสสัน คอนเนคต์ก็ติดตั้งมาเรียบร้อย รถคันนี้มาพร้อมลำโพง 6 ตำแหน่งให้เสียงกระหึ่มชัด ช่องชาร์จไฟ 12 โวลต์ พร้อมช่องชาร์จไฟแบบยูเอสบีทั้งด้านหน้าและด้านหลัง และปุ่มควบคุมบนพวงมาลัย


  ระบบความปลอดภัยล้นคัน

  ด้วยการเป็นรถยนต์อีโคคาร์ เฟสสอง ทำให้ นิสสัน อัลเมร่า ต้องมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยพื้นฐานทุกรุ่น ประกอบไปด้วยระบบเบรกป้องกันล้อล็อค ระบบกระจายแรงเบรก ระบบเสริมแรงเบรก ระบบช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว และระบบช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน 
  แต่หากคุณยอมจ่ายเงินซื้อรุ่นท็อป ระบบต่าง ๆ ก็จะเพิ่มตามมาเป็นพรวนเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสารแบบสูงสุด นำทีมมาโดยถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง สำหรับผู้โดยสารคู่หน้า ถุงลมนิรภัยด้านข้างและม่านนิรภัย มาพร้อมจุดยึดเบาะนั่งเด็ก ISOFIX พาเด็กไปด้วยอย่างปลอดภัย
  นอกจากนี้ ยังมาพร้อมระบบเตือนมุมอับสายตา ระบบเตือนเมื่อมีรถตัดผ่านขณะถอยหลัง ระบบช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้า ระบบเบรกอัตโนมัติ ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ กล้องมองภาพ 360 องศาพร้อมระบบตรวจจับวัตถุและบุคคลรอบคัน เรียกว่าเสริมความปลอดภัยกันเต็มที่

  Nissan Almera ใหม่ รถซิตี้คาร์ที่มีราคาคุ้มค่าที่สุดในเวลานี้?


 • ระบบพลังงาน

  เครื่องยนต์และระบบส่งกำลังใหม่

  ในการผ่านข้อกำหนดอันเข้มงวดในเรื่องการประหยัดน้ำมันและการปล่อยมลพิษ ผู้ที่จะเข้าโครงการอีโคคาร์ เฟสสอง เกือบทั้งหมดต้องทำการปรับเครื่องยนต์ของพวกเขาให้ผ่านมาตรฐานทั้งหมด และ นิสสัน อัลเมร่า คันนี้เองก็ไม่สามารถหลีกหนีเงื่อนไขเหล่านี้ไปได้เช่นกัน

  นิสสันได้เลือกเครื่องยนต์รหัส HRA0 เข้ามาประจำการณ์ในอีโคคาร์คันใหม่นี้ โดยเครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ 999 ซีซี. ให้กำลังสูงสุด 100 แรงม้าที่ 5,000 รอบต่อนาที พร้อมด้วยแรงบิดสูงสุด 152 นิวตันเมตรที่รอบตั้งแต่ 2,400-4,000 รอบต่อนาที ถือว่ามีความจี๊ดจ๊าดอยู่เอาเรื่องเหมือนกัน
  การส่งกำลังเป็นหน้าที่ของเกียร์อัตโนมัติ เอ็กซ์ทรอนิกซีวีที ที่ส่งกำลังอย่างไหลลื่น ลงสู่ระบบขับเคลื่อนล้อหน้า ซึ่งต้องบอกว่าเครื่องยนต์รุ่นใหม่นี้ให้การขับเคลื่อนที่สนุกสนาน คล่องตัวในเมือง พร้อมเบรกอย่างมั่นใจด้วยดิสก์เบรกพร้อมครีบระบายความร้อนด้านหน้าและดรัมเบรกหลัง


 • ประสบการณ์การขับขี่

  การขับขี่ที่ดีขึ้นและความปอลอดภัยที่โดนเด่น

  จุดขายของ Nissan Almera 2019 คือการรวมตัวกันของรถยนต์ที่มีรูปลักษณ์ที่สวยงาม ห้องโดยสารภายในที่กว้างขวาง พร้อมด้วยอุปกรณ์การใช้งานที่เซตอัพมาอย่างลงตัว พร้อมด้วยเครื่องยนต์รุ่นใหม่ที่สามารถตอบสนองการใช้งานในเมืองได้อย่างสะดวกสบาย ให้อัตราเร่งที่ดี ความคล่องตัวในการใช้งานของยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบ ถือว่าไม่ธรรมดา

  นอกจากนี้ จุดขายหลักของนิสสัน อัลเมร่า โดยเฉพาะในรุ่นท็อป ก็คือการที่นิสสันเลือกติดตั้งระบบความปลอดภัยที่ได้รับการถ่ายทอดมาจากรุ่นพี่ที่ราคาแพงกว่าเป็นเท่าตัว มาติดตั้งให้กับรถคันนี้ทั้งหมด จนทำให้ตัวรถเองมีความพร้อมของระบบความปลอดภัยที่เหนือกว่าคู่แข่งเมื่อเทียบกับตัวต่อตัว ระบบต่อระบบ

  จึงไม่น่าแปลกใจ หากเราจะเห็นนิสสัน อัลเมร่า ใหม่นั้น วิ่งกันเต็มท้องถนนไปหมดในช่วงที่ผ่านมา เพราะหากเทียบในเรื่องราคาจำหน่าย และอุปกรณ์ที่ให้มาเต็มที่ ถือว่ามีความคุ้มค่ามากที่สุดคันหนึ่งบนท้องถนน แถมการขับขี่ก็ถือว่าไม่เป็นรองใคร ดีกว่าอีโคคาร์หลาย ๆ คันบนท้องถนนแน่นอน ถ้ามองที่ความคุ้มค่า รถคันนี้ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีเลยล่ะ

  All-New 2020 Nissan Almera vs All-New 2020 Honda City ศึกอีโคคาร์เครื่องเล็กพกเทอร์โบ


 • สรุป

  ไม่น่าแปลกใจ หากเราจะเห็นนิสสัน อัลเมร่า ใหม่นั้น วิ่งกันเต็มท้องถนนไปหมดในช่วงที่ผ่านมา เพราะหากเทียบในเรื่องราคาจำหน่าย และอุปกรณ์ที่ให้มาเต็มที่ ถือว่ามีความคุ้มค่ามากที่สุดคันหนึ่งบนท้องถนน แถมการขับขี่ก็ถือว่าไม่เป็นรองใคร ดีกว่าอีโคคาร์หลาย ๆ คันบนท้องถนนแน่นอน ถ้ามองที่ความคุ้มค่า รถคันนี้ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีเลยล่ะ

  Pros and Cons: All-New 2020 Nissan Almera ก้าวที่ท้าทายในสิ่งที่ดีและต้องปรับปรุง


Nissan Almera FAQ

 • ราคา SRP(Bangkok)ของNissan Almeraมีอะไรบ้าง

  • อุ้ย'เหี้ยย ส่อง

   อุ้ย'เหี้ยย ส่อง

   มีราคา SRP(Bangkok)และรุ่นย่อยของNissan Almera ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 Nissan Almera 1.0 Turbo S CVT2020 Nissan Almera 1.0 E CVT2020 Nissan Almera 1.0 Turbo EL CVT2020 Nissan Almera 1.0 Turbo V CVT2020 Nissan Almera 1.0 Turbo VL CVT
   ราคา SRP(Bangkok)499000509000559000599000639000
 • ระบบกุญแจนิรภัยของNissan Almeraมีอะไรบ้าง

  • kedkor

   kedkor

   มีระบบกุญแจนิรภัยและรุ่นย่อยของNissan Almera ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 Nissan Almera 1.0 Turbo S CVT2020 Nissan Almera 1.0 E CVT2020 Nissan Almera 1.0 Turbo EL CVT2020 Nissan Almera 1.0 Turbo V CVT2020 Nissan Almera 1.0 Turbo VL CVT
   ระบบกุญแจนิรภัยใช่ใช่ใช่ใช่ใช่
 • เบาะนั่งผู้โดยสารด้านหลังสามารถพับได้ของNissan Almeraมีอะไรบ้าง

  • ไทด์ ราชรี

   ไทด์ ราชรี

   มีเบาะนั่งผู้โดยสารด้านหลังสามารถพับได้และรุ่นย่อยของNissan Almera ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 Nissan Almera 1.0 Turbo S CVT2020 Nissan Almera 1.0 E CVT2020 Nissan Almera 1.0 Turbo EL CVT2020 Nissan Almera 1.0 Turbo V CVT2020 Nissan Almera 1.0 Turbo VL CVT
   เบาะนั่งผู้โดยสารด้านหลังสามารถพับได้ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่

รถยอดนิยม

VS