THB 559,500 - 1,096,000ยังไม่คอนเฟิร์ม

ราคาที่ไทย

Nissan Navara รายละเอียด
เกรดPickup
ตัวถังPickup
รูปแบบเกียร์AT / MT
ปริมาตรกระบอกสูบ2.5L
กำลังสูงสุด129 - 193PS
จำนวนที่นั่ง2 - 16

ราคารุ่นย่อย Nissan Navara

ข้อต้องอ่าน

Pros

 • รูปร่างหน้าตาดีมาก สามารถตอบสนองความสวยงามของคนส่วนใหญ่
 • การออกแบบตกแต่งภายในและงานฝีมือมีคุณภาพดีมาก
 • นั่งได้สบาย
 • สิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงน้อย

Cons

 • ประสิทธิภาพการเร่งความเร็วเฉย ๆ
 • ยางมีเสียงดัง
 • การกำหนดอุปกรณ์ความปลอดภัยระดับต่ำ

รูปภาพ Nissan Navara

ภายนอก

ภายใน

Nissan Navara รีวิว

 • ภาพรวม
 • ภาพภายนอก
 • การออกแบบภายใน
 • องค์ประกอบ
 • ระบบพลังงาน
 • ความสะดวกสบายของการนั่งรถ
 • สรุป
 • ภาพรวม

  นิสสัน บริษัทรถยนต์จากญี่ปุ่น นำเสนอ 2019 นิสสัน นาวาร่า รุ่นตัวถัง 4 ประตู ดับเบิลแค็บราคาเริ่มต้น 6.93 แสนบาทจนถึงรุ่นสูงสุด นิสสัน นาวาร่า ดับเบิล แค็บ 4WD VL 7AT ราคา 1.096 ล้านบาท ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบแปรผัน อินเตอร์คูลเลอร์ 190 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันเมตร

  นิสสัน นาวาร่า เป็นรถกระบะที่ผลิตโดยนิสสัน ในประเทศไทย มียอดขายติดอันดับท็อป 5 ในกลุ่มรถกระบะ โดยรุ่นท็อป นิสสัน นาวาร่า ดับเบิล แค็บ 4WD VL 7AT มีความประหยัดน้ำมันประมาณ 13-14 กม.ต่อลิตร บนน้ำหนักตัวถังรถ 1,998 กก.

  หากคุณกำลังมองหารถกระบะที่ไม่ตกอยู่ภายใต้ไฟสปอตไลท์ฉายส่องจนเตะตาผู้อื่น Nissan Navara 4WD VL 7AT อาจเป็นคันที่ใช่สำหรับคุณ

  นิสสัน บริษัทรถยนต์จากญี่ปุ่น นำเสนอ 2019 นิสสัน นาวาร่า ทำตลาดประเทศไทย มีราคาเริ่มต้นด้วยรุ่นตัวถังตอนเดียว ซิงเกิลแค็บ 5.59 – 6.55 แสนบาท ตัวถัง 2 ประตู คิงแค็บ 6.37 – 8.72 แสนบาท และตัวถัง 4 ประตู ดับเบิลแค็บ 6.93 แสนบาท – 1.096 ล้านบาท ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบแปรผัน อินเตอร์คูลเลอร์ พละกำลังมี 2 ระดับ คือ 163 แรงม้ากับแรงบิด 403 นิวตันเมตร และ 190 แรงม้ากับ 450 นิวตันเมตร

  นิสสัน นาวาร่า เป็นรถกระบะที่ผลิตโดยนิสสัน ในประเทศไทย โดยมีการเปิดตัวเวอร์ชั่น Black Edition ใหม่ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2562 ซึ่งได้รับการตกแต่งด้วยสีดำเพิ่มเติม ขณะที่รุ่นท็อป นิสสัน นาวาร่า ดับเบิล แค็บ 4WD VL 7AT มีความประหยัดน้ำมันประมาณ 13-14 กม.ต่อลิตร โดยมีน้ำหนักตัวถังรถ 1,998 กก.

  New 2018 Nissan Navara(2018 นิสสัน นาวาร่า) รถกระบะจากค่ายนิสสัน (Nissan) ที่มีอายุอานามในการทำงานมานานเกือบจะที่สุดในตลาดปิกอัพในประเทศไทย แต่ก็ได้รับการปรับปรุงโฉมอีกครั้ง ด้วยการเน้นอุปกรณ์รุ่นใหม่ ๆ ที่น่าใช้งานเพิ่มเติมเข้าไป
  เดิมที่นั้น นาวาร่าเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าสายใช้งานและสายบรรทุกหนัก เนื่องจากขึ้นชื่อเรื่องความทนทานและความสามารถในการขับขี่ที่สมบุกสมบัน และพวกเขาก็พยายามเพิ่มความคุ้มค่าให้กับตัวสินค้า ด้วยการใส่อุปกรณ์ด้านความสะดวกและความปลอดภัยเข้าไปอีกหลายรายการ
  ไม่ได้เป็นการเปลี่ยนแปลงแค่ในรุ่นท็อปอย่างดับเบิลแค็บ 4 ประตูเท่านั้น แต่การเปลี่ยนแปลงยังไล่ไปถึงยังรุ่นย่อยต่าง ๆ ที่ลดหลั่นกันไปอีก 7 รุ่น โดยทำการปรับราคาเล็กน้อยเมื่อเทียบกับบรรดาข้าวของที่ใส่เข้ามาในรถ ซึ่งหากมองด้านความคุ้มค่านั้น พวกเขาไม่แพ้ใครแน่นอนในขณะนี้
  ราคาของรถปิกอัพรุ่นกลาง ๆ ที่อยู่ที่ระดับ 7-8 แสนบาท แต่ได้อุปกรณ์อำนวยความสะดวกเพิ่มเติม ขณะที่หากต้องการกล้องมองรอบทิศทาง ถุงลมนิรภัยรอบคัน หรือระบบนิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี ในรุ่นท็อป ก็จ่ายแค่ 1 ล้านบาทนิด ๆ เท่านั้น
  แม้ด้านราคาจะไม่ใช่ปัญหาว่าคุ้มค่าหรือไม่ แต่คำถามคือ ตัวรถและระบบที่ติดตั้งมาให้นั้น เพียงพอหรือไม่กับการต่อกรกับคู่แข่งในตลาด เพราะกว่าจะมีการปรับโฉมอีกครั้ง ก็กินเวลาอีกพักใหญ่ ๆ วันนี้เราจะพาไปหาคำตอบเหล่านี้กัน

  ตารางราคาจำหน่าย New 2018 Nissan Navara ทุกรุ่น

  Nissan Navara Double Cab 2.5 VL 7AT 4WD 1.096 ล้านบาท
  Nissan Navara Calibre Double Cab 2.5 VL 6MT 9.635 แสนบาท
  Nissan Navara Calibre Double Cab 2.5 V 7AT 9.405 แสนบาท
  Nissan Navara Calibre Double Cab 2.5 EL 7AT 9.115 แสนบาท
  Nissan Navara Calibre Double Cab 2.5 EL 6MT 8.69 แสนบาท
  Nissan Navara Calibre King Cab 2.5 V 7AT 8.695 แสนบาท
  Nissan Navara Calibre King Cab 2.5 EL 6MT 7.965 แสนบาท

  ตารางรายละเอียดทางเทคนิค New 2018 Nissan Navara Double Cab 2.5 VL 
  มิติตัวถัง (กว้างxยาวxสูง) (มิลลิเมตร) 1,850x5,255x2,820
  ระยะฐานล้อ (มิลลิเมตร) 3,150
  ความสูงใต้ท้องรถ (มิลลิเมตร) 220
  เครื่องยนต์ YD25DDTi
  ปริมาตรกระบอกสูบ (ซีซี.) 2,488
  กำลังสูงสุด (แรงม้า/รอบต่อนาที) 190/3,600
  แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร/รอบต่อนาที) 450/2,000
  ระบบส่งกำลัง อัตโนมัติ 7 สปีด
  ระบบขับเคลื่อน ขับเคลื่อน 4 ล้อ
  ระบบบังคับเลี้ยว แร็คแอนด์พีเนียน
  ช่วงล่างด้านหน้า อิสระปีกนกคู่ คอยล์สปริงและเหล็กกันโคลง
  ช่วงล่างด้านหลัง แหนบซ้อนพร้อมโช็คอัพ
  ระบบเบรกด้านหน้า ดิสก์เบรกพร้อมครีบระบายความร้อน
  ระบบเบรกด้านหลัง ดรัมเบรก
  ขนาดล้ออัลลอย (นิ้ว) 18
  ความจุถังน้ำมัน (ลิตร) 80
  มาตรฐานไอเสีย ยูโร 4


 • ภาพภายนอก

  หากคิดว่านี่คือรถที่เปิดตัวมาแล้ว 6 ปี ก็ต้องถือว่าหน้าตาของนิสสัน นาวาร่านั้น ยังไม่ได้เชยหรือดูตกยุคไปแต่อย่างใด การออกแบบของพวกเขานั้นทำได้ดีมาก เพราะแม้จะผ่านมานานขนาดไหน หน้าตาของนาวาร่าก็ไม่ได้ดูจืดชืด แถมในเวอร์ชั่นใหม่ ๆ ยังมีการติดตั้งชุดแต่งเพิ่มความดุดันเข้าไปอีก

  โคมไฟ & ยางรถ

  กรอบโคมไฟที่ดุดัน มาพร้อมไฟส่องสว่างกลางวัน ดูลงตัวกับกระจังหน้าที่มาพร้อมโลโก้ขนาดใหญ่ ไฟตัดหมอกทรงกลมที่ติดตั้งที่มุมกันชนหน้า พร้อมชุดกันกระแทกใต้ตัวถัง ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วเป็นอุปกรณ์มาตรฐานของรุ่นท็อป ลายที่เลือกมาใช้ก็สวยงามดุดี
  ด้านท้ายโดดเด่นด้วยโคมไฟท้ายแบบสวยงามมีมิติลงตัว กันชนท้ายขนาดใหญ่ มิติตัวถังการออกแบบด้านหลังของตัวรถดูไม่น่าเบื่อ ฝากระโปรงขนาดใหญ่ทำให้การขนส่งสัมภาระทำได้อย่างง่ายดาย ซึ่งแม้จะผ่านมานานขนาดไหน นิสสัน นาวาร่าก็ยังไม่ได้ดูตกยุคไปแม้แต่น้อย

  เช็คสเปค


 • การออกแบบภายใน

  คอนโซลกลาง

  นิสสันติดตั้งระบบกุญแจอัจฉริยะพร้อมปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ และติดตั้งระบบนิสสัน คอนเนคต์ ระบบอินโฟเทนเมนต์ที่มาพร้อมหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อแอปเปิล คาร์เพลย์ ระบบนำทางและระบบสั่งการด้วยเสียง เรียกว่าให้มาอย่างครบครัน

  ไปชมคลังภาพ

  ห้องโดยสาร

  ห้องโดยสารโทนสีดำ พร้อมการตกแต่งสีเงินอย่างลงตัว เบาะที่นั่งหุ้มหนังขนาดใหญ่ที่รองรับน้ำหนักผู้โดยสารได้ในทุกตำแหน่ง มาพร้อมหน้าจอแสดงผลอัจฉริยะแบบสี 3 มิติ ที่สามารถให้ข้อมูลได้อย่างชัดเจน และยังรองรับทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ


 • องค์ประกอบ

  องค์ประกอบความปลอดภัย

  การปรับเปลี่ยนที่สำคัญจริง ๆ ของนาวาร่าในปี 2018 คือการเพิ่มอุปกรณ์ด้านความปลอดภัย ครั้งแรกของตลาดปิกอัพกับการติดตั้งกล้องมองภาพรอบคัน 360 องศา ที่ช่วยทั้งเรื่อของการถอยจอด และการดูทิศทางรอบคันขณะขับขี่แบบออฟโรด เพิ่มความปลอดภัยให้กับรถในการใช้งาน
  นอกจากนี้ ยังมีการเพิ่มถุงลมนิรภัยให้อีกรอบคันมากถึง 7 จุด ประกอบไปด้วย ถุงลมนิรภัยคู่หน้า 2 ตำแหน่ง ถุงลมนิรภัยด้านข้างสำหรับผู้โดยสารตอนหน้า 2 ตำแหน่ง ม่านนิรภัยที่ครอบคลุมถึงผู้โดยสารตอนหลัง 2 ตำแหน่ง และถุงลมนิรภัยสำหรับหัวเข่าคนขับอีก 1 ตำแหน่ง
  ระบบความปลอดภัยอื่น ๆ รองรับด้วยมาตรฐานการชนอาเซียน เอ็นแค็ประดับ 5 ดาว มาพร้อมระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน ระบบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี เทคโนโลยีช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ระบบป้องกันการลื่นไถล และอื่น ๆ อีกมากมาย

  องค์ประกอบความสบาย

  การออกแบบห้องโดยสารของนาวาร่านั้น เน้นการใช้งานของผู้ขับขี่และผู้โดยสารเป็นหลัก พวกเขาคือผู้ผลิตปิกอัพรายแรกของประเทศที่ให้ช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารตอนหลังมา พร้อมทั้งติดตั้งระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ แยกการปรับอุณหภูมิซ้าย-ขวา ได้


 • ระบบพลังงาน

  เครื่องยนต์

  หากมองว่านี่คือรถที่เปิดตัวมานานเกินครึ่งทศวรรษ ต้องบอกว่าหากย้อนไปในช่วงเวลาของการเปิดตัว นี่คือเครื่องยนต์ที่สมรรถนะสูงที่สุดรุ่นหนึ่งของตลาด นิสสันเลือกใช้เครื่องยนต์ YD25DDTi ขนาด 2,488 ซีซี พร้อมหัวฉีดคอมเมนเรลและเทอร์โบแปรผัน อินเตอร์คูลเลอร์ในรุ่นท็อปของนาวาร่า
  สมรรถนะของเครื่องยนต์นั้นให้กำลังสูงสุดที่ 190 แรงม้าที่ 3,600 รอบต่อนาที พร้อมด้วยแรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบต่อนาที การส่งกำลังเป็นหน้าที่ของเกียร์อัตโนมัติ 7 จังหวะ พร้อมโหมดเปลี่ยนเกียร์ด้วยตนเอง ส่งกำลังผ่านระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ
  นอกเหนือไปจากสมรรถนะที่แน่นอนว่าไม่ได้เป็นรองใครหน้าไหน แม้แต่คู่แข่งที่เปิดตัวตามมาทีหลัง สมรรถนะก็ไม่ได้หนีกันมาก เครื่องยนต์รุ่นนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องการให้การบำรุงรักษาที่ง่ายดาย ไม่จุกจิก และสามารถใช้งานได้เป็นระยะเวลายาวนานอีกด้วยนะ

  โหมดระบบขับเคลื่อน

  ระบบการขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อที่ใช้งานได้อย่างมั่นใจและง่ายดาย มาพร้อมระบบการปรับโหมดการขับขี่ที่ความเร็วไม่เกิน 100 กิโลเมตร และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อที่ความเร็วต่ำ ซึ่งทำให้ผู้ขับข่าสามารถเลือกโหมดการขับขี่ที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย

  5 เหตุผลโดนใจที่อาจจะทำให้คุณสนใจ New 2018 Nissan Navara

 • ความสะดวกสบายของการนั่งรถ

  อย่างที่บอกว่านาวาร่านั้นขึ้นชื่อเรื่องของความแข็งแกร่งและความสามารถในการบรรทุกสินค้า ซึ่งไม่ได้เป็นราคาคุย เพราะนิสสัน นาวาร่านั้น มาพร้อมโมโนเฟรม แชสซีส์แบบชิ้นเดียวที่โครงสร้างเป็นเหล็กกล้า เพิ่มความแข็งแกร่งทั่วทั้งคัน

   ความสะดวกสบายของผู้โดยสาร

  มาพร้อมเทคโนโลยีในการออกแบบเพื่อเพิ่มระยะต่ำสุดของรถจากพื้นถนน ระบบกันสะเทือนหน้าทำจากเหล็กกล้า เพื่อเพิ่มการทรงตัวและการเกาะถนนอันยอดเยี่ยม ทั้งในการขับขี่ปกติ การเข้าโค้ง รวมไปถึงการใช้งานขณะขับขี่แบบออฟโรด

 • สรุป

  นิสสัน นาวาร่า โฉมใหม่นั้น น่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในตลาดโลกในช่วงปลายปี 2020 หรือต้นปี 2021 โดยคาดว่าประเทศไทยก็จะเป็นฐานการผลิตและสถานที่เปิดตัวของกระบะรุ่นใหม่ต่อไป ในฐานะตลาดที่ใหญ่สุดในโลกสำหรับปิกอัพขนาด 1 ตัน
  ถามว่านาวาร่าในช่วงปลายอายุนั้นยังน่าใช้งานหรือไม่ คำตอบก็คือ หากไม่ได้สนใจเรื่องการที่รถกำลังจะตกยุค นี่คือรถปิกอัพที่มีความคุ้มค่าที่สุดในท้องตลาดขณะนี้ เพราะหากคุณตัดสินใจเลือกเป็นเจ้าของ คุณก็จ่ายถูกกว่าราคาเปิดไปมากมาย ด้วยแคมเปญโปรโมชั่นที่มีอยู่
  เครื่องยนต์ที่ให้สมรรถนะไม่แพ้ผู้ประกอบการรายอื่น ๆ ในตลาดปัจจุบัน อุปกรณ์ที่มีมาให้แบบเต็มที่ หลาย ๆ อย่างยังเหนือกว่าคู่แข่งรายใหม่ ๆ ด้วยซ้ำ โดยเฉพาะช่องแอร์ตอนหลังและกล้อง 360 องศา ยังเป็นออพชั่นที่โดดเด่นกว่าคนอื่นเหมือนเช่นเคย
  ถามว่านาวาร่าใหม่ที่จะเปิดตัวในอนาคตจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง หากให้คาดเดาก็น่าจะเป็นรูปร่างหน้าตาที่ต้องดุดันกว่านี้ ตัวถังที่ควรจะต้องตีโป่งตามสมัยนิยม และแน่นอนว่าเครื่องยนต์น่าจะเปลี่ยนมาใช้ 2.3 ลิตรเทอร์โบ ที่ใช้อยู่ในนิสสัน เทอร์ร่า (Nissan Terra) แต่อาจจะปรับสเปกให้แรงขึ้น
  แต่นั่นคือเรื่องของอนาคต เพราะนิสสัน นาวาร่า ที่ทำตลาดอยู่ ยังมีความน่าใช้งานอยู่เหมือนเดิม และคุณสามารถขับขี่มันได้ในชีวิตประจำวันแบบไม่อายใคร เพราะถ้าใครถาม คุณก็สามารถตอบกลับได้เลยว่า คุณเลือกซื้อรถที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีและเหมาะกับการขับขี่ที่แท้จริง

  Nissan Navara 4WD VL 7AT ดับเบิลแค็บ ไม่หวือหวา แต่รองรับทุกการใช้งาน

Nissan Navara FAQ

 • ที่วางขวดน้ำของNissan Navaraมีอะไรบ้าง

  • disornr

   disornr

   มีที่วางขวดน้ำและรุ่นย่อยของNissan Navara ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 2.5 Nissan Navara Single Cab SL 6MT2020 2.5 Nissan Navara Single Cab 4WD SL 6MT2020 2.5 Nissan Navara Single Cab SWB 6MT2020 2.5 Nissan Navara King Cab S 6MT2020 2.5 Nissan Navara King Cab E 6MT2020 2.5 Nissan Navara King Cab Calibre V 7AT2020 2.5 Nissan Navara Double Cab S 6MT2020 2.5 Nissan Navara Double Cab Calibre E 6MT2020 2.5 Nissan Navara Double Cab Calibre EL 7AT2020 2.5 Nissan Navara Double Cab Calibre V 7AT
   ที่วางขวดน้ำใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่ใช่
 • บอกระบบช่วยของNissan Navaraหน่อย.

  • ซุ้ม ส. เมธาสิทธิ์

   ซุ้ม ส. เมธาสิทธิ์

   ระบบช่วย ของ Nissan Navara มีดังนี้

   รุ่นย่อย2020 2.5 Nissan Navara Single Cab SL 6MT2020 2.5 Nissan Navara Single Cab 4WD SL 6MT2020 2.5 Nissan Navara Single Cab SWB 6MT2020 2.5 Nissan Navara King Cab S 6MT2020 2.5 Nissan Navara King Cab E 6MT2020 2.5 Nissan Navara King Cab Calibre V 7AT2020 2.5 Nissan Navara Double Cab S 6MT2020 2.5 Nissan Navara Double Cab Calibre E 6MT2020 2.5 Nissan Navara Double Cab Calibre EL 7AT2020 2.5 Nissan Navara Double Cab Calibre V 7AT2020 2.5 Nissan Navara Double Cab 4WD VL 7AT
   สัญญาณกะระยะถอยหลังOptionalไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่
   กล้องส่องภาพด้านหลังใช่ใช่ใช่ไม่มี่ไม่มี่ใช่Optionalไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ใช่
   ระบบช่วยจอดอัจฉริยะ
   ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์แบบอัจฉริยะไม่มี่ไม่มี่ใช่ใช่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ใช่
   ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน
   ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน
   โหมดการขับขี่แบบไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่
   ระบบช่วยควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้งไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ใช่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่
   ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ใช่ใช่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ใช่
   โช๊คอัพ
 • ภายนอกตัวรถตกแต่งด้วยโครเมียมของNissan Navaraมีอะไรบ้าง

  • Ratchaburi

   Ratchaburi

   มีภายนอกตัวรถตกแต่งด้วยโครเมียมและรุ่นย่อยของNissan Navara ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 2.5 Nissan Navara Single Cab SL 6MT2020 2.5 Nissan Navara Single Cab 4WD SL 6MT2020 2.5 Nissan Navara Single Cab SWB 6MT2020 2.5 Nissan Navara King Cab S 6MT2020 2.5 Nissan Navara King Cab E 6MT2020 2.5 Nissan Navara King Cab Calibre V 7AT2020 2.5 Nissan Navara Double Cab S 6MT2020 2.5 Nissan Navara Double Cab Calibre E 6MT2020 2.5 Nissan Navara Double Cab Calibre EL 7AT2020 2.5 Nissan Navara Double Cab Calibre V 7AT
   ภายนอกตัวรถตกแต่งด้วยโครเมียมไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่ใช่ไม่มี่

รถยอดนิยม

VS