THB 765,000 - 835,000รอคอนเฟิร์ม

ราคา Honda BR-V 2021 ที่ไทย

รายละเอียด Honda BR-V
เกรดC-Segment
ตัวถังSUV
รูปแบบเกียร์-
ปริมาตรกระบอกสูบ1.5L
กำลังสูงสุด117PS
จำนวนที่นั่ง5 - 7
เช็คสเปค BR-V

ใหม่ล่าสุด Honda BR-V

2022 Honda BR-V มีอะไรต่างจากรุ่นปัจจุบันบ้าง ควรรอหรือไปต่อ ว่าแต่เข้าไทยไหมนะ

การเปลี่ยนแปลงของเวอร์ชั่นปี 2022 ขนาดตัวรถและห้องโดยสารที่ใหญ่ขึ้น การพัฒนาของประสิทธิภาพตัวรถ เครื่องยนต์เบนซินที่ดีขึ้นกว่าเดิม จะเข้าไทยด้วยสภาพไหนกันแน่2022 Honda BR-V (ฮอนด้า บีอาร์-วี) คืออาวุธหนักอีกรุ่นจากฮอนด้าในตลาดอินโดนีเซีย พวกเขาได้ยอดจองไปมากกว่า 1,600 คันก่อนการประกาศราคาจำหน่าย พร้...
อ่านข่าว

ชาวไทยควรรอ Mini MPV คันไหนดีระหว่าง Toyota Avanza Vs. Honda BR-V ก่อนเข้าไทยปีหน้า

ปี 2022 ถือเป็นปีที่ดีสำหรับคนมีครอบครัว และกำลังต้องการรถยนต์ Mini MPV 7 ที่นั่งมาไว้ใช้งานเพราะในปีหน้ามีโอกาสที่รถสุดร้อนแรงในขณะนี้จะเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยคือ Honda BR-V (ฮอนด้า บีอาร์-วี) และ Toyota Avanza (โตโยต้า อแวนซ่า) คันไหนน่าสนใจ ใครมีอะไรมาให้บ้าง เราจะพาไปดูกันดูภายนอกกันก่อนการออกแบ...
อ่านข่าว

2022 Honda BR-V เปิดสายการผลิตในอินโดนีเซีย แล้วในไทยจะผลิตไหม ได้ใช้เมื่อไหร่กัน

การเปิดสายการผลิตครั้งแรกในโลก ยอดจองอย่างมากมายก่อนการเปิดตัว แผนงานสำหรับประเทศไทยในปี 2565 PT Honda Prospect Motor (HPM) ตัวแทนของ Honda (ฮอนด้า) ในประเทศอินโดนีเซีย ประกาศเดินหน้าสายการผลิตรถยนต์เอนกประสงค์ 7 ที่นั่ง 2022 Honda BR-V (ฮอนด้า บีอาร์-วี) อย่างเป็นทางการที่โรงงานในคาราวัง จาวาตะวันต...
อ่านข่าว

ราคามาแล้ว 2022 Honda BR-V โมเดลเชนจ์ สเปคอินโดเริ่ม 6.8 แสน จะขายไทยเท่าไหร่ดี?

2022 Honda BR-V (ฮอนด้า บีอาร์-วี) ครอสโอเวอร์เจเนอเรชั่นที่ 2 ต่อยอดจากรถต้นแบบ N7X Concept ที่เผยโฉมเมื่อเดือนพฤษภาคม จากนั้นก็เปิดตัว BR-V ใหม่ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา แต่ยังไม่บอกราคา ล่าสุดในงานอินโดนีเซียมอเตอร์โชว์ ได้เปิดตัวรุ่นย่อยและราคาแล้วสเปคเครื่อง 1.5 N/A2022 Honda BR-V มีให้เลือกทั้งห...
อ่านข่าว

Honda ก็เอากับเขาด้วย ชาวอินโดจอง 2022 Honda BR-V ไปแล้ว 1,600 คัน ตั้งแต่ยังไม่เปิดราคา

2022 Honda BR-V (ฮอนด้า บีอาร์-วี) เจเนอเรชั่นที่ 2 ได้เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่อินโดนีเซียไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยถูกพัฒนาจากรถต้นแบบ N7X ถ้าย้อนกลับไปตอนเปิดตัว N7X รถต้นแบบคันนี้ถูกเปิดตัวและจัดแสดงไปทั่วภูมิภาคของอินโดนีเซีย และได้เสียงตอบรับที่ดี หลังจากนั้นจึงได้พัฒนา N7X มาเป็น BR-V ที่...
อ่านข่าว
Honda BR-V (ฮอนด้า บีอาร์-วี) รถ MPV ขนาดเล็กจากค่าย Honda เปิดตัวรุ่นไมเนอร์เชนจ์เมื่อเดือน มิถุนายน 2019 ชูจุดเด่นการขับขี่ที่ดี มาพร้อมกับความอเนกประสงค์สูงสุดในสไตล์ HondaHonda BR-V ใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร พละกำลังสูงสุด 117 แรงม้า และมีตัวเลือก 5 ที่นั่ง และ 7 ที่นั่ง ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 765...
อ่านเพิ่มเติม
ดูเพิ่มเติม

2021 - 2022 Honda BR-V มีให้เลือกถึง 2 รุ่นย่อยพร้อมราคาเริ่มต้นอยู่ที่ THB 765,000 ถึง THB 835,000 รุ่นเริ่มต้นของ br-v คือ 2020 Honda BR-V 1.5 V ที่ราคา THB 765,000 ส่วนรุ่นท็อปสุด Honda BR-V มาพร้อมราคา THB 835,000.

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Model_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400996772-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400996772-0'); });

Pros&Cons Honda BR-V

Pros

 • ภายนอกดีไซน์โดดเด่น Honda BR-V 2019 เป็น SUV ขนาดกะทัดรัดถูกออกแบบให้เข้ากับยุคสมัย มีความสปอร์ตมากขึ้น ทุกองค์ประกอบภายนอกดูลงตัว
 • ภายในกว้างขวาง ห้องโดยสารของรถนี้กว้างขวาง มีให้เลือกทั้ง 7 ที่นั่งและ 5 ที่นั่ง แล้วยังสามารถปรับเปลี่ยนเพิ่มพื้นที่เพื่อการใช้งานได้หลากหลายอีกด้วย
 • การใช้งานในเมืองค่อนข้างดี อัตราออกเร่งให้ความแรง การเปลี่ยนเกียร์แต่ละครั้งก็นุ่มนวล พวงมาลัยให้ความรู้สึกเบา ช่วยให้ขับขี่ในเมืองสบายและคล่องตัว
 • เก็บแรงสะเทือนช่วงล่างดีเยี่ยม ถือว่าการเก็บแรงสะเทือนช่วงล่างในความเร็วต่ำจัดดีเยี่ยมมากเลย แม้ว่าขับบนถนนลาดยางผิวขรุขระ หรือถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อ ก็ยังมั่นคงอยู่
 • ประหยัดน้ำมัน รถคันนี้เป็นรถอเนกประสงค์ที่ประหยัดน้ำมันถึง 16.4 ลิตร ซึ่งสามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

Cons

 • การเก็บเสียงภายนอกยังไม่ค่อยดี เมื่อเทียบกับรถรุ่นอื่น การเก็บเสียงจากภายนอกบนท้องถนนของรถคันนี้ยังทำได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่
 • นั่งไม่ค่อยสบายถ้านั่งเต็ม แม้ว่า Honda BR-V 2019 จะเป็น SUV ที่สามารถนั่งได้ 5-7 คน แต่เมื่อนั่งเต็มจำนวน อาจจะรู้สึกนั่งไม่ค่อยสบาย โดยเฉพาะในรุ่น 7 ที่นั่ง
 • ยังตอบสนองไม่ค่อยดี เพราะ Honda BR-V 2019 เป็นรถใช้เครื่องยนต์ขุมพลัง 1.5 ลิตร i-VTEC ซึ่งมีขนาดขนาดเล็ก ทำให้การตอบสนองไม่ค่อยดีเท่าที่ควร
 • ขับเร็วไม่ค่อยโอเค Honda BR-V 2019 ถูกออกแบบเป็นรถอเนกประสงค์ที่เน้นการใช้งานมากกว่า ดังนั้นหากต้องขับในย่านความเร็วอาจจะรู้สึกว่านิ่มไปหน่อย
 • มีรุ่นให้เลือกน้อยไปหน่อย ใน Honda BR-V 2019 มีให้เลือกเพียง 2 รุ่นคือ รุ่น V 5 ที่นั่ง ราคา 765,000 บาท และ รุ่น SV 7 ที่นั่ง ราคา 835,000 บาท
 • ภาพรวม
 • ภาพภายนอก
 • การออกแบบภายใน
 • องค์ประกอบ
 • ระบบพลังงาน
 • สรุป
 • ภาพรวม

  ฮอนด้า ค่ายรถผู้นำตลาดเมืองไทย เปิดตัว 2019 Honda BR-V ทำตลาดเมืองไทยจำนวน 2 รุ่น คือรุ่น V ราคา 7.65 แสนบาทและรุ่น SV ราคา 8.35 แสนบาท มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 16 วาล์ว ขนาด 1.5 ลิตร กำลัง 117 แรงม้า แรงบิด 146 นิวตันเมตร
  2019 ฮอนด้า บีอาร์-วี เป็นรถยนต์อเนกประสงค์แบบครอสโอเวอร์ที่ผลิตโดย ฮอนด้า บริษัทรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่น มีจุดเด่นที่ตัวถังยกสูง ทำตลาดในกลุ่มรถครอสโอเวอร์ระดับบีเซกเมนท์ โฉมล่าสุดเปิดตัวเมื่อต้นปี 2562 มีอัตราความประหยัดน้ำมันประมาณ 16 – 17 กม.ต่อลิตร บนน้ำหนักตัวรถ 1,241 กก.
  ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ตลาดรถยนต์เอ็มพีวีขนาดเล็กแบบ 7 ที่นั่ง ที่เน้นการใช้งานในเมืองเป็นหลัก ด้วยเครื่องยนต์ขนาดเล็ก แต่ให้ความเอนกประสงค์ในการขับขี่เริ่มมีเข้ามาให้เลือกในตลาดประเทศไทยมากขึ้น จากผู้ประกอบการสัญชาติญี่ปุ่นที่ทำตลาดอย่างต่อเนื่อง
  หนึ่งในปัจจัยหลักก็คือความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการรถที่ใช้งานได้หลากหลายกว่ารถยนต์นั่งขนาดเล็ก และยอมจ่ายเพิ่มขึ้นในระดับราคาที่รับได้ อีกเหตุผลหนึ่งก็คือการแลกเปลี่ยนรถยนต์ตามฐานการผลิตในอาเซียน ที่ทำให้ค่ายรถต้องทำตลาดรถที่ผลิตในประเทศเพื่อนบ้านอย่างอินโดนีเซียในประเทศไทย
  ฮอนด้า บีอาร์-วี (Honda BR-V) ก็ถือเป็นหนึ่งในกลุ่มสินค้าที่เกิดจากแนวคิดการแลกเปลี่ยนสินค้าในกลุ่มอาฟต้าเช่นเดียวกัน การเข้ามาทำตลาดของรถยนต์กลุ่มนี้ของฮอนด้า ถือว่าประสบความสำเร็จพอสมควร เพราะเราเห็นรถ BR-V ของค่ายวิ่งเต็มท้องถนนประเทศไทยไปหมด


  2019 Honda BR-V มาพร้อมการเปลี่ยนแปลงที่หลากหลาย เพราะเป็นการปรับโฉมครั้งแรกอย่างเป็นทางการนับตั้งแต่การออกจำหน่าย โดยพวกเขาทำการเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอก อุปกรณ์ตกแต่งภายในหลายรายการ โดยไม่ได้ปรับรายละเอียดทางเทคนิคแต่อย่างใด
  สนนราคาจำหน่ายที่ปรับขึ้นมา 1.5 หมื่นบาทใน 2 รุ่นย่อย ทำให้ราคาจำหน่ายของพวกเขายังอยู่ในกลุ่มเดียวกับรถยนต์นั่งระดับอีโคคาร์และบี-เซกเมนต์ แต่ความเอนกประสงค์ของ Honda BR-V จะชดเชยการขับขี่ที่สู้รถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ไม่ได้ได้หรือไม่ เรามาหาคำตอบไปพร้อมกัน


  ตารางราคาจำหน่าย 2019 Honda BR-V
  Honda BR-V 1.5 V (5 ที่นั่ง)    7.65 แสนบาท
  Honda BR-V 1.5 SV (7 ที่นั่ง)    8.35 แสนบาท

  ตารางรายละเอียดทางเทคนิค 2019 Honda BR-V

  มิติตัวถัง (กว้างxยาวxสูง) (มิลลิเมตร)    

  1,735x4,456x1,666

  ระยะฐานล้อ (มิลลิเมตร)    

  2,655

  ระยะต่ำสุดจากพื้น (มิลลิเมตร)     

  201

  เครื่องยนต์     

  L15Z1

  ความจุ (ซีซี.)    

  1,497

  กำลังสูงสุด (แรงม้า/รอบต่อนาที)    

  117/6,000

  แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร/รอบต่อนาที)

  146/4,700

  ระบบส่งกำลัง    

  อัตโนมัติ ซีวีที

  ระบบบังคับเลี้ยว  

  แร็คแอนด์พีเนียน อีพีเอส

  ระบบกันสะเทือนหน้า    

  อิสระ แมคเฟอร์สัน สตรัท

  ระบบกันสะเทือนหลัง    

  ทอร์ชั่นบีม เอช-เชฟ

  ระบบเบรกหน้า    

  ดิสก์เบรกพร้อมช่องระบายความร้อน

  ระบบเบรกหลัง    

  ดรัมเบรก

  ล้ออัลลอย    

  16 นิ้ว พร้อมยาง 195/60 R16

  ความจุถังน้ำมัน (ลิตร)    

  48.5

  รองรับเชื้อเพลิง    

  แก๊สโซฮอล์ อี85

 • ภาพภายนอก

  Honda BR-V ปรับรูปลักษณ์ภายนอกสู่ขาลุยเต็มตัว

  เดิมที่ Honda BR-V นั้น วางตัวเองเป็นเอ็มพีวีขนาดเล็กสำหรับขาลุยอยู่แล้ว ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูดุดันกว่าเมื่อเทียบกับแฝดคนละฝาอย่างฮอนด้า โมบิลิโอ (Honda Mobilio) แถมด้วยความสูงใต้ท้องรถถึง 201 มิลลิเมตร มากพอที่จะทำให้ Honda BR-V นี้สามารถวิ่งผ่านอุปสรรคในเมืองที่ใช้งานประจำวันไปได้
  เมิ่อมีการปรับโฉมเกิดขึ้น ฮอนด้าได้ทำการปรับรายละเอียดภายนอกพร้อมชุดแต่งเกือบทั้งหมด พร้อมทำให้รถดูสปอร์ตขึ้นด้วยของเล่นใหม่ ๆ ที่เพิ่มเข้าไปมากมาย พร้อมทั้งเพิ่มสีตัวถังภายนอกเพื่อเอาใจผู้บริโภคให้เลือกสรรได้ ประกอบไปด้วย สีแดงมุกและสีขาวมุก ที่ดูสวยงามและลงตัวกับรถ
  การเปลี่ยนแปลงภายนอกที่เห็นนั้น มีการปรับมาใช้กันชนหน้า ดีไซน์ใหม่ พร้อมชายกันชนล่าง ที่ดูลงตัวดีกับกระจังหน้าขนาดใหญ่รูปแบบใหม่ กันชนหลัง ดีไซน์ใหม่ พร้อมชายกันชนล่าง เพิ่มไฟส่องสว่างขณะวิ่งเวลากลางวัน พร้อมปรับดีไซน์ของไฟตัดหมอกคู่หน้า ซึ่งทำให้ด้านหน้าของรถมีความดุดัน

  ไปชมคลังภาพ Honda BR-V 2020(ฮอนด้า บีอาร์-วี)

  นอกจากนี้ Honda BR-V ก็มีการเปลี่ยนเสาอากาศเป็นแบบครีบฉลาม ปรับดีไซน์กาบข้างตัวรถ พร้อมแถบโครเมียม ล้ออัลลอย 16 นิ้ว สีทูโทน ลายใหม่ เพิ่มโครเมียมครอบไฟท้าย ซึ่งการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดนี้ ก็เข้ามาเสริมให้ภาพลักษณ์ของรถมีความสวยงามขึ้นจากรุ่นเดิม ทำให้รถ Honda BR-V ดูพร้อมลุยมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
  ขณะที่การตกแต่งอื่น ๆ ที่ไม่ได้เปลี่ยนแปลง ก็ยังถือว่าไม่เลวร้ายกับไฟหน้าโปรเจคเตอร์ แบบฮาโลเจน มาพร้อมราวหลังคาขนาดใหญ่ มือเปิดประตูด้านนอกแบบโครเมียม กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวในตัว ปรับและพับด้วยไฟฟ้า ระบบปัดน้ำฝนแบบหน่วงเวลา พร้อมด้วยระบบปัดน้ำฝนด้านหลังครบครัน

 • การออกแบบภายใน


  ห้องโดยสาร Honda BR-V ปรับเล็ก เพิ่มความน่าใช้

  แม้จะเป็นรถยนต์ที่ออกแบบห้องโดยสารมาได้อย่างลงตัวน่าใช้งาน บาลานซ์ระหว่างความเป็นวัยรุ่นและอรรถประโยชน์ได้อย่างลงตัว เมื่อฮอนด้าทำการปรับโฉมให้ BR-V พวกเขาก็ไม่ได้ทำอะไรมาก เพียงแค่เน้นย้ำความเป็นวัยรุ่นให้มากขึ้น และเพิ่มอุปกรณ์เพื่อการใช้งานที่สะดวกเข้าไปนิดหน่อย
  ห้องโดยสารจากการตกแต่งคุมโทนด้วยสีดำ เปลี่ยนเป็นห้องโดยสารสีทูโทนดำสลับแดง เพิ่มในส่วนของเบาะนั่งคนขับที่สามารถปรับด้วยมือได้ 6 ทิศทาง พร้อมทำการเพิ่มจอเครื่องเสียงระบบสัมผัส 7 นิ้วเข้ามาแทนที่ชุดเครื่องเสียงตัวเก่า มาพร้อมลำโพง 6 ตำแหน่ง โดยฟังชั่นส์ไม่ได้เปลี่ยนแปลง
  ระบบความบันเทิงใน Honda BR-V ประกอบไปด้วยเครื่องเสียงที่รองรับวิทยุ รองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน มีช่องเชื่อมต่อ HDMI เพื่อความบันเทิงรูปแบบอื่น ๆ ระบบเชื่อมต่อไร้สายแบบบลูทูธ พร้อมช่องเชื่อมต่อ AUX และยูเอสบี โดยผู้ขับขี่สามารถควบคุมวิทยุได้อย่างง่ายดายด้วยสวิตซ์ควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย

  เช็คสเปค

  ความเอนกประสงค์ของเบาะที่นั่งเป็นหนึ่งในจุดขายที่น่าสนใจ โดยนอกจากเบาะคนขับจะปรับได้แล้ว เบาะนั่งผู้โดยสารตอนหน้า ยังสามารถปรับด้วยมือ 4 ทิศทาง ขณะที่เบาะนั่งแถวที่ 2 ปรับเลื่อนหน้า-หลังได้ และเบาะแถวที่ 3 ปรับเอนได้ พับได้แบบ 50:50 และยังสามารถพับเก็บได้อีกด้วย
  สำหรับอุปกรณ์อื่น ๆ ก็ถือว่าทำได้ตามมาตรฐานของรถ ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ พร้อมระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง มีถาดรองสัมภาระท้ายรถ และเพิ่มกล่องเอนกประสงค์ใต้เบาะแถวที่ 2 สำหรับรุ่น 5 ที่นั่ง ห้องโดยสารตกแต่งด้วยวัสดุผิวดำมัน ให้ความรู้สึกสปอร์ตเร้าใจ

 • องค์ประกอบ

  ความปลอดภัยที่ให้มาพอสมควร Honda BR-V

  Honda BR-V นั้นเปิดตัวทำตลาดมาได้สักพักใหญ่ ๆ แน่นอนว่าเรื่องของระบบความปลอดภัยก็จะเป็นไปตามยุคสมัย แต่ก็ถือว่ามีของเล่นให้มากพอสมควร ระบบความปลอดภัยมาตรฐานที่ให้มาในทุกรุ่น จะประกอบไปด้วย ถุงลมนิรภัยคู่หน้า 2 ตำแหน่ง เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารตอนหน้า
  ติดตั้งเข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุดให้กับทุกเก้าอี้โดยสารในรถ ไฟและเสียงเตือนคาดเข็มขัดนิรภัยสำหรับผู้โดยสารด้านหน้า ระบบกุญแจอิมโมบิไลเซอร์และสัญญาณกันขโมย มาพร้อมระบบล็อคประตูอัตโนมัติและกล้องมองภาพขณะถอยจอด ไฟเบรกดวงที่ 3 แบบแอลอีดี และจุดยึดเบาะที่นั่งสำหรับเด็ก
  ขณะที่ระบบช่วยเหลือด้านการขับขี่นั้่น มีมาให้แค่ ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค ระบบกระจายแรงเบรก ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว และระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน เท่านั้น ก็ถือเป็นรถที่ไม่ได้โดดเด่นในเรื่องระบบความปลอดภัยเท่าที่ควร อาจจะต้องรอโมเดลใหม่ถ้าอยากได้ของเล่นเยอะกว่านี้

  5 เหตุผลที่อาจทำให้คุณสนใจ New 2019 Honda BR-V


 • ระบบพลังงาน


  เครื่องยนต์ Honda BR-V เน้นใช้งานไม่เน้นเร้าใจ

  ด้วยการเป็นรถยนต์ที่เปิดตัวมาแล้วสักระยะ น้ำหนักตัวระดับ 1.2 ตัน รองรับการโดยสาร 7 ที่นั่ง ทำให้พอจะคาดการณ์ได้ว่าเครื่องยนต์ของรถ Honda BR-V นี้จะไม่ได้ออกแบบมาเพื่อการขับขี่ที่หวือหวา หรือเน้นการใช้งานที่ความเร็วสูงเป็นหลัก แต่เน้นการใช้งานในชีวิตประจำวันแบบไม่รีบเร่งมากกว่า
  เครื่องยนต์เบนซินรหัส L15Z1 แบบ 4 สูบ 16 วาล์ว ขนาด 1,496 ซีซี. มาพร้อมหัวฉีดอีเลกทรอนิกส์ พีจีเอ็ม-เอฟไอ และระบบแปรผันวาล์วไอ-วีเทค ให้กำลังสูงสุด 117 แรงม้าที่ 6,600 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 145 นิวตันเมตรที่ 4,800 รอบต่อนาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติซีวีทีลงสู่ล้อหน้า
  อย่างที่คาดกันแล้วว่าเครื่องยนต์ไม่ได้เน้นการขับขี่แบบหวือหวาปรู๊ดปร๊าด แต่เน้นความเรียบง่ายในการใช้งานเป็นหลักให้สมกับเป็นเอ็ทพีวีไซส์เล็กสำหรับคนเมือง แต่เครื่องยนต์ของ Honda BR-V ก็ไม่ได้ถือว่าอืดอาดอะไร เพียงแต่อาจจะต้องให้เวลาสักนิด หากคิดจะเร่งแซงหรือวิ่งตามรถคันอื่นบนท้องถนน

  รู้ 5 จุดเด่น 5 จุดด้อยก่อนถอย Honda BR-V 2019


  น้ำหนักของพวงมาลัยแร็คแอนด์พีเนียนถือว่าค่อนข้างดีในทุกช่วงของการขับขี่ โดยมีรัศมีวงเลี้ยวเพียง 5.3 เมตรเท่านั้น ระบบเบรกด้านหน้าเป็นดิสก์เบรก พร้อมช่องระบายความร้อน ด้านหลังเป็นดรัมเบรก ไม่มีปัญหาในเรื่องของการควบคุมรถให้หยุดนิ่ง แม้จะบรรทุกน้ำหนักเต็มที่ก็ตาม
  ช่วงล่างด้านหน้าเป็นแบบแมคเฟอร์สัน สตรัท อิสระ พร้อมเหล็กกันโคลง ขณะที่ด้านหลังเป็นทอร์ชั่น บีม แบบเอช-เชฟ การรองรับแรงสั่นสะเทือนทำได้ดี ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการยกระยะต่ำสุดของรถขึ้นมาถึง 201 มิลลิเมตร รวมความแล้วก็ถือว่าเป็นรถสำหรับเมืองใหญ่ที่ดีเลยคันหนึ่ง


 • สรุป

  แน่นอนว่าด้วยราคาที่วางเอาไว้ 7-8 แสนบาท คู่แข่งของ 2019 Honda BR-V นั้นถือว่าหลากหลายมาก ตั้งแต่รถยนต์นั่งขนาดเล็กในโครงการอีโคคาร์ที่มีราคาถูกกว่า มาจนถึงกลุ่มรถยนต์นั่งบี-เซกเมนต์ และมินิเอ็มพีวี ที่มีผู้คนมากหน้าหลายตาดาหน้ากันเข้ามาทำตลาดอย่างต่อเนื่อง
  กลุ่มลูกค้าหลัก ๆ ของ Honda BR-V นอกเหนือจากกลุ่มครอบครัวขนาดเล็กที่ใช้ชีวิตในเมือง วัยรุ่นที่ต้องการรถไว้สำหรับขนเพื่อนฝูงไปไหนมาไหน อีกกลุ่มที่เห็นใช้งานรถกลุ่มนี้กันมากก็คือกลุ่มพ่อค้าแม่ขาย ที่เน้นความข้องตัวในการบรรทุกสินค้าไปขายตามสถานที่ต่าง ๆ ทั่วไป
  ถ้าคุณต้องการรถยนต์ที่มีความเอกนประสงค์ลงตัว รูปร่างหน้าตาไม่แก่เกินไป สามารถขับรถไปสถานที่ชิคชิคได้แบบไม่รู้สึกว่าตัวเองเป็นคุณพ่อ แต่ก็ต้องแลกกับระบบที่มีมาให้น้อยไปนิด เครื่องยนต์อาจจะอืดอาดไปหน่อย แต่รวมความแล้ว Honda BR-V ก็ถือเป็นรถที่มีความคุ้มค่ากับค่าตัวที่จ่ายไป
  ขึ้นอยู่กับว่าคุณเป็นกลุ่มลูกค้าของ Honda BR-V หรือเปล่าเท่านั้นล่ะ
  REVIEW: New 2019 Honda BR-V 7 ปรับโฉมเพิ่มความดุดันเอาใจสายดุ

รีวิว Honda BR-V

4.3
Excellent
Based on 20 Reviews

การเปรียบเทียบสเปค Honda BR-V

รุ่นรถ

มาตรฐาน เลือก ได้ /ไม่ได้

ราคา
ราคา SRP(Bangkok)
ภาพรวม
ยี่ห้อ
ประเภทรถยนต์
เซกเมนท์
รุ่น
ปีที่เปิดตัว
ประเภทพลังงาน
แรงม้าสูงสุด (พีเอส)
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร)
เครื่องยนต์
มอเตอร์ไฟฟ้า (พีเอส)
ระบบเกียร์
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม
ความเร็วสูงสุด
การบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิง
ออกจำหน่าย
มิติ
ความยาว (มิลลิเมตร)
ความกว้าง (มิลลิเมตร)
ความสูง (มิลลิเมตร)
ฐานล้อ (มิลลิเมตร)
น้ำหนักรถ (กิโลกรัม)
ความสูงใต้ท้องรถ (มิลลิเมตร)
จำนวนประตู
จำนวนที่นั่ง
ความจุถังน้ำมัน (ลิตร)
ความจุห้องสัมภาระท้าย (ลิตร)
เครื่องยนต์
ปริมาตรกระบอกสูบ (ซีซี)
จำนวนลูกสูบ
จำนวนวาล์วต่อกระบอกสูบ
อัตราส่วนกำลังอัด
กำลังสูงสุด (พีเอส)
กำลังสูงสุด รอบต่อนาที
แรงบิดสูงสุด (นิวตัน-เมตร)
แรงบิดสูงสุด รอบต่อนาที
ประเภทน้ำมันเชื้อเพลิง
ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิง
เครื่องยนต์ไฟฟ้า
ชนิดของมอเตอร์
มอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงสุด (พีเอส)
มอเตอร์ไฟฟ้าแรงบิดสูงสุด (นิวตัน-เมตร)
แรงม้าสูงสุด (พีเอส)
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร)
ประเภทแบตเตอรี่
ความจุแบตเตอรี่
ระยะทางขับเคลื่อนต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง
ระบบขับเคลื่อน
ระบบเกียร์
ตำแหน่งเกียร์
ระบบควบคุมการเปิด-ปิดลิ้นปีกผีเสื้อ
แชสซี
ระบบขับเคลื่อน
ระบบกันสะเทือนด้านหน้า
ระบบกันสะเทือนด้านหลัง
ระยะห่างระหว่างล้อคู่หน้า
ระยะห่างระหว่างล้อคู่หลัง
รัศมีวงเลี้ยว (เมตร)
เบรกและล้อ
ระบบเบรกด้านหน้า
ระบบเบรกด้านหลัง
ขนาดยางหน้า
ขนาดยางหลัง
ประเภทยางรถยนต์
ยางอะไหล่
ฝาครอบล้อ
ล้ออัลลอย
เบรกมือ
ระบบ Auto Brake Hold
ประเภทเฟืองพวงมาลัย
ความปลอดภัย
จำนวนถุงลมนิรภัย SRS
ถุมลมนิรภัย คนขับ/ผู้โดยสารด้านหน้า SRS
ถุงลมนิรภัยด้านข้าง SRS หน้า/หลัง
ม่านถุงลมนิรภัย SRS หน้า/หลัง
ถุงลมนิรภัยหัวเข่า SRS
เข็มขัดนิรภัยด้านหน้า
เข็มขัดนิรภัยด้านหลัง
เข็มขัดนิรภัยด้านหน้าปรับระดับสูง-ต่ำ
ระบบเตือนคาดเข็มขัดนิรภัย
ระบบกระจายแรงเบรก (EBD)
ระบบแจ้งเตือนลมยาง (TPMS)
ระบบช่วยเตือนขณะถอยรถ
ระบบช่วยเตือนความเหนื่อยล้าขณะขับขี่
ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง (BSM)
ระบบความปลอดภัยก่อนการชน (PCS)
ระบบป้องกันล้อล็อก (ABS)
ระบบเสริมแรงเบรก (BA)
ระบบควบคุมการทรงตัว (VSC)
ระบบช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (HSA)
ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ
ระบบเตือนออกนอกเลน
ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ
ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน
ระบบป้องกันเด็กเปิดประตูหลังจากภายในรถ
ระบบกุญแจ Immobilizer
ระบบล็อกรถอัตโนมัติเมื่อกุญแจอยู่ห่างจากตัวรถ
สัญญาณกันขโมย
สัญญาณไฟฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกะทันหัน
ISOFIX
ระบบช่วย
สัญญาณกะระยะถอยหลัง
กล้องจอดรถ
ระบบช่วยจอดอัจฉริยะ
ระบบสตาร์ทและดับเครื่องยนต์อัตโนมัติ
โหมดการขับขี่
ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ
ภายนอก
ภายนอกตัวรถตกแต่งด้วยโครเมียม
บันไดข้าง
สปอยเลอร์หลัง
ราวหลังคา
กระจกมองข้างปรับไฟฟ้า
กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว
ระบบปัดน้ำฝน
ระบบปัดน้ำฝนด้านหลัง
เสาอากาศ
สวิทช์ควบคุมระบบเซ็นทรัลล็อค
การทำงานแบบไม่ใช้กุญแจ
กุญแจรีโมทพร้อมสวิตช์เปิดฝากระโปรงท้าย
ฝาถังน้ำมันปลดล็อคด้วยกุญแจรีโมท
โคมไฟ
ประเภทไฟหน้า
ประเภทไฟท้าย
ไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ในเวลากลางวัน
ระบบปรับไฟหน้า สูง / ต่ำ
ระบบเปิด / ปิด ไฟหน้าอัตโนมัติ
ระบบไฟสูงอัตโนมัติ
ระบบปิดไฟหน้าอัตโนมัติ เมื่อดับเครื่องยนต์
ไฟตัดหมอกหน้า
ไฟตัดหมอกหลัง
ไฟส่องสว่างภายในห้องโดยสาร
ไฟเตือนระดับน้ำมันเชื้อเพลิงต่ำ
ไฟเตือนสถานะเครื่องยนต์
ไฟเตือนประตู และฝากระโปรงท้าย
ภายใน
ซันรูฟ
แผงบังแดดพร้อมกระจกแต่งหน้า
หลังคาเปิดประทุน
พวงมาลัยปรับได้
พวงมาลัยหุ้มหนัง
พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น
แพดเดิลชิฟท์
วัสดุภายใน
การปรับเบาะนั่งคนขับ
การปรับเบาะนั่งผู้โดยสารตอนหน้า
การปรับเบาะนั่งด้านหลัง
ระบบทำความร้อนสำหรับเบาะ
ที่พักแขนคอนโซลกลาง
ที่พักแขนตรงกลางเบาะหลัง
ช่องเก็บของหลังเบาะด้านหน้า
พนักพิงศีรษะผู้โดยสารตอนหลัง
ที่วางแก้ว
ถาดวางอเนกประสงค์พับเก็บได้สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง
ระบบปรับอากาศ
ช่องปรับอากาศตอนหลัง
กระจกไฟฟ้าด้านหน้า
กระจกไฟฟ้าประตูหลัง
ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์
มัลติมีเดีย
แผงหน้าปัด
หน้าจอควบคุมกลาง
ขนาดหน้าจอ (นิ้ว)
ระบบแสดงข้อมูลบนกระจกหน้า
ระบบนำทาง
นาฬิกาแบบดิจิตอล
หน้าจอแสดงอุณหภูมิภายนอกรถยนต์
ระบบสั่งการด้วยเสียง
สวิตช์ควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย
บลูทูธ
ฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อ
ช่องชาร์จไฟฟ้า
อุปกรณ์ชาร์จไฟแบบไร้สาย
ลำโพง
แบรนด์ลำโพง
ระบบเครื่องเสียงวิทยุ FM/AM
2020 Honda BR-V 1.5 V
THB 765000
Honda
SUV
C-Segment
Honda BR-V
2020
Fuel
-
-
1.5 L Petrol Engine, 4 Cylinder 16 Valve SOHC
-
-
-
-
6.1 L/100km
Yes
4453 mm
1735 mm
1666 mm
2655 mm
1206 kg
201 mm
5
5
48.5 L
691 L
1497
4
4
10.3:1
117
-
146 Nm
-
Benzene
PGM-FI
-
-
-
-
-
-
-
ไม่มี่
-
-
CVT
CVT
SOHC
-
Independent Suspension
Torsion Beam
1500 mm
1500 mm
5.3 m
Ventilated Discs
Drums
195/60 R16
-
Radial
-
-
-
-
-
Rack & Pinion
-
-
-
-
-
-
ใช่
-
ใช่
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
ใช่
-
-
-
-
-
-
ใช่
-
-
ไม่มี่
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
Projector
ไม่มี่
-
-
-
-
-
-
-
ใช่
-
-
-
-
-
-
ใช่
-
-
-
-
ใช่
-
ใช่
ไม่มี่
-
-
-
-
ใช่
-
ใช่
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
2020 Honda BR-V 1.5 SV
THB 835000
Honda
SUV
C-Segment
Honda BR-V
2020
Fuel
-
-
1.5 L Petrol Engine, 4 Cylinder 16 Valve SOHC
-
-
-
-
6.1 L/100km
Yes
4456 mm
1735 mm
1666 mm
2655 mm
1241 kg
201 mm
5
7
48.5 L
223 L
1497
4
4
10.3:1
117
-
146 Nm
-
Benzene
PGM-FI
-
-
-
-
-
-
-
ไม่มี่
-
-
CVT
CVT
SOHC
-
Independent Suspension
Torsion Beam
1500 mm
1500 mm
5.3 m
Ventilated Discs
Drums
195/60 R16
-
Radial
-
-
-
-
-
Rack & Pinion
-
-
-
-
-
-
ใช่
-
ใช่
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
ใช่
-
-
-
-
-
-
ใช่
-
-
ไม่มี่
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
Projector
ไม่มี่
-
-
-
-
-
-
-
ใช่
-
-
-
-
-
-
ใช่
-
-
-
-
ใช่
-
ใช่
ไม่มี่
-
-
-
-
ใช่
-
ใช่
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
ดูเพิ่มเติม
window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Model_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635401036823-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635401036823-0'); });

FAQ Honda BR-V

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Model_Mrec1', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1634700362013-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1634700362013-0'); });

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Honda BR-V 1.5 V

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถยอดนิยม

VS