window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_model_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678293885-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678293885-0'); });
THB 915,000 - 977,000
สเปค Honda BR-V
เกรด C-Segment
ตัวถัง SUV
รูปแบบเกียร์ CVT
ปริมาตรกระบอกสูบ 1.5 L
กำลังสูงสุด 121 PS
จำนวนที่นั่ง 7
2024 - 2025 Honda BR-V มีให้เลือกถึง 2 รุ่นย่อยพร้อมราคาเริ่มต้นอยู่ที่ THB 915,000 ถึง THB 977,000 รุ่นเริ่มต้นของ br-v คือ Honda BR-V E 2022 ที่ราคา THB 915,000 ส่วนรุ่นท็อปสุด Honda BR-V มาพร้อมราคา THB 977,000.
ค่าต่อภาษีรถยนต์ประจำปี*
THB1,645.50/ปี
ค่าน้ำมัน*
THB43,005.00/ปี

* สำหรับอ้างอิงเท่านั้น คุณสามารถปรับเครื่องคิดเลข ตามสถานการณ์จริงของคุณได้

  Variants

  ราคา

 • 2018 Honda BR-V SV 1.5
  THB 523,123

  THB 8,705/เดือน

  93.370 กม.  /  6,5 ปี  /  Pra Vet

 • 2016 Honda BR-V SV 1.5
  THB 471,763

  THB 7,744/เดือน

  158.167 กม.  /  8,5 ปี  /  Pra Vet

ดูเพิ่มเติม
window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_model_usedcar_under_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678325768-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678325768-0'); });
 • ภาพรวม
 • ภาพภายนอก
 • การออกแบบภายใน
 • องค์ประกอบ
 • ระบบพลังงาน
 • สรุป
 • ภาพรวม

  ฮอนด้า ค่ายรถผู้นำตลาดเมืองไทย เปิดตัว 2019 Honda BR-V ทำตลาดเมืองไทยจำนวน 2 รุ่น คือรุ่น V ราคา 7.65 แสนบาทและรุ่น SV ราคา 8.35 แสนบาท มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 16 วาล์ว ขนาด 1.5 ลิตร กำลัง 117 แรงม้า แรงบิด 146 นิวตันเมตร
  2019 ฮอนด้า บีอาร์-วี เป็นรถยนต์อเนกประสงค์แบบครอสโอเวอร์ที่ผลิตโดย ฮอนด้า บริษัทรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่น มีจุดเด่นที่ตัวถังยกสูง ทำตลาดในกลุ่มรถครอสโอเวอร์ระดับบีเซกเมนท์ โฉมล่าสุดเปิดตัวเมื่อต้นปี 2562 มีอัตราความประหยัดน้ำมันประมาณ 16 – 17 กม.ต่อลิตร บนน้ำหนักตัวรถ 1,241 กก.
  ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ตลาดรถยนต์เอ็มพีวีขนาดเล็กแบบ 7 ที่นั่ง ที่เน้นการใช้งานในเมืองเป็นหลัก ด้วยเครื่องยนต์ขนาดเล็ก แต่ให้ความเอนกประสงค์ในการขับขี่เริ่มมีเข้ามาให้เลือกในตลาดประเทศไทยมากขึ้น จากผู้ประกอบการสัญชาติญี่ปุ่นที่ทำตลาดอย่างต่อเนื่อง
  หนึ่งในปัจจัยหลักก็คือความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการรถที่ใช้งานได้หลากหลายกว่ารถยนต์นั่งขนาดเล็ก และยอมจ่ายเพิ่มขึ้นในระดับราคาที่รับได้ อีกเหตุผลหนึ่งก็คือการแลกเปลี่ยนรถยนต์ตามฐานการผลิตในอาเซียน ที่ทำให้ค่ายรถต้องทำตลาดรถที่ผลิตในประเทศเพื่อนบ้านอย่างอินโดนีเซียในประเทศไทย
  ฮอนด้า บีอาร์-วี (Honda BR-V) ก็ถือเป็นหนึ่งในกลุ่มสินค้าที่เกิดจากแนวคิดการแลกเปลี่ยนสินค้าในกลุ่มอาฟต้าเช่นเดียวกัน การเข้ามาทำตลาดของรถยนต์กลุ่มนี้ของฮอนด้า ถือว่าประสบความสำเร็จพอสมควร เพราะเราเห็นรถ BR-V ของค่ายวิ่งเต็มท้องถนนประเทศไทยไปหมด


  2019 Honda BR-V มาพร้อมการเปลี่ยนแปลงที่หลากหลาย เพราะเป็นการปรับโฉมครั้งแรกอย่างเป็นทางการนับตั้งแต่การออกจำหน่าย โดยพวกเขาทำการเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอก อุปกรณ์ตกแต่งภายในหลายรายการ โดยไม่ได้ปรับรายละเอียดทางเทคนิคแต่อย่างใด
  สนนราคาจำหน่ายที่ปรับขึ้นมา 1.5 หมื่นบาทใน 2 รุ่นย่อย ทำให้ราคาจำหน่ายของพวกเขายังอยู่ในกลุ่มเดียวกับรถยนต์นั่งระดับอีโคคาร์และบี-เซกเมนต์ แต่ความเอนกประสงค์ของ Honda BR-V จะชดเชยการขับขี่ที่สู้รถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ไม่ได้ได้หรือไม่ เรามาหาคำตอบไปพร้อมกัน


  ตารางราคาจำหน่าย 2019 Honda BR-V
  Honda BR-V 1.5 V (5 ที่นั่ง)    7.65 แสนบาท
  Honda BR-V 1.5 SV (7 ที่นั่ง)    8.35 แสนบาท

  ตารางรายละเอียดทางเทคนิค 2019 Honda BR-V

  มิติตัวถัง (กว้างxยาวxสูง) (มิลลิเมตร)    

  1,735x4,456x1,666

  ระยะฐานล้อ (มิลลิเมตร)    

  2,655

  ระยะต่ำสุดจากพื้น (มิลลิเมตร)     

  201

  เครื่องยนต์     

  L15Z1

  ความจุ (ซีซี.)    

  1,497

  กำลังสูงสุด (แรงม้า/รอบต่อนาที)    

  117/6,000

  แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร/รอบต่อนาที)

  146/4,700

  ระบบส่งกำลัง    

  อัตโนมัติ ซีวีที

  ระบบบังคับเลี้ยว  

  แร็คแอนด์พีเนียน อีพีเอส

  ระบบกันสะเทือนหน้า    

  อิสระ แมคเฟอร์สัน สตรัท

  ระบบกันสะเทือนหลัง    

  ทอร์ชั่นบีม เอช-เชฟ

  ระบบเบรกหน้า    

  ดิสก์เบรกพร้อมช่องระบายความร้อน

  ระบบเบรกหลัง    

  ดรัมเบรก

  ล้ออัลลอย    

  16 นิ้ว พร้อมยาง 195/60 R16

  ความจุถังน้ำมัน (ลิตร)    

  48.5

  รองรับเชื้อเพลิง    

  แก๊สโซฮอล์ อี85

 • ภาพภายนอก

  Honda BR-V ปรับรูปลักษณ์ภายนอกสู่ขาลุยเต็มตัว

  เดิมที่ Honda BR-V นั้น วางตัวเองเป็นเอ็มพีวีขนาดเล็กสำหรับขาลุยอยู่แล้ว ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูดุดันกว่าเมื่อเทียบกับแฝดคนละฝาอย่างฮอนด้า โมบิลิโอ (Honda Mobilio) แถมด้วยความสูงใต้ท้องรถถึง 201 มิลลิเมตร มากพอที่จะทำให้ Honda BR-V นี้สามารถวิ่งผ่านอุปสรรคในเมืองที่ใช้งานประจำวันไปได้
  เมิ่อมีการปรับโฉมเกิดขึ้น ฮอนด้าได้ทำการปรับรายละเอียดภายนอกพร้อมชุดแต่งเกือบทั้งหมด พร้อมทำให้รถดูสปอร์ตขึ้นด้วยของเล่นใหม่ ๆ ที่เพิ่มเข้าไปมากมาย พร้อมทั้งเพิ่มสีตัวถังภายนอกเพื่อเอาใจผู้บริโภคให้เลือกสรรได้ ประกอบไปด้วย สีแดงมุกและสีขาวมุก ที่ดูสวยงามและลงตัวกับรถ
  การเปลี่ยนแปลงภายนอกที่เห็นนั้น มีการปรับมาใช้กันชนหน้า ดีไซน์ใหม่ พร้อมชายกันชนล่าง ที่ดูลงตัวดีกับกระจังหน้าขนาดใหญ่รูปแบบใหม่ กันชนหลัง ดีไซน์ใหม่ พร้อมชายกันชนล่าง เพิ่มไฟส่องสว่างขณะวิ่งเวลากลางวัน พร้อมปรับดีไซน์ของไฟตัดหมอกคู่หน้า ซึ่งทำให้ด้านหน้าของรถมีความดุดัน

  ไปชมคลังภาพ Honda BR-V 2020(ฮอนด้า บีอาร์-วี)

  นอกจากนี้ Honda BR-V ก็มีการเปลี่ยนเสาอากาศเป็นแบบครีบฉลาม ปรับดีไซน์กาบข้างตัวรถ พร้อมแถบโครเมียม ล้ออัลลอย 16 นิ้ว สีทูโทน ลายใหม่ เพิ่มโครเมียมครอบไฟท้าย ซึ่งการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดนี้ ก็เข้ามาเสริมให้ภาพลักษณ์ของรถมีความสวยงามขึ้นจากรุ่นเดิม ทำให้รถ Honda BR-V ดูพร้อมลุยมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
  ขณะที่การตกแต่งอื่น ๆ ที่ไม่ได้เปลี่ยนแปลง ก็ยังถือว่าไม่เลวร้ายกับไฟหน้าโปรเจคเตอร์ แบบฮาโลเจน มาพร้อมราวหลังคาขนาดใหญ่ มือเปิดประตูด้านนอกแบบโครเมียม กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวในตัว ปรับและพับด้วยไฟฟ้า ระบบปัดน้ำฝนแบบหน่วงเวลา พร้อมด้วยระบบปัดน้ำฝนด้านหลังครบครัน

 • การออกแบบภายใน


  ห้องโดยสาร Honda BR-V ปรับเล็ก เพิ่มความน่าใช้

  แม้จะเป็นรถยนต์ที่ออกแบบห้องโดยสารมาได้อย่างลงตัวน่าใช้งาน บาลานซ์ระหว่างความเป็นวัยรุ่นและอรรถประโยชน์ได้อย่างลงตัว เมื่อฮอนด้าทำการปรับโฉมให้ BR-V พวกเขาก็ไม่ได้ทำอะไรมาก เพียงแค่เน้นย้ำความเป็นวัยรุ่นให้มากขึ้น และเพิ่มอุปกรณ์เพื่อการใช้งานที่สะดวกเข้าไปนิดหน่อย
  ห้องโดยสารจากการตกแต่งคุมโทนด้วยสีดำ เปลี่ยนเป็นห้องโดยสารสีทูโทนดำสลับแดง เพิ่มในส่วนของเบาะนั่งคนขับที่สามารถปรับด้วยมือได้ 6 ทิศทาง พร้อมทำการเพิ่มจอเครื่องเสียงระบบสัมผัส 7 นิ้วเข้ามาแทนที่ชุดเครื่องเสียงตัวเก่า มาพร้อมลำโพง 6 ตำแหน่ง โดยฟังชั่นส์ไม่ได้เปลี่ยนแปลง
  ระบบความบันเทิงใน Honda BR-V ประกอบไปด้วยเครื่องเสียงที่รองรับวิทยุ รองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน มีช่องเชื่อมต่อ HDMI เพื่อความบันเทิงรูปแบบอื่น ๆ ระบบเชื่อมต่อไร้สายแบบบลูทูธ พร้อมช่องเชื่อมต่อ AUX และยูเอสบี โดยผู้ขับขี่สามารถควบคุมวิทยุได้อย่างง่ายดายด้วยสวิตซ์ควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย

  เช็คสเปค

  ความเอนกประสงค์ของเบาะที่นั่งเป็นหนึ่งในจุดขายที่น่าสนใจ โดยนอกจากเบาะคนขับจะปรับได้แล้ว เบาะนั่งผู้โดยสารตอนหน้า ยังสามารถปรับด้วยมือ 4 ทิศทาง ขณะที่เบาะนั่งแถวที่ 2 ปรับเลื่อนหน้า-หลังได้ และเบาะแถวที่ 3 ปรับเอนได้ พับได้แบบ 50:50 และยังสามารถพับเก็บได้อีกด้วย
  สำหรับอุปกรณ์อื่น ๆ ก็ถือว่าทำได้ตามมาตรฐานของรถ ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ พร้อมระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง มีถาดรองสัมภาระท้ายรถ และเพิ่มกล่องเอนกประสงค์ใต้เบาะแถวที่ 2 สำหรับรุ่น 5 ที่นั่ง ห้องโดยสารตกแต่งด้วยวัสดุผิวดำมัน ให้ความรู้สึกสปอร์ตเร้าใจ

 • องค์ประกอบ

  ความปลอดภัยที่ให้มาพอสมควร Honda BR-V

  Honda BR-V นั้นเปิดตัวทำตลาดมาได้สักพักใหญ่ ๆ แน่นอนว่าเรื่องของระบบความปลอดภัยก็จะเป็นไปตามยุคสมัย แต่ก็ถือว่ามีของเล่นให้มากพอสมควร ระบบความปลอดภัยมาตรฐานที่ให้มาในทุกรุ่น จะประกอบไปด้วย ถุงลมนิรภัยคู่หน้า 2 ตำแหน่ง เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารตอนหน้า
  ติดตั้งเข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุดให้กับทุกเก้าอี้โดยสารในรถ ไฟและเสียงเตือนคาดเข็มขัดนิรภัยสำหรับผู้โดยสารด้านหน้า ระบบกุญแจอิมโมบิไลเซอร์และสัญญาณกันขโมย มาพร้อมระบบล็อคประตูอัตโนมัติและกล้องมองภาพขณะถอยจอด ไฟเบรกดวงที่ 3 แบบแอลอีดี และจุดยึดเบาะที่นั่งสำหรับเด็ก
  ขณะที่ระบบช่วยเหลือด้านการขับขี่นั้่น มีมาให้แค่ ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค ระบบกระจายแรงเบรก ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว และระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน เท่านั้น ก็ถือเป็นรถที่ไม่ได้โดดเด่นในเรื่องระบบความปลอดภัยเท่าที่ควร อาจจะต้องรอโมเดลใหม่ถ้าอยากได้ของเล่นเยอะกว่านี้

  5 เหตุผลที่อาจทำให้คุณสนใจ New 2019 Honda BR-V


 • ระบบพลังงาน


  เครื่องยนต์ Honda BR-V เน้นใช้งานไม่เน้นเร้าใจ

  ด้วยการเป็นรถยนต์ที่เปิดตัวมาแล้วสักระยะ น้ำหนักตัวระดับ 1.2 ตัน รองรับการโดยสาร 7 ที่นั่ง ทำให้พอจะคาดการณ์ได้ว่าเครื่องยนต์ของรถ Honda BR-V นี้จะไม่ได้ออกแบบมาเพื่อการขับขี่ที่หวือหวา หรือเน้นการใช้งานที่ความเร็วสูงเป็นหลัก แต่เน้นการใช้งานในชีวิตประจำวันแบบไม่รีบเร่งมากกว่า
  เครื่องยนต์เบนซินรหัส L15Z1 แบบ 4 สูบ 16 วาล์ว ขนาด 1,496 ซีซี. มาพร้อมหัวฉีดอีเลกทรอนิกส์ พีจีเอ็ม-เอฟไอ และระบบแปรผันวาล์วไอ-วีเทค ให้กำลังสูงสุด 117 แรงม้าที่ 6,600 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 145 นิวตันเมตรที่ 4,800 รอบต่อนาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติซีวีทีลงสู่ล้อหน้า
  อย่างที่คาดกันแล้วว่าเครื่องยนต์ไม่ได้เน้นการขับขี่แบบหวือหวาปรู๊ดปร๊าด แต่เน้นความเรียบง่ายในการใช้งานเป็นหลักให้สมกับเป็นเอ็ทพีวีไซส์เล็กสำหรับคนเมือง แต่เครื่องยนต์ของ Honda BR-V ก็ไม่ได้ถือว่าอืดอาดอะไร เพียงแต่อาจจะต้องให้เวลาสักนิด หากคิดจะเร่งแซงหรือวิ่งตามรถคันอื่นบนท้องถนน

  รู้ 5 จุดเด่น 5 จุดด้อยก่อนถอย Honda BR-V 2019


  น้ำหนักของพวงมาลัยแร็คแอนด์พีเนียนถือว่าค่อนข้างดีในทุกช่วงของการขับขี่ โดยมีรัศมีวงเลี้ยวเพียง 5.3 เมตรเท่านั้น ระบบเบรกด้านหน้าเป็นดิสก์เบรก พร้อมช่องระบายความร้อน ด้านหลังเป็นดรัมเบรก ไม่มีปัญหาในเรื่องของการควบคุมรถให้หยุดนิ่ง แม้จะบรรทุกน้ำหนักเต็มที่ก็ตาม
  ช่วงล่างด้านหน้าเป็นแบบแมคเฟอร์สัน สตรัท อิสระ พร้อมเหล็กกันโคลง ขณะที่ด้านหลังเป็นทอร์ชั่น บีม แบบเอช-เชฟ การรองรับแรงสั่นสะเทือนทำได้ดี ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการยกระยะต่ำสุดของรถขึ้นมาถึง 201 มิลลิเมตร รวมความแล้วก็ถือว่าเป็นรถสำหรับเมืองใหญ่ที่ดีเลยคันหนึ่ง


 • สรุป

  แน่นอนว่าด้วยราคาที่วางเอาไว้ 7-8 แสนบาท คู่แข่งของ 2019 Honda BR-V นั้นถือว่าหลากหลายมาก ตั้งแต่รถยนต์นั่งขนาดเล็กในโครงการอีโคคาร์ที่มีราคาถูกกว่า มาจนถึงกลุ่มรถยนต์นั่งบี-เซกเมนต์ และมินิเอ็มพีวี ที่มีผู้คนมากหน้าหลายตาดาหน้ากันเข้ามาทำตลาดอย่างต่อเนื่อง
  กลุ่มลูกค้าหลัก ๆ ของ Honda BR-V นอกเหนือจากกลุ่มครอบครัวขนาดเล็กที่ใช้ชีวิตในเมือง วัยรุ่นที่ต้องการรถไว้สำหรับขนเพื่อนฝูงไปไหนมาไหน อีกกลุ่มที่เห็นใช้งานรถกลุ่มนี้กันมากก็คือกลุ่มพ่อค้าแม่ขาย ที่เน้นความข้องตัวในการบรรทุกสินค้าไปขายตามสถานที่ต่าง ๆ ทั่วไป
  ถ้าคุณต้องการรถยนต์ที่มีความเอกนประสงค์ลงตัว รูปร่างหน้าตาไม่แก่เกินไป สามารถขับรถไปสถานที่ชิคชิคได้แบบไม่รู้สึกว่าตัวเองเป็นคุณพ่อ แต่ก็ต้องแลกกับระบบที่มีมาให้น้อยไปนิด เครื่องยนต์อาจจะอืดอาดไปหน่อย แต่รวมความแล้ว Honda BR-V ก็ถือเป็นรถที่มีความคุ้มค่ากับค่าตัวที่จ่ายไป
  ขึ้นอยู่กับว่าคุณเป็นกลุ่มลูกค้าของ Honda BR-V หรือเปล่าเท่านั้นล่ะ
  REVIEW: New 2019 Honda BR-V 7 ปรับโฉมเพิ่มความดุดันเอาใจสายดุ

Honda BR-V 2024 มีทั้งหมด 3 สีให้เลือกในประเทศไทย ได้แก่ ขาวทาฟเฟต้า, ดำคริสตัล (มุก), ขาวพรีเมียมซันไลท์ (มุก).

 • Honda BR-V ขาวทาฟเฟต้า
 • Honda BR-V ดำคริสตัล (มุก)
 • Honda BR-V ขาวพรีเมียมซันไลท์ (มุก)

ขาวทาฟเฟต้า

ดูเพิ่มเติม
 • อุปกรณ์ชาร์จไฟแบบไร้สายของHonda BR-Vมีอะไรบ้าง

  มีอุปกรณ์ชาร์จไฟแบบไร้สายและรุ่นย่อยของHonda BR-V ได้แก่

  รุ่นย่อย2020 1.5 Honda BR-V V2020 1.5 Honda BR-V SV
  อุปกรณ์ชาร์จไฟแบบไร้สายไม่ไม่
 • ระบบเครื่องเสียงวิทยุ FM/AMของHonda BR-Vมีอะไรบ้าง

  มีระบบเครื่องเสียงวิทยุ FM/AMและรุ่นย่อยของHonda BR-V ได้แก่

  รุ่นย่อย2020 1.5 Honda BR-V V2020 1.5 Honda BR-V SV
  ระบบเครื่องเสียงวิทยุ FM/AMใช่ใช่
 • กระจกไฟฟ้าประตูหลังของHonda BR-Vมีอะไรบ้าง

  มีกระจกไฟฟ้าประตูหลังและรุ่นย่อยของHonda BR-V ได้แก่

  รุ่นย่อย2020 1.5 Honda BR-V V2020 1.5 Honda BR-V SV
  กระจกไฟฟ้าประตูหลังใช่ใช่
window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_model_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678309310-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678309310-0'); });

พร้อมจัดการซื้อ-ขายรถได้ภายใน 24 ชั่วโมง

Honda BR-V E 2022

แลก

เพิ่มรถของคุณ

ไม่อยากรอแลกรถ?   ขายรถ
Mazda CX-30
THB 989,000 - 1,200,000
Nissan Kicks e-POWER
THB 779,900 - 979,900
Honda HR-V
THB 979,000 - 1,179,000
Toyota Yaris Cross
THB 789,000 - 899,000
MG 4
THB 869,000 - 969,000
VS