THB 529,000 - 589,000ยังไม่คอนเฟิร์ม

ราคาที่ไทย

Nissan Note รายละเอียด
เกรดB-Segment
ตัวถังMPV
รูปแบบเกียร์CVT
ปริมาตรกระบอกสูบ1.2L
กำลังสูงสุด79PS
จำนวนที่นั่ง5

ราคารุ่นย่อย Nissan Note

ข้อต้องอ่าน

Pros

 • รูปลักษณ์สวยงามลงตัว
 • ภายในกว้างขวาง
 • อุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายและความปลอดภัยครบครัน
 • ประหยัดน้ำมัน

Cons

 • เครื่องยนต์ด้อยกำลัง
 • ภายในตกแต่งด้วยวัสดุระดับกลาง


รูปภาพ Nissan Note

ภายนอก

ภายใน

Nissan Note รีวิว

 • ภาพรวม
 • ภาพภายนอก
 • การออกแบบภายใน
 • องค์ประกอบ
 • ระบบพลังงาน
 • สรุป
 • ภาพรวม

  นิสสัน บริษัทรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น เปิดตัว 2019 นิสสัน โน้ต มีทั้งหมด 3 รุ่นย่อย ได้แก่รุ่น 1.2E ราคา 5.29 แสนบาท รุ่น 1.2V ราคา 5.59 แสนบาท และรุ่น 1.2VL ราคา 5.89 แสนบาท ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ขนาด 1.2 ลิตร กำลัง 79 แรงม้า แรงบิด 106 นิวตันเมตร

  2019 นิสสัน โน้ต เป็นรถแฮทช์แบ็ก อีโคคาร์ ออกทำตลาดประเทศไทยในกลุ่มรถประหยัดพลังงานมาตรฐานสากล (อีโคคาร์) จุดเด่นอยู่ที่ความประหยัดน้ำมันระดับ 20 กม.ต่อลิตร

  New 2020 Nissan Note(2020 นิสสัน โน๊ต) ปรับตัวอีกครั้งหลังอยู่เงียบ ๆ มานาน เพื่อหวังแย่งชิงตลาดอีโคคาร์อีกครั้งหนึ่ง โดยสาระสำคัญอยู่ที่การเพิ่มชุดแต่ง N-Sport Package เป็นทางเลือกใหม่ พร้อมทำการปรับเกรดรุ่นย่อยใหม่อีกครั้ง เพื่อขยับขยายฐานลูกค้าออกไปให้กว้างขึ้น
  เมื่อทำการปรับราคาแล้ว ราคาจำหน่ายรุ่นล่างสุดของโน๊ตเริ่มที่ 5.29 แสนบาทเท่านั้น และในรุ่นท็อปที่มีอุปกรณ์ครบครันก็เป็นการบวกราคาเพิ่มขึ้นไปอีกแค่ 6 หมื่นบาท แถมมีรุ่นตกแต่งพิเศษที่มาพร้อมชุดแต่งจำนวนจำกัดในราคาเท่ากับรุ่นท็อปเพียง 500 คันต่างหาก
  นิสสัน โน๊ต นั้น ถือเป็นรถยนต์รุ่นที่ 3 และรุ่นสุดท้ายของโครงการอีโคคาร์เฟสหนึ่งของนิสสัน ซึ่งมีจุดเด่นในเรื่องของความกว้างขวางภายในห้องโดยสารที่โอ่อ่าอย่างเหนือชั้น มาพร้อมการตกแต่งแบบรถยนต์ยุคใหม่ ที่ดูล้ำสมัยในช่วงของการเปิดตัว
  แม้จะใช้เครื่องยนต์ 1.2 ลิตรเหมือนกับพี่น้องอย่างนิสสัน มาร์ช (Nissan March) และนิสสัน อัลเมร่า (Nissan Almera) รุ่นแรก แต่โน๊ตคือผู้นำด้านเทคโนโลยีที่แท้จริง เพราะเป็นรถยนต์คันแรกในเซกเมนต์เดียวกัน ที่มาพร้อมเทคโนโลยีในการขับเคลื่อนยุคใหม่ ที่กลายเป็นมาตรฐานของอีโคคาร์ในปัจจุบัน
  รีวิววันนี้ขอพาไปทำความรู้จักกับรุ่นท็อปของนิสสัน โน๊ต ที่ยังทำตลาดอยู่ในประเทศไทย ก่อนที่คาดการณ์ว่าจะมีการปรับโฉม เปลี่ยนเครื่องยนต์และใส่เทคโนโลยีเพิ่มเพื่อเข้าโครงการอีโคคาร์ 2 ซึ่งน่าจะไม่เกินปี 2021 คงได้เห็นกัน แต่วันนี้มาลองรุ่นที่ทำตลาดกันอยู่ก่อนนะ

  ตารางราคาจำหน่าย New 2020 Nissan Note
  Nissan Note 1.2 E CVT 5.29 แสนบาท
  Nissan Note 1.2 V CVT 5.59 แสนบาท
  Nissan Note 1.2 V CVT N-Sport Package 5.89 แสนบาท
  Nissan Note 1.2 VL CVT 5.89 แสนบาท

  รายละเอียดทางเทคนิค 2020 นิสสัน โน๊ต 1.2 วีแอล ซีวีที

  มิติตัวถัง (กว้างxยาวxสูง) (มิลลิเมตร)

  1,695x4,105x1,535
  ระยะฐานล้อ (มิลลิเมตร) 2,600
  ระยะต่ำสุดจากพื้นถนน (มิลลิเมตร) 155
  เครื่องยนต์  HR12DE
  ปริมาตรกระบอกสูบ (ซีซี.) 1,198
  กำลังสูงสุด (แรงม้า/รอบต่อนาที) 79/6,000
  แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร/รอบต่อนาที) 106/4,400
  ระบบส่งกำลัง อัตโนมัติ เอ็กซ์ทรอนิก ซีวีที
  ระบบบังคับเลี้ยว พวงมาลัยไฟฟ้า อีพีเอส
  ระบบเบรก (หน้า/หลัง) ดิสก์เบรก/ดรัมเบรก
  ล้ออัลลอย 15 นิ้ว พร้อมยาง 185/65 R15
  รองรับเชื้อเพลิงสูงสุด แก๊สโซฮอล์ อี20

  เปิดจุดเด่น-จุดด้อย 2019 Nissan Note ซับคอมแพ็กต์ที่ถูกลืม?

 • ภาพภายนอก

  เพราะเป็นอีโคคาร์โครงการแรกที่ออกมาในช่วงหลัง ๆ ของโครงการ ทำให้การออกแบบของรถคันนี้มีความโฉบเฉี่ยวและทันสมัยมากกว่ารถที่ออกมาในช่วงแรก นิสสัน โน๊ต มาพร้อมกับดีไซน์การออกแบบที่สปอร์ต โฉบเฉี่ยว และมีรายละเอียดของการออกแบบที่ดี
  ตัวรถแบบ 5 ประตู มาพร้อมกับขนาดของตัวถังที่ดูโปร่งโล่งตา ด้วยการใช้การตีโป่งและลายเส้นที่ไล่จุดสายตาไปอย่างหมดจดทั่วคันรถ นอกเหนือจากสีสันสดใสแล้ว รถคันนี้ยังได้รับการติดตั้งโครเมียหลายจุดที่ตัวถังด้านนอก เพื่อเพิ่มความสปอร์ตมากขึ้น
  โคมไฟด้านหน้าแบบแอลอีดี โปรเจกเตอร์ มาพร้อมไฟส่องสว่างกลางวันที่มีชื่อเรียกว่าแอลอีดี ซิกเนเจอร์ ไลท์ ไฟตัดหมอกคู่หน้าที่ดูโดดเด่น มือจับประตูแบบโครเมียม กระจกมองข้างสีเดียวกับตัวรถมาพร้อมไฟเลี้ยวบนกระจกมองข้าง พับและปรับด้วยระบบไฟฟ้า
  ตัวรถออกแบบมาอย่างลู่ลม ทำให้รถมีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานเพียงแค่ 0.3 เท่านั้น ด้านหลังรถโดดเด่นด้วยไฟท้ายแอลอีดีทรงบูมเมอแรง รุ่นท็อปมาพร้อมกับสปอยเลอร์หลัง ซึ่งทำให้ตัวรถมีความสวยงามลงตัวมากขึ้นเช่นกันล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว มาพร้อมยางแก้มสูงซีรี่ย์ 65 ทำให้ตัวรถดูแปลกตาไปบ้าง แต่ก็เพิ่มความนุ่มนวลในการใช้งาน หากนับแต่เฉพาะอีโคคาร์ โครงการแรกแล้ว นิสสัน โน๊ต นั้นมีรูปร่างหน้าตาที่สวยงาม ลงตัว และสามารถนำไปต่อยอดเป็นรถในโครงการใหม่ได้อย่างง่ายดายแบบไม่ต้องปรับอะไรเยอะแยะ

  ไปชมคลังภาพ

 • การออกแบบภายใน

  ห้องโดยสาร

  หากจะบอกว่านี่คืออีโคคาร์ที่มีขนาดกว้างขวางโอ่อ่าที่สุดรุ่นหนึ่งก็ไม่ผิดอะไร เพราะด้วยการจัดวางพื้นที่ในตัวรถที่เหมาะสม ทำให้มีพื้นที่ในห้องโดยสารเหลือเยอะมาก โดยเฉพาะห้องโดยสารตอนหลังที่ได้รับอานิสงค์ความโปร่งจากหลังคาที่ตีสูง และพื้นรถที่ต่ำ ทำให้การเปลี่ยนเสื้อผ้าในรถทำได้อย่างง่ายดาย
  ห้องเก็บสัมภาระด้านท้ายดูแคบไปเล็กน้อย ความลึกของห้องเก็บสัมภาระปกติอาจจะน้อยไปสักนิด แต่ในรุ่นท็อปมาพร้อมเบาะแถวหลังแบบพับได้ 60:40 สามารถเพิ่มพื้นที่บรรทุกของได้อย่างเต็มพิกัด พร้อมมีช่องเก็บสัมภาระจุกจิกที่ด้านหลังอย่างสวยงาม
  เครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสแบบสีแอลอีดีขนาด 7 นิ้ว มาพร้อมเครื่องเล่นดีวีดี ช่องเชื่อมต่อยูเอสบีและเอชดีเอ็มไอ พร้อมระบบเชื่อมต่อบลูทูธ พวงมาลัยมัลติฟังชั่นพร้อมปุ่มคุมเครื่องเสียงและโทรศัพท์มือถือ มาพร้อมหน้าจอแสดงภาพขนาดเล็กที่กระจกมองหลังสำหรับกล้องมองภาพ 360 องศา

  เช็คสเปค


 • องค์ประกอบ

  เครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสแบบสีแอลอีดีขนาด 7 นิ้ว มาพร้อมเครื่องเล่นดีวีดี ช่องเชื่อมต่อยูเอสบีและเอชดีเอ็มไอ พร้อมระบบเชื่อมต่อบลูทูธ พวงมาลัยมัลติฟังชั่นพร้อมปุ่มคุมเครื่องเสียงและโทรศัพท์มือถือ มาพร้อมหน้าจอแสดงภาพขนาดเล็กที่กระจกมองหลังสำหรับกล้องมองภาพ 360 องศา

  องค์ประกอบความปลอดภัย

    แม้จะเป็นรถยนต์ที่เปิดตัวในประเทศไทยมาแล้ว 2-3 ปี หากย้อนกลับไป นิสสัน โน๊ต คือผู้นำด้านนวัตกรรมใหม่ ๆ ให้กับรถยนต์นั่งขนาดเล็กในประเทศไทย ด้วยการติดตั้งระบบความปลอดภัยและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกเข้ามาให้กับรถเซกเมนต์นี้หลายรายการ
  ไม่ว่าจะเป็นถุงลมนิรภัยคู่หน้า 2 ใบ ที่ติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่นย่อย โน๊ตยังมาพร้อมระบบช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้า ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะสำหรับรถยนต์และคนเดินถนน ระบบเตือนเมื่อรถออกนอกช่องทาง และระบบตรวจจับวัตถุและบุคคลรอบคัน
  ติดตั้งกล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศาครั้งแรกของอีโคคาร์ พร้อมจอแสดงผลที่กระจกมองหลังที่ไม่เข้าใจว่าจะไปติดไว้ตรงนั้นทำไม กระจกมองหลังแบบปรับลดแสงอัตโนมัติ ระบบกุญแจกันขโมยอิมโมบิไลเซอร์ พร้อมกระจกไฟฟ้าแบบป้องกันการหนีบที่ฝั่งคนขับ
  นอกจากนี้ นิสสัน โน๊ต ก็มาพร้อมระบบความปลอดภัยอื่น ๆ แบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นระบบเบรกป้องกันล้อล็อค ระบบกระจายแรงเบรก ระบบเสริมแรงเบรก ระบบช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ระบบช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน ซึ่งทำงานสอดคล้องกันเพื่อความปลอดภัยสูงสุด
  แม้จะเป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็ก แต่ก็จะเห็นว่านิสสัน โน๊ต นั้น พยายามสร้างความปลอดภัยและความมั่นใจในการขับขี่สูงสุด ด้วยการใส่อุปกรณ์ใหม่ ๆ เข้ามาอย่างเต็มที่แบบไม่มีกั๊ก และเป็นมาตรฐานด้านความปลอดภัยของเซกเมนต์อย่างแท้จริง

  เทียบแฮทช์แบ็กค่าตัวไม่ถึง 6 แสน 2019 Nissan Note VL CVT vs 2019 Toyota Yaris Mid


 • ระบบพลังงาน

  อย่างที่บอกว่าเครื่องยนต์ที่ติดตั้งในโน๊ต ยังเป็นเครื่องยนต์ที่ใช้ในโน๊ตและอัลเมร่ามา เครื่องยนต์ 1.2 ลิตร เบนซิน 3 สูบ ให้กำลังสูงสุด 79 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที พร้อมด้วยแรงบิดสูงสุด 106 นิวตันเมตรที่ 4,400 รอบต่อนาที
  จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ เอ็กซ์ทรอนิก ซีวีที แบบดี-สเตป ลอจิก เพื่อให้สามารถลากรอบเครื่องยนต์ได้สนุกขึ้นเหมือนรถเกียร์อัตโนมัติทั่วไป พร้อมระบบการตัดการทำงานของเครื่องยนต์แบบอัตโนมัติเมื่อรถหยุดวิ่ง รองรับแก๊สโซฮอล์ อี20
  นิสสันเคลมว่าเกียร์ที่ได้รับการพัฒนามาใหม่นั้น ทำให้รถคันนี้ขับได้สนุกสนานมากขึ้น ซึ่งหากคุณเป็นคนขับรถธรรมดาก็แทบจะไม่รู้สึกถึงความแตกต่าง ยกเว้นแต่เป็นพวกชอบลากรอบเครื่องยนต์สูง ๆ ต่อเนื่อง อันนี้จะรู้สึกถึงความสนุกสนานที่เพิ่มขึ้นนิดหน่อย
  เครื่องยนต์ให้การตอบสนองแบบเรื่อย ๆ มาเรียง ๆ ไม่ได้ออกแนวปราดเปรียวมากนัก ดูขัดกับหน้าตาของรถนิดหน่อย แต่เอาจริง ๆ ก็เป็นรถยนต์ในสไตล์นี้อยู่แล้ว เครื่องยนต์ขนาดเล็กแบบธรรมดาจะให้วิ่งปรู๊ดปร๊าดอะไรขนาดนั้นก็คงไม่ใช่หรอก
  ช่วงล่างที่ได้รับการออกแบบมาแบบนิ่มนวล ประกอบกับยางแก้มใหญ่ ทำให้โน๊ตรองรับเรื่องความสะดวกสบายได้มากขึ้น รวมไปถึงฐานล้อที่ยาวกว่าเพื่อนร่วมโครงการ มองในภาพรวมของความคุ้มค่าก็ถือว่าไม่เลวร้ายสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน

  เทียบสเปกแฮทช์แบ็กแบรนด์รองตัวท็อป 2019 Mitsubishi Mirage GLS-LTD CVT VS 2019 Nissan Note VL CVT

 • สรุป

  New 2020 Nissan Note ได้รับการปรับลดราคาจำหน่ายลงรุ่นละ 3.9-5.1 หมื่นบาทแล้วแต่แต่ละรุ่น เนื่องจากเป็นสินค้าที่อยู่ในช่วงปลายของการทำตลาดแล้ว ถ้ามองด้านราคาเมื่อเทียบกับสิ่งของที่ได้มาในรถคันนี้แล้ว ถือว่ามีความคุ้มค่าราคาดีอยู่เอาเรื่อง
  ห้องโดยสารที่กว้างขวาง อุปกรณ์ที่ให้มาไม่แพ้อีโคคาร์โครงการสอง การออกแบบของรถที่ดูสวยงามลงตัว ทุกอย่างนั้นทำให้โน๊ตไม่ได้เป็นตัวเลือกที่ไม่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการรถยนต์นั่งขนาดเล็กไว้ใช้งานในเมืองเป็นหลัก แม้จะมีทางเลือกใหม่ ๆ มากมายก็ตามในเซกเมนต์
  ปัญหาจริง ๆ น่าจะอยู่ที่เครื่องยนต์รุ่นเก่าของโน๊ตนั่นล่ะ ที่ต้องใช้คำว่าอืดเอาเรื่อง แม้จะได้รับการปรับปรุงให้ขับสนุกที่รอบสูงมากแล้วก็ตาม ยิ่งเมื่อเทียบกับคู่แข่งในตลาดยิ่งแล้วกันไปใหญ่ เอาเป็นว่าหากใครรับเรื่องนี้ได้ ก็สามารถซื้อได้อย่างไม่ต้องลังเล


Nissan Note FAQ

 • บอกระบบส่งกำลังของNissan Noteหน่อย.

  • Phachara

   Phachara

   ระบบส่งกำลัง ของ Nissan Note มีดังนี้

   รุ่นย่อย2020 Nissan Note 1.2E2020 Nissan Note 1.2V2020 Nissan Note 1.2VL
   ปริมาตรกระบอกสูบ119811981198
   จำนวนลูกสูบ333
   อัตราส่วนกำลังอัด
   จำนวนวาล์วต่อกระบอกสูบ444
   กำลังสูงสุด (พีเอส)797979
   แรงบิดสูงสุด (นิวตัน-เมตร)106 Nm106 Nm106 Nm
   การเร่งความเร็ว
   ความเร็วสูงสุด
   ประเภทน้ำมันเชื้อเพลิงเบนซินเบนซินเบนซิน
   ประเภทเครื่องยนต์รอง
   ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิง
   ระบบควบคุมการปล่อยไอเสีย
   อยู่ในมาตรฐานของการปล่อยไอเสีย
 • บอกภาพรวมของNissan Noteหน่อย.

  • ปรัช สุวรรณ

   ปรัช สุวรรณ

   ภาพรวม ของ Nissan Note มีดังนี้

   รุ่นย่อย2020 Nissan Note 1.2E2020 Nissan Note 1.2V2020 Nissan Note 1.2VL
   ยี่ห้อNissanNissanNissan
   รูปแบบรถMPVMPVMPV
   เกรดB-SegmentB-SegmentB-Segment
   รุ่นNoteNoteNote
   ปีที่เปิดตัว202020202020
   ประเทศที่ผลิต
   เครื่องยนต์1.2L Petrol Engine, In-line 3 Cylinder 12 Valves DOHC1.2L Petrol Engine, In-line 3 Cylinder 12 Valves DOHC1.2L Petrol Engine, In-line 3 Cylinder 12 Valves DOHC
   การบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิง
   On SaleYYY
 • จำนวนประตูของNissan Noteมีอะไรบ้าง

  • Tagg Kittisak

   Tagg Kittisak

   มีจำนวนประตูและรุ่นย่อยของNissan Note ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 Nissan Note 1.2E2020 Nissan Note 1.2V2020 Nissan Note 1.2VL
   จำนวนประตู555

รถยอดนิยม

VS