• Latest
 • รีวิว
 • คู่มือซื้อรถ
 • ข่าวสาร
 • ความคิดเห็น
 • ชะงักทั้งโรงงาน Nissan Note และ Honda Jazz ผลิตน้อยลง เพราะวัตถุดิบขาดตลาด

  Nissan (นิสสัน) และ Honda (ฮอนด้า) ประเทศญี่ปุ่นจะทำการลดการผลิต Nissan Note e-Power (นิสสัน โน้ต) และ Honda Fit (ฮอนด้า แจ็ส) ลงจากการขาดชิ้นส่วน Semiconductors เนื่องจากผู้บริโภคมีความต้องการรถยนต์มากขึ้นหลังจากสถานการณ์ Covid-19 จะทำให้มีการล่าช้าในการผลิตSemiconductor คืออะไรเซมิคอนดักเตอร์ หรือ สารกึ่งตัวนำ คือ วัสดุที่มีคุณสมบัติในการนำไฟฟ้าอยู่ระหว่างตัวนำและฉนวน มักมีตัวประกอบของ Germanium, Selenium, Silicon วัสดุเนื้อแข็งเป็นผลึก พูดง่าย ๆ มันคือสารที่อยู่ตรงกลางระหว่าง สื่อนำไฟฟ้า กับ

  Patiphanw

  Patiphanw

  Jan 15, 2021

 • รวมรถใหม่ 2021 ที่จะเปิดตัวในไทย เป็นเก๋งญี่ปุ่น กระบะรุ่นดัง ยังมีแบรนด์มาใหม่ ทั้งหมดนี้ราคาไม่เกินล้านบาท

  รวมรถใหม่ที่จะเปิดตัวขายไทยในปี 2021 บทความนี้จะวิเคราะห์ความเป็นไปได้จากคำสัมภาษณ์ของค่ายรถยนต์เอง ประกอบกับข่าวการเปิดตัวรถในต่างประเทศ คัดเลือกรุ่นที่เคยสร้างยอดขายดีในไทย จึงมีแนวโน้มทำตลาดต่อ โดยแบ่งตามระดับราคาได้ 3 ขั้นดังนี้รถใหม่ 2021 ราคาไม่เกินล้านบาทตลาดรถใหม่ 2021 จะต้องลุกเป็นไฟในปีนี้ เพราะมีแบรนด์จากจีนในเครือ Great Wall รวมถึงมีข่าวจากทาง Proton ที่สนใจเข้ามาขายด้วย ตามมาด้วยการเปิดตัวรถยุโรปที่ราคาต่ำล้านจาก Peugeot และยังมีรถกระบะใหม่อีก 2 รุ่นมาพร้อมกัน ซึ่งทั้งหมดนี้มีราคาเร

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Jan 04, 2021

 • 2021 Nissan Note e-Power เพิ่ม AWD มอเตอร์คู่ พร้อมออพชั่นเบาะหันออกตัวรถ

  2021 Nissan Note e-Power (นิสสัน โน้ต อี-พาวเวอร์) ระบบขับเคลื่อนแบบ 2 ล้อที่เปิดตัวใหม่ไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2020 ได้วางขายแล้วในประเทศญี่ปุ่น ล่าสุด Nissan (นิสสัน) ได้เพิ่มรุ่น AWD ขับเคลื่อน 4 ล้อด้วยการเพิ่มมอเตอร์ที่ล้อหลังเข้ามา ให้ความมั่นคงในทุกสภาพผิว และแรงกว่าเดิมถึง 14 เท่าขุมพลังใหม่ขุมพลังของนิสสัน โน้ต อี-พาวเวอร์ AWD คือ เครื่องยนต์เบนซิน แบบ 3 สูบ กำลัง 82 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 103 นิวตันเมตรที่ 4,800 รอบ/นาที เสริมด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าด้านหน้า กำลังสูงสุด 116 แรงม้า

  Patiphanw

  Patiphanw

  Jan 02, 2021

 • เปิดตัว All-New 2021 Nissan Note มีเฉพาะ e-Power ในญี่ปุ่น คอรถยนต์เมืองไทยได้ใช้แน่นอน?

  2021 Nissan Note (2021 นิสสัน โน๊ต) เผยโฉมอย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่น ก่อนการออกจำหน่ายจริงเดือนธันวาคมนี้ แต่สำหรับคอรถยนต์เมืองไทยอาจต้องอดใจรอกันยาว ๆNote รุ่นใหม่ เจนเนอเรชั่นที่ 3 มาพร้อมแนวคิด “รถที่จะสร้างนิยามใหม่ในกลุ่มรถยนต์ขนาดเล็ก” นับเป็นรถโปรดักชั่นรุ่นแรกที่มาพร้อมโลโก้ใหม่ของ Nissan ถือเป็นผลิตภัณฑ์ตัวแทนของการเข้าสู่ยุคใหม่ที่เน้นการใช้ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้า ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นระบุด้วยว่า ทีมวิศวกรและนักออกแบบต้องการสร้างรถยนต์ที่มีความสะดวกสบายสูงสุด ข

  May

  May

  Nov 25, 2020

 • เปิดตัว 2020 Nissan Terra พ่วง 2020 Note ในไทยสวนทางตลาดโลกกำลังจะเผยโฉมรุ่นปี 2021

  นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทยเปิดตัว 2020 Nissan Terra (นิสสัน เทอร์ร่า) และ 2020 Nissan Note (นิสสัน โน๊ต) ปรับดีไซน์และเพิ่มฟังก์ชัน ขณะตลาดโลกกำลังได้ยลโฉมรุ่นปี 2021 ในอีกไม่เกิน 48 ชั่วโมงข้างหน้า 2020 Nissan Terra ได้รับการปรับปรุงเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้า ด้วยระบบอินโฟเทนเมนต์ Nissan Connect จากหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว แบบ AIVI ใหม่ ให้ลูกค้าเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อใช้ฟีเจอร์สำคัญ ๆ อาทิ ระบบแผนที่นำทาง แอปพลิเคชันฟังเพลงออนไลน์ รวมถึงแอปพลิเคชันอื่นๆ โดยรองรับทั้ง Apple CarPlay และ

  May

  May

  Nov 23, 2020

 • 2022 Nissan e-Power ใกล้เปิดตัวจะสู้ Toyota C-HR Hybrid ได้ไหม?

  Nissan (นิสสัน) หนึ่งในค่ายรถยนต์ที่มีการพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดค่ายนี้ก็ได้เตรียมส่งด้วยเครื่องยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วย e-Power ใหม่ โดยคาดว่า 2022 Nissan Note e-Power (นิสสัน โน้ต อีพาวเวอร์) ที่จะให้เราได้สัมผัสกัน Nissan ได้นำเสนอเทคโนโลยียานยนต์ขุมพลัง E-Power สไตล์แฮชแบ็ค Nissan Note e-Power รุ่นแรกเปิดตัวในปี 2016 ซึ่งจำหน่ายแค่ในญี่ปุ่นเท่านั้น ส่วนรุ่นล่าสุดก็ต้องรอดูว่าจะเข้าไทยไหม โดยคาดว่า Nissan Note e-Power จะเปิดตัวในญี่ปุ่นปลายเดือนพฤศจิกายนนี้สำหรับ 2022 Nissan

  S'Ran

  S'Ran

  Nov 21, 2020

 • เปิดภาพ 2021 Nissan Note จ่อขายเดือนธันวาคม ลือสมรรถนะเหนือกว่า Kicks เยอะ?

  2021 Nissan Note (2021 นิสสัน โน๊ต) กำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 24 พฤศจิกายนนี้และออกขายจริงในช่วงปลายเดือนธันวาคม ล่าสุดมีภาพหลุดคันเต็มออกมาให้เราได้ยลโฉมกันแล้วเว็บไซต์ Creative311 จากแดนอาทิตย์อุทัยเผยแพร่ภาพของ 2021 Note ใหม่ ทำให้เราได้เห็นตัวถังรอบคันที่ยังคงเป็นแบบแฮทช์แบ็ก 5 ประตูผสมความเป็นรถมินิเอ็มพีวี โดดเด่นด้วยการเล่นสีแบบทูโทน สีฮีโร่ใช้โทนน้ำเงินเมทัลลิกสลับกับหลังคาสีดำ ล้ออัลลอยมีขนาด 16 นิ้วดีไซน์แบบทึบรูปลักษณ์ภายนอกมีความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวขึ้นอย่างชัดเ

  May

  May

  Nov 18, 2020

 • คุณกัสคาดการณ์ : รวม 12 รถใหม่รุ่นดัง พร้อมขายไทยปี 2021 มีทั้ง Civic, BT-50, HR-V ฯลฯ

  รวมรถ 12 รุ่นดัง ที่กำลังเปิดตัวในไทยรถใหม่ 2021 ปีหน้ามีหลายรุ่นเตรียมเปิดตัวมาก ทั้งปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ และเปลี่ยนโฉมโมเดลเชนจ์ รวมไปถึงแบรนด์น้องใหม่ในเครือ Great Wall ที่จะเข้ามาแย่งยอดขายกันอย่างสนุกดังนั้นบทความนี้เราจึงขอรวมรถใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2021 ข้างหน้านี้ โดยยึดความเป็นไปได้จากคำสัมภาษณ์ของค่ายรถยนต์เอง ประกอบกับข่าวการเปิดตัวในต่างประเทศ รวมถึงการเป็นรุ่นที่เคยสร้างยอดขายดีในไทย จึงไม่มีเหตุผลที่จะเลิกทำตลาดต่อ ซึ่งรวมเฉพาะรถชื่อดังเอาไว้ 12 รุ่น ใครไม่อยากซื้อรถตกรุ่นต้องรู้ไว้H

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Nov 17, 2020

 • แคมเปญมา! Nissan เปิดตัวข้อเสนอเพื่อ 18 กลุ่มอาชีพพิเศษ ตั้งแต่หมอ-นักข่าว-ทนาย ได้หมด

  นิสสัน เดินหน้าเปิดตัวข้อเสนอสำหรับกลุ่มอาชีพพิเศษภายใต้โครงการ “Smart SUV and Passenger Car Program” เพื่อให้ลุกค้าได้เป็นเจ้าของรถได้ง่ายขึ้นโดยมาพร้อมกับข้อเสนอพิเศษสำหรับ Nissan Kicks e-Power (นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์), Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า) และ Nissan Note (นิสสัน โน้ต) สำหรับกลุ่มลูกค้าที่กำหนด ซึ่งรถเหล่านี้ เหมาะกับการใช้งานในเมืองด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัย Nissan Intelligent Mobility โปรแกรมเริ่มแล้วจนถึง 30 พฤศจิกายน 2563นี้ข้อเสนอนี้สำหรับใครบ้างเฉพาะลูกค้ากลุ่มอาช

  Patiphanw

  Patiphanw

  Nov 14, 2020

 • กางข้อมูลเบื้องต้น All-New Nissan Note ขนาดตัวถังเท่าเดิม เผยโฉมแรกพฤศจิกายนนี้

  All-New Nissan Note (นิสสัน โน้ต) เจนเนอเรชั่นใหม่มีกำหนดการเผยโฉมครั้งแรกอย่างเป็นทางการในเดือนพฤศจิกายนนี้ ก่อนออกจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นเป็นตลาดแรกในเดือนธันวาคมเว็บไซต์ Bestcarweb จากประเทศญี่ปุ่นรายงานว่า All-New Note จะยังมาพร้อมตัวถังแบบแฮทช์แบ็ก 5 ประตูเหมือนกับรุ่นปัจจุบัน แต่การออกแบบรูปลักษณ์ทั้งภายนอกและภายในจะมีความทันสมัยมากขึ้นและมาพร้อมเอกลักษณ์ดีไซน์สไตล์ V Motion เหมือนกับรถยุคใหม่รุ่นอื่น ๆ ของ Nissanมิติตัวถังของ All-New Note จะมีขนาดใกล้เคียงรุ่นเดิม ยกเว้นความสูงที่จะลด

  May

  May

  Oct 28, 2020