• Latest
 • รีวิว
 • คู่มือซื้อรถ
 • ข่าวสาร
 • ความคิดเห็น
 • Tips
 • 2020 Nissan Note คอมแพ็คแฮทช์แบค พร้อมประหยัดน้ำมันด้วยขุมพลังเบนซิน 1.2 ลิตร ด้วยราคาเริ่มต้น 5.3 แสนบาท

  2020 Nissan Note (นิสสัน โน๊ต) รถคอมแพคแฮทช์แบค 5 ประตู ในกลุ่มรถอีโคคาร์ มาพร้อมเทคโนโลยีทันสมัยที่ตอบโจทย์การใช้งานของทุกไลฟ์สไตล์ โดเด่นด้วยเครื่องยนต์เบนซิน ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติให้กำลังสูงสุด 79 แรงม้า พร้อมระบบตัดการทำงานเครื่องยนต์อัตโนมัติเมื่อรถหยุดวิ่ง ช่วยให้ประหยัดน้ำมันมากขึ้น ให้อัตราการประหยัดน้ำมัน 20 กิโลเมตร/ลิตร2020 Nissan Note ได้เปิดตัวในไทยเมื่อ 19 สิงหาคม 2019 และเมื่อปลายปี 2020 นิสสันประเทศไทยก็ได้มีการปรับออฟชั่นและปรับราคาใหม่เพื่อตอบโจทย์ความต้องการมากขึ้น โดยมี

  S'Ran

  S'Ran

  Apr 18, 2021

 • รวมรุ่นของ Nissan ที่น่ามาเปิดตัวในไทย แต่คงได้แค่ฝัน อยากได้กันเหรอ เราไม่ขายหรอก

  Nissan ในประเทศไทยขายรถยนต์มายาวนาน มีทั้งรถเก๋ง รถกระบะ เอสยูวี ฯลฯ มีทั้งที่ประสบความสำเร็จและล้มเหลวบางครั้ง ล่าสุดนี้มีรถหลายรุ่นในแบรนด์นี้ ที่ไม่ได้ไปต่อ คือ Teana, Slyphy, X-trail โดนยุติการทำตลาด เนื่องจากยอดขายน้อย และต้องรวมกำลังการผลิตไปให้รุ่นที่ขายดีกว่าการที่มีรถนิสสันขายน้อยลง ทำให้ความหลากหลายของรุ่นรถในโชว์รูมมีน้อยลงอย่างน่าใจหาย โดนปัจจุบันมีแค่ Almera และ Navara ที่เป็นรุ่นชูโรงทำยอดขายให้เซลล์เท่านั้น จะดีกว่าหรือไม่ ถ้าลูกค้าเข้ามาในโชว์รูมนิสสันแล้วมีประเภทรุ่นรถให้เลือกมา

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Mar 15, 2021

 • จริงหรือ ที่การขับรถเล็กวิ่งทางไกล ต้องจอดพักบ้าง?

  มีความเชื่อหนึ่งที่ว่า การขับรถทางไกลนั้นจะต้องจอดพักทุก ๆ 2-3 ชั่วโมง เหมือนกับที่คนต้องพักบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นรถขนาดเล็ก เครื่องยนต์ต่ำกว่า 1.5 ลิตรลงไป ดูเหมือนว่าความเชื่อนั้นจะถึงขั้นที่ว่าถ้าไม่ทำแล้วรถจะพังเลยทีเดียวประเด็นคือ ความเชื่อดังกล่าวนี้ถูกต้องแล้วหรือไม่? คำตอบก็คือ ไม่ถูกครับ และเราจะให้เหตุผลกันว่าทำไมการขับรถทางไกล ไม่ว่าจะเป็น Rolls-Royce Phantom (โรลล์-รอยส์ แฟนท่อม) หรือ Suzuki Celerio (ซูซูกิ เซเลริโอ้) ก็ล้วนแต่ไม่จำเป็นต้องจอดให้รถพักทั้งสิ้นความเชื่อดังกล่าวน

  Boris

  Boris

  Feb 17, 2021

 • ขายดีถล่มทลาย 2021 Nissan Note e-Power ยอดจองเยอะกว่าที่ Nissan คาดการณ์ไว้ 2 เท่า

  All-New 2021 Nissan Note (นิสสัน โน๊ต) หลังจากเปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นไปเมื่อเดือนพฤษจิกายน ปี 2020 ก่อนที่จะวางจำหน่ายจริงเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2020 โดยตั้งเป้ายอดจำหน่ายเอาไว้ที่ 8,000 คันต่อเดือนทันทีที่ได้รับการเปิดตัว Nissan Note ใหม่ ก็ได้รับกระแสตอบรับดีเยี่ยมจากทั้งสื่อยานยนต์ และกลุ่มลูกค้า และเมื่อรวบรวมยอดมาในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2021 ยอดจองของ Nissan Note ก็กระโดดไปถึงเกิน 20,044 คัน เข้าไปแล้ว หลังจากเปิดตัวได้แค่ 1 เดือนกว่าเท่านั้น2021 Nissan Note e-Powerนี่เป็นเรื่องน่ายินดีมากสำหร

  Boris

  Boris

  Feb 8, 2021

 • ชะงักทั้งโรงงาน Nissan Note และ Honda Jazz ผลิตน้อยลง เพราะวัตถุดิบขาดตลาด

  Nissan (นิสสัน) และ Honda (ฮอนด้า) ประเทศญี่ปุ่นจะทำการลดการผลิต Nissan Note e-Power (นิสสัน โน้ต) และ Honda Fit (ฮอนด้า แจ็ส) ลงจากการขาดชิ้นส่วน Semiconductors เนื่องจากผู้บริโภคมีความต้องการรถยนต์มากขึ้นหลังจากสถานการณ์ Covid-19 จะทำให้มีการล่าช้าในการผลิตSemiconductor คืออะไรเซมิคอนดักเตอร์ หรือ สารกึ่งตัวนำ คือ วัสดุที่มีคุณสมบัติในการนำไฟฟ้าอยู่ระหว่างตัวนำและฉนวน มักมีตัวประกอบของ Germanium, Selenium, Silicon วัสดุเนื้อแข็งเป็นผลึก พูดง่าย ๆ มันคือสารที่อยู่ตรงกลางระหว่าง สื่อนำไฟฟ้า กับ

  Patiphanw

  Patiphanw

  Jan 15, 2021

 • รวมรถใหม่ 2021 ที่จะเปิดตัวในไทย เป็นเก๋งญี่ปุ่น กระบะรุ่นดัง ยังมีแบรนด์มาใหม่ ทั้งหมดนี้ราคาไม่เกินล้านบาท

  รวมรถใหม่ที่จะเปิดตัวขายไทยในปี 2021 บทความนี้จะวิเคราะห์ความเป็นไปได้จากคำสัมภาษณ์ของค่ายรถยนต์เอง ประกอบกับข่าวการเปิดตัวรถในต่างประเทศ คัดเลือกรุ่นที่เคยสร้างยอดขายดีในไทย จึงมีแนวโน้มทำตลาดต่อ โดยแบ่งตามระดับราคาได้ 3 ขั้นดังนี้รถใหม่ 2021 ราคาไม่เกินล้านบาทตลาดรถใหม่ 2021 จะต้องลุกเป็นไฟในปีนี้ เพราะมีแบรนด์จากจีนในเครือ Great Wall รวมถึงมีข่าวจากทาง Proton ที่สนใจเข้ามาขายด้วย ตามมาด้วยการเปิดตัวรถยุโรปที่ราคาต่ำล้านจาก Peugeot และยังมีรถกระบะใหม่อีก 2 รุ่นมาพร้อมกัน ซึ่งทั้งหมดนี้มีราคาเร

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Jan 4, 2021

 • 2021 Nissan Note e-Power เพิ่ม AWD มอเตอร์คู่ พร้อมออพชั่นเบาะหันออกตัวรถ

  2021 Nissan Note e-Power (นิสสัน โน้ต อี-พาวเวอร์) ระบบขับเคลื่อนแบบ 2 ล้อที่เปิดตัวใหม่ไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2020 ได้วางขายแล้วในประเทศญี่ปุ่น ล่าสุด Nissan (นิสสัน) ได้เพิ่มรุ่น AWD ขับเคลื่อน 4 ล้อด้วยการเพิ่มมอเตอร์ที่ล้อหลังเข้ามา ให้ความมั่นคงในทุกสภาพผิว และแรงกว่าเดิมถึง 14 เท่าขุมพลังใหม่ขุมพลังของนิสสัน โน้ต อี-พาวเวอร์ AWD คือ เครื่องยนต์เบนซิน แบบ 3 สูบ กำลัง 82 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 103 นิวตันเมตรที่ 4,800 รอบ/นาที เสริมด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าด้านหน้า กำลังสูงสุด 116 แรงม้า

  Patiphanw

  Patiphanw

  Jan 2, 2021

 • เปิดตัว All-New 2021 Nissan Note มีเฉพาะ e-Power ในญี่ปุ่น คอรถยนต์เมืองไทยได้ใช้แน่นอน?

  2021 Nissan Note (2021 นิสสัน โน๊ต) เผยโฉมอย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่น ก่อนการออกจำหน่ายจริงเดือนธันวาคมนี้ แต่สำหรับคอรถยนต์เมืองไทยอาจต้องอดใจรอกันยาว ๆNote รุ่นใหม่ เจนเนอเรชั่นที่ 3 มาพร้อมแนวคิด “รถที่จะสร้างนิยามใหม่ในกลุ่มรถยนต์ขนาดเล็ก” นับเป็นรถโปรดักชั่นรุ่นแรกที่มาพร้อมโลโก้ใหม่ของ Nissan ถือเป็นผลิตภัณฑ์ตัวแทนของการเข้าสู่ยุคใหม่ที่เน้นการใช้ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้า ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นระบุด้วยว่า ทีมวิศวกรและนักออกแบบต้องการสร้างรถยนต์ที่มีความสะดวกสบายสูงสุด ข

  May

  May

  Nov 25, 2020

 • เปิดตัว 2020 Nissan Terra พ่วง 2020 Note ในไทยสวนทางตลาดโลกกำลังจะเผยโฉมรุ่นปี 2021

  นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทยเปิดตัว 2020 Nissan Terra (นิสสัน เทอร์ร่า) และ 2020 Nissan Note (นิสสัน โน๊ต) ปรับดีไซน์และเพิ่มฟังก์ชัน ขณะตลาดโลกกำลังได้ยลโฉมรุ่นปี 2021 ในอีกไม่เกิน 48 ชั่วโมงข้างหน้า 2020 Nissan Terra ได้รับการปรับปรุงเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้า ด้วยระบบอินโฟเทนเมนต์ Nissan Connect จากหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว แบบ AIVI ใหม่ ให้ลูกค้าเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อใช้ฟีเจอร์สำคัญ ๆ อาทิ ระบบแผนที่นำทาง แอปพลิเคชันฟังเพลงออนไลน์ รวมถึงแอปพลิเคชันอื่นๆ โดยรองรับทั้ง Apple CarPlay และ

  May

  May

  Nov 23, 2020

 • 2022 Nissan e-Power ใกล้เปิดตัวจะสู้ Toyota C-HR Hybrid ได้ไหม?

  Nissan (นิสสัน) หนึ่งในค่ายรถยนต์ที่มีการพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดค่ายนี้ก็ได้เตรียมส่งด้วยเครื่องยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วย e-Power ใหม่ โดยคาดว่า 2022 Nissan Note e-Power (นิสสัน โน้ต อีพาวเวอร์) ที่จะให้เราได้สัมผัสกัน Nissan ได้นำเสนอเทคโนโลยียานยนต์ขุมพลัง E-Power สไตล์แฮชแบ็ค Nissan Note e-Power รุ่นแรกเปิดตัวในปี 2016 ซึ่งจำหน่ายแค่ในญี่ปุ่นเท่านั้น ส่วนรุ่นล่าสุดก็ต้องรอดูว่าจะเข้าไทยไหม โดยคาดว่า Nissan Note e-Power จะเปิดตัวในญี่ปุ่นปลายเดือนพฤศจิกายนนี้สำหรับ 2022 Nissan

  S'Ran

  S'Ran

  Nov 21, 2020

แนะนำรถสำหรับคุณ