• Latest
 • รีวิว
 • คู่มือซื้อรถ
 • ข่าวสาร
 • ความคิดเห็น
 • เจาะเวลากับบอริส Nissan Sunny Sentra Tiida และ Sylphy คอมแพคที่แสนดี

  ในปี 2021 นี้ จะเป็นครั้งแรกในรอบ 54 ปี ที่ Nissan (นิสสัน) ไม่มีรถยนต์คอมแพคแบบดั้งเดิมขนาด C-Segment ขายในประเทศไทย เนื่องจาก Nissan Sylphy (นิสสัน ซิลฟี่) ได้ถูกยุติการจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รถที่หลงเหลืออยู่ในล็อตสุดท้ายจะเป็นรถรุ่นปิดท้าย ซึ่งในเดือนพฤษจิกายน 2020 ที่ผ่านมา มียอดจำหน่ายรวมทั้งสิ้น 2 คันน้อยคนนักที่จะยังสนใจ Nissan Sylphy อยู่ เนื่องด้วยตามสไตล์ของ Nissan มันถูกลากขายมาตั้งแต่ปี 2012 และถ้าท่านติดตามอ่านต่อไปเรื่อย ๆ ท่านก็จะพบว่า Nissan ไม่ได้เพิ่งเริ่มทำเช่นนี้เป็นครั

  Boris

  Boris

  Jan 13, 2021

 • อยากได้เหรอ ไม่ขาย! 6 รุ่นรถที่ค่ายรถควรจะมานำกลับมาทำตลาดเมืองไทย

  บ่อยครั้งเราเห็นข่าวของรถรุ่นใหม่ หน้าตาดูหน้าสนใจ สเปคก็ดูดี แต่อ่านไปอ่านมา บริษัทกลับไม่มีแผนที่จะวางจำหน่ายซะงั้น จนเกิดความรู้สึกเสียดายว่าควรจะวางจำหน่ายน่าจะขายดีไม่น้อยวันนี้เราได้รวบรวมรถ 6 รุ่นซึ่งเคยวางจำหน่าย หรือยังคงมีจำหน่ายอยู่ แต่บริษัทรถไม่มีแผนที่จะนำรุ่นใหม่เข้ามาเปลี่ยน ปล่อยให้ตายไปเสียอย่างนั้น โดยที่หลายรุ่นเรามองในมุมมองของผู้บริโภคว่ามีโอกาสสมควรจะเอามาวางจำหน่าย แต่บางครั้งเราก็คิดไม่เหมือนกับผู้บริหารที่วางแผนการตลาดของรถเหล่านี้จริง ๆ ครับNissan Sylphy 2021Nissan ตัด

  Boris

  Boris

  Dec 12, 2020

 • ลาก่อนเราจะคิดถึงนาย รวมรถมีแววที่จะเลิกขายในปีหน้า 2021

  เมื่อมีวันพบ ก็ต้องมีวันจาก รถบางรุ่นประสบความสำเร็จบ้าง ไม่ประสบความสำเร็จบาง บางรุ่นก็ปลายตลาดแล้วรอรุ่นใหม่ แต่อาจไม่มีตัวตายตัวแทนมาให้เลือกใช้ บทความนี้เราจะรวบรวมรถรุ่นที่ส่อแววจะเลิกขายในปีหน้าด้วยเหตุผลต่าง ๆ กันไป ถ้าใครอยากจะได้อยากจะซื้อ ก็ลองลุ้นให้ค่ายรถเปลี่ยนใจกันดูนะครับSubaru WRX/WRX STiSubaru WRX (ซูบารุ ดับเบิ้ลยูอาร์เอ็กซ์) เป็นรถที่คนสายแรลลี่ชื่นชอบและชื่นชมกันทั่วโลก แต่ในตอนนี้ Subaru WRX อยู่ในช่วงปลายตลาด และรุ่นใหม่ก็ยังอีกหลายปีที่จะเปิดตัวกันอย่างเป็นทางการ ถ้าถามควา

  Boris

  Boris

  Dec 09, 2020

 • Nissan ระบุหยุดทำตลาด 3 รุ่นเหตุขายน้อย เปิดทางผลิต Nissan Kicks เพิ่ม

  ยอดจำหน่ายที่ลดลงในรถยนต์ทั้ง 3 รุ่นของ Nissan (นิสสัน) อาจจะไม่ได้เป็นสาเหตุหลักเพียงอย่างเดียวที่ทำให้พวกเขายกเลิกการทำตลาดรถ 3 รุ่นในประเทศไทย ประกอบไปด้วย Nissan X-Trail (นิสสัน เอ็กซ์-เทรล) Nissan Sylphy (นิสสัน ซิลฟี่) และ Nissan Teana (นิสสัน เทียน่า) ตามที่เป็นข่าวเรียกเสียงฮือฮากันไปก่อนหน้านี้เพราะผู้บริหารของนิสสันระบุว่า นอกเหนือไปจากยอดจำหน่ายที่ลดลงแล้ว สิ่งที่สำคัญมากกว่าที่ทำให้พวกเขาต้องตัดสินใจก็คือเรื่อวของการบริหารจัดการสายการผลิตรถยนต์นั่งในโรงงานแห่งที่ 1 ที่มีรถผลิตอย

  Pisan

  Pisan

  Sep 28, 2020

 • GolF ก็ว่า: Nissan กับการเดิมพันครั้งสำคัญในประเทศไทย

  การประกาศหยุดการทำตลาดรถยนต์ Nissan (นิสสัน) อย่างเป็นทางการอีก 3 รุ่น อันประกอบไปด้วย Nissan Sylphy (นิสสัน ซิลฟี่) Nissan Teana (นิสสัน เทียน่า) และ Nissan X-Trail (นิสสัน เอ็กซ์เทรล) นั้น เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้สร้างความประหลาดใจอะไรให้กับบรรดาผู้ที่ติดตามความเคลื่อนไหวของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยเพราะเอาจริง ๆ นิสสันเริ่มแสดงสัญญานนี้ออกมาอย่างชัดเจนมากขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากที่พวกเขาเริ่มเอารถหลากหลายรุ่นที่ทำตลาดอยู่ในประเทศไทยออกจากเวบไซต์อย่างเป็นทางการไปทีละคัน โดยในเบื้องต้นมีการให้ข้อมูลเพียงว่ารถ

  Pisan

  Pisan

  Sep 12, 2020

 • ส่องข้อดี-ข้อด้อยก่อนถอย Nissan Sylphy

  ใครที่กำลังมองหารถซีดานคันใหม่สักคัน Nissan Sylphy (นิสสัน ซิลฟี) ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ Nissan Sylphy เป็นรถซีดาน C-Segment Nissan Sylphy รุ่นล่าสุดที่อยู่ในไทยยังเป็นรุ่นเดิม ซึ่ง Nissan Sylphy 2020 ก็ได้เผยโฉมใหม่ออกมาแล้ว แต่สำหรับไทยคงต้องรออีกหน่อยถึงจะได้สัมผัสตัวจริงแม้ว่าจะไม่ได้มียอดขายหวือหวาเท่าค่ายยอดนิยม แต่ก็น่าสนใจระดับหนึ่ง  AutoFun ก็เลยอยากจะขอแนะนำ Nissan Sylphy ว่ามีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้เป็นทางเลือกในการตัดสินใจข้อดี Nissan Sylphy

  S'Ran

  S'Ran

  Aug 05, 2020

 • Review: Nissan Sylphy ซีดานสไตล์คนเมือง

  Nissan (นิสสัน) ค่ายรถที่ทำการตลาดในไทยมานาน ในปี 2020 ก็ยัวส่ง Nissan Sylphy (นิสสัน ซิลฟี่) ที่ยังคงเป็นโฉมเดิมที่จำหน่ายปี 2019 Nissan Sylphy ราคาเริ่มต้น 833,000 บาท ในรุ่น 1.6 E CVT ราคาที่ 869,000 บาท ในรุ่น 1.6 V CVT ราคาที่ 895,000 บาท ในรุ่น 1.6 SV CVT และในรุ่น 1.6 DIG TURBO CVT ราคาอยู่ที่ 1,015,000 บาท รองรับพลังงานเชื้อเพลิง E85 และแก๊สโซฮอล์ 91 95 มีเครื่องยนต์ที่ช่วยประหยัดน้ำมันเพิ่มขึ้นNissan Sylphy รถยนต์ซีดาน ซีเซกเมนต์ที่ผลิตโดยค่ายรถยักษ์ใหญ่จากแดนปลาดิบ ได้เปิดตัว Nissan Sy

  S'Ran

  S'Ran

  Aug 05, 2020

 • วัดสเปก 2019 Nissan Sylphy กับ 2019 Honda Civic คอมแพ็กต์ซีดานขุมพลังเทอร์โบ

  2019 Nissan Sylphy และ 2019 Honda Civic เป็นรถคอมแพ็กต์ซีดานที่โลดแล่นอยู่ในตลาดนานกว่าคู่แข่งรุ่นอื่น ๆ โดยฝ่ายแรกมียอดขายรั้งบ๊วย ส่วนฝ่ายหลังเป็นผู้นำตลาดอย่างต่อเนื่องSylphy 1.6DIG Turbo รุ่นท็อปขุมพลังเทอร์โบเปิดตัวออกมาในปี 2015 ขณะที่ Civic โฉมปัจจุบันตัวถัง FC เปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2016 นับว่ามีอายุนานกว่า Mazda 3 และ Toyota Collora Altis ซึ่งเปิดตัวในปี 2019เราจึงขอนำ Sylphy ตัวท็อปและ Civic รุ่นรองท็อปที่มีเครื่องยนต์อัดอากาศเหมือนกันและมีราคาจำหน่ายห่างกันราว 9 หมื่นบาทมาเทียบสเป

  May

  May

  Jul 28, 2020

 • รีวิว 2019 Nissan Sylphy คอมแพ็กต์ซีดานอายุกว่า 8 ปี ยังน่าใช้อยู่หรือไม่?

  นิสสัน ประเทศไทย บริษัทผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นเปิดตัว 2019 นิสสัน ซิลฟี ออกทำตลาดเมืองไทย โดยมีทั้งหมด 4 รุ่นย่อย เริ่มต้นที่รุ่น 1.6E CVT ราคา 8.33 แสนบาทไปจนถึงรุ่นสูงสุด 1.6DIG Turbo ราคา 1.015 ล้านบาท ซึ่งรุ่นท็อปนี้มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 4 สูบ ขนาด 1.6 ลิตร กำลังสูงสุด 190 แรงม้า แรงบิด 240 นิวตันเมตร  2019 นิสสัน ซิลฟี่ เป็นรถยนต์ซีดานขนาดซีเซกเมนท์ ผลิตโดยนิสสัน ในประเทศไทย เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2555 ออกทำตลาดรถระดับคอมแพ็กต์ในประเทศไทย มีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันประมาณ 13

  May

  May

  Jul 27, 2020