• Latest
 • รีวิว
 • คู่มือซื้อรถ
 • ข่าวสาร
 • ความคิดเห็น
 • รวมรุ่นของ Nissan ที่น่ามาเปิดตัวในไทย แต่คงได้แค่ฝัน อยากได้กันเหรอ เราไม่ขายหรอก

  Nissan ในประเทศไทยขายรถยนต์มายาวนาน มีทั้งรถเก๋ง รถกระบะ เอสยูวี ฯลฯ มีทั้งที่ประสบความสำเร็จและล้มเหลวบางครั้ง ล่าสุดนี้มีรถหลายรุ่นในแบรนด์นี้ ที่ไม่ได้ไปต่อ คือ Teana, Slyphy, X-trail โดนยุติการทำตลาด เนื่องจากยอดขายน้อย และต้องรวมกำลังการผลิตไปให้รุ่นที่ขายดีกว่าการที่มีรถนิสสันขายน้อยลง ทำให้ความหลากหลายของรุ่นรถในโชว์รูมมีน้อยลงอย่างน่าใจหาย โดนปัจจุบันมีแค่ Almera และ Navara ที่เป็นรุ่นชูโรงทำยอดขายให้เซลล์เท่านั้น จะดีกว่าหรือไม่ ถ้าลูกค้าเข้ามาในโชว์รูมนิสสันแล้วมีประเภทรุ่นรถให้เลือกมา

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Mar 15, 2021

 • Nissan Sylphy คือรถดี ที่ทุกคนลืม แม้แต่ Nissan เอง

  Nissan Sylphy (นิสสัน ซิลฟี่) เป็นรถที่ถูกเปิดตัวในวันที่ 30 สิงหาคม 2012 และทำตลาดจนถึงปลายปี 2020 นับเป็นเวลากว่า 8 ปี ที่รถรุ่นนี้ทำตลาดในประเทศไทย และนับได้ว่าก็ประสบความสำเร็จพอสมควรแต่เนื่องจากการทำตลาดนั้นยาวนานกว่าอายุปกติของรถพอสมควร จึงไม่น่าแปลกใจที่ภาพลักษณ์ของรถรุ่นนี้ จะถูกมองว่าเป็นรถแซยิด ลากขาย และสู้คู่แข่งที่ใหม่กว่าไม่ได้อ่านต่อ: รีวิว 2019 Nissan Sylphy คอมแพ็กต์ซีดานอายุกว่า 8 ปี ยังน่าใช้อยู่หรือไม่?เป็นเรื่องธรรมดาครับ ที่รถยนต์ซึ่งอายุตลาดมาก จะถูกมองว่าไม่สดใหม่ เทียบคู

  Boris

  Boris

  Feb 28, 2021

 • รวม 10 รถหายาก มาไทยตามคำขอ ทำไมหนอจึงขายไม่ดี

  เราได้ข่าวเกี่ยวกับความสำเร็จของรถหลายรุ่นกันอยู่บ่อยครั้ง รถในตำนานที่สร้างชื่อมาด้วยความพยายามอันแรงกล้า ความโชคดีที่มาถูกเวลา หรือความสำเร็จของกระแสแห่งยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปวันนี้เราจะไม่พูดถึงสิ่งเหล่านี้แม้แต่นิดเดียวรถยนต์หลายรุ่นเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย และสิ่งเดียวที่ทิ้งเอาไว้ก็คือภาพของความล้มเหลวด้วยเหตุผลต่าง ๆ เราอาจจะมองเฉพาะผู้ที่ประสบความสำเร็จ แต่มองข้ามความล้มเหลวจนลืมเลือนไป ทั้งที่ความล้มเหลวเหล่านี้จะเป็นสิ่งที่สอนเราไม่ให้ทำผิดซ้ำสองอีกครั้งหนึ่งวันนี้บอริสจึงตัดสินใจที่จะ

  Boris

  Boris

  Feb 1, 2021

 • เจาะเวลากับบอริส Nissan Sunny Sentra Tiida และ Sylphy คอมแพคที่แสนดี

  ในปี 2021 นี้ จะเป็นครั้งแรกในรอบ 54 ปี ที่ Nissan (นิสสัน) ไม่มีรถยนต์คอมแพคแบบดั้งเดิมขนาด C-Segment ขายในประเทศไทย เนื่องจาก Nissan Sylphy (นิสสัน ซิลฟี่) ได้ถูกยุติการจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รถที่หลงเหลืออยู่ในล็อตสุดท้ายจะเป็นรถรุ่นปิดท้าย ซึ่งในเดือนพฤษจิกายน 2020 ที่ผ่านมา มียอดจำหน่ายรวมทั้งสิ้น 2 คันน้อยคนนักที่จะยังสนใจ Nissan Sylphy อยู่ เนื่องด้วยตามสไตล์ของ Nissan มันถูกลากขายมาตั้งแต่ปี 2012 และถ้าท่านติดตามอ่านต่อไปเรื่อย ๆ ท่านก็จะพบว่า Nissan ไม่ได้เพิ่งเริ่มทำเช่นนี้เป็นครั

  Boris

  Boris

  Jan 13, 2021

 • อยากได้เหรอ ไม่ขาย! 6 รุ่นรถที่ค่ายรถควรจะมานำกลับมาทำตลาดเมืองไทย

  บ่อยครั้งเราเห็นข่าวของรถรุ่นใหม่ หน้าตาดูหน้าสนใจ สเปคก็ดูดี แต่อ่านไปอ่านมา บริษัทกลับไม่มีแผนที่จะวางจำหน่ายซะงั้น จนเกิดความรู้สึกเสียดายว่าควรจะวางจำหน่ายน่าจะขายดีไม่น้อยวันนี้เราได้รวบรวมรถ 6 รุ่นซึ่งเคยวางจำหน่าย หรือยังคงมีจำหน่ายอยู่ แต่บริษัทรถไม่มีแผนที่จะนำรุ่นใหม่เข้ามาเปลี่ยน ปล่อยให้ตายไปเสียอย่างนั้น โดยที่หลายรุ่นเรามองในมุมมองของผู้บริโภคว่ามีโอกาสสมควรจะเอามาวางจำหน่าย แต่บางครั้งเราก็คิดไม่เหมือนกับผู้บริหารที่วางแผนการตลาดของรถเหล่านี้จริง ๆ ครับNissan Sylphy 2021Nissan ตัด

  Boris

  Boris

  Dec 12, 2020

 • ลาก่อนเราจะคิดถึงนาย รวมรถมีแววที่จะเลิกขายในปีหน้า 2021

  เมื่อมีวันพบ ก็ต้องมีวันจาก รถบางรุ่นประสบความสำเร็จบ้าง ไม่ประสบความสำเร็จบาง บางรุ่นก็ปลายตลาดแล้วรอรุ่นใหม่ แต่อาจไม่มีตัวตายตัวแทนมาให้เลือกใช้ บทความนี้เราจะรวบรวมรถรุ่นที่ส่อแววจะเลิกขายในปีหน้าด้วยเหตุผลต่าง ๆ กันไป ถ้าใครอยากจะได้อยากจะซื้อ ก็ลองลุ้นให้ค่ายรถเปลี่ยนใจกันดูนะครับSubaru WRX/WRX STiSubaru WRX (ซูบารุ ดับเบิ้ลยูอาร์เอ็กซ์) เป็นรถที่คนสายแรลลี่ชื่นชอบและชื่นชมกันทั่วโลก แต่ในตอนนี้ Subaru WRX อยู่ในช่วงปลายตลาด และรุ่นใหม่ก็ยังอีกหลายปีที่จะเปิดตัวกันอย่างเป็นทางการ ถ้าถามควา

  Boris

  Boris

  Dec 9, 2020

 • Nissan ระบุหยุดทำตลาด 3 รุ่นเหตุขายน้อย เปิดทางผลิต Nissan Kicks เพิ่ม

  ยอดจำหน่ายที่ลดลงในรถยนต์ทั้ง 3 รุ่นของ Nissan (นิสสัน) อาจจะไม่ได้เป็นสาเหตุหลักเพียงอย่างเดียวที่ทำให้พวกเขายกเลิกการทำตลาดรถ 3 รุ่นในประเทศไทย ประกอบไปด้วย Nissan X-Trail (นิสสัน เอ็กซ์-เทรล) Nissan Sylphy (นิสสัน ซิลฟี่) และ Nissan Teana (นิสสัน เทียน่า) ตามที่เป็นข่าวเรียกเสียงฮือฮากันไปก่อนหน้านี้เพราะผู้บริหารของนิสสันระบุว่า นอกเหนือไปจากยอดจำหน่ายที่ลดลงแล้ว สิ่งที่สำคัญมากกว่าที่ทำให้พวกเขาต้องตัดสินใจก็คือเรื่อวของการบริหารจัดการสายการผลิตรถยนต์นั่งในโรงงานแห่งที่ 1 ที่มีรถผลิตอย

  Pisan

  Pisan

  Sep 28, 2020

 • GolF ก็ว่า: Nissan กับการเดิมพันครั้งสำคัญในประเทศไทย

  การประกาศหยุดการทำตลาดรถยนต์ Nissan (นิสสัน) อย่างเป็นทางการอีก 3 รุ่น อันประกอบไปด้วย Nissan Sylphy (นิสสัน ซิลฟี่) Nissan Teana (นิสสัน เทียน่า) และ Nissan X-Trail (นิสสัน เอ็กซ์เทรล) นั้น เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้สร้างความประหลาดใจอะไรให้กับบรรดาผู้ที่ติดตามความเคลื่อนไหวของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยเพราะเอาจริง ๆ นิสสันเริ่มแสดงสัญญานนี้ออกมาอย่างชัดเจนมากขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากที่พวกเขาเริ่มเอารถหลากหลายรุ่นที่ทำตลาดอยู่ในประเทศไทยออกจากเวบไซต์อย่างเป็นทางการไปทีละคัน โดยในเบื้องต้นมีการให้ข้อมูลเพียงว่ารถ

  Pisan

  Pisan

  Sep 12, 2020

 • ส่องข้อดี-ข้อด้อยก่อนถอย Nissan Sylphy

  ใครที่กำลังมองหารถซีดานคันใหม่สักคัน Nissan Sylphy (นิสสัน ซิลฟี) ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ Nissan Sylphy เป็นรถซีดาน C-Segment Nissan Sylphy รุ่นล่าสุดที่อยู่ในไทยยังเป็นรุ่นเดิม ซึ่ง Nissan Sylphy 2020 ก็ได้เผยโฉมใหม่ออกมาแล้ว แต่สำหรับไทยคงต้องรออีกหน่อยถึงจะได้สัมผัสตัวจริงแม้ว่าจะไม่ได้มียอดขายหวือหวาเท่าค่ายยอดนิยม แต่ก็น่าสนใจระดับหนึ่ง  AutoFun ก็เลยอยากจะขอแนะนำ Nissan Sylphy ว่ามีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้เป็นทางเลือกในการตัดสินใจข้อดี Nissan Sylphy

  S'Ran

  S'Ran

  Aug 5, 2020

 • Review: Nissan Sylphy ซีดานสไตล์คนเมือง

  Nissan (นิสสัน) ค่ายรถที่ทำการตลาดในไทยมานาน ในปี 2020 ก็ยัวส่ง Nissan Sylphy (นิสสัน ซิลฟี่) ที่ยังคงเป็นโฉมเดิมที่จำหน่ายปี 2019 Nissan Sylphy ราคาเริ่มต้น 833,000 บาท ในรุ่น 1.6 E CVT ราคาที่ 869,000 บาท ในรุ่น 1.6 V CVT ราคาที่ 895,000 บาท ในรุ่น 1.6 SV CVT และในรุ่น 1.6 DIG TURBO CVT ราคาอยู่ที่ 1,015,000 บาท รองรับพลังงานเชื้อเพลิง E85 และแก๊สโซฮอล์ 91 95 มีเครื่องยนต์ที่ช่วยประหยัดน้ำมันเพิ่มขึ้นNissan Sylphy รถยนต์ซีดาน ซีเซกเมนต์ที่ผลิตโดยค่ายรถยักษ์ใหญ่จากแดนปลาดิบ ได้เปิดตัว Nissan Sy

  S'Ran

  S'Ran

  Aug 5, 2020

แนะนำรถสำหรับคุณ