Volvo S60

ข่าวรถยนต์ Volvo S60 ในไทย

 • Volvo นำร่องขายแต่เอสยูวีในสหราชอาณาจักร ส่วนไทยยันขายหมดแต่เปลี่ยนมาไฟฟ้า

  Volvo เลิกขายรถยนต์นั่ง วากอน วอลโว่ ขายเฉพาะเอสยูวีเท่านั้นในสหราชอาณาจักร ด้านไทยย้ำยังขายต่อแม้สัดส่วนแค่ 15% แต่เดินหน้าแผนปรับอีวีล้วนใน 2 ปีเช่นเดิม จากความต้องการของตลาดรถยนต์เอนกประสงค์ (เอสยูวี) ที่เริ่มเติบโตขึ้นในหลายตลาดทั่วโลก ทำให้ค่ายรถหลายรายต่างก็ปรับสัดส่วนการจำหน่ายของรถประเภทอื่น ๆ ลดลง เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงตลาดที่แท้จริงตามความต้องการของผู้บริโภค รวมถึงค่ายรถจากสแกนดิเนเวียอย่าง Volvo (วอลโว่) ที่ล่าสุดมีรายงานว่าพวกเขาเตรียมยกเลิกการทำตลาดรถยนต์ซีดานและวากอนในบางประเทศ โดยต

  PisanPisan

  Aug 3, 2023

 • ขอบคุณ Bertil Aldman ผู้คิดค้นเบาะเด็กนั่งร่วมกับ Volvo เป็นสิ่งเล็ก ๆ ที่่ช่วยเด็กหลายคนมาแล้ว

  ความทุ่มเทเพื่อปกป้องผู้โดยสารเด็ก มีมาตั้งแต่ 60 กว่าปีแล้ว แต่ผลงานที่ก้าวล้ำและเป็นจุดเริ่มต้นเบาะนั่งสำหรับเด็กแบบหันไปทางด้านหลังชิ้นแรกของโลก เกิดขึ้นเมื่อปี 1964 ต้องขอบคุณ Bertil Aldman ที่พัฒนาร่วมกับวอลโว่ในรุ่น PV544 และต่อไปนี้เป็นลำดับเหตุการณ์สำคัญที่สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ความปลอดภัยของเด็กของ Volvo (วอลโว่) นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา 1964 Volvo PV544 ต้นแบบเบาะนั่งสำหรับเด็กคันแรก Bertil Aldman แพทย์และศาสตราจารย์ด้านความปลอดภัยการจราจรที่ Chalmers University of Technology ได้พัฒ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Feb 24, 2023

 • ลองขับ Volvo C40 Recharge Pure Electric ต่างกับ XC40 ชัดเจน แต่ควรจ่ายเพิ่มหรือเปล่า?

  ความแตกต่างที่เจอในสนามเท่านั้น ลองเทียบตัวถังซีดาน-เอสยูวีครอสโอเวอร์ ทดสอบ One Pedal ขึ้น-ลงเนิน Volvo (วอลโว่) กำลังเข้าสู่การเป็นค่ายรถยนต์ไฟฟ้าอย่างเต็มตัว จึงต้องการเปิดประสบการณ์การขับขี่ที่เร้าใจไม่แพ้รถเครื่องยนต์สันดาปภายใน ในงาน Volvo Electrify Your Driving Experience ณ สนามพีระอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต พัทยา พวกเรา AutoFun Thailand ได้เข้าร่วมเปิดประสบการณ์การขับขี่ครั้งนี้ โดยได้ข้อสรุปร่วมกันว่า รถยนต์ไฟฟ้านั้นก็มีความเร้าใจในการขับขี่ที่ไม่ต่างกับรถน้ำมันเท่าไหร่นัก เปิดให้ทดสอบทุ

  SalinSalin

  Feb 18, 2023

 • ทดสอบเบรคอัตโนมัติในรถหรู พบว่ารถจีนดีกว่ารถญี่ปุ่น-ยุโรปหลายรุ่น แต่เราคิดว่าลำเอียงไม่น้อย

  การทดสอบเบรคอัตโนมัติ จัดขึ้นโดยสื่อมวลชนในประเทศจีน แบบเดียวกับที่เคยลองกับรถ ORA Good Cat (โอร่า กู๊ดแคท) แต่คราวนี้เปลี่ยนเป็นรถหรูขนาดเล็ก Compact Executive ให้มาวิ่งเข้าหาหุ่นรถจำลอง ที่มีลวดลายและขนาดเหมือนรถยนต์จริง และหุ่นจำลองเด็กวิ่งตัดรถ ที่มีรูปร่างหน้าตาคล้ายจริง ประชันกับรถหรูจากจีน ดูว่าใครจะเบรคได้อยู่หมัดมากกว่ากัน การทดสอบที่ลำเอียง กลุ่มรถทดสอบในคราวนี้ ประกอบด้วย Lexus ES (เลกซัส อีเอส) , Mercedes-Benz C-Class (เมอร์เซเดส-เบนซ์ ซี-คลาส) , BMW 3 Series (บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jul 6, 2022

 • จากต้นแบบสู่คันจริง Polestar 2 BST Edition 270 กำลัง 476 แรงม้า เริ่ม 2.5 ล้านบาทจำนวนจำกัด

  เมื่อปีที่แล้วในงาน Goodwood Festival Of Speed ทางค่ายสายหรู Polestar ได้มีการนำรถคอนเซปท์ของ Polestar 2 ตั้งชื่อเล่นว่า Beast มาลองโลดแล่นในงานให้ผู้คนได้ชมกัน ซึ่งหลาย ๆ คนก็ชื่นชอบมันมาก ทางค่ายก็เลยผลิตออกมาเลยจริง ๆ ในชื่อ Polestar 2 BST Edition 270 ที่ถูกจูนมาให้แรงขึ้น และจำกัดแค่ 270 คันเท่านั้น สวยและลงตัว ตัวรถจะดูแตกต่างจากตัวคอนเซปท์เล็กน้อย แต่ก็จะมีการเสิรมกันชนหน้าและสเกริ์ตข้างที่ช่วยในเรื่องของ Aerodynamic, ได้กระจังหน้าใหม่สีดำเป็นตาราง พร้อมสามารถเลือกได้ว่าจะเอาลายสีดำพาดกลาง

  PatiphanwPatiphanw

  Jun 23, 2022

 • เผยภาพสิทธิบัตรซีดานไฟฟ้า Polestar 5 คงเอกลักษณ์ความปสปอร์ตเพื่อต่อกรกับ Porsche Taycan

  Polestar ค่ายรถยนต์สายหรูของ Volvo (วอลโว่) เรียกได้ว่าเป็นค่ายรถยนต์ที่กำลังเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ หลังกำลังเตรียมเปิดตัว Polestar 3 SUV เร็ว ๆ นี้ ล่าสุดได้มีภาพหลุดสิทธิบัตรรถรุ่นล่าสุดของซีดานเรือธง Polestar 5 เผยให้เห็นดีไซน์จริงที่ดุดันน้อยลงต่างจากคอนเซปท์ที่ถูกปล่อยออกมาก่อนหน้า ค่าย Polestar เคยปล่อยภาพคอนเซปท์ออกมาก่อนหน้านี้แล้วในปี 2021 โดยใช้ชื่อว่าเป็น Polestar Precept แต่ในครั้งนี้เป็นภาพสิทธิบัตรการออกแบบจาก European Union Intellectual Property Office (EUIPO) ที่จะใกล้เคียงกับเวอร์ชั

  PatiphanwPatiphanw

  Jun 11, 2022

 • Volvo ยัน! แม้รถเก๋งทุกคันจะขายสู้ XC60 ไม่ได้ แต่จะยังขายอยู่ และรุ่นต่อไปจะน่าใช้กว่าเดิม

  ยอดขาย XC60 คันเดียวมากกว่ารถเก่งทุกคัน เจเนอเรชั่นถัดไปของรถซีดานและวากอนจะ “น่าสนใจยิ่งขึ้น” โดยตัวรถที่ดูต่ำลงและรูปร่างที่โฉบเฉี่ยวมากขึ้น มีแผนจะใช้ชื่อรุ่นที่ให้ความหมายแทนรหัสแบบเดิม เมื่อประมาณหนึ่งปีก่อน Håkan Samuelsson ซีอีโอคนก่อนของ Volvo (วอลโว่) ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่ออังกฤษว่าวอลโว่จะเน้นในส่วนของเอสยูวีมากขึ้น และมีแผนจะยกเลิกรถซีดานกับวากอนอย่างซีรี่ส์ S และ V ออกไป เนื่องจากยอดขายโดยรวมของวอลโว่ในขณะนี้ กว่า 75% จากจากเอสยูวีทั้งสิ้น แต่เมื่อเกือบ 1 ปีต่อมาเขาก็ได้ให้สัมภาษณ์อีก

  SalinSalin

  Jan 28, 2022

 • โปรโหด ลดแรง Volvo S60 Recharge ของใหม่ ราคาเหลือ 2.29 ล้านบาท แถมที่ชาร์จ พร้อมส่งมอบ

  2021 Volvo S60 Recharge (วอลโว่ เอส60 รีชาร์จ) รถเก๋งซีดานขนาดกลางกลุ่ม Compact Executive เปิดดัวขายไทยเมื่อปลายปี 2019 ด้วย 2 รุ่นย่อยในราคา 2.19 - 2.59 ล้านบาท แต่ล่าสุดในปัจจุบันนี้ ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะรุ่นท็อป T8 R-Design สามารถซื้อได้ในราคาพิเศษ 2,290,000 บาท แถมติดตั้งฟรี แถมเครื่องชาร์จ โปรโมชั่นลดราคา 300,000 บาทนี้ยังรับฟรี เครื่องชาร์จไฟแบตเตอรี่แรงดันสูงแบบติดผนัง ฟรีบริการตรวจสภาพระบบไฟฟ้าพร้อมติดตั้ง แบบ 1 เฟส 7.4kW ระยะสายไฟ 30 เมตร (สามารถอัพเกรดเป็นการติดตั้งแบบ 3 เฟส 22kW ไ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jun 24, 2021

 • Review: พาไปรู้จัก 2020 Volvo S60 สปอร์ตซีดานสไตล์สแกนดิเนเวียน

  Volvo (วอลโว่) ค่ายรถยุโรปสแกนดิเนเวียนส่ง 2021 All-New Volvo S60 สุดยอดสปอร์ตซีดาน ด้วยราคาเริ่มต้น 2.19 ล้านบาท พร้อมคอนเซปต์ Your Signature Drive ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ T8 TWIN ENGINE PLUG-IN HYBRID ให้กำลังสูงสุด 407 แรงม้า ที่ให้สมรรถนะที่ยอดเยี่ยมและปล่อยมลพิษต่ำ 2021 All-New Volvo S60 เป็นรถยนต์กลุ่ม Compact Executive รถสปอร์ตซีดานพรีเมียมรุ่นที่ 3 ของตระกูล เปิดดัวในงาน Motor Expo 2019 ซึ่ง All-New Volvo S60 รุ่นล่าสุดนี้ยังคงเอกลักษณ์ดีไซน์ความเป็นสแกนดิเนเวียน พร้อมประสิทธิภาพการขับ

  S'RanS'Ran

  Feb 25, 2021

 • Volvo ประเทศไทย ขยายระยะเวลารับประกันแบตเตอรี่ไฮบริด เตรียมพร้อมเข้าสู่ยุครถถ่านอย่างเต็มตัว

  Volvo (วอลโว่) ประกาศขยายระยะเวลารับประกันแบตเตอรี่ของรถไฮบริดทุกรุ่นที่จำหน่ายในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2015 เป็นต้นมา จาก 5 ปี 100,000 กิโลเมตร เป็น 8 ปี 150,000 กิโลเมตร ระยะรับประกันยาวนานขึ้น เพื่อเรียกความเชื่อมั่นจากลูกค้า แบตเตอรี่เป็นหนึ่งในประเด็นสำคัญที่ผู้คนยังมีความเคลือบแคลงใจ เนื่องจากแบตเตอรี่ของรถยนต์ไฮบริดนั้นมีความสำคัญต่อการทำงานเป็นอย่างมาก และมีมูลค่าในการเปลี่ยนที่สูง อีกทั้งยังมีกระแสของการเสื่อมสภาพเร็วกว่าที่ควรจะเป็นอยู่บ่อยครั้ง ด้วยเหตุผลนี้เอง การขยายระยะเวลารับประกัน จึ

  BorisBoris

  Feb 10, 2021

ดูเพิ่มเติม