Volvo XC 40

ข่าวรถยนต์ Volvo XC 40 ในไทย

  • ซีอีโอคนใหม่ Volvo เชื่อ รถยนต์ไฟฟ้าคืออนาคตโดยแท้ แม้แบรนด์อื่นจะยังไม่มั่นใจ

   Volvo Embla ที่คาดว่าจะเป็น XC90 รุ่นต่อไป?Jim Rowan ซีอีโอคนใหม่ของ Volvo (วอลโว่) ผู้ซึ่งเคยเป็นซีอีโอของ Dyson มาก่อน กล่าวเมื่อเร็ว ๆ นี้แก่ Douglas A. Bolduc บรรณาธิการบริหารของ Automotive News Europe ในการสัมภาษณ์ “Meet the Boss” เป็นการให้ความชัดเจนว่า เขาจะสนับสนุนรถยนต์ไฟฟ้าอย่างแน่นอนในความเป็นจริงแล้ว หากเขาสามารถทำได้อย่างที่เขากล่าว เอสยูวีอย่าง XC90 เจเนอเรชั่นถัดไปหรือรุ่นที่จะมาแทนที่จะทำให้วอลโว่ได้รับการยอมรับว่าเป็น “บริษัทรถยนต์ไฟฟ้ายุคใหม่ที่น่าไว้วางใจ&rdq

   SalinSalin

   Jul 24, 2022

  • พาชม บูธรถยนต์ไฟฟ้าหนึ่งเดียวในงาน Fast Auto Show 2022 โดย ปตท. รวมเทคโนโลยีและ 7 อีวีน่าสนใจ

   ภายในงาน Fast Auto Show Thailand ครั้งที่ 10 จัดขึ้นในวันที่ 6-10 กรกฎาคม 2565 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ฮอลล์ EH102-104 เป็นครั้งแรกของงานนี้ที่มีบูธจัดแสดงรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ เพื่อสอดรับนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการสนับสนุนการใช้รถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย และเป็นบูธรถใหม่หนึ่งเดียวที่มีการจัดแสดงรถยนต์ไฟฟ้าล้วนที่นี่อย่างไรก็ตาม ในการจัดแสดงรถยนต์ครั้งก่อน ๆ ก็มีการจัดแสดงรถยนต์ไฟฟ้ามาแล้ว เช่นในครั้งล่าสุดในงาน Motor Show 2022 ในบูธ Arun+ ที่เป็นเจ้าของโดยปตท. โดยบริษัท อรุณ พลัสคือบริษ

   SalinSalin

   Jul 9, 2022

  • พาชม Fast Auto Show Thailand 2022 ไฮไลท์บูธรถใหม่ รวมถึง 4 รถมือสองที่น่าสนใจ

   Fast Auto Show Thailand 2022 ในปีนี้เริ่มต้นขึ้นแล้ว หลังจากเลื่อนการจัดงานมาหนึ่งปีเนื่องด้วยสถานการณ์โรคระบาด ในปีนี้ งาน ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ 2022 ครั้งที่ 10 จัดขึ้นในวันที่ 6-10 กรกฎาคม 2565 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ฮอลล์ EH102-104งานในครั้งนี้ กลับมาจัดขึ้นในช่วงกลางปีเช่นเคยตามธรรมเนียม และงาน Fast Auto Show Thailand จะต่างจากงานแสดงรถอื่น ๆ ตรงที่จะมีทั้งรถยนต์ใหม่เอี่ยมจากโรงงาน และรถมือสองให้เลือกตามความต้องการพวกเรา AutoFun Thailand จะรวมรถเด็ด ไฮไลท์ของบูธรถใหม่ รว

   SalinSalin

   Jul 7, 2022

  • วอลโว่ คาร์ เปิดตัว Volvo Studio Bangkok แห่งแรกในประเทศไทย และภูมิภาคเซาท์อีส เอเชีย

   วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย ตอกย้ำจุดยืนในการส่งมอบประสบการณ์สุดพิเศษแก่ลูกค้า เปิดตัว Volvo Studio Bangkok แบรนด์ เอ็กซ์พิเรี่ยน เซ็นเตอร์ แห่งแรกในประเทศไทยและเซาท์อีส เอเชีย สตูดิโอที่ถ่ายทอดอัตลักษณ์และความเป็นแบรนด์รถยนต์ระดับพรีเมี่ยมสัญชาติสวีดิชของวอลโว่ได้เป็นอย่างดี ให้ลูกค้าได้สัมผัสกับความอบอุ่นภายใต้การออกแบบที่คงคอนเซ็ปต์ความหรูหราอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นด้านสถาปัตยกรรม การตกแต่งภายใน แสง สี และเสียง เพื่อให้ผู้ที่เข้าเยี่ยมชมได้ทำความรู้จักวอลโว่มากยิ่งขึ้น พร้อมเปิดให้บริการแล้วตั้งแต่ว

   SalinSalin

   Jun 28, 2022

  • ค่ายรถทยอยปรับราคา-ตัดออพชั่น เลิกรับจอง-ยืดเวลาส่งมอบ รับมือปัญหาด้านการผลิต

   ค่ายรถปรับตัวทั้งขึ้นราคา-ตัดออพชั่น มีหลายรุ่นยกเลิกการจองในช่วงนี้ไปเลย สองล้อก็กระทบไม่โตตามความเป็นจริงการขาดแคลนชิปเซมิคอนดัคเตอร์สำหรับการผลิต ที่เริ่มขึ้นมาในช่วงกลางปี 2564 ที่ผ่านมา กลายเป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วโลกมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในเรื่องของการผลิต การเปิดตัวรถรุ่นใหม่ รวมถึงการส่งมอบที่เริ่มหนักขึ้นมาอย่างต่อเนื่องนอกจากปัญหาการขาดแคลนชิปเซตแล้ว ต้องบอกว่าอุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วโลกได้รับผลกระทบจากปัจจัยอื่น ๆ อีกหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการแพร่ระบาดของโควิ

   PisanPisan

   May 20, 2022

  • ฮอตอะไรขนาดนั้น! รถ 10 รุ่นในมอเตอร์โชว์ 2022 หากจะมาดูให้หายคาใจ ให้ทำใจรอไว้เลย

   ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43 จะสิ้นสุดในวันที่ 3 เมษายนนี้ ภายในงานมีรถที่เป็นไฮไลท์หลายคันที่หลายคนอยากจับจองและเข้าไปสัมผัสตัวจริงกันในงานนี้ ด้วยสถานการณ์โรคระบาดอาจทำให้เราต้องเว้นระยะห่าง หากต้องเข้าไปสัมผัสตัวจริงของรถทั้ง 10 คันนี้อยากให้เตรียมตัวเตรียมใจมาเพื่อต่อคิวกันไว้ล่วงหน้า 1. ORA Good CatORA Good Cat (โอร่า กู๊ด แคท) รถยนต์ไฟฟ้าทรงน่ารักจากค่ายเกรทวอลล์มอเตอร์ (GWM) แม้จะเปิดตัวมาสักพักแล้วแต่ในงานนี้จะฮอทเป็นพิเศษเนื่องจาก GWM เข้าร่วมโครงการของรัฐบาลในม

   SalinSalin

   Apr 1, 2022

  • Volvo สร้างหุ่นตรวจสภาพรถยนต์แบบใหม่ ระบุจุดเสียได้ในไม่กี่วิ

   Volvo Car USA (วอลโว่) ประกาศว่ากำลังเข็นใหม่โปรแกรมออกมา เพื่อเสริมความพร้อมให้กับเหล่าดีลเลอร์ในสหรัฐ ด้วยเครื่องตรวจเช็คสภาพรถยนต์ที่ใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่วินาทีในการตรวจสอบโดยจะสามารถตรวจสอบยาง, ใต้ท้องรถ และตัวถังภายนอก ซึ่งจะออกมาช่วยอำนวยความสะดวกในการเช็คระยะเทคโนโลยีนี้ถูกพัฒนาและสร้างร่วมกับ UVeye และจะใช้ระบบ Artificial Intelligence (AI) และเทคโนโลยีจักรกลเรียนรู้ด้วยตัวเอง โดยจะใช้งานครั้งแรงในดีลเลอร์ของวอลโว่ในแถบตะวันออกของประเทศ และหวังว่าจะติตั้งให้ครบในดีลเลอร์ทั้งหมดกว่า 280 แห

   PatiphanwPatiphanw

   Mar 23, 2022

  • มัดรวมแคมเปญ Motor Show 2022 ทั้งรถใหม่-เก่า ลดราคาล้างสต็อค ดอกเบี้ยน้อยผ่อนกันยาว ๆ

   นอกจากรถยนต์ใหม่ ๆ ที่มาโชว์ตัวในงาน มหกรรมยานยนต์ บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ แล้ว สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือ โปรโมชั่นหรือแคมเปญที่ค่ายรถทั้งหลายจะเข็นออกมานำเสนอเป็นทางเลือกให้ทุกท่านได้ตัดสินใจ เราจึงได้ทำการรวบรวมแคมเปญเด็ดจากค่ายต่าง ๆ มาไว้ให้ท่านประกอบการตัดสินใจเลือกคันที่ใช่กลับบ้านIsuzuเริ่มกันที่ค่าย Isuzu (อีซูซุ) ในรุ่น Isuzu MU-X (อีซูซุ มิวเอกซ์) เลือกระหว่าง อัตราดอกเบี้ยพิเศษ 1.39% ดาวน์ 30% ผ่อน 48 เดือน หรือ ดาวน์เริ่มต้น 55,950 บาท คำนวณจากรุ่น Active 1.9 เกียร์อัต

   PatiphanwPatiphanw

   Mar 22, 2022

  • เติมพลังทั้งคนทั้งรถ - Volvo และ Starbucks ร่วมมือกันสร้างเครือข่ายสถานีชาร์จที่ร้านกาแฟ

   Volvo (วอลโว่) ค่ายรถจากสวีเดน และ Starbucks ร้านกาแฟที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก ร่วมมือกันสร้างประสบการณ์ให้ดีขึ้นแก่ผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้า ทั้งสองบริษัทได้ประกาศแผนติดตั้งสถานีชาร์จ EV ที่ร้านกาแฟ Starbucks หลายสาขาระหว่างรัฐในสหรัฐฯ ติดตั้งจุดชาร์จกว่า 60 จุด ในร้าน Starbucks กว่า 15 แห่ง มีที่ชาร์จแบบ DC ทั้งแบบ 62.5 kW และ 350 kW สถานีห่างกัน 100 ไมล์ เพื่อสะดวกต่อการวางแผนเดินทาง ถ้ามาไทยคงสะดวกขึ้นมากโครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของส่วนหนึ่งของโครงการนำร่องเพื่อศึกษาความสามารถในการปรับขนาดของโครงการ โดยจะ

   SalinSalin

   Mar 21, 2022

  • ยังไม่ทันขายไทย - Volvo C40 Recharge เพิ่มรุ่นย่อย มอเตอร์เดี่ยว คาดราคาต่ำกว่า 2.5 ล้าน

   ขณะที่ประเทศไทยเพิ่งเปิดตัว Volvo C40 Recharge ไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ทาง Volvo (วอลโว่) ก็ได้เพิ่มรุ่นย่อยของ C40 Recharge ในตลาดโลก ที่มีกำลังน้อยกว่า ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์เดี่ยว และยังปรับหน้าตาภายนอกใหม่ให้กับ XC40 Recharge อีกด้วย เพิ่มรุ่นย่อย C40 Recharge ใหม่ และปรับหน้าตา XC40 Recharge C40 Recharge รุ่นย่อยใหม่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์เดี่ยว ขับได้ 434 กม. ต่อหนึ่งชาร์จ ตอบโจทย์คนใช้งานในเมือง หากราคาต่ำกว่า 2.5 ล้านบาท จะพอน่าสนใจไหมรุ่นย่อยใหม่มีอะไรบ้างVolvo C40 Recharge รุ่นย่อยใหม่

   SalinSalin

   Mar 14, 2022