Volvo V60

ข่าวรถยนต์ Volvo V60 ในไทย

 • นี่คือ Volvo รุ่นสุดท้ายที่จะใช้เครื่องดีเซล หลังจากนี้จะทะยอยเป็น EV เลิกทำรถใช้น้ำมันในปี 2030

  Volvo Cars กล่าวว่าภายในต้นปี 2024 จะยุติการผลิตรุ่นดีเซล ขายรุ่นปัจจุบันเท่าที่เหลืออยู่ ในขณะที่กำลังมุ่งหน้าสู่การเป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมดในปี 2030 บริษัทรถจากสวีเดนนี้ ระบุในแถลงการณ์ว่า “ในอีกไม่กี่เดือนนับจากนี้ รถยนต์วอลโว่ที่ขับเคลื่อนด้วยดีเซลคันสุดท้ายจะถูกสร้างขึ้น ส่งผลให้แบรนด์รถวอลโว่ เป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์เจ้าเก่ารายแรกๆ ที่ก้าวไปสู่การเป็น EV ล้วนนี้” ไม่ร่วมทุนกับ Geely ในจีน Volvo ยังมี Geely เป็นเจ้าของหุ้นใหญ่ถึง 82% แต่ในส่วนกิจการ Volvo ในจีน ตั้งแต่โรงงานผลิต จนถึงโ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Sep 29, 2023

 • ทีเซอร์ 2024 Volvo EM90 มินิแวนไฟฟ้าประตูสไลด์ คาดเป็นคู่แข่ง Lexus LM เปิดตัว 12 ก.ย. นี้

  Volvo (วอลโว่) เตรียมเปิดตัว EM90 มินิแวนไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่ให้นิยามว่าเป็น “ห้องนั่งเล่นสแกนดิเนเวียนเคลื่อนที่” โดยจะเปิดตัววันที่ 12 กันยายนนี้ และจะเปิดจองในประเทศจีน ซึ่งเป็นบริษัทแม่อย่าง Geely เป็นที่แรก มินิแวนประตูสไลด์ของ Volvo คาดว่า Volvo จะมีทีเซอร์ออกมาเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ก่อนวันเปิดตัว สำหรับภาพแรกของ EM90 ที่เราเห็นมีเพียงส่วนของหลังคาพานอรามิคซันรูฟที่แบ่งชัดระหว่างส่วนของผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหลัง อีกสิ่งหนึ่งที่เราเห็นคือ ประตูหลังที่น่าจะเป็นประตูเลื่อนทั้งสองข้างของตัวรถ และเด

  SalinSalin

  Aug 30, 2023

 • Volvo นำร่องขายแต่เอสยูวีในสหราชอาณาจักร ส่วนไทยยันขายหมดแต่เปลี่ยนมาไฟฟ้า

  Volvo เลิกขายรถยนต์นั่ง วากอน วอลโว่ ขายเฉพาะเอสยูวีเท่านั้นในสหราชอาณาจักร ด้านไทยย้ำยังขายต่อแม้สัดส่วนแค่ 15% แต่เดินหน้าแผนปรับอีวีล้วนใน 2 ปีเช่นเดิม จากความต้องการของตลาดรถยนต์เอนกประสงค์ (เอสยูวี) ที่เริ่มเติบโตขึ้นในหลายตลาดทั่วโลก ทำให้ค่ายรถหลายรายต่างก็ปรับสัดส่วนการจำหน่ายของรถประเภทอื่น ๆ ลดลง เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงตลาดที่แท้จริงตามความต้องการของผู้บริโภค รวมถึงค่ายรถจากสแกนดิเนเวียอย่าง Volvo (วอลโว่) ที่ล่าสุดมีรายงานว่าพวกเขาเตรียมยกเลิกการทำตลาดรถยนต์ซีดานและวากอนในบางประเทศ โดยต

  PisanPisan

  Aug 3, 2023

 • ขอบคุณ Bertil Aldman ผู้คิดค้นเบาะเด็กนั่งร่วมกับ Volvo เป็นสิ่งเล็ก ๆ ที่่ช่วยเด็กหลายคนมาแล้ว

  ความทุ่มเทเพื่อปกป้องผู้โดยสารเด็ก มีมาตั้งแต่ 60 กว่าปีแล้ว แต่ผลงานที่ก้าวล้ำและเป็นจุดเริ่มต้นเบาะนั่งสำหรับเด็กแบบหันไปทางด้านหลังชิ้นแรกของโลก เกิดขึ้นเมื่อปี 1964 ต้องขอบคุณ Bertil Aldman ที่พัฒนาร่วมกับวอลโว่ในรุ่น PV544 และต่อไปนี้เป็นลำดับเหตุการณ์สำคัญที่สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ความปลอดภัยของเด็กของ Volvo (วอลโว่) นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา 1964 Volvo PV544 ต้นแบบเบาะนั่งสำหรับเด็กคันแรก Bertil Aldman แพทย์และศาสตราจารย์ด้านความปลอดภัยการจราจรที่ Chalmers University of Technology ได้พัฒ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Feb 24, 2023

 • รถพ่อบ้านจ่ายกับข้าว Estate กับ Station Wagon แตกต่างกันตรงไหน?

  ในช่วงหลายปีมานี้ ความชอบในตัวถังรถยนต์เริ่มเปลี่ยนไป กลายเป็นว่า SUV เริ่มมีความนิยมกันมากขึ้น แทนที่รถซีดานแบบในสมัยก่อน แต่ยังมีอีก 1 ตัวถัง ที่ถึงแม้จะไม่ได้โด่งดัง หรือเป็นที่นิยมกันมากเป็นวงกว้าง แต่ก็ยังคงอยู่มาได้จนถึงทุกวันนี้ และยังมีหลายคนต้องการ นั่นคือรถยนต์ Estate แล้วรถยนต์ Estate คืออะไร ต่างจาก Wagon หรือไม่ เรามาไขความกระจ่างกัน รถ estate คืออะไร? estate คือรถเวอร์ชั่นยาวของรถซีดานหรือแฮทช์แบ็ค ที่จะมีพื้นที่ด้านหลังเพิ่มมากขึ้นเพื่อเก็บของ และมีประตูขนาดใหญ่ขึ้น สามารถเก็บของช

  PatiphanwPatiphanw

  Feb 14, 2023

 • ทำไมรถมือสอง 5 รุ่นนี้ราคาตกอย่างแรงตั้งแต่ออกโชว์รูม บางคันลดลงมาเกิน 4 เท่า

  กาซื้อรถยนต์มาใช้สักคันไม่ว่าจะเป็นทั้งมือหนึ่งหรือมือสอง เรามักจะต้องคิดถึงราคาขายต่อกันอยู่แล้วหลังเลิกใช้งาน แต่ก็มีรถบางรุ่นและยี่ห้อ ได้กลายเป็นที่กล่าวขานกันว่าราคาตกทันทีตั้งแต่ออกโชว์รูม จนมาถึงในปัจจุบันก็มีราคาถูกกันเอามาก ๆ บางคันหล่นลงมามากกว่า 4 เท่าเลยก็ว่าได้ Chevrolet Cruze 1.8 LTZ 2018 จริง ๆ การที่ Chevrolet Cruze นั้นราคาตกนั้นก็มีหลายสาเหตุด้วยกัน ส่วนหนึ่งอย่างที่ทราบกันคือ Chevrolet (เชฟโรเลต) นั้นเลิกทำตลาดในไทยไปแล้ว จึงไม่แปลกใจที่ Cruze และรุ่นอื่น ๆ ราคาจะตกไปตาม ๆ กัน

  PatiphanwPatiphanw

  Jan 24, 2023

 • Volvo ยัน! แม้รถเก๋งทุกคันจะขายสู้ XC60 ไม่ได้ แต่จะยังขายอยู่ และรุ่นต่อไปจะน่าใช้กว่าเดิม

  ยอดขาย XC60 คันเดียวมากกว่ารถเก่งทุกคัน เจเนอเรชั่นถัดไปของรถซีดานและวากอนจะ “น่าสนใจยิ่งขึ้น” โดยตัวรถที่ดูต่ำลงและรูปร่างที่โฉบเฉี่ยวมากขึ้น มีแผนจะใช้ชื่อรุ่นที่ให้ความหมายแทนรหัสแบบเดิม เมื่อประมาณหนึ่งปีก่อน Håkan Samuelsson ซีอีโอคนก่อนของ Volvo (วอลโว่) ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่ออังกฤษว่าวอลโว่จะเน้นในส่วนของเอสยูวีมากขึ้น และมีแผนจะยกเลิกรถซีดานกับวากอนอย่างซีรี่ส์ S และ V ออกไป เนื่องจากยอดขายโดยรวมของวอลโว่ในขณะนี้ กว่า 75% จากจากเอสยูวีทั้งสิ้น แต่เมื่อเกือบ 1 ปีต่อมาเขาก็ได้ให้สัมภาษณ์อีก

  SalinSalin

  Jan 28, 2022

 • 5 รถมือสองราคาตกอย่างแรง น่าซื้อไว้ไหมหรือปล่อยผ่านดีกว่าแม้ราคาจะถูก

  การซื้อรถสักคันมาใช้ เป็นไปได้ยากว่าจะไม่คิดถึงเรื่องการขายต่อ ไม่ว่าจะเป็นรถออกห้างป้ายแดง หรือรถมือสองก็ตาม บางคันและยี่ห้อ เป็นที่กล่าวขานกันว่าราคาตกทันทีตั้งแต่ออกโชว์รูมมา จนมาถึงตลาดมือสองในปัจจุบัน ก็มีราคาถูกกันเอามาก ๆ จะมีคันไหนบ้าง เรารวมมาให้ดูกัน Chevlet Cruze 1.8 LTZ 2018 ด้วยความที่ว่า Chevrolet (เชฟโรเลต) นั้นเลิกขายไปแล้วในไทย จึงไม่แปลกใจที่ Chevrolet Cruze มือสองราคาจะตกไปตาม ๆ กัน อีกประการหนึ่งก็คือรถคันนี้มีเกียร์ที่เปราะบางเอามาก ๆ ในสมัยก่อนมีข่าวทั้งเกียร์แตกจนถึงดับกลา

  PatiphanwPatiphanw

  Jul 7, 2021

 • Volvo ประเทศไทย ขยายระยะเวลารับประกันแบตเตอรี่ไฮบริด เตรียมพร้อมเข้าสู่ยุครถถ่านอย่างเต็มตัว

  Volvo (วอลโว่) ประกาศขยายระยะเวลารับประกันแบตเตอรี่ของรถไฮบริดทุกรุ่นที่จำหน่ายในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2015 เป็นต้นมา จาก 5 ปี 100,000 กิโลเมตร เป็น 8 ปี 150,000 กิโลเมตร ระยะรับประกันยาวนานขึ้น เพื่อเรียกความเชื่อมั่นจากลูกค้า แบตเตอรี่เป็นหนึ่งในประเด็นสำคัญที่ผู้คนยังมีความเคลือบแคลงใจ เนื่องจากแบตเตอรี่ของรถยนต์ไฮบริดนั้นมีความสำคัญต่อการทำงานเป็นอย่างมาก และมีมูลค่าในการเปลี่ยนที่สูง อีกทั้งยังมีกระแสของการเสื่อมสภาพเร็วกว่าที่ควรจะเป็นอยู่บ่อยครั้ง ด้วยเหตุผลนี้เอง การขยายระยะเวลารับประกัน จึ

  BorisBoris

  Feb 10, 2021

 • รวมรถทางเลือก 5 รุ่น สำหรับคนที่มีเงิน 2.7 ล้าน แต่ซื้อ Toyota GR Yaris ไม่ได้

  Toyota ได้เปิดตัว Toyota GR Yaris (โตโยต้า จีอาร์ ยาริส) ไปในงาน Motor Expo 2020 สร้างกระแสฮือฮามากจากราคาเปิดที่ 2.69 ล้านบาท หลายคนอาจจะบอกว่าเอาเงินเท่านี้ไปซื้อ Yaris เป็นเรื่องที่น่าขำ แต่นั่นจะเป็นการกล่าวโดยที่ไม่คำนึงถึงความพิเศษของรถ Hot Hatch Rally Homologation Special (รถที่ทำมาเพื่อตอบสนองกฎเกณฑ์ในการลงแข่งขันแรลลี่) รุ่นนี้ ซึ่ง 20 ปี จะมีสักครั้งหนึ่งเท่านั้น ถึงกระนั้น ต่อให้เราเข้าใจความพิเศษของ GR Yaris เราก็อาจจะมีหลายเหตุผลที่ทำให้ไม่สามารถที่จะครอบครองเป็นเจ้าของได้ เช่น ถ้าห

  BorisBoris

  Dec 23, 2020

ดูเพิ่มเติม