Toyota Commuter

ข่าวรถยนต์ Toyota Commuter ในไทย

 • Toyota ProAce EV รถตู้ใหญ่พลังไฟฟ้าล้วน ขายยุโรปปีหน้า ส่วนไทยหมดสิทธิ์ซื้อ

  Toyota ProAce Max รถตู้ขนาดใหญ่ในยุโรป เปิดตัวรุ่นพลังไฟฟ้าล้วน ด้วยความร่วมมือกับกลุ่ม Stellantis ที่ให้รถตู้ในเครือมาแปะตราสามห่วง โดยนับว่าเป็นฝาแฝดกับรุ่น Fiat Ducato, Citroen Jumper, Peugeot Boxer, Opel Movano และ Ram ProMaster ทั้งหมดมาจากกลุ่ม Stellantis มีพื้นฐานและชิ้นส่วนหลักเหมือนกันทั้งหมด เพื่อให้แชร์อะไหล่ร่วมกัน ประหยัดต้นทุนในการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าไปอีก เรียกว่า ทำครั้งเดียว ขายได้หลายยี่ห้อ รวมถึงตราโตโยต้าด้วย ProAce Max EV Toyota ProAce แบ่งเป็น 3 รุ่นย่อยคือ ProAce City ขนาดเล็ก

  Mr.ArgusMr.Argus

  Nov 20, 2023

 • 2023 Foton iBlue EV ขายแล้วในมาเลเซีย ราคา 1.5-1.6 ล้านบาท วิ่งได้ 195 กม.เท่านั้น

  Foton iBlue รถตุ้พลังไฟฟ้าล้วน ทรงแบบเดียวกับ Toyota Commuter รุ่นเก่า เปิดตัวพร้อมขายแล้วในมาเลเซีย ด้วยราคา 1.6 ล้านบาท ราคา Foton iBlue EV Foton iBlue เปิดตัวแล้วในมาเลเซีย ผ่านตัวแทนจำหน่าย Berjaya China Motor (BCM) ด้วยรุ่นย่อย 2 แบบคือ แบบตู้ทึบหลังคาเตี้ย ราคา 200,035 ริงกิต หรือประมาณ 1.54 ล้านบาท และแบบตู้ทึบหลังคาสูง ราคา 207,035 ริงกิต หรือประมาณ 1.6 ล้านบาท หน้าตาแบบ Commuter Foton iBlue EV มีการออกแบบเดียวกับรุ่นสันดาปรุ่น Foton View ซึ่งมีหน้าตาคล้ายกับ Toyota Commuter แต่ดัดแปลงใน

  Mr.ArgusMr.Argus

  Sep 22, 2023

 • รวม 5 รถรุ่นบ้าน ๆ ที่โมเดลเชนจ์แล้วแตกต่างจากเดิมอย่างชัดเจน ใครซื้อรุ่นเก่ามีเคือง

  การโมเดลเชนจ์รถยนต์รุ่นใหม่ เป็นการเปลี่ยนเจเนเรชั่นหลังจากที่ทำรุ่นเดิมขายมานานหลายปี ด้วยเทคโนโลยีใหม่ที่คิดค้นได้ รวมถึงเทรนด์การออกแบบที่ไปไว ทำให้มีรถยนต์หลายรุ่นที่ถูกเปลี่ยนเจนฯ แล้วมีความแตกต่างจากเดิมมากมาย ซึ่งทีมงาน Autofun ได้ลงความเห็นว่า มีรถรุ่นบ้าน ๆ เน้นขายจำนวนมากอย่างแพร่หลาย 5 รุ่นนี้ที่แตกต่างจากโฉมเก่ามาก จนอาจทำให้คนที่ซื้อรุ่นก่อนเกิดความน้อยใจได้ รวมให้อ่านกันแบบไม่ได้เรียงตามอันดับมากน้อยแต่อย่างใด Honda City 1.0 Turbo Honda City (ฮอนด้า ซิตี้) เจเนเรชั่นที่ 5 ของตระกูล

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jul 15, 2022

 • 2022 Joylong E6 EV รถตู้ฝาแฝดไฮเอซ รุ่นใหม่ใช้ไฟฟ้าล้วน ขายแดนจิงโจ้ด้วยค่าตัว 2.22 ล้านบาท

  Joylong E6 ได้เปิดตัวรถตู้พลังไฟฟ้ารุ่นพวงมาลัยขวา ขายในออสเตรเลีย มีราคาแปลงเป็นเงินไทย 2.22 ล้านบาท แม้ว่าจะใช้รูปทรงเดิม ที่ดูค่อนข้างคุ้นเคย นั่นเป็นเพราะมันใช้พื้นฐานดั้งเดิมจาก Toyota Commuter (โตโยต้า คอมมูเตอร์) โฉมเก่าในยุค 2000 โดยมีการดัดแปลงรูปทรงหัวและท้ายให้ต่างจากเดิม เพิ่มฐานทำให้มีความยาวรวมถึง 6 เมตรมากกว่าเดิม สเปคและการชาร์จ E6 ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าระบายความร้อนด้วยของเหลว มีกำลัง 80 แรงม้า และแรงบิด 382 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนล้อหลัง จ่ายไฟผ่านแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนฟอสเฟตข

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jun 13, 2022

 • รถมือสอง Toyota Hiace หัวจรวดอายุ 31 ปี มีราคา 1.1 ล้านบาท เพราะคันนี้จะเป็นของสะสมแล้ว

  Toyota Hiace (โตโยต้า ไฮเอซ) รถตู้ขนาดกลางที่มีชื่อเสียงโด่งดังทั่วโลก ใช้พื้นฐานเดียวกับกระบะ Hilux (ไฮลักซ์) ทำให้ขึ้นชื่อเรื่องความทนทาน เป็นหนึ่งในรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ที่หลายคนที่รู้จักมากที่สุด ด้วยความที่จุดประสงค์ของรถรุ่นนี้ เกิดมาเพื่อขนสัมภาระหรือโดยสารคนจำนวนมาก ดังนั้นมันจึงแทบไม่โอกาสที่จะจอดนิ่งเฉยเป็นเวลานอน แต่ตรงข้ามกับรถ Hiace นี้มันแตกต่างกับคันอื่น ๆ และจะกลายเป็นของสะสมแล้ว ประกาศขายรถ 1.1 ล้าน Toyota Hiace มือสอง คันที่อยู่ในประกาศนี้ ปัจจุบันจดทะเบียนขายในเยอรมนี เป็นโฉมท

  Mr.ArgusMr.Argus

  May 2, 2022

 • รวม 5 รุ่นดังไม่มางาน Motor Expo 2020 มีทั้งโตโยต้า ฮอนด้า นิสสัน พากันอินดี้ไม่เน้นขาย

  งาน Motor Expo 2020 เป็นมหกรรมยานยนต์ที่สามารถสร้างยอดขายส่งท้ายปีได้อย่างมหาศาลแก่ค่ายรถยนต์ในไทย ทำให้ทุกยี่ห้อก็ต้องขวนขวายเข้างานมาเปิดบูธให้ได้ ไม่ว่าจะเล็กใหญ่แค่ไหน แต่ก็มีรถบางรุ่นที่ยังมีขายอยู่ในประเทศไทย เคยทำยอดขายได้ดี แต่ไม่ได้มาลงพื้นที่การขายแหล่งใหญ่นี้ มาดูกันว่าจะมีรุ่นใดบ้าง Toyota Corolla Altis GR Sport ในบูธโตโยต้าปีนี้ เน้นหนักเรื่องการนำเข้า GR Supra และ GR Yaris เข้ามาขายในราคาหลายล้านบาท แต่หากหลายคนเอื้อมไม่ถึง ก็อย่าลืมว่ายังมี Corolla Altis GR Sport (โคโรล่า อัลติส จ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Dec 3, 2020

 • ต้าน Covid-19 ด้วยรถตู้ Toyota Hiace ดัดแปลงพิเศษ เจาะสเปคเทคโนโลยีล้ำสไตล์ญี่ปุ่น

  Toyota Hiace (โตโยต้า ไฮเอซ) รุ่นแต่งพิเศษคันนี้ เป็นตัวอย่างจากบริษัท Monet อันเป็นความร่วมมือกันระหว่าง Toyota กับกลุ่มโทรคมนาคม Softbank ออกมาเป็นผลงานสุดอินเทรนด์ ในยุคที่โรคระบาดไปทั่วอย่างนี้ ไปดูสเปคของจริงกันว่ามีอะไรป้องกัน Covid-19 ได้บ้าง และมีหลักการทำงานอย่างไร เครื่องพ่นอากาศ Toyota Hiace รุ่นย่อย Grand Cabin หรือนั่นก็คือ Commuter โฉมก่อนหน้าปัจจุบัน ซึ่งยังมีขายอยู่ในญี่ปุ่น เป็นรถเช่าและเพื่อการพาณิชย์ ถูกดัดแปลงใส่เครื่องกรองอากาศบริสุทธิ์ โดยหลักการทำงานจะมีปั๊มดูดอากาศจากหน้า

  Mr.ArgusMr.Argus

  Sep 1, 2020

 • Toyota Commuter 2019 VS Nissan NV350 Urvan 2019

  หากพูดถึงรถเพื่อการพาณิชย์ของไทย แน่นอนว่ามีตัวเลือกมากมายให้ใช้งานได้หลายหลาย ตั้งแต่รถปิกอัพ รถบรรทุก รถมินิบัสที่เพิ่งทำตลาดไม่นาน แต่อีกกลุ่มหนึ่งที่ได้รับความนิยมมานานนั่นก็คือรถตู้ และตัวเลือกตต้นๆในใจหลายคนคงเป็น Toyota Commuter แต่ก็ยังมีรถตู้รุ่นอื่นที่พอจะวางใจได้อีก AutoFun ก็เลยเอาใจคนกำลังหารถตู้เพื่อการใช้งานด้วยการนำ Toyota Commuter 2019 (โตโยต้า คอมมิวเตอร์) กับคู่แข่ง Nissan NV350 Urvan 2019 (นิสสัน เอ็นวี350 เออร์แวน) มาเทียบกันว่าค่ายไหนที่จะเหมาะกับคุณ ราคา เริ่มด้วย Toyota C

  S'RanS'Ran

  Aug 5, 2020

 • 5 จุดเด่นจุดด้อย Toyota Commuter 2019 ที่ควรรู้ก่อนเป็นเจ้าของ

  ถ้าพูดถึงรถตู้ยอดนิยมในเมืองไทย ก็คงจะคุ้นเคยกับ Toyota Commuter (โตโยต้า คอมมิวเตอร์) ซึ่ง Toyota Commuter นี้เป็นรถตู้ยอดฮิตที่คนไทยใช้เป็นรถตู้อเนกประสงค์ โดยเฉพาะเพื่อการโดยสาร และ Toyota (โตโยต้า) ก็มีรุ่นใหม่ออกสู่ตลาดนั่นคือ Toyota Commuter 2019 คราวนี้ AutoFun จะพาไปดูว่า Toyota Commuter 2019 นี้มีจุดเด่นจุดด้อยอะไรบ้าง เพื่อการตัดสินใจที่ดีที่สุดสำหรับการเลือกรถคู่ใจของคุณ 5 จุดเด่นใน Toyota Commuter 2019 1.Toyota Commuter ดีไซน์ทันสมัย การออกแบบภายนอกของ Toyota Commuter 2019 มาพร้อมกับ

  S'RanS'Ran

  Jul 23, 2020

 • 7 เรื่องที่ทำให้ 2019 Toyota Commuter เหนือกว่าคู่แข่งในตลาด

  2019 Toyota Commuter (2019 โตโยต้า คอมมิวเตอร์) เจนเนอเรชั่นที่ 6 เปิดตัวอย่างเป็นครั้งแรกในรอบ 15 ปี ด้วยการพลิกโฉมหน้าของตัวรถแบบหมดจด ด้วยตัวถังขนาดใหญ่ ห้องโดยสารที่น่าใช้งานรองรับ 15 ที่นั่ง และเครื่องยนต์รุ่นใหม่ เรียกว่ามาครบหมดจดรอบด้าน ตลาดรถยนต์โดยสารสำหรับการขนส่งมวลชนขนาดเล็กหรือกลุ่มลูกค้าครอบครัวขนาดใหญ่ แม้จะมีตลาดขนาดไม่ใหญ่มากในแต่ละปี แต่ก็มีผู้ให้บริการแข่งขันอยู่เพียงไม่กี่รายเช่นเดียวกัน และโตโยต้านั้น ก็ถือเป็นผู้นำตลาดที่แข็งแกร่ง ด้วยยอดขายและส่วนแบ่งตลาดระดับสูง ไม่ใช่แค

  PisanPisan

  Jul 7, 2020

ดูเพิ่มเติม