Toyota bZ4X

ข่าวรถยนต์ Toyota bZ4X ในไทย

 • อนาคต Toyota จะมี EV แบบ 7 ที่นั่ง ข่าวลือใช้ชื่อว่า bZ5x จะเริ่มผลิตปี 2025 อย่างจริงจังแล้ว

  Toyota (โตโยต้า) มีความเคลื่อนไหวล่าสุดเกี่ยวกับรถยนต์ไฟ้ารุ่นใหม่ ใช้ชื่อว่า bZ5X เป็นแบบครอสโอเวอร์ 7 ที่นั่งระดับเดียวกับ Highlander เริ่มขายในอเมริกาก่อนช่วงปี 2025 เป็นต้นไป Toyota ทะยอยทำ EV ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าที่มีหลายค่ายรุกคืบมาแย่งลูกค้า แต่ทางบริษัทรถคายใหญ่อย่าง Toyota กลับมีผลิตภัณฑ์เปิดตัวออกมาน้อยอย่างน่าแปลกใจ ทั้งที่สมัยก่อนเคยเป็นผู้นำการพัฒนาผลิตภัณฑ์แบบไฮบริด บุกเบิกจนได้รับการยอมรับมาก่อน แต่พอเป็นรถยนต์ไฟฟ้า พวกเขากลับลงเดิมพันลงไปทั้งหมด แต่ค่อย ๆ เปิดตัวทีละรุ่น โดยยังทำตามแผ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Nov 12, 2023

 • Lexus RZ เป็นรถรุ่นแรกที่ได้รับคะแนนทดสอบการชน 5 ดาว ในมาตรฐานใหม่ของ ANCAP

  Lexus RZ (เล็กซัส อาร์แซด) รถยนต์ไฟฟ้าที่ถือว่าเป็นขั้นกว่าของ Toyota bZ4X เป็นรถยนต์รุ่นแรกที่ได้รับการประเมินโดย ANCAP ในมาตรฐานใหม่ของปี 2023-2025 ด้วยคะแนนเต็มสูงสุด 5 ดาว เริ่มจากการที่ได้คะแนนถึง 87% ในส่วนของการปกป้องผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่ ได้คะแนน 89% ในส่วนของการปกป้องผู้โดยสารที่เป็นเด็ก ได้คะแนน 84% ในส่วนของการปกป้องผู้ใช้รถใช้ถนน และได้ 84% สำหรับระบบความช่วยเหลือด้านความปลอดภัย Lexus ได้รับคำชมจาก ANCAP ในเรื่องของความสามารถในการเตือนผู้โดยสารเมื่อมีนักปั่นจักรยานเข้ามาทั้งทางประต

  SalinSalin

  Oct 10, 2023

 • Subaru เตรียมพัฒนาครอสโอเวอร์ไฟฟ้าเบาะ 3 แถวร่วมกับ Toyota ในสหรัฐฯ

  มีรายงานว่า Subaru (ซูบารุ) วางแผนที่จะพัฒนาครอสโอเวอร์ไฟฟ้าเบาะ 3 แถวโดยร่วมมือกับ Toyota ในสหรัฐฯ คาดว่าจะเริ่มผลิตในช่วงปี 2025 ถือเป็นก้าวสำคัญของค่ายดาวลูกไก่ เพราะถือเป็นรถ EV รุ่นที่สองของค่าย ถัดจาก Subaru Solterra เอสยูวีรุ่นเรือธง รายงานดังกล่าวนั้นมาจากการที่คนวงในได้พูดคุยกับ Automotive News ซึ่งตามมาจากข่าวก่อนหน้านี้ที่ระบุว่า Toyota กำลังผลิตเอสยูวีไฟฟ้าเบาะสามแถวในสหรัฐฯ เช่นกัน ซึ่งเชื่อกันว่าจะมีชื่อรุ่นว่า bZ5X ซึ่งแพลทฟอร์มเดียวกันนี้จะเทียบเท่ากับ Lexus TZ ที่มีข่าวมาก่อนหน้

  SalinSalin

  Aug 11, 2023

 • ไฮโดรเจนจะมาถึงมาเลเซียแล้ว Petronas เตรียมตั้งสถานีเชื้อเพลิงใหม่ ประเดิมใช้กับ Toyota Mirai

  เชื้อเพลิงไฮโดรเจน กำลังจะเริ่มปักหมุดในประเทศเพื่อนบ้านแล้ว โดยค่ายน้ำมันยักษ์ใหญ่ Petronas จับมือร่วมกับบริษัทเทคโนโลยีต่าง ๆ เพื่อตั้งสถานีเติมเชื่อเพลิงนี้ในประเทศ ใช้กับรถ Toyota Mirai ก่อนใคร Petronas ร่วมตั้งสถานีไฮโดรเจน บริษัทแบตไฟฟ้า UMW ร่วมกับ NanoMalaysia Berhad (NMB), บริษัทน้ำมันเชื้อเพลิง Petronas และ บริษัทเทคโนโลยีสีเขียวเพื่อมาเลเซีย (MGTC) ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) สำหรับโครงการสถานีเติมเชื้อเพลิงไฮโดรเจนเคลื่อนที่ แห่งแรกในมาเลเซีย สถานีดังกล่าวจะตั้งอยู่ที่ศูนย์การปร

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jul 26, 2023

 • Toyota ตกอันดับ Brand Loyalty หลังลูกค้าเลือก Tesla มากกว่า ทั้งที่ไม่เปิดตัวรุ่นใหม่มา 3 ปีแล้ว

  แบรนด์รถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นตกไปอยู่อันดับที่ 7 ในการศึกษาของ S&P Global Mobility ในช่วง 4 เดือนแรกของปีนี้ ตกไปอันดับ 7 โตโยต้าไม่ได้อยู่ในอันดับต้น ๆ อีกต่อไปเมื่อพูดถึงความภักดีต่อแบรนด์ในสหรัฐอเมริกา โดยหล่นไปอยู่อันดับที่ 7 ในการศึกษา S&P Global Mobility ที่วิเคราะห์ 4 เดือนแรกของปี 2023 ตามรายงานของ Automotive News อดีตเคยสูสีกับค่ายรถมะกัน นายทอม ลิบบี้ นักวิเคราะห์กล่าวว่า โดยปกติแล้ว Toyota จะเป็นคู่แข่งสูสีกับกับ Ford และ Chevrolet แต่ในการจัดอันดับครั้งล่าสุดนี้ ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ป

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jul 8, 2023

 • โฆษณารถ EV ของ Hyundai และ Toyota ถูกแบนในอังกฤษ เพราะระบุเวลาชาร์จเกินจริง

  สำนักงานมาตรฐานการโฆษณาของสหราชอาณาจักร (SAS) ซึ่งเป็นหน่วยงานควบคุมดูแลการโฆษณา ได้สั่งห้ามฉายโฆษณารถยนต์ไฟฟ้าทั้ง 2 ตัวของ Toyota และ Hyundai ข้อหากล่าวอ้างเวลาการชาร์จเกินจริงทำให้เกิดความเข้าใจผิด จากการรายงานของ The Guardian แคมเปญที่อาจทำให้เข้าใจผิด ทั้งคู่ระบุว่าใช้ข้อมูลจุดชาร์จอย่างถูกต้อง ตัดสินห้ามฉาย แคมเปญที่อาจทำให้เข้าใจผิด สำหรับ Toyota นั้นได้นำเสนอแคมเปญโฆษณาสำหรับ bZ4X ในสหราชอาณาจักรด้วยสโลแกน “making electric easy” ซึ่งเคลมเวลาชาร์จของรถคันนี้จาก 0-80% ได้ในเวลาเพียง 30 นาท

  SalinSalin

  Jul 5, 2023

 • ปรับตัวแล้ว Toyota พร้อมขาย EV ล้วนเมื่อถึงปี 2035 ในตลาดยุโรป เพราะกฎหมายบังคับ

  โตโยต้าไฟฟ้า Toyota EV เมื่อถูกบังคับโดยกฎหมาย ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Toyota จึงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากเปลี่ยนกลุ่มผลิตภัณฑ์ในยุโรปทั้งหมดเป็นรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมด โตโยต้าปรับตัวแล้ว Toyota (โตโยต้า) กลับมาอยู่ในวงจรการพัฒนา EV อย่างต่อเนื่องในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา สาเหตุหลักเนื่องมาจากความไม่เต็มใจที่จะเปลี่ยนไปขาย EV ล้วนทั้งหมดทั่วโลกโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และสาเหตุที่ 2 เนื่องจากเพิ่งประกาศแผนการพัฒนาและจำหน่ายแบตเตอรี่แบบโซลิดสเตต จะช่วยให้รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นต่อไปสามารถเดินทา

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jul 1, 2023

 • ความเห็นผู้ลองขับจริง ชอบ Tesla Model Y มากกว่า Toyota bZ4X ด้วยเหตุผลที่ค่ายรถคิดหนัก

  ความเห็นของสื่อต่างชาติที่ได้ลองขับรถยนต์ไฟฟ้าทั้ง 2 รุ่นนี้ พบว่าเขาชอบ Tesla Model Y มากกว่า Toyota bZ4X ด้วยหลายเหตุผลดังนี้ ราคา Tesla ถูกกว่า Tesla Model Y (เทสล่า โมเดล วาย)มีราคาถูกกว่า โดยเคาะไว้ที่ $46,990 หักส่วนลดทางภาษีแล้ว จะเหลือ $40,000 ที่มีราคาต่ำกว่า Toyota bZ4X (โตโยต้า บีซีโฟร์เอ็กซ์) ที่เริ่มต้น $42,000 ยิ่งถ้าคุณเลือกตัวท็อป ราคาจะยิ่งแตกต่างกันมากขึ้นไปอีก โดยโตโยต้า bZ4X AWD Limited ขายราคา $52,000 ส่วนเทสล่า Model Y Long Range ทำราคาไว้ที่ $49,990 เท่านั้น เทสล่าขับได้ไก

  Mr.ArgusMr.Argus

  May 10, 2023

 • Toyota เปิดตัวสองคอนเซ็ปท์ bZ Sport Crossover และ bZ FlexSpace ผลิตจริงแน่ปีหน้า

  Toyota bZ Sport Crossover เอสยูวีท้ายลาด Toyota bZ FlexSpace Concept เอสยูวีที่มุ่งเน้นการใช้งานแบบครอบครัว เวอร์ชั่นขายจริงอาจไม่หนีไปจากนี้ Toyota (โตโยต้า) เปิดตัวรถแนวคิดไฟฟ้าที่ใช้แบตเตอรี่ (BEV) ที่งาน Auto Shanghai 2023 ภายใต้ไลน์อัพของรถยนต์ไฟฟ้าซีรี่ส์ bZ ทั้งสองรุ่นที่เปิดตัวนั้น ได้แก่ Toyota bZ Sport Crossover และ bZ FlexSpace แต่ทั้งสองรุ่นนี้ไม่ได้แค่มาโชว์ตัวเท่านั้น โดยโตโยต้ากล่าวว่า รถแนวคิดทั้งสองนี้มีจะเริ่มผลิตเวอร์ชั่นจริงในจีนตั้งแต่ปี 2024 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนผลิตรถยนต

  SalinSalin

  Apr 21, 2023

 • 100 อันดับมูลค่าแบรนด์รถสูงสุดแห่งปี 2023 พบว่า Tesla แซง Benz และ Toyota เป็นแชมป์แล้ว

  จากข้อมูลของ Brand Finance ซึ่งเป็นหน่วยงานประเมินมูลค่าแบรนด์ในลอนดอน ออกรายงานประจำปีเกี่ยวกับค่ายรถยนต์ที่มีมูลค่าสูงสุด และมีความแข็งแกร่งที่สุดในโลก ประจำปี 2023 พบว่า Tesla (เทสล่า) ครองตำแหน่ง ประเมินโดย Brand Finance ทุกๆ ปี บริษัทที่ปรึกษาด้านการประเมินมูลค่าแบรนด์ชั้นนำอย่าง Brand Finance จะทดสอบแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุด 5,000 แบรนด์ในหลากหลายประเภทสินค้าอุตสาหกรรม ซึ่งรวมถึงแบรนด์ยานยนต์และจักรยานยนต์ที่มีมูลค่าและแข็งแกร่งที่สุดในโลก รวมอยู่ในรายงานการจัดอันดับ Brand Finance Automotive Ind

  Mr.ArgusMr.Argus

  Apr 15, 2023

ดูเพิ่มเติม