• Latest
 • รีวิว
 • คู่มือซื้อรถ
 • ข่าวสาร
 • Owner Review
 • ความคิดเห็น
 • แบงค์บอกต่อ รวมโปรโมชั่นรถ Crossover SUV สุดฮอตในประเทศไทย ทั้ง Toyota, Honda, และ Nissan

  กระแสรถยนต์ในประเทศไทย ที่เมื่อก่อนมีแค่ซีดานกับ SUV ให้เลือก Crossover ถือเป็นรถที่ค่อนข้างใหม่และคนให้ความสนใจ สำหรับผู้ที่อยากได้รถใหม่ แต่ไม่อยากใช้ใหญ่จนเกินไป เราจึงทำการรวบรวมโปรโมชั่น Crossover SUV น่าสนใจแห่งปีมาให้ดูกันจาก Toyota (โตโยต้า) Honda (ฮอนด้า) และ Nissan (นิสสัน)Toyota Corolla Crossเป็นเจ้าของ โตโยต้า โคโรลล่า ครอส วันนี้รับโปรโมชั่นตั้งแต่ 1 - 28 กุมภาพันธ์ 2564 รับฟรี ประกันภัยชั้น 1 Toyota Care พร้อมดอกเบี้ย 1.85% นาน 48 เดือน เมื่อดาวน์ 25% ขึ้นไป หรือเลือกรับ ดอกเบี้ยพิ

  Patiphanw

  Patiphanw

  Mar 01, 2021

 • Top 6 เอสยูวีที่น่าซื้อ ถ้าคุณมีเงิน 1 ล้านแต่ไม่อยากรอ Haval H6 รวมสเปคกับราคาครบถ้วน

  2021 Haval H6 (2021 ฮาวาล เอช6) ถูกปล่อยข่าวมาแล้วว่าจะเข้ามาขายอย่างเป็นทางการ แต่ในงานเปิดแบรนด์ ยังไม่เปิดราคาขาย ทำให้หลายคนที่อยากเสียตังค์ในตอนนี้ อาจจะต้องรอกันไปสักหน่อย แต่สำหรับใครที่อยากซื้อรถประเภทเดียวกับ Haval H6 ในตอนนี้ เราขอเสนอทางเลือกที่อยู่ในระดับเดียวกันราคาของ Haval H6 คาดว่าเริ่มต้นประมาณ 8 แสนปลาย ดังนั้นเราจึงหยิบเอาคู่แข่งแบบยกสูงเหมือนกัน ขายในราคาใกล้เคียงกันช่วง 900,000-1,000,000 บาท เพิ่มลดนิดหน่อย มาให้ผู้อ่านเลือกชอปปิ้งอย่างไม่มีอวยค่ายใดค่ายหนึ่ง จะมีอะไรบ้าง ไป

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Feb 11, 2021

 • อิทธิพลของ Toyota ต่ออุตสาหกรรมยานยนต์ไทย สรุปได้ในรถ 5 รุ่น

  Toyota (โตโยต้า) พวกเขาไม่ใช่ผู้ผลิตรถยนต์รายแรกของไทย แต่เราสามารถกล่าวได้ว่าเกือบจะทุกนโยบายที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยนั้น ถูกร่างขึ้นมาด้วยรถยนต์ของ Toyotaเราอาจจะคิดว่า บริษัทเอกชนนั้นไม่น่าจะมีอิทธิพลต่อการกำหนดนโยบายของรัฐขนาดนั้น หรือต่อให้มี ก็ไม่ได้ถึงกับเป็นผู้ริเริ่ม แต่ว่า ท่านทราบไหมละครับว่า Toyota เป็นบริษัทที่มีฝ่ายที่ชื่อว่า "รัฐสัมพันธ์" อยู่ ซึ่งหน้าที่นั้นก็คือการดำเนินกิจการร่วมกับภาครัฐToyota Corona เป็นรถ Toyota คันแรกที่ประกอบในไทย แต่ไม่ใช่รถรุ่นแรกที่

  Boris

  Boris

  Feb 05, 2021

 • หน้าประวัติศาสตร์สอนให้เรารู้ Toyota Corolla Altis อาจจะสิ้นอายุขัยในอีกไม่ช้า

  สำหรับผู้ที่ติดตามยอดขายของรถยนต์ C-Segment ในหลายปีที่ผ่านมา ก็คงจะเห็นว่ายอดขายของ Toyota Corolla Altis (โตโยต้า โคโรล่า อัลติส) นั้นทำได้ไม่ดีเหมือนแต่ก่อน2019 Toyota Corolla Altisมันเป็นเรื่องน่าเศร้าที่รถยนต์อันมีประวัติศาสตร์ยาวนานอย่างนี้ จะต้องสูญหายไปในอีกไม่ช้า แต่เราไม่เห็นหนทางใดเลยที่จะทำให้ Toyota Corolla Altis สามารถกลับมาเป็นเจ้าตลาดได้เหมือนอย่างในอดีต เหตุผลนั้นง่ายมาก เนื่องจากคู่แข่งใหญ่สุดของ Toyota Corolla Altis นั่นเองHonda Civic Turbo RSท่านอาจจะนึกว่าที่เราหมายถึงนั้นคือ

  Boris

  Boris

  Feb 03, 2021

 • Toyota RAV4 ส่งค่ายรถยักษ์ญี่ปุ่นรั้งเบอร์หนึ่งโลกครั้งแรกรอบ 5 ปี แต่จะมีโอกาสขายไทยไหม?

  2020 Toyota RAV4Toyota Motor Corporation (โตโยต้า) ผงาดขึ้นรั้งอันดับ 1 ยอดขายรถยนต์ทั่วโลกได้อีกครั้งในรอบ 5 ปี หลังจากทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งในสหรัฐอเมริกาและจีนยอดขายสะสมตลอดทั้งปี 2020 ที่ผ่านมาของ Toyota อยู่ที่ 9.53 ล้านคัน ลดลง 11.3% เมื่อเทียบกับปี 2019 แต่ยังสามารถขึ้นนั่งบังลังก์ผู้นำยอดขายโลกได้สำเร็จ พร้อมกับเขี่ย Volkswagen (โฟล์คสวาเกน) หล่นลงไปอยู่ในอันดับ 2 โดยมียอดขาย 9.31 ล้านคัน ลดลง 15.2% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้าผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ยอดขายรถยนต์ Toy

  May

  May

  Feb 02, 2021

 • Toyota Hybrid มีที่มาอย่างไร ทำไมจึงได้รับความนิยมทั่วโลก?

  หลายท่านในปัจจุบันนี้ ก็คงจะเริ่มสนใจรถยนต์ชนิด Hybrid กันเป็นเรื่องปกติไปแล้ว ใครจะไปเชื่อว่าเพียงแค่ไม่กี่ปีก่อนหน้านั้น ที่รถยนต์ Hybrid ถูกมองด้วยความไม่เชื่อมั่นในความทนทาน รวมไปถึงความคุ้มค่าและความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมToyota (โตโยต้า) แม้ว่าจะไม่ใช่ผู้ผลิตรายแรกที่คิดค้นรถยนต์เครื่องยนต์สันดาป ผสมกับมอเตอร์ไฟฟ้า แต่ก็เป็นรายแรกที่นำรถยนต์ประเภทนี้ออกมาจำหน่ายจริง ในชื่อของ Toyota Hybrid Synergy Drive อันเป็นระบบแรกที่ใช้การได้จริง มีประสิทธิภาพสูง และในปัจจุบัน Toyota ก็ยึดมั่นในเทคโนโลย

  Boris

  Boris

  Jan 25, 2021

 • 2020 MG ZS ผ่าน 5 ดาวเต็มความปลอดภัย แต่ยังตามหลัง Toyota Corolla Cross

  2020 MG ZS (เอ็มจี แซดเอส) รถเอสยูวีโฉมใหม่ได้รับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาวจาก Asean NCAP แต่คะแนนการทดสอบยังด้อยกว่า 2020 Toyota Corolla Cross (โตโยต้า โคโรลล่า ครอส) ในทุกด้านZS ที่ถูกทดสอบการชนโดย Asean NCAP (Asean New Car Assessment Programme) เป็นรุ่นย่อย C+ หรือรุ่นเริ่มต้นที่จำหน่ายในบ้านเรา สนนราคาค่าตัวเบา ๆ 689,000 บาท ขณะที่อีก 2 รุ่น คือ D+ มีราคาอยู่ที่ 739,000 และตัวท็อป X+ เคาะค่าตัว 799,000 บาทรถเอสยูวีขนาดเล็กของ MG รุ่นนี้ทำคะแนนรวมในการทดสอบการชนได้ที่ 81.0 คะแนน ซึ่งเท่

  May

  May

  Jan 06, 2021

 • 2020 Toyota Corolla Cross ใช้เวลาแค่ 6 เดือนคว้าแชมป์กลุ่มเอสยูวี-บีปี 2020 เพราะเหตุใด?

  2020 Toyota Corolla Cross2020 Toyota Corolla Cross (2020 โตโยต้า โคโรลล่า ครอส) ออกทำตลาดแค่ครึ่งปีหลัง แต่กำลังจะผงาดคว้าแชมป์กลุ่มรถเอสยูวี-บี แซงหน้าคู่แข่งสำคัญที่ออกจำหน่ายทั้งปีชนิดทิ้งหายไปแบบไม่เห็นฝุ่นยอดขายรถยนต์ 2020 Corolla Cross ในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาทำได้ถึง 2,487 คัน มากกว่าคู่แข่งโดยตรงอย่าง Honda HR-V (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) ซึ่งทำได้ 699 คันถึง 4 เท่าตัว อีกทั้งยังมากกว่ารุ่นอื่นในระดับเดียวกันทั้ง MG ZS (เอ็มจี แซดเอส), Mazda CX-30 (มาสด้า ซีเอ็กซ์-30) และ Nissan Kicks (นิสสัน

  May

  May

  Jan 05, 2021

 • เหตุผลที่ควรเลิกขาย Toyota C-HR หมดประโยชน์เมื่อ Corolla Cross เข้ามาแทนแล้ว

  2019 Toyota C-HR (โตโยต้า ซี-เอชอาร์) รถยนต์สปอร์ตครอสโอเวอร์ขวัญใจวัยรุ่น เปิดตัวโฉมใหม่ประจำปี 2019 ด้วยการปรับโฉมเรียกยอดขายได้เรื่อย ๆ จนเมื่อการมาถึงของ 2020 Toyota Corolla Cross (โตโยต้า โคโรลล่า ครอส) ตอนกลางปี 2020 ที่ผ่านมา ทำให้ยอดขายของ โตโยต้า ซี-เอชอาร์ ลดลงเหลือเพียงหลักร้อยคัน/เดือนเท่านั้น เราจึงไม่เห็นประโยชน์ที่จะผลิตรถรุ่นนี้ขายอีกต่อไปในปีหน้า 2021 มาดูเหตุผลกันว่าทำไม2019 Toyota C-HR2020 Toyota Corolla Crossราคาใกล้เคียงกันราคา Toyota Corolla Cross ในปัจจุบันแตกต่างจากราคา

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Jan 04, 2021

 • เจาะเวลากับบอริส ย้อนประวัติ Toyota Corolla ขวัญใจประชา มาได้ยังไง?

  Toyota Corolla (โตโยต้า โคโรลล่า) ชื่อเสียงเรียงนามเช่นนี้ก็คงจะหาได้น้อยคนบนโลกที่จะไม่รู้จัก ชื่อของ Toyota Corolla เป็นที่รู้จักกันมากขนาดนี้ ท่านคงจะคิดว่าจะเป็นเพราะการเก็บสะสมมาตลอดระยะเวลา 54 ปีนับตั้งแต่เปิดตัวรถ Corolla รุ่นแรกในปี 1966 ความจริง Toyota Corolla ถูกใจคนทั่วโลกมากเสียจนประสบความสำเร็จกันตั้งแต่เปิดตัวเลย ถ้าหากจะมีรถรุ่นใดที่ทำมาแล้วถูกที่ถูกเวลา ก็คงต้องดูตัวอย่างของ Toyota Corolla ละครับวันนี้ บอริสจึงตัดสินใจที่จะมาย้อนประวัติของรถยนต์ที่ไม่ว่าท่านจะไปตามหมู่บ้านแห่งใดบ

  Boris

  Boris

  Jan 02, 2021

แนะนำรถสำหรับคุณ