Toyota Corolla Cross

ข่าวรถยนต์ Toyota Corolla Cross ในไทย

 • เทียบสเปค Toyota Corolla Cross กับ MG VS รถไฮบริดทรงสูง ราคาต่างกัน 3 แสนกว่าบาท ใครคุ้มค่ากว่ากัน

  เปรียบเทียบรถครอสโอเวอร์ไฮบริดระหว่าง Toyota Yaris Cross กับ MG VS ทั้งด้านราคา สเปค และข้อมูลทางเทคนิค เพื่อค้นหาคำตอบว่าใครจะคุ้มค่าเงินมากกว่ากัน เทียบราคา ราคา Toyota Corolla Cross (2023 โตโยต้า โคโรลล่า ครอส) รุ่นปรับโฉมใหม่ มีราคาเท่าเดิม เมื่อเทียบกับ MG VS (เอ็มจี วีเอส) ที่ลดราคาลง โดยเทียบกันเฉพาะรุ่นไฮบริดเท่านั้น ไม่ได้เทียบกับรุ่นเครื่องเบนซิน หรือรุ่นแต่งพิเศษ เพื่อให้มีความสูสีด้านคุณสมบัติ พบว่าราคา MG VS รุ่นย่อยไฮบริดมีความแตกต่างถึง 3 แสนกว่าบาท ดังที่แสดงในตารางดังนี้ Toyota

  Mr.ArgusMr.Argus

  Feb 15, 2024

 • คู่มือซื้อ 2024 Toyota Corolla Cross รวมทุกรุ่นย่อยและราคา สรุปว่าได้ออพชั่นอะไรเพิ่มบ้าง แต่ละรุ่นต่างกันแค่ไหน?

  คู่มือซื้อรถ 2024 Toyota Corolla Cross (โตโยต้า โคโรลล่า ครอส) โฉมไมเนอร์เชนจ์ล่าสุด รวมมารุ่นย่อย สรุปสเปคและออพชั่นให้ดูทุกรุ่นย่อย ได้ออพชั่นอะไรเพิ่มบ้าง และราคาพร้อมโปรโมชั่นล่าสุด ราคา 2024 Toyota Corolla Cross HEV GR-Sport ราคา 1,254,000 บาท HEV Premium Luxury ราคา 1,204,000 บาท HEV Premium ราคา 1,094,000 บาท 1.8 Sport Plus ราคา 999,000 บาท โปรโมชั่นช่วงแนะนำ ดอกเบี้ยพิเศษ เริ่มต้นเพียง 1.79% (ดาวน์ 25%, 48 เดือน) พร้อมประกันภัยชั้น 1 PHYD รวมทั้งข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับลูกค้าปัจจุบันของโตโย

  Mr.ArgusMr.Argus

  Feb 12, 2024

 • พาชม 2023 Toyota Corolla Cross ปรับโฉม ขุมพลังใหม่ 2.0 ลิตร 170 แรงม้า

  2023 Toyota Corolla Cross (2023 โตโยต้า โคโรลล่า ครอส) โฉมไมเนอร์เชนจ์ใหม่ได้รับการเปิดตัวออกสู่ตลาดญี่ปุ่น ยกระดับคุณสมบัติให้สูงขึ้นอีกขั้น ไฮไลท์ของรถเอสยูวีโฉมไมเนอร์เชนจ์ใหม่รุ่นนี้อยู่ที่ขุมพลังใต้ฝากระโปรง บรรจุเครื่องยนต์ Dynamic Force รหัส M20A-FKS แบบสันดาปภายในดั้งเดิม ไม่มีตัวช่วยระบบไฟฟ้าร่วมขับเคลื่อนแต่อย่างใด เครื่องยนต์ 4 สูบบล็อกดังกล่าวถูกใช้อยู่ในรถยนต์หลายรุ่นของ Toyota และ Lexus อยู่ก่อนแล้ว มีพละกำลังสูงสุด 170 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 202 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโน

  MayMay

  Nov 4, 2023

 • 2023 Toyota Prius ได้คะแนนความปลอดภัยสูงสุด แต่ Corolla Cross ชวดรางวัลเพราะเหตุผลเดียว

  Toyota Prius (โตโยต้า พรีอุส) เจนใหม่ล่าสุดนอกจากจะมีดีไซน์ใหม่ที่ดูดีกว่าเดิมแล้วยังมาพร้อมความปลอดภัยในอันดับต้น ๆ ของเซกเมนท์ เพราะ IIHS ทดสอบรถรุ่นนี้จนได้รับรางวัลความปลอดภัยสูงสุด Top Safety Pick+ ทั้งในรุ่น Prius และ Prius Prime นอกจาก Prius ใหม่แล้ว สถาบันนี้ยังเคยทดสอบ Toyota Corolla Cross เมื่อปีที่แล้วและได้รับรางวัลความปลอดภัยสูงสุด แต่จากมาตรฐานการชนใหม่ในปีนี้ ทำให้ Corolla Cross กลับได้รับรางวัลความปลอดภัยที่รองลงมาอย่าง Top Safety Pick เนื่องจากมาตรฐานการชนใหม่ที่ทำให้ผลทดสอบการช

  SalinSalin

  Sep 19, 2023

 • สเปค Mitsubishi Xforce สู้กับ Honda HR-V และ Toyota Corolla Cross ได้ไหม? รอราคาไทยปีหน้า

  เทียบสเปค Mitsubishi Xforce กับรถระดับเดียวกัน 2 รุ่นคือ 2022 Honda HR-V (2022 ฮอนด้า เอชอาร์-วี) และ Toyota Corolla Cross (โตโยต้า โคโรลล่า ครอส) ทั้งด้านมิติตัวถัง ออพชั่นเบื้องต้น และเครื่องยนต์ พบว่ามีหลายอย่างที่ต่างชั้นกันมาก Mitsubishi Xforce (มิตซูบิชิ เอกซ์ฟอร์ซ) เป็นครอสโอเวอร์ขนาดเล็ก B-SUV ที่มาใหม่ล่าสุดสำหรับตลาดอาเซียน จัดอยู่ในระดับเดียวกับคู่แขงอย่าง Honda HR-V และ Toyota Corolla Cross แม้ว่าตอนนี้ยังไม่เปิดราคา แต่เราลองมาดูสเปคทางเทคนิคว่าพื้นฐานของรถนั้น มีความสูสีหรือต่างกัน

  Mr.ArgusMr.Argus

  Aug 20, 2023

 • Toyota กำลังพิจารณาสร้างกระบะเล็กพื้นฐาน Corolla Altis บุกตลาดสายกิจกรรม

  รายงานจาก Automotive News ระบุว่า Toyota (โตโยต้า) อาจกำลังมองหาหนทางพัฒนารถกระบะที่มีพื้นฐานจาก Corolla Altis (โคโรลล่า อัสติส) ซึ่งอาจจะฟังดูแปลกในตอนแรก แต่เมื่อพิจารณาถึงความนิยมของปิ๊กอัพขนาดเล็กในอเมริกาก็ดูสมเหตุสมผลอยู่ไม่น้อย สาเหตุที่อยากทำกระบะเล็ก เนื่องจากในพื้นที่ดังกล่าว Ford Maverick, Hyundai Santa Cruz, รวมถึง Ram Rampage ที่กำลังจะเปิดตัวนั้นได้รับความนิยมอย่างมาก จึงอาจเป็นสาเหตุที่ค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Toyota ต้องการเข้ามาในตลาดนี้ เพราะต้องการเป็นเจ้าตลาดปิ๊กอัพขนาดเล็กอีกครั้ง

  SalinSalin

  Aug 9, 2023

 • Mitsubishi XFC เปิดรับจองแล้ว ก่อนเปิดตัวท้าชน Honda HR-V และ Toyota Corolla Cross สิงหาคมนี้

  Mitsubishi XFC Concept มิตซูบิชิ เอ็กซ์เอฟซี คอนเซปต์ เปิดตัวเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ แต่อินโดนีเซียเปิดรับจองแล้ว ส่วนไทยคาดได้เห็นกันปี 2567 Mitsubishi (มิตซูบิชิ) อาจจะไม่ใช่แบรนด์ที่ใหญ่โตมากมายในประเทศไทย แต่ในอินโดนีเซียแล้ว พวกเขาเป็นหนึ่งในฐานอันมั่นคงและแข็งแกร่ง แถมสร้างประวัติศาสตร์ให้ตัวเองเป็นระยะ เช่นในอดีตที่ผ่านมา ที่พา Mitsiubishi Xpander (มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์) กวาดตลาดมินิเอ็มพีวี คว้าแชมป์ในอินโดนีเซียมาได้ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง การประสบความสำเร็จในสินค้าบางกลุ่ม ทำให้แบรนด์มั

  PisanPisan

  Jun 2, 2023

 • 2024 Toyota Corolla Cross ปรับโฉมแบบนี้เตรียมขายถล่มทลาย

  เปิดภาพเรนเดอร์ 2024 Toyota Corolla Cross (2024 โตโยต้า โคโรลล่า ครอส) ที่อาจได้รับการปรับไมเนอร์เชนจ์ครั้งใหญ่ Corolla Cross เป็นหนึ่งในรถเอสยูวี-บีที่ขายดีที่สุดในระดับเดียวกัน คุณสมบัติของรถอเนกประสงค์รุ่นนี้ถือว่ามีครบครัน นอกเหนือจากอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่พอใช้ ยังรองรับด้วยการเป็นแบรนด์ชั้นนำและบริการหลังการขายที่ดี แต่ดูเหมือนสิ่งหนึ่งที่คอรถยนต์ยังไม่พึงพอใจนักคือรูปลักษณ์ภายนอกที่บางคนบอกว่าดูเชยไปหน่อยเมื่อเทียบกับคู่แข่งในระดับเดียวกัน ดังนั้นหากได้รับการปรับปรุงดีไซน์ภายนอกใหม่ คาดว

  MayMay

  Mar 15, 2023

 • ลองนั่ง Toyota Corolla Cross Hydrogen รวมที่สุดในคันเดียว เครื่องแรง ขับง่าย ไอเสียสะอาด

  ชมคันจริง Toyota Corolla Cross (โตโยต้า โคโรลล่า ครอส) H2 concept รถที่วางเครื่องใหม่ ใส่ถังไฮโดรเจน ลองนั่งรถพาซิ่งรอบสนาม เป็นรถที่น่าทึ่ง แต่ยังไม่มีขายจริง รถยนต์ไฮโดรเจนที่ขับสนุก ผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์หลายคนกังวลว่าการเพิ่มขึ้นของรถยนต์ไฟฟ้า และความกังวลเรื่องการปล่อยมลพิษเหนือสิ่งอื่นใดจะลบล้างความสุขของเครื่องยนต์ที่มีเสียงดัง กระปุกเกียร์ธรรมดา แต่วิศวกรของ Toyota มั่นใจว่าจะไม่เป็นเช่นนั้น “เราคิดว่า เสียงเป็นสิ่งสำคัญเรากำลังพัฒนาเครื่องยนต์ไฮโดรเจนเพื่อรักษาเครื่องยนต์ที่ขับสนุกและเก็บเ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jan 25, 2023

 • Toyota Corolla Cross H2 Concept ต้นแบบเครื่องสันดาปไฮโดรเจนในรถบ้าน ใช้เครื่อง GR Corolla

  เครื่องยนต์จาก GR Corolla พัฒนาใช้ไฮโดรเจนจากรถแข่ง หยิบยืมเทคโนโลยีจาก Mirai ก้าวสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน Toyota (โตโยต้า) เป็นหนึ่งในค่ายรถที่ไม่ได้มุ่งหน้าไปยังการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว แต่ยังเห็นถึงอนาคตของรถยนต์พลังงานไฮโดรเจนอีกด้วย โดย Toyota ไม่ได้พัฒนาเพียงรถ fuel-cell ที่ใช้ไฮโดรเจนขับเคลื่อนมอเตอร์ไฟฟ้าเท่านั้น แต่ยังพัฒนาเครื่องยนต์สันดาปที่ใช้พลังงานจากไฮโดรเจนทดแทนน้ำมันเบนซินหรือดีเซลอีกด้วย เครื่องยนต์จาก GR Corolla แต่เครื่องยนต์ที่ใช้พัฒนาให้ใช้ไฮโดรเจนได้นั้นไม่ใช่เค

  SalinSalin

  Dec 10, 2022

ดูเพิ่มเติม