• Latest
 • รีวิว
 • คู่มือซื้อรถ
 • ข่าวสาร
 • Owner Review
 • ความคิดเห็น
 • พาชม 2021 Toyota Camry สวมชุดแต่ง GR Parts หล่อแบบ Honda Accord ต้องหลบไปก่อน

  2021 Toyota Camry (2021 โตโยต้า คัมรี่) ไมเนอร์เชนจ์เปิดตัวในประเทศญี่ปุ่น มาพร้อมชุดแต่งให้เลือกเสริมหล่อชนิดที่คู่แข่งอย่าง Honda Accord (ฮอนด้า แอคคอร์ด) ต้องหลีกทางให้เลยทีเดียวชุดแต่งที่ Toyota นำเสนอในตลาดบ้านเกิดมีทั้งคอลเลกชั่น Modellista และ GR Parts ซึ่งเสริมบุคลิกรถซีดานขนาดกลางรุ่นนี้ให้มีความโดดเด่นแตกต่างกัน ชุดแรกเน้นความภูมิฐานและหรูหรา ส่วนชุดหลังมุ่งตรงไปที่ความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวและสมรรถนะที่เหนือกว่าToyota Camry ชุดแต่ง Modellista Smart Shineเปิดรายละเอียดชุดแต่ง Modellistaชุดแต่

  May

  May

  Feb 06, 2021

 • อิทธิพลของ Toyota ต่ออุตสาหกรรมยานยนต์ไทย สรุปได้ในรถ 5 รุ่น

  Toyota (โตโยต้า) พวกเขาไม่ใช่ผู้ผลิตรถยนต์รายแรกของไทย แต่เราสามารถกล่าวได้ว่าเกือบจะทุกนโยบายที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยนั้น ถูกร่างขึ้นมาด้วยรถยนต์ของ Toyotaเราอาจจะคิดว่า บริษัทเอกชนนั้นไม่น่าจะมีอิทธิพลต่อการกำหนดนโยบายของรัฐขนาดนั้น หรือต่อให้มี ก็ไม่ได้ถึงกับเป็นผู้ริเริ่ม แต่ว่า ท่านทราบไหมละครับว่า Toyota เป็นบริษัทที่มีฝ่ายที่ชื่อว่า "รัฐสัมพันธ์" อยู่ ซึ่งหน้าที่นั้นก็คือการดำเนินกิจการร่วมกับภาครัฐToyota Corona เป็นรถ Toyota คันแรกที่ประกอบในไทย แต่ไม่ใช่รถรุ่นแรกที่

  Boris

  Boris

  Feb 05, 2021

 • มีเงิน 5 แสนแต่อยากดูรวย? รวม 6 รถมือสองน่าสนใจ ขับไปไหนก็ดูป๋า

  ถ้าหากท่านมีเงินอยู่ 5 แสนบาท และอยากจะหารถมาใช้ซักคันหนึ่ง ท่านอาจจะไม่คิดว่าจะได้รับสิ่งตอบแทนที่มากมายนัก เพราะเมื่อเดินเข้าไปยังโชว์รูมดูรถใหม่ ตัวเลือกที่มีในปัจจุบัน ก็ไม่ได้มีมากมาย และตัวเลือกที่มี ก็ล้วนแล้วแต่เป็นรถ Eco Car ราคาประหยัดที่ไม่ได้หรูหราอะไรนัก เรียกได้ว่ามี 4 ล้อ ก็นับเป็นความหรูหราแล้ว2021 Mitsubishi Mirageขนาด Mitsubishi Mirage (มิตซูบิชิ มิราจ) ในงบ 5 แสนบาท ก็มีเพียงแต่รุ่น GLX M/T ราคา 474,000 บาท ซึ่งไม่มีแม้แต่ระบบเกียร์อัตโนมัติ หรือรถอย่าง Suzuki Celerio (ซูซูกิ

  Boris

  Boris

  Feb 05, 2021

 • Toyota Hybrid มีที่มาอย่างไร ทำไมจึงได้รับความนิยมทั่วโลก?

  หลายท่านในปัจจุบันนี้ ก็คงจะเริ่มสนใจรถยนต์ชนิด Hybrid กันเป็นเรื่องปกติไปแล้ว ใครจะไปเชื่อว่าเพียงแค่ไม่กี่ปีก่อนหน้านั้น ที่รถยนต์ Hybrid ถูกมองด้วยความไม่เชื่อมั่นในความทนทาน รวมไปถึงความคุ้มค่าและความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมToyota (โตโยต้า) แม้ว่าจะไม่ใช่ผู้ผลิตรายแรกที่คิดค้นรถยนต์เครื่องยนต์สันดาป ผสมกับมอเตอร์ไฟฟ้า แต่ก็เป็นรายแรกที่นำรถยนต์ประเภทนี้ออกมาจำหน่ายจริง ในชื่อของ Toyota Hybrid Synergy Drive อันเป็นระบบแรกที่ใช้การได้จริง มีประสิทธิภาพสูง และในปัจจุบัน Toyota ก็ยึดมั่นในเทคโนโลย

  Boris

  Boris

  Jan 25, 2021

 • Owner Review: ขับ Toyota Camry รุ่นปี 2010 มาเกือบ 10 ปีรู้สึกยังไงบ้าง?

  **บทความนี้เป็นประสบการณ์ส่วนตัวของเจ้าของ 2010 Toyota Camry และไม่จำเป็นต้องสะท้อนถึงมุมมองของ AutoFunเจ้าของรถ:Nicholas Lumรุ่นนรถ2010 Toyota Camry รุ่น 2.0 Gเหตุผลที่ซื้อ ต้องการหารถครอบครัว แต่ไม่อยากซื้อ MPV และ SUV สนใจรถเก๋งที่อยู่ราคาระหว่าง 1-1.5 ล้านบาท อยากหารถที่กว้างขวางและมีพละกำลังแรงขึ้น ซึ่งสมรรถนะดีแม้จะบรรทุกผู้โดยสารมาก อยากหารถที่มีการอัพเกรดและน่าสนใจมากกว่ารถคันเก่าอายุ 10 ปีของผมเหตุผลที่เลือกรุ่นนี้รุ่นที่ผมพิจารณาคือ Mazda 3 และ Honda Accordสำหรับผมแล้ว การควบคุมการขับข

  Owner Review

  Owner Review

  Jan 19, 2021

 • เข้าศูนย์กันหรือยัง? รวมข่าวค่ายรถยนต์เรียกคืนรถยนต์เพื่อแก้ปัญหาปี 2020 ทั้ง Toyota, Honda และ Mazda

  เชื่อเถอะครับว่าไม่มีใครอยากรถเสียกันบ่อย ๆ บางคนดูแลรถดีเสียงก้อกแก้กเล็กน้อยดังผิดปกติขึ้นมาก็กระวนกระวายแล้ว แต่ยังดีที่ว่าในบางครั้งค่ายรถยนต์จะมีการ “Recall” หรือการเรียกคืนรถที่เราอาจได้ยินกันบ่อย ๆเรามาดูกันว่าในครึ่งปีหลัง 2020 นี้ มีค่ายรถไหนที่มีการเรียกคืนรถบ้าง และเกี่ยวกับประเทศไทยหรือไม่การรีคอลคืออะไรการเรียกคืนนั้น ไม่ใช่การนำรถที่มีปัญหาไปเปลี่ยนเป็นคันใหม่ แต่คือการเรียกไปตรวจสอบเพื่อทำการแก้ไขข้อผิดพลาดจากการผลิต หรือเกิดจากคำสั่งโดยรัฐที่แจ้งให้ปรับปรุงแก้ไขรุ่นนั

  Patiphanw

  Patiphanw

  Jan 05, 2021

 • เปิดจุดเด่นแพลตฟอร์ม e-TNGA ของ Toyota อาจใช้กับ Camry EV และ Corolla Cross EV?

  Toyota ออกมายืนยันแล้วว่าภายในปีหน้าจะเปิดตัวรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกที่สร้างบนแพลตฟอร์ม e-TNGA พัฒนาขึ้นมาสำหรับรถอีวีโดยเฉพาะค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพลตฟอร์มดังกล่าวซึ่งเกิดจากการพัฒนาร่วมกับ Subaru ชูจุดเด่นที่โครงสร้างแบบโมดูลาร์ มีความยืดหยุ่นสูง รองรับการพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าหลากหลายรูปแบบตัวถังรายงานข่าวระบุว่ารถยนต์ไฟฟ้าของ Toyota รุ่นแรกที่พัฒนาบนแพลตฟอร์ม e-TNGA จะเป็นรถเอสยูวีที่มีมิติตัวถังใหญ่กว่า Toyota RAV4 เล็กน้อย ออกจำหน่ายภายในปี 2021 กางข้อม

  May

  May

  Dec 13, 2020

 • Toyota เรียกคืนรถกรณีปั๊มเชื้อเพลิงอีกกว่า 1.5 ล้านคัน – ทำไมชิ้นส่วนนี้มักสร้างปัญหา?

  Toyota (โตโยต้า) ประกาศเรียกคืนรถเพิ่มเติมอีกกว่าล้านคันจากปัญหาปั๊มเชื้อเพลิงทำงานบกพร่อง ทำให้ยอดรวมการเรียกคืนทั่วโลกในกรณีนี้รวมแล้วใกล้ถึง 6 ล้านคันสำนักข่าว Reuters รายงานว่าเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Toyota ได้ประกาศเรียกคืนรถยนต์ในสหรัฐอเมริกาอีก 1.52 ล้านคันเพื่อนำกลับมาแก้ไขปั๊มเชื้อเพลิง หลังจากเคยเรียกคืนในกรณีเดียวกันนี้มาแล้วเกือบ 4 ล้านคันตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทำให้ยอดการเรียกคืนรวมทั้งหมดอยู่ที่ 5.84 ล้านคัน โดยส่วนใหญ่อยู่ในสหรัฐอเมริกาการเรียกคืนล่าสุดครอบคลุมทั้งรถยนต์แบรนด์ Toyo

  May

  May

  Nov 04, 2020

 • 7 สิ่งที่เราประทับใจใน New 2019 Toyota Camry

  New 2019 Toyota Camry เปิดตัวพร้อมทำการปรับราคาจำหน่ายขึ้นใน 4 รุ่นย่อย โดยไม่ได้มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงอะไรในรายละเอียดของตัวรถ ท่ามกลางกระแสข่าวว่าพวกเขาทำการปรับในเรื่องของเสียงที่ดังลอดเข้ามาในห้องโดยสาร เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานด้วยค่าตัวระดับ 1.455-1.809 ล้านบาท ทำให้รถคันนี้เป็นรุ่นท๊อปของเซกเมนต์ไปในทันที อย่างไรก็ตาม รถคันนี้มีอะไรที่น่าสนใจมากกว่าเรื่องของราคาจำหน่ายที่พูดถึง เพราะนี่คือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของโตโยต้าในตลาดรถยนต์ระดับพรีเมียมสำหรับผู้บริหารเลยก็ว่าได้เมื่อผ

  Pisan

  Pisan

  Jul 20, 2020

 • New 2019 Toyota Camry ยอดเยี่ยมด้วยโครงสร้างทีเอ็นจีเอ

  โตโยต้า เจ้าตลาดรถยนต์ในประเทศไทย เปิดตัว 2019 โตโยต้า คัมรี่ ออกทำตลาดทั้งหมด 4 รุ่นย่อย แบ่งเป็นรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 2 รุ่น ได้แก่ 2.0G ราคา 1.455 ล้านบาท เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร กำลัง 167 แรงม้า แรงบิด 199 นิวตันเมตร ขณะที่รุ่น 2.5G ราคา 1.599 ล้านบาท มาพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบ ขนาด 2.5 ลิตร กำลัง 209 แรงม้า แรงบิด 250 นิวตันเมตร ส่วนรุ่นไฮบริดมี 2 รุ่นคือ 2.5HV ราคา 1.649 ล้านบาท และรุ่น HV Premium ราคา 1.809 ล้านบาท ใช้เครื่องยนต์ไฮบริดกำลังสูงสุด 211 แรงม้า2019 โตโยต้า คั

  Pisan

  Pisan

  Jul 20, 2020

แนะนำรถสำหรับคุณ