Toyota Alphard

ข่าวรถยนต์ Toyota Alphard ในไทย

 • ผู้บริหาร Toyota ชี้ความแตกต่าง Alphard กับ Vellfire มีมากกว่าที่คิด

  ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota (โตโยต้า) ให้ความเห็นถึงข้อแตกต่างระหว่าง Alphard และ Vellfire ที่ลูกค้าควรคำนึงถึงเพื่อเลือกให้ตรงกับความต้องการของตนเอง เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา Toyota เผยโฉม Alphard และ Vellfire เจนเนอเรชั่นใหม่เป็นครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น ก่อนที่จะทยอยเปิดตัวในตลาดต่าง ๆ ทั่วโลก รวมถึงเมืองไทยที่ได้สัมผัสตัวจริงกันเมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุด หัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ระบุว่า Alphard และ Vellfire เกิดมาเพื่อเป็นคู่แข่งกัน ดังนั้นจึงต้องมีบุคลิกที่แตกต่างกันซึ่งเป็นแนวคิดดั้งเดิมตั้

  MayMay

  Nov 15, 2023

 • Hyundai หลบไปก่อน Toyota Alphard ทำยอดขายกระฉูดในเกาหลี ด้วยเหตุนี้

  เผยยอดขาย 2023 Toyota Alphard (2023 โตโยต้า อัลฟาร์ด) รุ่นใหม่ในเกาหลีใต้พุ่งกระฉูดอย่างน่าประหลาดใจ เป็นที่ทราบกันดีว่าหากเป็นเรื่องรถยนต์ คนเกาหลีมักให้ความสำคัญกับแบรนด์ในประเทศก่อนอย่าง Hyundai หรือ Kia เหนือกว่าค่ายญี่ปุ่น สาเหตุส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะความสัมพันธ์ระหว่างประเทศที่ไม่ค่อยแนบแน่นเท่าใดนัก อันเป็นผลมาจากเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์เมื่อหลายทศวรรษก่อน อย่างไรก็ตาม คนเกาหลีมักแสดงความชื่นชอบผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมจากแดนอาทิตย์อุทัย อย่างแบรนด์ Lexus ที่ขึ้นชื่อในเรื่องคุณภาพของตัวรถ และ

  MayMay

  Nov 1, 2023

 • 6 สิ่งใหม่ใน All-New 2024 Toyota Alphard และ Vellfire น่าใช้กว่าเดิมมาก

  หลังจากที่ All-New Toyota Alphard และ Vellfire โมเดลเชนจ์ เปิดตัวในตลาดโลก ก็มาเปิดตัวในประเทศไทยแล้ว เป็นอีกครั้งที่โตโยต้า ประเทศไทย นำเข้ามาจำหน่ายด้วยตัวเอง พบว่า ครั้งนี้มีออพชั่นที่น่าสนใจยิ่งขึ้น สามารถสู้รถนำเข้าจากเกรย์ได้อย่างสูสี มาดูกันว่า Toyota Alphard และ Vellfire โฉมปี 2024 นี้จะน่าใช้กว่าเดิมหรือไม่ มาพร้อม 3 รุ่นย่อย 3 สไตล์ ในการเปิดตัวครั้งนี้ Toyota Alphard และ Vellfire โมเดลเชนจ์ สเปคไทยจำหน่ายทั้งหมด 3 รุ่นย่อย ได้แก่ Toyota Alphard 2.5 HEV Luxury ซึ่งวางเป็นรุ่นเรือธง ให้

  SalinSalin

  Aug 17, 2023

 • เปิดตัว 2024 Toyota Alphard พร้อม Vellfire ครบครันกว่าเดิม เคาะเริ่ม 4.129 ล้านบาท

  หลังจากเผยโฉมออกสู่ประเทศญี่ปุ่น All-New 2024 Toyota Alphard (โตโยต้า อัลฟาร์ด) พร้อมด้วย 2024 Toyota Vellfire (โตโยต้า เวลไฟร์) ได้ฤกษ์เปิดตัวสู่ตลาดเมืองไทยแล้ว ก่อนหน้านี้ เคยมีรายงานว่า Toyota จะทำการหั่นทิ้ง Vellfire และเหลือแต่ Alphard ที่ขายดีกว่าไว้รุ่นเดียว แต่ก็ถูกต่อต้านอย่างหนักจากทีมผู้บริหารบางส่วน ทำให้สุดท้ายแล้วต้องจัดจำหน่ายทั้งสองรุ่นพร้อมกันต่อไปทั้งในแดนอาทิตย์อุทัยและบ้านเรา Alphard ยังคงถูกวางตำแหน่งให้เป็นรถระดับแฟล็กชิพ มอบความสะดวกสบายดุจดังห้องนั่งเล่นเคลื่อนที่ เหมาะส

  MayMay

  Aug 16, 2023

 • เผยเหตุผล Toyota ยังทำตลาด Vellfire ต่อไปถึงแม้ยอดขายจะตกฮวบฮาบ

  Toyota Vellfire ได้รับการเผยโฉมเจนเนอเรชั่นใหม่พร้อมกับ Alphard (2023 โตโยต้า อัลฟาร์ด) สร้างความประหลาดใจเล็กน้อยให้แก่ผู้ที่ติดตามข่าวสารในวงการยานยนต์ ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า Vellfire ที่มียอดขายไม่สู้ดีมาอย่างยาวนานจะถูกยุติสายการผลิต เพื่อเปิดทางให้แก่แฝดคนละฝาอย่าง Alphard ที่ประสบความสำเร็จกว่ามาก ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนให้แก่ Toyota อีกด้วย แต่แล้วเมื่อถึงเวลาเปิดตัว ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นก็นำเสนอทั้งสองรุ่นพร้อมกันเพื่อให้ลูกค้าได้มีทางเลือกจับจองรถเอ็มพีวีพรีเมียมตามความต้องการ แต่เหตุผล

  MayMay

  Jul 4, 2023

 • 5 สิ่งใหม่ที่เราหวังว่าจะได้เห็นในเมืองไทย กับ 2024 Toyota Alphard และ Vellfire เมื่อเปิดตัว...

  2024 Toyota Alphard Vellfire เปิดตัวในไทย โตโยต้า อัลพาร์ด เวลล์ไฟร์ 5 สิ่งที่เราอยากเห็นในตลาดประเทศไทย กำหนดการเปิดตัวน่าจะมีขึ้นเร็ว ๆ นี้ กว่าจะส่งมอบคงเป็นปี 2567 ไปแล้ว 2024 Toyota Alphard (โตโยต้า อัลพาร์ด) และ 2024 Toyota Vellfire (โตโยต้า เวลล์ไฟร์) เปิดตัวไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่ในประเทศญีุ่่ปุ่น ในฐานะมินิแวนเรือธงรุ่นหรูหราจากค่าย Toyota (โตโยต้า) ที่มาพร้อมการอัพเกรดครั้งใหญ่ในหลายจุด ที่ทำให้รถทั้ง 2 รุ่นนี้ ดูเหมือนจะแยกการทำตลาดออกจากกันอย่างชัดเจนมากกว่าเดิม ที่เป็นเพียงการตกแต่งที่แ

  PisanPisan

  Jun 24, 2023

 • 2024 Toyota Alphard และ Vellfire เจน 4 ปรับโฉมรอบ 8 ปี มีดีกว่าเดิมแค่ไหนมาดูกัน...

  2024 Toyota Alphard Vellfire เปิดตัว โตโยต้า อัลพาร์ด เวลล์ไฟร์ ความแตกต่างของ Alphard และ Vellfire เครื่องยนต์ใหม่เป็นครั้งแรกแยกกลุ่มลูกค้า ออพชั่นใหม่ทันสมัยพร้อมใช้บนท้องถนน ชื่อเสียงของ Toyota Alphard (โตโยต้า อัลพาร์ด) และ Toyota Vellfire (โตโยต้า เวลล์ไฟร์) สองคู่แผดคนละฝา ที่แตกต่างกันแค่หน้าตาและการตกแต่งเล็กน้อย เป็นที่ถูกอกถูกใจของบรรดาผู้บริหารหรือครอบครัวขนาดใหญ่ ที่ต้องการรถเอนกประสงค์อันหรูหรามาใช้งานกันทั้งในการทำงานและในชีวิตประจำวัน ครองใจผู้บริโภคไปทั่วโลก ล่าสุด Toyota (โตโยต

  PisanPisan

  Jun 23, 2023

 • หลุดโบรชัวร์ 2024 Toyota Alphard ใหม่ ดูกันชัด ๆ ภายนอกและภายใน

  ภาพและข้อมูลของ 2024 Toyota Alphard (2024 โตโยต้า อัลฟาร์ด) ใหม่มีหลุดออกมาอย่างต่อเนื่อง ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีกไม่ช้านี้ ก่อนหน้านี้เรารายงานข่าวภาพหลุดเต็มคันของ Alphard และ Vellfire เจนเนอเรชั่นใหม่ไปแล้ว เผยให้เห็นหน้าตาตัวรถทั้งด้านหน้าและด้านหลังแบบชัด ๆ หลังจากนั้นยังมีภาพหลุดเป็นระยะ กระทั่งล่าสุดมีโบรชัวร์ว่อนโลกออนไลน์ทำให้เราได้ยลดีไซน์ในห้องโดยสารเต็มตา แน่นอนว่าโบรชัวร์ฉบับนี้เป็นภาษาญี่ปุ่นตามกำหนดการเปิดตัวเป็นแห่งแรกในโลก เราไปดูกันว่ารถเอ็มพีวีสุดหรูคันนี้มีอะไรน่าสน

  MayMay

  Jun 20, 2023

 • ไม่ใช่เรนเดอร์! เผยภาพชัดที่สุด 2024 Toyota Alphard ใหม่

  เผยภาพชัด ๆ ของ 2024 Toyota Alphard (2024 โตโยต้า อัลฟาร์ด) และ Toyota Vellfire ใหม่ที่หลุดว่อนโลกออนไลน์ในเวลานี้ ภาพล่าสุดของ 2024 Toyota Alphard ถูกถ่ายไว้ได้ในประเทศญี่ปุ่นและกำลังเป็นที่ฮือฮาอย่างมากในตลาดบ้านเกิดซึ่งกำลังเตรียมพร้อมต้อนรับรถเอ็มพีวีเจนเนอเรชั่นใหม่นี้ในอีกไม่ช้า คาดว่าจะเปิดตัวภายในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ก่อนหน้านี้เรารายงานข่าวเกี่ยวกับ Alphard ใหม่ไปแล้วหลายครั้งโดยมีภาพเรนเดอร์นับไม่ถ้วน แต่นี่คือหน้าตาชัด ๆ ของรถที่กำลังจะวางขายในหลายประเทศ รวมถึงเมืองไทยในอีกไม่ช้า

  MayMay

  Jun 1, 2023

 • 2023 Toyota Alphard เปิดตัวแน่ พฤษภาคมนี้ สวยขึ้นและอ็อปชั่นเพียบ

  มีรายงานส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นว่า 2023 Toyota Alphard (2023 โตโยต้า อัลฟาร์ด) เจนเนอเรชั่นใหม่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ Alphard รุ่นปัจจุบันรหัส AH30 โลดแล่นอยู่ในตลาดยานยนต์มานานเกือบ 8 ปีแล้ว ใกล้ถึงเวลาผลัดใบเปลี่ยนโมเดลเชนจ์เต็มที Toyota กำลังอยู่ระหว่างการเตรียมพร้อมเผยโฉมรุ่นใหม่ที่มีรายงานว่าเราจะได้ยลคันเต็มกันภายในเดือนพฤษภาคมนี้ ล่าสุด สำนักข่าว Creative311 จากแดนอาทิตย์อุทัยได้ร่างภาพเรนเดอร์ล่าสุดของรถเอ็มพีวีรุ่นยอดนิยมมาให้เราได้ชมกัน พร้อมกับข้อมูลอัพเดทที่น่า

  MayMay

  Feb 1, 2023

ดูเพิ่มเติม