Toyota Fortuner

ข่าวรถยนต์ Toyota Fortuner ในไทย

 • ยอดขาย Toyota ทั่วโลกในปี 2023 ทำได้ 11.2 ล้านคัน สูงสุดเป็นประวัติการณ์ แต่ขาย EV ได้ไม่ถึง 1%

  สถิติยอดขายรถในเครือ Toyota ทั้งปี 2023 รวมจากทั่วโลกได้ 11.2 ล้านคัน นับว่าสูงสุดในประวัติศาสตร์ของแบรนด์นี้ แต่ยังมีขาย EV ได้ไม่ถึง 1% ของปีที่ผ่านมา ยอดขาย Toyota 11.23 ล้านคัน ยอดขายรถในเครือ Toyota ทั้งหมดรวมกันทั่วโลกตลอดปี 2023 ครองตำแหน่งแชมป์ด้วยตัวเลข 11.23 ล้านคัน ทิ้งห่างอันดับ 2 คือ Volkswagen ที่ทำได้ 9.24 ล้านคัน นับว่าเป็นความสำเร็จสูงสุดของแบรนด์สามห่วง เพราะนี่คือตัวเลขยอดขายทั่วโลกที่สูงสุดนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทนี้ขึ้นมา ยอดขายแยกตามยี่ห้อ เมื่อแยกแบรนด์ในเครือออกมาพบว่า Toy

  Mr.ArgusMr.Argus

  Feb 1, 2024

 • Toyota ยอมรับการทดสอบแรงม้า ไม่ตรงกับรถขายจริง สั่งหยุดส่งมอบ Hilux Revo และ Fortuner แล้ว

  โตโยต้า อินดัสทรีส์ คอร์ปอเรชั่น (TICO) ซึ่งเป็นบริษัทอิสระในเครือของบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น ได้ออกมาชี้แจงถึงความไม่เหมาะสมของการทดสอบในการรับรองกำลังแรงม้าสำหรับ 3 เครื่องยนต์ดีเซลที่ทาง บริษัท โตโยต้า อินดัสทรีส์ คอร์ปอเรชั่น (TICO) ได้เป็นผู้ดำเนินการทดสอบให้ทางบริษัทฯ Toyota (โตโยต้า) รถที่ได้รับผลกระทบ เครื่องยนต์ที่ได้รับผลกระทบสำหรับประเทศไทย คือ เครื่องยนต์ดีเซล รหัส 1GD (ขนาด 2.8 ลิตร) ที่อยู่ในรถตู้ Toyota Commuter และ Toyota Hiace, รถกระบะ Toyota Hilux Revo

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jan 30, 2024

 • รถยนต์ PPV 7 ที่นั่ง รุ่นไหนประหยัดน้ำมันที่สุด ?

  ต่อเนื่องจากการจัดอันดับรถกระบะ 4 ประตูที่ประหยัดน้ำมันที่สุด คราวนี้ถึงคิวของรถ 7 ที่นั่ง ประหยัดน้ำมันกันแล้ว โดยในที่นี้คือรถอเนกประสงค์ PPV ที่ดัดแปลงมาจากกระบะ ซึ่งได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจากลูกค้าในบ้านเรา รถพีพีวี (PPV) มีคุณสมบัติครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นความกว้างขวางในห้องโดยสาร สมรรถนะที่บุกตะลุยไปได้ทุกที่เหนือกว่ารถเอสยูวีทั่วไป และในยุคหลัง ๆ ยังมีความสะดวกสบายไม่ต่างจากรถอเนกประสงค์ที่พัฒนาบนพื้นฐานรถยนต์นั่ง ทั้งนี้ อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของรถ 7 ที่นั่งที่เรานำมาเปรียบเ

  MayMay

  Nov 21, 2023

 • ลองขับ 2023 Toyota Fortuner GR Sport ในสนาม เครื่องใหม่ 224 แรงม้า แรงสุดในไทยตอนนี้

  Toyota Fortuner (โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์) โมเดลปี 2023 เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา นอกจากอุปกรณ์ที่เพิ่มขึ้นเกือบทุกรุ่นย่อยแล้ว เครื่องยนต์ดีเซล 2.8 ลิตรใหม่ที่ให้กำลังสูงสุดถึง 224 แรงม้าถือเป็นการเปลี่ยนแปลงสำคัญครั้งนี้ AutoFun Thailand ได้รับโอกาสในการทดสอบเครื่องยนต์ 2.8 ลิตรใหม่ที่จะใช้กับรุ่น Fortuner GR Sport โมเดลของปีนี้ ที่ศูนย์ทดสอบยานยนต์และยางล้อแห่งชาติ (ATTRIC) ซึ่งเป็นสถานที่ทดสอบรถยนต์ที่ได้รับมาตรฐานสากลแห่งแรกของไทยและอาเซียน มาดูกันว่ารถคันนี้จะตอบสนองต่อการทดสอบอย่า

  SalinSalin

  Aug 26, 2023

 • สาเหตุที่ Toyota Land Cruiser 70 Series ยังผลิตขายต่อไป แม้ว่าอยู่มานาน 40 ปีแล้วก็ตาม

  นี่คือการปรับโฉมครั้งที่สี่สำหรับ Toyota Land Cruiser 70 Series รุ่นคลาสสิก ซึ่งยังผลิตขายคู่กับรุ่นใหม่ 250 และ 300 Series ที่ใหม่กว่า ทำไมเขายังลากขายอยู่? มาดูสาเหตุกัน ขายคู่กับรุ่น 60 Series Toyota Land Cruiser 70 Series รุ่นอมตะ ถูกไมเนอร์เชนจ์เป็นรุ่นปี 2024 เป็นการปรับโฉมครั้งที่ 4 สำหรับรถรุ่นนี้ ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในปี 1984 โดยมาขายแทน 40 Series รุ่นเก่า ซึ่งในขณะนั้น ก็มี Land Cruiser 60 Series ขายอยู่ก่อนแล้ว ดังนั้นการเปิดตัว 70 Series จึงเป้นการแตกรุ่นย่อยที่มีขนาดกะทัดรัด ไม่เน้นค

  Mr.ArgusMr.Argus

  Aug 13, 2023

 • เปิดตัว 2023 Toyota Fortuner เพิ่มเครื่อง 2.8 ลิตรใหม่ ปรับอุปกรณ์ - ราคา น่าใช้ยิ่งขึ้น

  Toyota Fortuner (โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์) ในปี 2023 นี้มีการปรับปรุงครั้งใหม่ มีการปรับปรุงเครื่องยนต์ 2.8 ลิตรให้มีกำลังเพิ่มขึ้น พร้อมกับอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่มีครบครัน โดยมีการปรับราคาใหม่ทั้งในรุ่น “GR-Sport” “LEGENDER” และ “LEADER” นอกจากนี้ยังเปิดตัวพรีเซ็นท์เตอร์คนใหม่ “อเล็กซ์ เรนเดลล์” CEO Environment Education center (EEC) ผู้นำการรณรงค์เรื่องรักษาทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นผู้ใช้จริงของรถคันนี้ เพื่อเสริมภาพลักษณ์ผู้นำที่โดดเด่นของผู้ครอบครอง Fortuner อย่างแท้จริง 2023 Toyo

  SalinSalin

  Aug 2, 2023

 • 7 สาเหตุที่คุณควรซื้อ Toyota Innova Zenix มากกว่า Fortuner Leader ยกเว้นว่าคุณอยากได้ดีเซล

  เทียบคุณสมบัติ 7 ประการของ Toyota Innova Zenix พบว่าเหนือกว่า Toyota Fortuner Leader ในราคาใกล้เคียงกัน แต่มีข้อยกเว้นเรื่องดีเซลและขับหลัง ที่ทำแทนกันไม่ได้ คู่มือซื้อรถใหม่คราวนี้ เป็นการเทียบกันระหว่าง Toyota Innova Zenix กับรถ Toyota Fortuner Leader รุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อซึ่งมีราคาใกล้เคียงกัน แม้ว่าหลายคนจะแย้งว่าเป็นรถคนละประเภทกัน (MPV และ PPV) แต่มีความอเนกประสงค์ มีทรงสูงแบบ 7 ที่นั่ง และมีกลุ่มลูกค้าใกล้เคียงกันคือ คนที่มีครอบครัวระดับ 5-7 คน ซึ่งมีงบประมาณ 1 ล้านกว่า มีตัวเลือกรุ่นย่อยด

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jul 21, 2023

 • ฤานี่จะเป็น 2024 Toyota Fortuner ใหม่ วางขุมพลังไฮบริด

  มีกระแสข่าวว่า 2024 Toyota Fortuner (2024 โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์) ใหม่กำลังจะถึงเวลาเผยโฉมอย่างเป็นทางการในอีกไม่ช้า เวลานี้ Toyota กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา Fortuner เจนเนอเรชั่นใหม่ในขั้นตอนสุดท้าย ก่อนถึงกำหนดการออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปี 2024 โดยมาพร้อมคุณสมบัติใหม่เอี่ยมที่น่าสนใจมากมาย รูปลักษณ์ภายนอกของรถพีพีวีรุ่นใหม่นี้มีรายงานว่าจะถ่ายทอดแรงบันดาลใจมาจากรถกระบะ Tacoma รุ่นใหม่ ซึ่งแน่นอนว่าสอดคล้องกับรายงานข่าวก่อนหน้านี้ที่ว่ารถกระบะบนพื้นฐานเดียวกันอย่าง Hilux Revo ก็จะมีหน้าต

  MayMay

  Jul 19, 2023

 • Rendered : Suzuki Fortuner เปลี่ยนโลโก้ใหม่เพื่อขายอินเดีย พื้นฐานจากรุ่นยืนหนึ่งในไทย

  ภาพเรนเดอร์ Toyota Fortuner กลายเป็นตรา Suzuki เพื่อขายในอินเดีย อาจมีความเป็นไปได้จริง เพราะสองค่ายนี้มีความสัมพันธ์อันดีต่อกันอยู่แล้ว ความสัมพันธ์ที่ดี Suzuki และ Toyota จับมือกันในระดับโลกเพื่อเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ และพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต โดยเฉพาะในอินเดีย Maruti Suzuki ได้เริ่มจัดส่ง Baleno ให้กับ Toyota ไปแปะตราขายในชื่อ Glanza และในอนาคต รถรุ่นใหม่หลายรุ่นจะถูกแชร์ระหว่าง 2 ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ และ Maruti Suzuki จะเป็นผู้จัดหารถรุ่นต่างๆ เช่น Ertiga, Vitara Brezza และ Ciaz ใหม่ทั้งหมด

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jul 5, 2023

 • ลือกระหึ่ม Toyota กำลังพัฒนารถเอสยูวีรุ่นเล็กกว่า Fortuner ขายปีหน้า

  Toyota (โตโยต้า) ตกเป็นข่าวว่ากำลังพัฒนารถเอสยูวีแนวออฟโรดรุ่นใหม่ที่มีขนาดเล็กกว่า Fortuner (โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์) ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นเป็นผู้นำตลาดรถยนต์ในหลายประเทศ โดยเฉพาะในเอเชีย-แปซิฟิก พวกเขาครองเจ้าตลาดทั้งอินโดนีเซีย ไทย ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ไต้หวัน เวียดนาม รวมถึงญี่ปุ่นเองด้วย หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ Toyota ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องยาวนานคือการบุกเบิกเซกเมนท์ใหม่และการทำตลาดรถยนต์ที่ครบครันเกือบทุกประเภท โดยเฉพาะเมื่อพูดถึงรถอเนกประสงค์ประเภทเอสยูวี ครอสโอเวอร์ หรือเอ็มพี

  MayMay

  May 31, 2023

ดูเพิ่มเติม