THB 1,599,000 - 2,069,000ยังไม่คอนเฟิร์ม

ราคา Mazda CX-8 2021 ที่ไทย

รายละเอียด Mazda CX-8
เกรดD-Segment
ตัวถังSUV
รูปแบบเกียร์-
ปริมาตรกระบอกสูบ2.2 - 2.5L
กำลังสูงสุด190 - 194PS
จำนวนที่นั่ง6 - 7
เช็คสเปค CX-8

ใหม่ล่าสุด Mazda CX-8

มาสด้าเผย 6 คุณค่าใน CX-8 ครอสโอเวอร์เอสยูวีพรีเมี่ยม ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ สะท้อนรสนิยม

ปัจจุบันหลายคนอาจกำลังมองหารถยนต์ที่ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายรูปแบบมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ห้องโดยสารที่กว้างขวางสะดวกสบาย การขึ้นลงและเข้าออกทำได้สะดวก ขับขี่คล่องตัวทั้งในเมืองและการเดินทางไกล รองรับผู้โดยสารได้มากกว่ารถยนต์นั่งทั่วไป จึงเกิดเป็นรถประเภทครอสโอเวอร์เอสยูวีขึ้นมา เพื่อตอบสนองควา...
อ่านข่าว
Mazda CX-8 (มาสด้า ซีเอกซ์-8) เป็นรถยนต์ SUV ขนาดใหญ่ 7 ที่นั่ง เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อเดือนพฤษจิกายน 2019 ชูความโดดเด่นด้วยการผสานรวมความสปอร์ต กับความอเนกประสงค์Mazda CX-8 มีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 รูปแบบ แบบเชื้อเพลิงเบนซิน 2.5 ลิตร และแบบดีเซล 2.2 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ราคาจำหน่ายตั้งแต่ 1.599...
อ่านเพิ่มเติม
ดูเพิ่มเติม

รุ่นย่อยและราคา Mazda CX-8

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Pros&Cons Mazda CX-8

Pros

 • ดีไซน์ภายนอกหรู ดีไซน์ของ Mazda CX-8 มาพร้อมสไตล์รถยนต์ PPV รถอเนกประสงค์เพื่อครอบครัว โดยยังคงเป็นการออกแบบ KODO Soul of Motion ที่มีความเรียบง่ายแต่สง่างาม ตัวถังโค้งมนสะดุดตา
 • ภายในรองรับการใช้งานจริง ภายในห้องโดยสารของ Mazda CX-8 ใช้วัสดุออกแบบทำให้ดูพรีเมียม ล้ำสมัย อุปกรณ์ภายใน Mazda CX-8 รองรับการใช้งานที่หลากหลายตามสไตล์ของผู้ขับขี่
 • ห้องโดยสารเงียบ Mazda CX-8 มีการพัฒนาการเก็บเสียงได้ดีขึ้นมากกว่าเดิม เสียงเข้าห้องโดยสารของ Mazda CX-8 น้อยมาก แม้ว่าจะวิ่งด้วยความเร็วแต่ก็เสียงเข้ามาน้อยลง
 • ระบบความปลอดภัยโดดเด่น Mazda CX-8 อัดแน่นไปด้วยระบบความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นถุงลมนิรภัย เซ็นเซอร์กะระยะหน้าหลัง พร้อมกล้องแสดงภาพ 360 องศาที่ช่วยให้การถอยจอด
 • การเข้าโค้งดี Mazda CX-8 มาพร้อม G-Vectoring Control ที่ช่วยควบคุมการทำงานของล้อ เมื่อเข้าโค้งทำให้รู้สึกถึงความแน่น มั่นคง ไม่ว่ารถวิ่งเร็วขนาดไหน

Cons

 • เบาะท้ายนั่งไม่สบาย แม้ว่า Mazda CX-8 จะมีการออกแบบให้กว้างขึ้นแถว 1 แถว 2 ค่อนข้างนั่งสบายก็จริง แต่แถว 3 ที่อยู่ท้ายสุดอาจแคบไปหน่อยสำหรับคนตัวใหญ่
 • ช่องระบายอากาศแถว 3 อยู่ด้านล่าง เบาะนั่งแถว 3 ของ Mazda CX-8 มีการออกแบบช่องระบายอากาศที่อยู่บริเวณใต้เบาะ 2 นั่นหมายความว่าลมจะพัดจากด้านล่างขึ้นมา
 • ไม่มี Paddle Shift Mazda CX-8 มาพร้อมพวงมาลัยทรงสปอร์ต 3 ก้าน แต่ Mazda CX-8 ไม่มีแป้นเปลี่ยนเกียร์ Paddle Shift มาให้ อาจทำให้รู้สึกว่าการขับขี่ยังไม่สะดวกเท่าไหร่
 • ไม่ใช่สายลุย หากใครคาดหวังว่า Mazda CX-8 จะเป็นรถครอบครัวที่สามารถพาลุยท่องเที่ยวได้ อาจต้องเปลี่ยนความคิด เพราะแม้แต่ Mazda CX-8 รุ่น 4WD ก็ยังไม่ใช่รุ่นที่ไว้ใช้ลุยโคลนหรือพื้นที่ทุรกันดารได้เท่ารถ PPV สายลุยค่ายอื่น
 • ยังไม่ค่อยประหยัดน้ำมัน ด้วยเครื่องยนต์ที่เป็นรถขนาดใหญ่ตามสไตล์ PPV ทำให้ Mazda CX-8 ยังไม่ค่อยประหยัดน้ำมัน ยิ่งถ้าขับในเมืองอาจต้องทำใจเรื่องอัตราการบริโภคน้ำมันค่อนข้างมาก
 • ภาพรวม
 • ภาพภายนอก
 • การออกแบบภายใน
 • องค์ประกอบ
 • ระบบพลังงาน
 • ประสบการณ์การขับขี่
 • ความสะดวกสบายของการนั่งรถ
 • สรุป
 • ภาพรวม

  SUV พรีเมียมสไตล์ Mazda CX-8 2020 

  Mazda (มาสด้า) ค่ายรถสัญชาติญี่ปุ่นที่เข้ามาทำการในไทยมานาน และเมื่อไม่นานนี้ก็ได้ส่ง Mazda CX-8 รุ่นปี 2020 ที่มาพร้อม 4 รุ่นย่อยให้เลือก ได้แก่ รุ่น 2.5 S และ 2.5 SP ที่ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV-G โดยรุ่น 2.5 S มีราคาที่ 1,599,000 บาท ส่วน 2.5 SP ราคาอยู่ที่ 1,699,000 บาท และอีก 2 รุ่นเป็น รุ่น XDL และ XDL Exclusive ที่ติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซล SKYACTIV-D โดยรุ่น XDL ราคา 1,899,000 บาท และ XDL Exclusive อยู่ที่ 2,069,000 บาท
  Mazda CX-8 2020 เปิดตัวในไทยเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 นี้ชูจุดเด่นในเรื่องห้องโดยสารที่มีเบาะนั่งแบบ 3 แถวให้เลือกทั้งแบบ 6 ที่นั่ง และ 7 ที่นั่ง ซึ่ง รุ่น 2.5 S และ 2.5 SP นั้นรองรับเชื้อเพลิงทางเลือกสูงสุด E20 ให้อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 13.2 กม./ลิตร ขณะที่รุ่น XDL (7 ที่นั่ง) ให้อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 17.5 กม./ลิตร และ XDL Exclusive (6 ที่นั่ง) ให้อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 14.7 กม./ลิตร

 • ภาพภายนอก

  รูปลักษณ์ภายนอกของ Mazda CX-8 2020 (มาสด้า) ยังคงเอกลักษณ์ KODO design : Soul of Motion ด้วยการออกแบบสไตล์“Less is More”เรียบง่ายแต่ดูดี โดดเด่นด้วยกระจังหน้าทรง Signature Wing ไฟหน้าโปรเจ็คเตอร์ของ Mazda CX-8 2020 แบบ LED ที่ปรับระดับสูงต่ำอัตโนมัติ ดีไซน์กันชนหน้า Mazda CX-8 2020 หรูหรา มีกระจกมองข้างปรับและพับไฟฟ้าพร้อมไฟเลี้ยว ในรุ่นท็อปอย่าง Mazda CX-8 XDL EXCLUSIVE มาพร้อมไฟตัดหมอกคู่หน้าแบบ LED ส่วนด้านล่างของ Mazda CX-8 2020 เป็นล้ออัลลอย 19 นิ้วท่อไอเสียคู่แบบสปอร์ต พร้อมปลายท่อโครเมียม

  ตัวรถ Mazda CX-8 2020 (มาสด้า) มีให้เลือก 6 สี ได้แก่ สีแดง Soul Red Crystal, สีเทา Machine Gray, สีขาว Snowflake White Pearl, สีดำ Jet Black, สีน้ำเงิน Deep Crystal Blue และสีเงิน Sonic Silver

  มิติตัวรถ Mazda CX-8

  Mazda CX-8 2020

  ความกว้าง 

  4,900 มม.

  ความยาว

  1,840 มม. 

  ความสูง

  1,730 มม. 

  ฐานล้อรถ 

  2,930 มม. 

  ใต้ท้องรถ

  200 มม.

 • การออกแบบภายใน

  ส่วนภายในของ Mazda CX-8 2020 (มาสด้า) ห้องโดยสารตกแต่งด้วยโทนสีดำ วัสดุไม้เนื้อแท้ผสมกับสีชาติโครม ทำให้ Mazda CX-8 2020 สัมผัสได้ถึงความหรูหราและพรีเมียม ส่วนคอนโซลหน้าและแผงประตู Mazda CX-8 2020 เลือกใช้วัสดุแบบ Soft Touch เบาะนั่ง Mazda CX-8 2020 เป็นเบาะหนัง Nappa สีแดง Deep Red เดินเส้นตะเข็บด้วยด้ายสีน้ำตาลเข้ม ใน Mazda CX-8 2020 ยังใส่ใจด้วยการเบาะออกแบบให้รองรับสรีระของผู้ขับและผู้โดยสารอีกด้วย

  ด้วยการออกแบบให้เบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้าได้ถึง 8 ทิศทาง พร้อมระบบปรับเบาะดันหลังไฟฟ้า เบาะ Mazda CX-8 2020 โดยสารด้านหน้าปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง ในส่วนของเบาะแถวที่ 2 ที่เป็นเบาะนั่งแบบ 2 ที่นั่งสามารถปรับได้แบบ 50:50 เบาะนั่งแบบ 3 ที่นั่งปรับได้แบบ 60:40

 • องค์ประกอบ

  สิ่งอำนวยความสะดวก Mazda CX-8

  สิ่งอำนวยความสะดวกใน Mazda CX-8 (มาสด้า) นั้นมีมาให้ครบครัน Mazda CX-8 มีหน้าจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่แบบสีบนกระจกหน้า Windshield Active Driving Display มาตรวัดความเร็วแบบอนาล็อค พร้อมจอแสดงผลแบบสี 4.6 นิ้ว ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ Tri Zone โดยเบาะนั่งแถวที่ 2 นั้น จะมีแผงควบคุมอุณหภูมิแยกโซนให้ต่างหาก กระจกมองหลังปรับแสงอัตโนมีติ
  ระบบ Infotainment ก็มีหน้าจอสีระบบสัมผัส Center Display ขนาด 7 นิ้ว ควบคุมผ่านปุ่ม Center Commander มีระบบ Mazda Connect พร้อม Apple CarPlay และ Android Auto มีเครื่องเล่น CD/MP3/DVD ทั้ง Mazda CX-8 ยังมีระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์ผ่านบลูทูธ และระบบสั่งการด้วยเสียง ส่วนในรุ่นท็อปสุดอย่าง XDL Exclusive จะมีระบบเสียงรอบทิศทางของ Bose 10 ตำแหน่ง เบาะนั่งแถวที่ 2 แบบ Captain Seat (6 ที่นั่ง) แยกซ้าย-ขวาพร้อมคอนโซลกลาง รวมทั้งมีช่อง USB สำหรับชาร์จไฟ 2 ช่อง เป็นอุปกรณ์มาตรฐานที่เพิ่มของ Mazda CX-8

  ระบบความปลอดภัย Mazda CX-8

  ด้านความปลอดภัยของ Mazda CX-8 2020 (มาสด้า) มาพร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัยอย่าง i-Activsense และทุกรุ่นของ Mazda CX-8 2020 นั้นก็ใส่อุปกรณ์มาตรฐานมาเต็มที่ ได้แก่ ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง ระบบแสดงภาพ 360 องศาที่เห็นได้รอบทิศทาง ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติแบบ Advance ระบบควบคุมสมรรถนะการขับขี่อัจฉริยะ G-Vectoring Control
  ส่วนในรุ่นท็อปอย่าง Mazda CX-8 XDL Exclusive ก็มีเพิ่มมากขึ้นตามความพรีเมียม ได้แก่ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัตโนมัติ AWD ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติขณะถอยหลัง ระบบไฟหน้า LED อัจฉริยะ ระบบไฟหน้า LED อัจฉริยะ ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลน ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน และระบบช่วยเตือนเมื่อเหนื่อยล้าขณะขับขี่

 • ระบบพลังงาน

  ระบบขับเคลื่อน Mazda CX-8

  Mazda CX-8 2020 (มาสด้า) ในรุ่น 2.5 S และ 2.5 SP มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV-G ที่มีขนาดความจุ 2.5 ลิตร Dual S-VT ให้พละกำลังสูงสุด 194 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 258 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที
  ส่วน Mazda CX-8 2020 (มาสด้า) ในรุ่น XDL และ XDL Exclusive ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซล SKYACTIV-D ที่มีขนาดความจุ 2.2 ลิตร VVT และเทอร์โบแปรผัน ให้พละกำลังสูงสุด 190 แรงม้า ที่ 4,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบต่อนาที

  สมรรถนะ Mazda CX-8

  สมรรถนะการขับขี่ของ Mazda CX-8 2020 (มาสด้า) นั้น ในรุ่น 2.5 S และ 2.5 SP ทำงานประสานคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด อีกทั้ง Mazda CX-8 2020 ยังรองรับเชื้อเพลิงทางเลือกสูงสุด E20 ซึ่งให้อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 13.2 กม./ลิตร ส่วนในรุ่น XDL และ XDL Exclusive นั้นทำงานขับเคลื่อนด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด เช่นกัน ในรุ่น XDL (7 ที่นั่ง) ให้อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 17.5 กม./ลิตร และ XDL Exclusive (6 ที่นั่ง) ให้อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 14.7 กม./ลิตร โดยทั้งสี่รุ่นของ Mazda CX-8 นั้นมาพร้อมโหมด Activematic ที่ช่วยปรับการขับขี่ให้สนุกมากยิ่งขึ้น

 • ประสบการณ์การขับขี่

  สำหรับ Mazda CX-8 (มาสด้า) แม้ตัวรถจะดูใหญ่ แต่เมื่อคุณได้กดคันเร่งเท่านั้นแหละ ตัวรถจะพุ่งพรวดออกไปทันทีจนบางทีคุณอาจจะนึกว่าตัวเองกำลังขับ Mazda 3 อยู่ และถ้าคุณอยากซิ่งมากกว่านี้อีก สำหรับรุ่นเครื่องยนต์เบนซินคุณสามารถปรับเป็นโหมดสปอร์ตได้ แต่รุ่นเครื่องดีเซลหมดสิทธ์ แต่ไม่ใช่ว่าดีเซลไม่แรงนะ Mazda CX-8 ก็แรงเหมือนกันแต่คันเร่งมันอาจจะไม่ไวเท่าโหมดสปอร์ตของเครื่องเบนซินแค่นั้น ดีเซลของ Mazda CX-8 จะได้เปรียบก็ตอยขับรถขึ้นดอยที่แรงบิดมีมาให้ตั้งแต่รอบต่ำนี่แหละ สำหรับการขับ Mazda CX-8 ทั่วไปถือว่าทำได้คล่องแคล่วกว่าขนาดตัว อารมณ์เหมือนขับ CX-5 ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องดีเพราะมันขับง่ายกว่าที่คิดไว้ พวงมาลัยเบาแต่เบาแบบไม่โหวงขับแล้วยังมั่นใจได้ ผู้หญิงที่อยากขับรถใหญ่น่าจะถูกใจเจ้าคันนี้ได้ไม่ยาก ช่วงล่างแป้นเบรกระยะค่อนข้างสั้นต้องทำความเคยชินสักพักแต่ถ้าชินแล้วกะน้ำหนักเบรกได้ง่ายขึ้นแน่นอน แต่ต้องเผื่อรถแอบไหลเล็กน้อยเพราะอย่าลืมว่าถึงมันจะขับคล่องแต่น้ำหนักตัวรถที่มากทำให้โมเมนตัมมันมีมากเช่นกัน

 • ความสะดวกสบายของการนั่งรถ

  เรื่องความสบายของ Mazda CX-8 (มาสด้า) ในการโดยสารทำได้ดีที่สุดในบรรดารถ SUV ของมาสด้า ทุกอย่างที่คิดว่าคนจะสัมผัสถูกบุนุ่มมาหมดแล้ว เบาะนั่งของ Mazda CX-8 ใหญ่ นั่งสบาย ส่วนที่รองรับขาก็ทำได้ดีกว่ารุ่นอื่นๆ Mazda CX-8 สามารถปรับแอร์แยกโซนกันได้ทั้งผู้โดยสารแถวหน้าและแถวสอง แต่ผู้โดยสารแถวสามที่นั่งเจ้าคันนี้อาจจะไม่แฮปปี้เพราะช่องแอร์ดันไปอยู่ใต้เบาะแถวสอง ทำให้บริเวณลำตัวแทบไม่โดนแอร์เลยเวลาใช้งานจริง เท้าเย็นแต่ลำตัวนี่อาจจะมีเหงื่อตกได้ เป็นที่น่าเสียดายมากจริงๆ เครื่องเสียงพอใช้ได้ จอกลางของ Mazda CX-8 เล็กเกินไปหน่อยเวลาต้องมาดูแผนที่ ถึงจะทัชสกรีนได้แต่ต้องเอื้อมค่อนข้างเยอะหน่อยเป็นอีกจุดที่ใช้งานไม่ค่อยสะดวก นอกนั้นดีงามหมด การเก็บเสียงทำได้ดี

 • สรุป

  Mazda CX-8 2020 (มาสด้า) มาพร้อมการออกแบบทั้งภายนอกภายในที่ดูดีหรูหราสบาย การดีไซน์อุปกรณ์อำนวยความสะดวกก็ใช้งานง่าย ระบบความปลอดภัยของ Mazda CX-8 2020 ก็ครบครันทำให้ขับขี่ปลอดภัยมากขึ้น เรียกได้ว่า Mazda CX-8 2020 เป็นรถสำหรับครอบครัวยุคใหม่หรือผู้ที่มีไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบการเดินทางโดยเฉพาะ เป็นรถที่พาเดินทางไปทุกที่หรือใช้ในชีวิตประจำวันได้สบาย หากใครสนใจรถ Mazda CX-8 2020 ก็สามารถไปสัมผัสตัวจริงได้ที่โชว์รูม Mazda ทุกสาขาทั่วประเทศ

ภายนอก

ภายใน

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

5 อันดับรถ SUV

10 อันดับรถเบนซิน

10 อันดับรถประหยัด

FAQ Mazda CX-8

  • อุ้ย'เหี้ยย ส่อง

   อุ้ย'เหี้ยย ส่อง

   มีระบบกันสะเทือนด้านหน้าและรุ่นย่อยของMazda CX-8 ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 2.5 Mazda CX-8 Skyactiv-G SP2020 2.5 Mazda CX-8 Skyactiv-G S2020 2.2 Mazda CX-8 Skyactiv-D XDL2020 2.2 Mazda CX-8 Skyactiv-D XDL Exclusive
   ระบบกันสะเทือนด้านหน้าMacPherson StrutMacPherson StrutMacPherson StrutMacPherson Strut
  • ชินณพัฒน์

   ชินณพัฒน์

   มีสัญญาณกะระยะถอยหลังและรุ่นย่อยของMazda CX-8 ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 2.5 Mazda CX-8 Skyactiv-G SP2020 2.5 Mazda CX-8 Skyactiv-G S2020 2.2 Mazda CX-8 Skyactiv-D XDL2020 2.2 Mazda CX-8 Skyactiv-D XDL Exclusive
   สัญญาณกะระยะถอยหลังใช่ใช่ใช่ใช่
  • ซุ้ม ส. เมธาสิทธิ์

   ซุ้ม ส. เมธาสิทธิ์

   มีจำนวนลูกสูบและรุ่นย่อยของMazda CX-8 ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 2.5 Mazda CX-8 Skyactiv-G SP2020 2.5 Mazda CX-8 Skyactiv-G S2020 2.2 Mazda CX-8 Skyactiv-D XDL2020 2.2 Mazda CX-8 Skyactiv-D XDL Exclusive
   จำนวนลูกสูบ4444

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Mazda CX-8 2.5 Skyactiv-G S

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถยอดนิยม

VS