THB 2,890,000รอคอนเฟิร์ม

ราคา Mazda MX-5 2021 ที่ไทย

รายละเอียด Mazda MX-5
เกรดSports Car
ตัวถังConvertible
รูปแบบเกียร์-
ปริมาตรกระบอกสูบ2.0L
กำลังสูงสุด184PS
จำนวนที่นั่ง2
เช็คสเปค MX-5

ใหม่ล่าสุด Mazda MX-5

รู้จักระบบ Kinematic Posture Control ชื่อสุดเท่ช่วย 2022 Mazda MX-5 ขับดีขึ้นแค่ไหน?

2022 Mazda MX-5 (2022 มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5) รุ่นปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการ เตรียมทยอยออกจำหน่ายในหลายประเทศทั่วโลกหลังจากเริ่มต้นทำตลาดครั้งแรกมาตั้งแต่ปี 2015 เมื่อเวลาผ่านมานานกว่า 6 ปีก็ได้เวลาปรับโฉมเพิ่มความสดใหม่เอาใจลูกค้าที่มองหารถสปอร์ตโรดสเตอร์ 2 ที่นั่ง การอัพเกรดครั...
อ่านข่าว

2024 Mazda MX-5 ยืนยันใช้เครื่องยนต์เหมือนเดิม คาดมาพร้อม Skyactiv-X ที่แรงและรักษ์โลก

ทำเอาแฟน ๆ ทั่วโลกลุ้นกันใจหายใจคว่ำกับอนาคตของโรดสเตอร์ขวัญใจคนทั้งโลกอย่าง 2024 Mazda MX-5 (มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5) ที่มีข่าวลือว่ามาสด้ากำลังพิจารณาทางเลือกปลั๊กอินไฮบริดหรือขุมพลังไฟฟ้ามาติดตั้งในโรดสเตอร์รุ่นแรกในอนาคตอย่างไรก็ตาม มีการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า รถยนต์สปอร์ตเปิดประทุนรุ่นนี้ ที่...
อ่านข่าว

รถอะไรเอ่ย? เป็นสปอร์ตประตูตู้กับข้าวหนึ่งเดียว ที่มือสองไม่เกิน 5 แสน แถมได้ม้า 200 กว่าตัว

หากคุณเป็นคนชอบความแรง การขับขี่ที่สนุกสนาน แต่ไม่อยากจ่ายเงินหลายล้านให้กับรถยนต์ ในประเทศไทยยังพอมีรถสปอร์ตมือสองทางเลือกให้คุณได้โดยเป็นรถที่มีเอกลักษณ์ตรงที่อาจจะเป็นรถสปอร์ตเพียงคันเดียวที่มีการใช้งานประตูแบบตู้กับข้าว และยังมีราคาที่หาได้ไม่เกิน 500,000 บาทพร้อมเครื่องยนต์ลูกสูบหมุนใช่แล้วครับ...
อ่านข่าว

หรือโรตารี่กำลังจะกลับมา? Mazda จดทะเบียนเครื่องหมายการค้า R-Series ใหม่จะเป็นอะไรกัน?

ล่าสุดทาง Mazda (มาสด้า) ในประเทศญี่ปุ่นได้มีการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า R Series โดยเป็นโลโก้ตัว R หร้อมสามเหลี่ยมสีแดงที่มุมข้าง อาจบ่งบอกว่ามาสด้าอาจกลับมาผลิตรถยนต์สปอร์ตสมรรถนะสูงใหม่เร็ว ๆ นี้แม้จะเป็นการจดทะเบียนตั้งแต่วันที่ 3 มิถุนายน 2021 แต่ก็ไม่มีรายละเอียดอื่น ๆ ใดเลย ซึ่งทำให้มีความเ...
อ่านข่าว
Mazda MX-5 (มาสด้า เอ็มเอกซ์-5) รถยนต์สปอร์ตเปิดประทุนที่ขายดีที่สุดในโลก เปิดตัวรุ่นปรับปรุง ND2 ในปี 2019 ซึ่งได้รับการพัฒนาเครื่องยนต์ใหม่ให้แรงม้ามากขึ้น อีกทั้งยังมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากขึ้นอีกด้วยMazda MX-5 ใช้เครื่องยนต์ Skyactiv-G ขนาด 2.0 ลิตร ชนิด 4 สูบ สร้างพละกำลังแรงม้าสูงสุด 184 แรง...
อ่านเพิ่มเติม
ดูเพิ่มเติม
window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Model_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400996772-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400996772-0'); });

Pros&Cons Mazda MX-5

Pros

 • ภายในเก็บเสียง ห้องโดยสารภายในของ Mazda MX-5 ใช้วัสดุที่ช่วยดูดซับเสียงค่อนข้างดี ทำให้ห้องโดยสารเป็นส่วนตัว แต่เมื่อเปิดประทุนของ Mazda MX-5 ก็สามารถจัดการเสียงที่วนในห้องโดยสารได้ดีทีเดียว
 • ระบบสิ่งบันเทิงทำได้ดี ภายใน Mazda MX-5 มีหน้าจอระบบ Infotainment อยู่ตรงกลางเหนือคอนโซลขนาด 7 นิ้ว นั่นหมายความว่าคุณไม่ต้องละสายตาก้มมองขณะขับรถ
 • ระบบความปลอดภัยเยี่ยม Mazda MX-5 มีระบบความปลอดภัยที่ทำให้มั่นใจยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นระบบเตือนการออกนอกเลน (LDWS) ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน (ABSM) ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติ (SCBS)
 • ขับสนุก Mazda MX-5 มาพร้อมเครื่องยนต์ Skyactiv-G 2.0 ลิตร ที่ให้กำลัง 184 แรงม้า แรงบิด 205 นิวตันเมตร ด้วยน้ำหนักตัวรถที่เบา พร้อมกับการออกแบบเป็นไปตามหลักอากาศพลศาสตร์ทำให้รถคล่องตัว
 • ขับประจำวันได้ แม้ว่า Mazda MX-5 จะออกแบบให้เป็นรถสปอร์ต แต่ที่นั่งภายในของ Mazda MX-5 ก็ออกแบบให้รองรับสรีระ พวงมาลัยแบบเอียงที่ช่วยให้ขับถนัดขึ้น เรียกได้ว่า Mazda MX-5 เป็นรถที่สามารถขับในชีวิตประจำวันได้สบายๆ

Cons

 • ภายในแคบ ด้วยความที่ Mazda MX-5 ออกแบบเพื่อเป็นรถสปอร์ต ดังนั้นต้องทำใจเลยว่าภายในของ Mazda MX-5 ค่อนข้างแคบ เมื่อเข้าไปนั่งอาจรู้สึกอึดอัด ซึ่งไม่เหมาะกับบรรทุกคน เพราะขนาดนั่งคนเดียวยังรู้สึกอึดอัดเลย
 • ทัศนวิสัยการขับขี่ลำบาก Mazda MX-5 มีการออกแบบเป็นรถสปอร์ต ดังนั้นตัวรถ Mazda MX-5 ก็เลยโหลดต่ำเพื่อเพิ่มสมรรถนะการขับขี่ แต่ทว่าก็ทำให้เป็นข้อเสียของ Mazda MX-5 คือทำให้ทัศนวิสัยการขับขี่ค่อนข้างลำบาก
 • พื้นที่เก็บสัมภาระน้อยมาก Mazda MX-5 ไม่เหมาะกับการเก็บสัมภาระสิ่งของเท่าไหร่ ด้วยตัวรถที่เน้นการขับขี่มากกว่า ดังนั้นพื้นที่ของ Mazda MX-5 การใช้สอยเลยน้อย ดังนั้น Mazda MX-5 จึงเหมาะกับการขับขี่ทั่วไปมากกว่า
 • ช่วงล่างกระด้าง ข้อเสียในการขับขี่ของ Mazda MX-5 ก็คือช่วงล่างของ Mazda MX-5 ค่อนข้างกระด้าง เมื่อเจอพื้นถนนที่ผิวขรุขระ ไม่เรียบ ก็จะทำให้รถ Mazda MX-5 สะเทือน กระเด้ง ส่งผลต่อการนั่งที่ทำให้ปวดตัว และขับขี่ Mazda MX-5 เมื่อยขึ้น
 • ใช้หลังคาเปิดประทุนไม่คุ้ม หลังคาเปิดประทุนของ Mazda MX-5 เป็นของคู่กันกับรถสปอร์ต แต่เมื่อนำ Mazda MX-5 มาใช้งานในไทยถือว่าไม่คุ้ม เพราะด้วยสภาพอากาศบ้านเราที่ร้อนมากและฝุ่นก็เต็มไปหมด คงยากที่จะเปิดประทุนรับอากาศ
 • ภาพรวม
 • ภาพภายนอก
 • การออกแบบภายใน
 • องค์ประกอบ
 • ระบบพลังงาน
 • สรุป
 • ภาพรวม

  Mazda MX-5 สปอร์ตคูเป้สุดเฉี่ยว

  Mazda (มาสด้า) ค่ายรถยักษ์ใหญ่ส่ง Mazda MX-5 2020 (มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5) ลงตลาดรถสปอร์ตในไทย โดย Mazda MX-5 2020 มีให้เลือก 2 รุ่น 2.0 RF 6MT เกียร์ธรรมดา และรุ่น 2.0 RF เกียร์อัตโนมัติ ทั้งสองรุ่นราคาเริ่มต้น 2.905 ล้านบาท อัตราสิ้นเปลืองทำได้ที่ 14.49 กิโลเมตร/ลิตร
  Mazda MX-5 2020 เป็นรถสปอร์ตคูเป้าที่ Mazda (มาสด้า) ค่ายรถแดนปลาดิบส่งลงตลาดกลุ่มรถสปอร์ตเปิดประทุน โดยเพิ่งเปิดตัวในไทยเมื่อพฤษภาคมนี้ Mazda MX-5 2020 มี 2 รุ่นให้เลือก ได้แก่ 2.0 RF 6MT เกียร์ธรรมดา และ 2.0 RF 6AT เกียร์อัตโนมัติ ซึ่งมาพร้อมดีไซน์โฉบเฉี่ยวที่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นรถสปอร์ตที่ให้ความสะดวกสบายกับผู้ขับขี่ ภายในของ Mazda MX-5 2020 (มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5) หรูหราสง่าสมเป็นรถสปอร์ต เครื่องยนต์ก็มาพร้อม SKYACTIV-G ที่ให้กำลังสูงสุด 184 แรงม้าที่จะทำให้คุณสนุกกับการเดินทาง

  ราคา Mazda MX-5 2020

  ราคาจำหน่ายทั้ง 2 รุ่นของ Mazda MX-5 2020 (มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5) ราคาเท่ากันคือ 2.905 ล้านบาท โดยมีให้เลือกทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ 2.0 RF 6MT เกียร์ธรรมดา และรุ่น 2.0 RF เกียร์อัตโนมัติ

 • ภาพภายนอก

  Mazda MX-5 (มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5) รุ่นปี 2020 สายสปอร์ตคูเป้เปิดประทุนขนาดกะทัดรัดถูกออกแบบตามแนวคิดจินบะ อิไต (Jinba-Ittai) ถ่ายทอดความเป็นหนึ่งเดียวระหว่างคนกับรถ โดยนำเอาท่วงท่าการเดินของมนุษย์มาเป็นต้นแบบในการพัฒนา แต่ Mazda MX-5 ก็ยังคงรักษาความเป็นรถสปอร์ต Roasters ซึ่งสามารถตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้อย่างดี ทั้งรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงามของ New Mazda MX-5 ให้ความรู้สึกที่แข็งแรงและทรงพลัง อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะมาสด้าได้อย่างลงตัวอีกด้วย

  ด้วยดีไซน์กระทัดรัดและสามารถเปิดประทุนได้ ทำให้เป็นสปอร์ตที่โดดเด่น กระจังหน้าของ Mazda MX-5 เป็นทรงสี่เหลี่ยมดุดัน ไฟเป็น LED ที่มีทั้งไฟสูงต่ำและไฟ Day Time Running Light ไฟท้ายเป็น LED รูปตัวยู ด้านท้ายของ Mazda MX-5 มีชุดหลังคาที่เปิดปิดผ่านระบบไฟฟ้า ใช้เวลาเปิดเปิดเพียง 13 วินาที Mazda MX-5 ยังมีคิ้วบันไดกันรอยสเตนเลสที่ไม่เพียงแต่เพิ่มความทันสมัยแต่ยังให้ประโยชน์ใช้สอยอีกด้วย ส่วนล้อเป็นอัลลอยขนาด 17 นิ้วที่เป็นสีดำ Metallic เพิ่มความสปอร์ตพรีเมียมขึ้นอีก
  Mazda MX-5 2020 (มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5) มีให้เลือก 6 สี ได้แก่ สีแดง โซล เรด คริสตัล (Soul Red Crystal) สีเทา แมชชีน เกรย์ (Machine Gray) สีเทา โพลีเมทัล เกรย์ (Polymetal Grey) สีน้ำเงิน อีเทอนอล บลู (Eternal Blue) สีดำ เจ็ท แบล็ก (Jet Black) และ สีขาว สโนว์เฟลก ไวท์ เพิร์ล (Snowflake White Pearl)

  มิติตัวรถ Mazda MX-5 2020

  Mazda MX-5 2020

  ความยาว (มม.)

  3,915

  ความกว้าง (มม.)

  1,735

  ความสูง (มม.)

  1,235

  ระยะฐานล้อ (มม.)

  2,310

  ระยะห่างล้อหน้า (มม.)

  1,495

  ระยะห่างล้อหลัง (มม.)

  1,505

  ระยะต่ำสุดจากพื้น (มม.)

  135

  รัศมีวงเลี้ยวแคบสุด (ม.)

  4.7

 • การออกแบบภายใน

  Mazda MX-5 2020 (มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5) ตกแต่งภายในอย่างเรียบง่ายแต่แฝงด้วยความเป็นสปอร์ต เบาะหนังของ Mazda MX-5 2020 แบบ Perforated ที่เดินด้วยตะเข็บสีแดงตัดกันได้ดีกับส่วนที่เป็นสีดำของภายใน วัสดุทุกชิ้นของ Mazda MX-5 2020 มีคุณภาพมีการออกแบบอย่างประณีต แสดงถึงความพรีเมียม แผงประตูก็ถูกออกแบบด้วยโทนสีเดียวกันกับตัวถัง นอกจาก Mazda MX-5 2020 (มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5) จะดีไซน์โดดเด่นแล้วก็ยังมีคุณสมบัติช่วยดูดซับเสียงภายในได้ดีอีกด้วย คอนโซลหน้า พวงมาลัย และหัวเกียร์หุ้มด้วยหนัง กระจกมองข้างและเซ็นทรัลล็อคจะอยู่ทางแผงประตูทั้งหมด

 • องค์ประกอบ

  สิ่งอำนวยความสะดวกภายใน Mazda MX-5 2020

  Mazda MX-5 (มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5) มากับเทคโนโลยีอำนวยความสะดวก พวงมาลัยติดตั้งระบบ Padding Paddle Shift มีจอสี Center Display ขนาด 7 นิ้ว ที่สามารถเชื่อมต่อบลูทูธและเสียบ USB ได้ อีกทั้ง Mazda MX-5 ก็ยังรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ซึ่งมาพร้อมเทคโนโลยี Mazda Connect ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในทุกเส้นทางการเดินทาง
  ส่วนระบบเสียงของ Mazda MX-5 ก็ได้เครื่องเสียงมีคุณภาพอย่าง Bose ที่ติดตั้งลำโพงมาถึง 9 ตำแหน่ง ที่ช่วยให้การเดินทางรู้สึกผ่อนคลาย ทั้งยังมีกุญแจรีโมทที่ช่วยให้การขับขี่สะดวกมากขึ้น เรียกได้ว่าการใช้งานต่างๆภายในรถ Mazda MX-5 ทำได้ดีเลยทีเดียว

  ระบบความปลอดภัย Mazda MX-5 2020

  ด้วยความเป็นรถสปอร์ต Mazda MX-5 (มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5) จึงได้มอบเทคโนโลยีความปลอดภัยระดับพรีเมียมมาให้ เช่น จะเป็นถุงลมนิรภัยด้านข้างและด้านหน้า 2 คู่ ระบบสัญญานเตือนกันขโมย ระบบความปลอดภัย i-ACTIVSENSE ที่คิดค้นมาเพื่อป้องกันและปกป้องทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร เมื่อต้องเผชิญกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน ได้แก่ ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลน (LDWS) ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติแบบ Advance (Advanced SCBS)
  นอกจากนี้ Mazda MX-5 (มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5) ยังมีระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติขณะถอยหลัง (SCBS-R) ที่ช่วยให้รถหยุดอัตโนมัติเมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง (RCTA) ระบบช่วยเตือนเมื่อเหนื่อยล้าขณะขับขี่ (DAA) ระบบควบคุมความเร็วคงที่ (Cruise Control) ที่ช่วยควบคุมความเร็วของรถได้แบบอัตโนมัติ เรียกได้ว่า Mazda MX-5 จัดระบบความปลอดภัยมาให้แบบครบครัน

 • ระบบพลังงาน

  ขุมพลัง Mazda MX-5 2020

  Mazda MX-5 (มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5) ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV-G ขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 184 แรงม้า ที่ 7,000 รอบต่อนาที แรงบิด 205 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที

  สมรรถนะ Mazda MX-5 2020

  Mazda MX-5 (มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5) เป็นระบบขับเคลื่อนล้อหน้า เครื่องยนต์ทำงานประสานคู่กับเกียร์ที่มีให้เลือกทั้งแบบธรรมดาและแบบอัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมมีโหมด Manual กับปุ่ม Sport ที่ติดตั้งมาให้ ด้วยตัวรถที่เบากับการออกแบบตามหลักพลศาสตร์แล้ว ทำให้การขับเคลื่อนคล่องตัว เมื่ออยู่ในระดับความเร็วสูงก็ไม่ทำให้สะเทือน

 • สรุป

  Mazda MX-5 (มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5) โฉบเฉี่ยวดุดันสมเป็นสปอร์ตคูเป้ ภายใน Mazda MX-5 ก็ออกแบบพรีเมียมไม่แพ้ภายนอก ทั้งยังให้สมรรถนะที่ดีเยี่ยม ความปลอดภัยของ Mazda MX-5 ที่ให้มาก็จัดเต็ม ทำให้ขับขี่ได้อย่างมั่นใจ อีกทั้งยังเป็นรถสปอร์ตที่ราคาเอื้อมถึง ถ้าคุณชอบรถสไตล์สปอร์ตอย่าง Mazda MX-5 2020 (มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5) ก็สามารถสัมผัสตัวจริงหรือสอบถามรายละเอียดได้ที่โชว์รูม Mazda ทั่วประเทศ

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Model_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635401036823-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635401036823-0'); });

FAQ Mazda MX-5

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Model_Mrec1', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1634700362013-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1634700362013-0'); });

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Mazda MX-5 2.0 RF 6MT

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถยอดนิยม

VS