Ford Ranger

ข่าวรถยนต์ Ford Ranger ในไทย

  • 2023 Ford Maverick Tremor กระบะเล็กขอออกลุย อัพช่วงล่างมาใหม่จ่ายเพียงแสนกว่า

   ถึงสหรัฐอเมริกา จะเป็นประเทศที่เน้นการใช้กระบะขนาดใหญ่หรือ Full Size เป็นหลัก แต่หลังจากการเปิดตัวของกระบะขนาดเล็ก Ford Maverick ก็ถือว่าได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีนั่นทำให้ Ford (ฟอร์ด) จึงได้ทำการเปิดตัวแพคเกจ Tremor สำหรับออฟโร้ดใหม่ เอาใจลูกค้าสายลุยได้มากขึ้นตัวรถจะมีให้เลือกแค่เพียงในรุ่น XLT และ Lariat ใช้เครื่อง 2.0 ลิตรเทอร์โบ 4 สูบ กำลัง 253 แรงม้า แรงบิด 375 นิวตันเมตรเดิม สำหรับแพคเกจ Tremor นี้ จะมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ และระบบคลัทช์คู่สำหรับตัดต่อกำลังร

   PatiphanwPatiphanw

   Aug 7, 2022

  • รอลุ้น! 2023 Ford Ranger Lightning ชื่อกระบะไฟฟ้าถูกขึ้นทะเบียนแล้ว

   ชื่อรุ่น 2023 Ford Ranger Lightning (2023 ฟอร์ด เรนเจอร์ ไลท์นิ่ง) ถูกจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า บ่งชี้ความคืบหน้าของการพัฒนารถกระบะพลังงานไฟฟ้าที่เตรียมเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ CarBuzz ในประเทศออสเตรเลียรายงานว่า Ford จดทะเบียนเครื่องหมายการค้า Ranger Lighting และ Maverick Lightning ในภูมิภาคยุโรป ซึ่งจะเป็นการแตกไลน์รถกระบะพลังงานไฟฟ้าเพิ่มเติมแบบครบทุกเซกเมนท์ถึงแม้การจดทะเบียนเครื่องหมายค้าไม่ได้การันตีว่าจะมีการผลิตรุ่นโปรดักชั่นออกวางจำหน่ายจริง แต่ก็เป็นการตอกย้ำคำให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านี

   MayMay

   Jul 26, 2022

  • ลือ 2022 Ford Ranger สเปคอเมริกา จะมาพร้อมกระบะท้ายยาวกว่าทั่วโลก เอาใจคนมีของ

   เรนเดอร์จากคาร์สกู้ปFord Ranger (ฟอร์ด เรนเจอร์) ใหม่นั้น ได้เปิดตัวทั่วโลกไปเมื่อช่วนเดือนพฤศจิกายน 2021 แต่ทางด้าน Ford (ฟอร์ด) เองก็ยังไม่ได้เปิดเผยสเปคในสหรัฐบ้านเิดแต่อย่างใดแต่ก็ได้มีผู้ที่พบเห็นรถต้นแบบในลายพรางแถวโรงงาน Ford ในเมือง Dearborn, Michigan ที่ดูจะมีฐานล้อยาวกว่าเดิมซ้ายภาพเรนเดอร์ ขวาปกติยาวกว่าเดิมจากรายงานกล่าวว่ารถต้นแบบฟอร์ด เรนเจอร์ในสหรัฐอเมริกาที่ค้นพบใน Dearborn แสดงให้เห็นว่าช่องว่างระหว่างซุ้มล้อหลังและประตูด้านหลังได้รับการขยายออกไปเมื่อเทียบกับรุ่นในยุโรป และออสเต

   PatiphanwPatiphanw

   Jul 23, 2022

  • Rendered : 2024 Ford Ranger Lightning อาจจะมีหน้าตาแบบนี้ ทำร่วมกับโฟล์ค รออีก 3 ปี

   2023 Ford Ranger Lightning (ฟอร์ด เรนเจอร์ ไลท์นิ่ง) มีภาพเรนเดอร์ใหม่ปรากฎมาจากฝั่งออสเตรเลีย เผยความเป็นไปได้ที่จะดูคล้าย F-150 Lightning เตรียมความพร้อมไว้ก่อน รถจริงยังพัฒนาอีก 3 ปีข้างหน้าเมื่อประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Ford ที่ยืนยันว่าบริษัทฯ กำลังพัฒนารถกระบะไฟฟ้ารุ่นที่ 2 ต่อจาก F-150 Lightning หลายคนก็คาดเดาว่ามันจะเป็น Ranger Lightning เพราะเป็นรถกระบะขนาดเล็กลงมาจาก F-150 ที่มียอดขายดีมากพอกับการแตกรุ่นย่อยเป็นไฟฟ้าล้วน โดยแชร์ชิ้นส่วนกับรุ่สันดาปให้มากที่สุด เพื่อกดราคาขายให้ไม่แพงเ

   Mr.ArgusMr.Argus

   Jul 22, 2022

  • ลองขับ 2022 Ford Ranger Sport ดับเบิ้ลแคปรุ่นกลาง มีทุกอย่างที่ต้องการ หากคุณไม่ติดหรูนะ

   ลองขับรุ่นย่อยกลางของ Ford Ranger (ฟอร์ด เรนเจอร์) Sport โฉมใหม่ ตัวถังแบบดับเบิ้ลแคป 4 ประตู ยกสูงขับเคลื่อน 2 ล้อ ที่มีออพชั่นครบครัน เพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปแล้ว ซึ่งเราได้นำไปใช้งานประจำวัน ทั้งในเมืองและนอกเมือง พบว่าน่าพอใจมาก หากไม่ติดความหรู หรือติดความสะดวกสบาย ก็ควรซื้อรุ่นนี้เพียงพอแล้วราคา 2022 Ford Ranger รุ่นย่อย Sport มีตัวถังแบบ 2 ตอนดับเบิ้ลแคปเท่านั้น กับค่าตัวดังนี้ Ford Ranger Sport 2.0L Turbo HR 6MT : 929,000 บาท Ford Ranger Sport 2.0L Turbo HR 6AT : 964,000 บาท Ford R

   Mr.ArgusMr.Argus

   Jul 21, 2022

  • เปิดตัว 2023 Volkswagen Amarok ใหม่พื้นฐาน Ranger แต่ใหญ่กว่า แรงกว่าด้วยกำลัง 298 แรงม้า

   หลังจากที่ปล่อยให้ชาวโลกรอชมมานาน Volkswagen ได้ทำการเผยภาพใหม่สำหรับ Volkswagen Amarok กระบะขนาดกลางมาให่เราเห็นแล้ว โดยมีการออกแบบให้หน้าตาแตกต่างกัน แม้ภายในจะยังดูคล้ายอยู่บ้าง แต่ก็มาพร้อมกับเครื่องที่แรงกว่าอย่างเห็นได้ชัดหน้าใหม่ดูลงตัวVolkswagen Amarok นั้นมีพื้นฐานเดียวกันกับ Ford Ranger (ฟอร์ด เรนเจอร์) รุ่นปัจจุบัน มีการออกแบบให้มีความแตกต่างไปจากเดิมด้วยการออกแบบกันชนล่างเป็นรูปคล้ายตัว X ใต้กระจังหน้าสีดำแบบสองชั้น คั่นกลางด้วยเส้นโครเมี่ยมมีไฟ LED พร้อม Daytime Running Light ใหม่,

   PatiphanwPatiphanw

   Jul 16, 2022

  • รวม 5 รถรุ่นบ้าน ๆ ที่โมเดลเชนจ์แล้วแตกต่างจากเดิมอย่างชัดเจน ใครซื้อรุ่นเก่ามีเคือง

   การโมเดลเชนจ์รถยนต์รุ่นใหม่ เป็นการเปลี่ยนเจเนเรชั่นหลังจากที่ทำรุ่นเดิมขายมานานหลายปี ด้วยเทคโนโลยีใหม่ที่คิดค้นได้ รวมถึงเทรนด์การออกแบบที่ไปไว ทำให้มีรถยนต์หลายรุ่นที่ถูกเปลี่ยนเจนฯ แล้วมีความแตกต่างจากเดิมมากมาย ซึ่งทีมงาน Autofun ได้ลงความเห็นว่า มีรถรุ่นบ้าน ๆ เน้นขายจำนวนมากอย่างแพร่หลาย 5 รุ่นนี้ที่แตกต่างจากโฉมเก่ามาก จนอาจทำให้คนที่ซื้อรุ่นก่อนเกิดความน้อยใจได้ รวมให้อ่านกันแบบไม่ได้เรียงตามอันดับมากน้อยแต่อย่างใดHonda City 1.0 TurboHonda City (ฮอนด้า ซิตี้) เจเนเรชั่นที่ 5 ของตระกูลนี

   Mr.ArgusMr.Argus

   Jul 15, 2022

  • ฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง เสริมทัพนักแข่งมากประสบการณ์ พร้อมส่ง Ranger – Mustang ลงสนามแข่งไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรี่ส์ 2022

   ทีม Ford Thailand Racing หรือ FTR พร้อมส่ง Ford Ranger (ฟอร์ด เรนเจอร์) และ Ford Mustang (ฟอร์ด มัสแตง) ที่พัฒนาร่วมกับทีมแข่งและนักแข่งมากประสบการณ์ลงสนามบางแสน สตรีท เซอร์กิต เป็นครั้งแรกในสนามเปิดฤดูกาลแข่งขันไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรี่ส์ 2022 พร้อมเปิดตัวนักแข่งสัญชาติไทย 2 คนในการแข่งขันกระบะ และนักแข่งชาวนิวซีแลนด์อีก 1 คนในรถฟอร์ด มัสแตง โดยการแข่งขันรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรี่ส์ 2022 สนามแรกจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน – 3 กรกฎาคม 2565ทีมฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ที่ก่อตั้งโดยฟอร์ด

   PatiphanwPatiphanw

   Jul 14, 2022

  • ราคาเบนซินแพงจนฉุดไม่อยู่ เราจึงเทียบมาให้ดูว่ากระบะดีเซลคันไหนประหยัดที่สุด

   ช่วงนี้น่าจะเป็นช่วงที่หลาย ๆ ท่าน เริ่มเห็นว่าราคาน้ำมันเบนซินในบ้านเรากำลังแพงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดโดยที่ยังไม่มีทีท่าว่าจะลงกลับกัน น้ำมันดีเซลได้รับการช่วยเหลือจากรัฐบาล ทำให้ราคานั้นค่อนข้างคงที่ ทำให้หลายคนอาจเริ่มหันมาสนใจการซื้อรถกระบะที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซลกันมากขึ้นเราจะพาไปดูกันว่ากระบะที่ขายอยู่ในไทยรุ่นไหนจะประหยัดสุด อิงจาก Eco Sticker 6. MG ExtenderMG Extender (เอ็มจี เอกซ์เทนเดอร์) กระบะหนึ่งเดียวจากประเทศจีน ถือเป็นรถกระบะที่มีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันมากที่สุดตาม ECO Sticker แต่ก็ยังม

   PatiphanwPatiphanw

   Jul 10, 2022

  • Ford กำลังเสียหายหลายล้าน เพราะกระบะยักษ์ F-150 นับสิบคันถูกขโมยไปจากโรงงานใน Dearborn โดยตรง

   รัฐ Michigan ถือเป็นหนึ่งในเป้าหมายหลักของนักย่องเบาเพราะถือเป็นเมืองที่มีโรงงานการผลิตรถยนต์เยอะที่สุดสิ่งที่แปลกก็คือ ทำไมกระบะไซส์ยักษ์ Ford F-150 Raptor ในโรงงานของ Ford (ฟอร์ด) เมือง Dearborn ที่ใกล้ ๆ กันถึงถูกขโมยไปหลายคัน จนถึงขั้นเสียหายเป็นล้านบาทโดนยกไปหลายคันFord ได้ทำการแจ้งกับ Dearborn Police ว่า Ford F-150 Raptor รุ่นที่เน้นการออฟโร้ดได้ถูกขโมยไปเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2022จากการรายงานของ Detroit Free Press โฆษกของเมือง Dearborn, Bilal Baydoun ได้ออกมาให้ข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับสถานกา

   PatiphanwPatiphanw

   Jul 3, 2022