Ford Ranger

ข่าวรถยนต์ Ford Ranger ในไทย

 • 5 ความลับของ 2024 Ford Ranger Sport ที่ซ่อนในรถ นี่คือกระบะขับเคลื่อน 4 ล้อที่คุ้มค่า 1 ล้านบาทเศษ

  รถกระบะ 4 ประตูยกสูงขับเคลื่อน 4 ล้อในปัจจุบัน ถูกใช้งานเป็นรถอเนกประสงค์มากขึ้น ดูจากยอดจดทะเบียนรถประเภทนี้ที่พุ่งสูงกว่าใคร ๆ โดยผู้ผลิต Ford ก็มีตัวเลือกรุ่นย่อย Ranger Sport เป็นตัวเริ่มต้นของรุ่น 4 ประตูขับเคลื่อน 4 ล้อ Ford Ranger Sport (ฟอร์ด เรนเจอร์ สปอร์ต) แม้ว่าจะเป็นรุ่นเริ่มต้นของระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แต่ก็มีฟังก์ชั่นที่ใช้งานได้คุ้มค่าตัว 1,074,000 บาท นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นบางอย่างที่ซ่อนอยู่ในตัวรถ มีทั้งเอาไว้โชว์ และมีทั้งใช้งานได้จริงด้วย เราไปขุดคุ้ยทั่วรถแล้วพบว่ามี 5 ความลับ

  Mr.ArgusMr.Argus

  May 27, 2024

 • Ford Ranger Wildtrak เปิดตัวรุ่นย่อย Diesel V6 3.0 ลิตร กำลัง 250 แรงม้า ราคา 1,519,000 บาท พร้อมออพชั่นดังนี้

  2024 Ford Ranger Wildtrak (ฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทรค) เปิดตัวรุ่นย่อยใหม่ล่าสุดในตระกูลฟอร์ด เรนเจอร์ ยกระดับความแกร่งไปอีกขั้นด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซล V6 ที่ได้รับความนิยมมายาวนานในต่างประเทศ มีความเสถียรและทนทาน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการกำลังและแรงบิดมากขึ้นสำหรับการลากจูงและการขับขี่แบบออฟโรด สเปคเครื่อง Ranger V6 จุดเด่นที่แตกต่างที่สุดของ Ford Ranger Wildtrak V6 อยู่ที่เครื่องดีเซลเทอร์โบเดี่ยว ความจุ 3.0 ลิตร มอบพละกำลังสูงสุด 250 แรงม้า ที่ 3,250 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตร ทำ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Mar 11, 2024

 • Clearance Sales เครือพระนครยนตรการทั้ง Ford Mazda Mitsubishi พร้อมเปิดแบรนด์รถยนต์เพิ่มอีก

  กลุ่มพระนครยนตรการ ผู้ดำเนินธุรกิจรถยนต์แบบครบวงจรมากว่า 66 ปี ซึ่งได้ดำเนินธุรกิจค้าปลีก (ดีลเลอร์) รถยนต์หลากหลายแบรนด์ ทั้ง ฟอร์ด (FORD), มาสด้า (MAZDA), มิตซูบิชิ (MITSUBISHI), วอลโว่ (VOLVO), เกรท วอลล์ มอเตอร์ (GMM), อีซูซุ (ISUZU), ฮอนด้า (HONDA), เอซี เดลโก้ (AC DELCO) หรือผู้ให้บริการหลังการขายรถยนต์เชฟโรเลต (CHEVROLET) โดยปัจจุบันมีโชว์รูมและศูนย์บริการกว่า 30 แห่ง ทั่วประเทศ รวมไปถึงธุรกิจสินเชื่อรถมือสอง, ธุรกิจรถเช่า ไทย เพรสทิจ เร้นท์ เอ คาร์ (THAI PRESTIGE RENT A CAR), โรงงานประกอ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Feb 24, 2024

 • หลังคาโรงรถ Solar cell ที่ใหญ่สุดในไทย ไม่ได้สร้างโดยบริษัท EV แต่เป็นของ Ford เพื่อผลลัพธ์ดังนี้

  Ford (ฟอร์ด) สร้างหลังคาโรงจอดรถใหม่ ให้เป็นแผงโซลาร์เซลล์ที่มีพื้นที่ใหญ่สุดในไทย เพื่อใช้พลังไฟฟ้ากลับมาใช้ในโรงงานผลิตรถยนต์ และจะขยายพื้นที่ใหญ่ขึ้นอีกเรื่อยๆ ทำที่โรงงานฟอร์ด โรงงานฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง (เอฟทีเอ็ม) ผู้ผลิตรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ และฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ เพื่อจำหน่ายทั้งในประเทศ และส่งออกไปจำหน่ายกว่า 100 ประเทศทั่วโลก ร่วมกับบริษัท ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ WHAUP ตรวจความพร้อมการเปิดใช้งานระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ขนาด 7.7 เ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Dec 14, 2023

 • Ford รับ Ranger PHEV ไม่มีแผน เหตุวิ่งไฟฟ้าน้อยไป-ค่ายไม่โฟกัส ส่วน Everest V6 ยังศึกษาตลาดอยู่

  ฟอร์ด เรนเจอร์ ไฟฟ้า Ford Ranger PHEV มาไหม ปิดทางทำตลาดเครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริด ชี้ตลาดไม่ยอมรับ แถมราคาแพงมาก แต่ยังประเมินหาสินค้าอื่นเพิ่มในอนาคต แม้จะมีกระแสข่าวการเปิดตัว Ford Ranger PHEV (ฟอร์ด เรนเจอร์ ปลั๊กอินไฮบริด) ไปทั่วโลก ทำให้มีคำถามว่า Ford (ฟอร์ด) ประเทศไทย มีแผนการที่จะนำเข้ารถยนต์ลูกครึ่งไฟฟ้ารุ่นนี้เข้ามาทำตลาดเพื่อเสริมทัพ Ford Ranger (ฟอร์ด เรนเจอร์) ที่เดินหน้าสร้างยอดขายในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี จนสามารถยึดอันดับ 3 ของตลาดปิกอัพในประเทศไทยได้อย่างเหนียวแน่นหรือไม่ รัฐการ

  PisanPisan

  Oct 16, 2023

 • Ford เผยยังไม่มีแผนทำตลาด Everest PHEV ในเวลานี้

  ผู้บริหารระดับสูงของ Ford (ฟอร์ด) เปิดเผยว่าบริษัทฯ ยังไม่มีแผนการนำเสนอ Everest PHEV ในเวลานี้หลังจากเผยโฉมกระบะ Ranger PHEV ไปแล้ว เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Ford เผยโฉม 2025 Ranger PHEV เป็นครั้งแรก มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน พ่วงด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าและชุดแบตเตอรี่ พร้อมยืนยันว่าเตรียมจัดจำหน่ายครั้งแรกในช่วงปลายปี 2024 อย่างแน่นอน นั่นทำให้คอรถยนต์เฝ้าติดตามว่ารถอเนกประสงค์บนพื้นฐานเดียวกันอย่าง Everest จะได้รับการติดตั้งขุมพลังปลั๊กอินไฮบริดด้วยหรือไม่ซึ่งน่าจะถูกใจกลุ่มลูกค้าครอบครัวที่มองหารถประหย

  MayMay

  Sep 28, 2023

 • มาแล้ว! 2025 Ford Ranger PHEV ปลั๊กอินไฮบริด วางขายปีหน้า

  2025 Ford Ranger PHEV (2025 ฟอร์ด เรนเจอร์ พีเอชอีวี) ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้ว เตรียมวางขายในช่วงต้นปีหน้า Ford นำเสนอ Ranger ปลั๊กอินไฮบริดด้วยการติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.3 ลิตร พ่วงเทอร์โบชาร์จ ทำงานประสานกับชุดแบตเตอรี่และมอเตอร์ไฟฟ้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ Modular Hybrid Transmission ค่ายรถยักษ์อเมริกันเคลมว่ารถกระบะพลังงานลูกผสมรุ่นนี้สามารถขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วน ๆ ได้ไกลกว่า 45 กม. ตามมาตรฐาน WLTP สำหรับศักยภาพการลากจูงสูงสุดอยู่ที่ 3,500 กก. ซึ่ง Ford ยืนยันว่าตัวเ

  MayMay

  Sep 19, 2023

 • พาชม Ford Ranger เวอร์ชั่นเสริมพลังไฟฟ้าเพื่อภารกิจด้านความมั่นคง

  Ford (ฟอร์ด) ทำการโมดิฟายด์รถกระบะ Ranger (ฟอร์ด เรนเจอร์) ให้กลายเป็นเวอร์ชั่นเสริมพลังไฟฟ้าสำหรับใช้ในภารกิจด้านความมั่นคงโดยเฉพาะ Ranger คันนี้ถูกตั้งชื่อว่า FG-P เป็นผลงานของฝ่าย Ford Global Fleet Sales ซึ่งถูกสร้างขึ้นสำหรับบริษัทที่ทำธุรกิจด้านการป้องกันและความปลอดภัย ด้วยคุณสมบัติสำคัญคือการ "เคลื่อนที่ได้อย่างเงียบเชียบ" ไปจนถึงจุดหมาย เว็บไซต์ CarExpert รายงานว่า Ford Global Fleet Sales ทำโปรเจคต์ FG-P ร่วมกับ RMA Group ที่มีสำนักงานใหญ่ในประเทศไทยซึ่งดำเนินธุรกิจในอุตสาหกรรมยานยนต์ โดย

  MayMay

  Sep 18, 2023

 • เทียบสเปค Mitsubishi Triton VS Ford Ranger ตัวขับสองยกสูงในราคา 1 ล้านเท่ากัน ใครคุ้มสุด?

  2024 Mitsubishi Triton (2024 มิตซูบิชิ ไทรทัน) เปิดตัวเจเนเรชั่นใหม่แล้ว มาลองเทียบสเปคกับ 2022 Ford Ranger (2022 ฟอร์ด เรนเจอร์) ในงบประมาณ 1 ล้านบาทเศษ ดูว่าใครจะให้อุปกรณ์และสเปคทางเทคนิคมากกว่ากัน เทียบราคา รุ่นย่อยที่นำมาเทียบกันคราวนี้คือ Mitsubishi Triton Double Cab plus AT ราคา 1,027,000 บาท กับคู่แข่งคือ Ford Ranger Double Cab Wildtrak 2.0L Turbo HR 6AT ราคา 1,064,000 บาท ซึ่งเป็นรุ่นที่ใกล้เคียงกันที่สุด มีค่าตัวต่างกัน 37,000 บาทเท่านั้น เทียบมิติภายนอก มิตซูบิชิ ไทรทัน มีมิติตัวถัง ก

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jul 26, 2023

 • Ford Ranger ปกป้องคนนั่งหลังได้ในระดับ "น่าเป็นห่วง" จากมาตรฐานการชนใหม่ของ IIHS

  หลังจากที่ IIHS สถาบันทดสอบความปลอดภัยของรถในสหรัฐฯ ได้ปรับปรุงมาตรฐานให้สูงขึ้นจากปีที่แล้ว ส่งผลให้รถหลายคันในปัจจุบันได้รับคะแนนการทดสอบที่น้อยลง ซึ่งคราวนี้มาถึงรถกระบะแล้ว ทดสอบรุ่นปี 2022 สเปกอเมริกา เข็มขัดนิรภัยด้านหลังไม่ปลอดภัยเท่าด้านหน้า ใช้หุ่นสะท้อนคนนั่งจริงด้านหลัง เด็กเล็กควรนั่งหลัง IIHS ได้ทดสอบกระบะขนาดกลางสเปกอเมริกาทั้ง 5 รุ่น ได้แก่ Nissan Frontier, Ford Ranger, Chevrolet Colorado, Toyota Tacoma, และ Jeep Gladiator รุ่นปี 2022 การทดสอบโดย IIHS พบว่ารถกระบะขนาดกลางไม่สามารถ

  SalinSalin

  Jul 5, 2023

ดูเพิ่มเติม