• Latest
 • รีวิว
 • คู่มือซื้อรถ
 • ข่าวสาร
 • ความคิดเห็น
 • Ford เล็งขยายไลน์สินค้ารถไฟฟ้า ลุ้นอนาคต Ranger-Everest พกแบตเตอรี่แทนน้ำมัน

  Ford (ฟอร์ด) ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของสหรัฐอเมริกาออกมาประกาศแนวทางในการพัฒนายานยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง หลังประสบความสำเร็จอย่างมากในการเปิดตัวรถปิกอัพไฟฟ้าครั้งแรกอย่าง Ford F-150 Lightning (ฟอร์ด เอฟ-150 ไลท์นิ่ง) ที่ผ่านมาทำให้มีรายงานเพิ่มเติมว่า พวกเขาเตรียมที่จะพัฒนารถยนต์หลากหลายรูปแบบที่ใช้พลังงานไฟฟ้ามากขึ้น จากที่ในปัจจุบัน ฟอร์ดทำตลาดรถยนต์ไฟฟ้าอยู่ 3 รุ่น ได้แก่ เอฟ-150 ที่บอก Ford Mustang Mach-E (ฟอร์ด มัสแตง มัค-อี) และ Ford E-Transit (ฟอร์ด อี-ทรานซิส)แม้ผู้บริหารจะไม่ได้ประกาศระยะเ

  Pisan

  Pisan

  Jun 2, 2021

 • ถ้าหาก 2022 Ford Mustang Mach-E เปิดตัวในไทยราคา 3.5 ล้านบาท คุณยังจะซื้อ Tesla อยู่ไหม?

  งานเปิดตัว Ford Mustang Mach-E สเปคพวงมาลัยขวา2022 Ford Mustang Mach-E (ฟอร์ด มัสแตง มัค-อี) รถครอสโอเวอร์พลังไฟฟ้าล้วน คู่แข่งกับ 2021 Tesla Model Y ซึ่งทำยอดขายดีกว่าเทสล่าไปแล้วทั้งในอเมริกาและหลายทวีปทั่วโลก จนทำให้สาวกเดนตายของค่ายเทสล่าเกิดความอิจฉามาแล้วรุ่นพวงมาลัยสเปคที่มีโอกาสขายไทยมีความเป็นไปได้จะมาไทย2022 ฟอร์ด มัสแตง มัค-อี มีความเป็นไปได้ที่จะมาขายเมืองไทย เนื่องจากมีรุ่นพวงมาลัยจำหน่ายแล้ว โดยเปิดตัวในอังกฤษได้ใช้ไปก่อน ส่วนบ้านเรานั้น มีเสียงตอบรับด้านยอดขายรถสปอร์ต Ford Mustang

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  May 20, 2021

 • ส่องรถแรงสุดเฟี้ยว ก่อนเลี้ยวไปดู Fast & Furious 9 มิถุนายนนี้

  สำหรับใครที่กำลังรอหนังแฟรนไชส์สุดดัง Fast & Furious 9 อยู่ ได้ดูตัวอย่างของหนังกันไปแล้วเกิดความสงสัยว่า รถแต่ละคันในตัวอย่างมีรุ่นอะไรบ้าง เราได้ทำการรวบรวมบางส่วนที่สามารถเห็นได้มาให้ดูกัน2020 Dodge Charger SRT Hellcat Widebodyในฉากเปิดในป่า Dominic Toretto หรือพี่ดอมของเราขับรถ Muscle Car อย่าง Dodge Charger SRT Hellcat Widebody ที่ได้รับชุดแต่งขยายออกด้านข้างจากปกติ และเป็นรถซีดานรุ่นเดียวของ Dodge โดยใช้เครื่องยนต์ 6.2 ลิตร V8 Supercharged ให้กำลังสูงสุด 707 แรงม้าและแรงบิด 881 แรงม้า

  Patiphanw

  Patiphanw

  May 15, 2021

 • BMW จับมือ Ford ลงทุนทำแบต Solid State เสร็จปีหน้า แต่ขอเวลาทดสอบ 9 ปีก่อน จะช้าไปมั้ย ?

  การจับมือระหว่างค่ายรถยักษ์ใหญ่ เพื่อร่วมกันพัฒนารถนั้น เริ่มเป็นนโยบายที่ได้รับความนิยมในหลายค่าย เพื่อการแชร์องค์ความรู้ร่วมกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้า หากต่างคนต่างพัฒนาอาจจะทำได้ไม่เร็วทันใจ จึงต้องอาศัยความรู้และเงินทุนจากค่ายอื่น ๆ มาเสริมซึ่งกันและกัน โดยล่าสุดเป็นความสัมพันธ์ระหว่าง BMW และ Ford เกิดขึ้นแล้วรวมเงินลงขันซื้อ Start-upBMW (บีเอ็มดับเบิ้ลยู) และ Ford (ฟอร์ด) ทั้งคู่ต่างก็มีรถยนต์ไฟฟ้าล้วนออกขายมาแล้ว แต่ทั้งหมดนั้นใช้แบตเตอร์รี่แบบสารเคมีเหลวเหมือนทั่วไปในปัจจุ

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  May 9, 2021

 • Ford ขยี้ Tesla เผยผลสำรวจลูกค้า 2021 Ford Mustang Mach-E ร้อยละ 70 เคยใช้เทสล่ามาก่อน

  2021 Ford Mustang Mach-e (ฟอร์ด มัสแตง มัค-อี) รถครอสโอเวอร์พลังไฟฟ้าล้วน คู่แข่งกับ Tesla Model Y มีทรงท้ายลาดแบบรถสปอร์ตมัสแตง แต่เปลี่ยนตัวถังมาเป็น 5 ประตูยกสูงตามกระแสนิยม ทำให้สร้างยอดจองได้มาก ภายใน 4 เดือนที่ผ่านมา ขายไปได้ 6,600 คันเฉพาะในสหรัฐอเมริกา ทำเอาสาวก Tesla อิจฉาจนมีกรณีตามมาบุลลี่ในโลกออนไลน์กันแล้วFord Mustang Mach-e คู่แข่งกับ Tesla Model Yลูกค้า 70% เคยใช้เทสลาบริษัทฟอร์ดได้ทำการสอบถามผู้ที่ซื้อรถ มัสแตง มัค-อี ออกมาได้ผลลัพธ์ว่า ร้อยละ 70 ของลูกค้าทั้งหมด เคยซื้อเทสล่ามา

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  May 6, 2021

 • Ford Mustang Mach-E มีดีจนติ่ง Tesla อิจฉา ตามไปบูลลี่คนซื้อในโลกโซเชียล

  2021 Ford Mustang Mach-E (ฟอร์ด มัสแตง มัค-อี) เป็นรถครอสโอเวอร์พลังไฟฟ้าล้วน ทรงท้ายลาดแบบรถสปอร์ตชื่อดังในตำนาน พร้อมคงเอกลักษณ์ความเป็นรถเน้นสมรรถนะ ในราคาเอื้อมถึงง่ายตามแบบที่มัสแตงเคยทำเสมอมา โดยเปิดตัวที่อเมริกาเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2019 จัดเป็นคู่แข่งของ Tesla Model Y โดยตรงเกิดการเปรียบเทียบการถูกเปรียบเทียบระหว่างรถสองรุ่นนี้ เกิดขึ้นแทบจะทันทีที่รถเปิดขาย ซึ่งแน่นอนว่าคนอเมริกันหันมาซื้อรถรุ่นนมากมาย จนยอดขายทะลุเป้าภายในครึ่งปีแรก สร้างแรงกระเพื่อมให้สาวก Tesla อิจฉาตาร้อน จนเกิดการบลั

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Apr 11, 2021

 • Ford ส่งโฆษณา Mustang Mach-E 1400 ผ่านรสชาติอันร้อนแรงของซอสพริก

  แม้จะลูกค้าของ Tesla (เทสล่า) บูลลี่เกี่ยวกับรถสปอร์ตไฟฟ้า Ford Mustang Mach-E 1400 (ฟอร์ด มัสแตง มัค-อี 1400) แต่ฟอร์ดก็ยังเดินหน้าโฆษณาเกี่ยวกับสมรถรนะของรถยนต์คันเก่งของพวกเขาต่อไปล่าสุด พวกเขาได้ไปจับมือกับฌอน อีแวนส์ ยูทูปเปอร์ชื่อดังเจ้าของช่อง Hot Ones เพื่อทำแคมเปญในการถ่ายทำร่วมกัน และได้ออกมาเป็นขวดซอสพริกอันเด็ดดวงที่มีโลโก้และรูปรถฟอร์ดติดอยู่อย่างชัดเจนด้วยแนวความคิดในการถ่ายทอดที่ว่า ต้องการเปลี่ยนความรู้สึกในการขับขี่มัสแตง มัค-อี 1400 ให้กลายเป็นซอสรสจัดจ้าน มีกลิ่นอายของความเผ็ด

  Pisan

  Pisan

  Apr 10, 2021

 • รถซุปเปอร์คาร์ในหนังเขาไปหามาจากไหน ทำไมถึงพังได้เหมือนคันละไม่กี่แสน

  จากเรื่อง: Need For Speedหากอยู่บ้านว่าง ๆ หาหนังดีสำหรับคนรักรถยนต์ดูซักเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Fast & Furious, Need for Speed หรือ Baby Driver เห็นเขาขับรถไล่ล่ากัน เอารถหรู ๆ ราคาแรงมาชนกัน ก็อยากเอารถออกไปซิ่งบ้าง แต่ก็กลัวรถจะพังแล้วผู้กำกับหนังเขาเอารถเหล่านี้มาชนกันได้อย่างไร ราคาก็แพง ไม่เสียดายหรือ วันนี้เรามาหาคำตอบกันโล้นกับโล้นเจอกันจริงบ้าง ไม่จริงบ้างรถที่เราเห็นขับกันในหนังนั้น เป็นของจริงทั้งหมด แต่คันที่โดนชนและพังนั้นแน่นอนว่าไม่ใช่ ซึ่ก็แล้วแต่เรื่องและความต้องการของผู้กำกับ ว

  Patiphanw

  Patiphanw

  Feb 25, 2021

 • อยากเป็นเจ้าของ Ford Mustang แต่ไม่รู้ว่าอะไหล่แพงไหม มาดูค่าซ่อมบำรุงศูนย์หลังจาก 5 ปีกัน

  เชื่อว่าหลาย ๆ คน ฝันอยากจะเป็นเจ้าของม้าป่าอย่าง Ford Mustang (ฟอร์ด มัสแตง) ซักครั้งหนึ่งในชีวิต ในเว็บไซต์ของ Ford (ฟอร์ด) ประเทศไทยเอง เขามีโปรแกรมคำนวนค่าซ่อมบำรุงประจำปีให้ลองเข้าไปดูกันได้หลังจากเราเคยคำนวนค่าซ่อมของ Ford Ranger (ฟอร์ด เรนเจอร์) และ Ford Raptor (ฟอร์ด แรพเตอร์) รวมถึง Ford Everest (ฟอร์ด เอเวอร์เรสต์) กันไปแล้ว เรามาลองดูกันว่ามัสแตงทั้งเครื่อง 2.3 และ 5.0 ลิตร จะมีค่าซ่อมบำรุงที่เท่าไรจากศูนย์เครื่องยนต์Ford Mustang มีให้เลือกทั้งเครื่อง 2.3 ลิตรพร้อม Turbo Ecoboost GTDi

  Patiphanw

  Patiphanw

  Feb 18, 2021

 • Ford จะได้อะไรจากการรวมพลังกับ Google เพื่อใช้ระบบ Android OS ได้ตั้งแต่ปี 2023 เป็นต้นไป

  Ford (ฟอร์ด) อเมริกาและ Google ประกาศแผนการพัฒนาร่วมกัน 6 ปี โดยมุ่งจะเร่งพัฒนาระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์กับรถยนต์มากขึ้น โดยจะให้ใช้ระบบ Android OS ได้ทุกคันตั้งแต่ปี 2023 โดยจะให้แอพพลิเคชั่นเบื้องต้นของกูเกิ้ลมาใช้ฟอร์ดเลือกใช้กูเกิ้ลเป็นระบบ Cloud หลัก ซึ่งได้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญทางด้านข้อมูล ,และระบบ A.I. โดยในปี 2023 รถยนต์ของฟอร์ดจะได้ระบบสั่งการด้วยเสียง Google Assistant และ Google Mapรวมถึงจะสามารถโหลดแอพบางตัวจาก Google Play Store เช่น แอพเพลง อีเมล์ และสามารถอัพเดทได้เอง เพื่อให้ผู้ขับ

  Patiphanw

  Patiphanw

  Feb 14, 2021

แนะนำรถสำหรับคุณ