• Latest
 • รีวิว
 • คู่มือซื้อรถ
 • ข่าวสาร
 • รถซุปเปอร์คาร์ในหนังเขาไปหามาจากไหน ทำไมถึงพังได้เหมือนคันละไม่กี่แสน

  จากเรื่อง: Need For Speedหากอยู่บ้านว่าง ๆ หาหนังดีสำหรับคนรักรถยนต์ดูซักเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Fast & Furious, Need for Speed หรือ Baby Driver เห็นเขาขับรถไล่ล่ากัน เอารถหรู ๆ ราคาแรงมาชนกัน ก็อยากเอารถออกไปซิ่งบ้าง แต่ก็กลัวรถจะพังแล้วผู้กำกับหนังเขาเอารถเหล่านี้มาชนกันได้อย่างไร ราคาก็แพง ไม่เสียดายหรือ วันนี้เรามาหาคำตอบกันโล้นกับโล้นเจอกันจริงบ้าง ไม่จริงบ้างรถที่เราเห็นขับกันในหนังนั้น เป็นของจริงทั้งหมด แต่คันที่โดนชนและพังนั้นแน่นอนว่าไม่ใช่ ซึ่ก็แล้วแต่เรื่องและความต้องการของผู้กำกับ ว

  Patiphanw

  Patiphanw

  Feb 25, 2021

 • อยากเป็นเจ้าของ Ford Mustang แต่ไม่รู้ว่าอะไหล่แพงไหม มาดูค่าซ่อมบำรุงศูนย์หลังจาก 5 ปีกัน

  เชื่อว่าหลาย ๆ คน ฝันอยากจะเป็นเจ้าของม้าป่าอย่าง Ford Mustang (ฟอร์ด มัสแตง) ซักครั้งหนึ่งในชีวิต ในเว็บไซต์ของ Ford (ฟอร์ด) ประเทศไทยเอง เขามีโปรแกรมคำนวนค่าซ่อมบำรุงประจำปีให้ลองเข้าไปดูกันได้หลังจากเราเคยคำนวนค่าซ่อมของ Ford Ranger (ฟอร์ด เรนเจอร์) และ Ford Raptor (ฟอร์ด แรพเตอร์) รวมถึง Ford Everest (ฟอร์ด เอเวอร์เรสต์) กันไปแล้ว เรามาลองดูกันว่ามัสแตงทั้งเครื่อง 2.3 และ 5.0 ลิตร จะมีค่าซ่อมบำรุงที่เท่าไรจากศูนย์เครื่องยนต์Ford Mustang มีให้เลือกทั้งเครื่อง 2.3 ลิตรพร้อม Turbo Ecoboost GTDi

  Patiphanw

  Patiphanw

  Feb 18, 2021

 • Ford จะได้อะไรจากการรวมพลังกับ Google เพื่อใช้ระบบ Android OS ได้ตั้งแต่ปี 2023 เป็นต้นไป

  Ford (ฟอร์ด) อเมริกาและ Google ประกาศแผนการพัฒนาร่วมกัน 6 ปี โดยมุ่งจะเร่งพัฒนาระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์กับรถยนต์มากขึ้น โดยจะให้ใช้ระบบ Android OS ได้ทุกคันตั้งแต่ปี 2023 โดยจะให้แอพพลิเคชั่นเบื้องต้นของกูเกิ้ลมาใช้ฟอร์ดเลือกใช้กูเกิ้ลเป็นระบบ Cloud หลัก ซึ่งได้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญทางด้านข้อมูล ,และระบบ A.I. โดยในปี 2023 รถยนต์ของฟอร์ดจะได้ระบบสั่งการด้วยเสียง Google Assistant และ Google Mapรวมถึงจะสามารถโหลดแอพบางตัวจาก Google Play Store เช่น แอพเพลง อีเมล์ และสามารถอัพเดทได้เอง เพื่อให้ผู้ขับ

  Patiphanw

  Patiphanw

  Feb 14, 2021

 • ผลวิจัย Ford ชี้คนรุ่นใหม่เผชิญความลำบากและปรับตัวยากกว่าคนสูงวัยในช่วง Covid-19

  Ford (ฟอร์ด) เผยผู้คนทั่วโลกรู้สึก "ตกตะลึง" และประสบกับความ "ยากลำบาก" กับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 (โควิด-19) พบพฤติกรรม-ความคิดเปลี่ยนแปลงไปหลายด้านรายงาน Ford Trends Report 2021 เกี่ยวกับการรับมือกับแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 เกิดจากการสำรวจความคิดเห็นผู้คนผ่านช่องทางออนไลน์ทั้งหมด 13,005 คนใน 14 ประเทศทั่วโลก ได้แก่ออสเตรเลีย บราซิล แคนาดา จีน ฝรั่งเศส เยอรมนี อินเดีย อิตาลี เม็กซิโก ซาอุดิอารเบีย สเปน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา ระหว

  May

  May

  Dec 23, 2020

 • 2020 Ford Ranger Raptor เรนเดอร์โฉมใหม่ ฉูดฉาดสุดแรง ด้วยหน้า Mustang แปลงมา

   Ford Ranger Raptor รถกระบะพลังแรง แต่งโหดอย่างแมนๆ จนกลายเป็นเทรนด์ใหม่ของการแต่งรถกระบะสำหรับสายลุยในยุคใหม่ สร้างยอดขายที่ดี แม้ว่าจะมีราคาสูงถึง 1.69 ล้านบาท แต่ก็ยังมีคนที่อยากได้รถกระบะสมรรถนะแรง แห่กันเปลี่ยนใจมาซื้อ จนคู่แข่งต้องมองค้อน และเริ่มนำกระบะตัวเองมาแต่งขายแข่งบ้าง ทำให้ฟอร์ดอาจจะคิดพัฒนารถกระบะให้ล้ำนำคู่แข่งไปอีกด้วยวิธีนี้ภาพเรนเดอร์ แรปเตอร์มัสแตงภาพเรนเดอร์ล่าสุดของฟอร์ด เรนเจอร์ แรปเตอร์ ที่สื่อถึงความพยายามในการออกรถกระบะที่ล้ำหน้ากว่าคู่แข่ง โดยยึดแนวทางการทำร

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Oct 17, 2020

 • พิเศษยิ่งขึ้น! 2020 Ford Mustang รุ่นฉลอง 55 ปี เคาะค่าตัวเริ่มต้น 3.699 ล้านบาท

  ฟอร์ด ประเทศไทย เปิดตัว 2020 Ford Mustang (2020 ฟอร์ด มัสแตง) รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 55 ปี เน้นตกแต่งภายในห้องโดยสารเพิ่มบรรยากาศสปอร์ตยิ่งขึ้นMustang รุ่นพิเศษได้รับการออกแบบให้มีความพรีเมียมกว่าเดิม ด้วยคอนโซลหน้ารถสไตล์สปอร์ตใหม่ พร้อมสัญลักษณ์ “MUSTANG FIFTY FIVE YEARS” ฉลองการครบรอบ 55 ปี และเบาะหนัง RECARO® เบาะที่นั่งดีไซน์สำหรับรถแข่งมอบความสบายและกระชับลำตัวมากขึ้นมัสเซิลคาร์สัญชาติอเมริกันรุ่นพิเศษยังรองรับการปรับแต่งเครื่องยนต์ให้เข้ากับการขับขี่ที่สนุกสนานเร้าใจด้วยโหมดก

  May

  May

  Oct 09, 2020

 • Full review: 2019 Ford Mustang 2.3L EcoBoost แรงไม่มากแต่หล่อเหมือนเดิม

  รูปภาพ Ford Mustang (ฟอร์ด มัสแตง) Ford Mustang (ฟอร์ด มัสแตง) ถือเป็นหนึ่งในไอคอนแห่งรถยนต์ทุกยุคสมัย ที่ไม่เคยล้มหายไปตามกาลเวลา และหากย้อนไปจากนี้หลาย ๆ ปี แล้วมีคนบอกว่าฟอร์ด ประเทศไทย จะเอารถรุ่นนี้เข้ามาทำตลาด เชื่อว่าหลายคนคงหัวเราะกันจนฟันหัก แต่เมื่อเวลาเปลี่ยนไป ฟอร์ดก็ตัดสินใจนำเข้ารถรุ่นนี้มาทำตลาดในประเทศไทยจริง ๆไม่รู้ว่าเป็นเพราะว่าเห็นเกรย์มาร์เก็ตขายกันอย่างสนุกสนานหรือเปล่า เพราะเอาจริง ๆ ตลาดมัสเซิลคาร์ในประเทศไทยก็ไม่ได้ใหญ่โตอยู่แล้ว แถมฟอร์ดยังนำเข้ามาให้เลือกทั้งรุ่นท๊อปอย

  Pisan

  Pisan

  Sep 22, 2020

 • Ford Mustang 2021 รุ่นย่อยใหม่ ใส่ระบบขับกึ่งอัตโนมัติ เพิ่มสีสันสุดจี๊ด

  Ford Mustang (ฟอร์ด มัสแตง) รุ่นปัจจุบันเป็นเจเนอเรชั่นที่ 6 ขายเมื่อปี 2014 และปรับโฉมครั้งใหญ่เมื่อ 2018 มาพร้อมกับการเปิดขายรุ่นพวงมาลัยขวา และเป็นครั้งแรกที่มาขายในไทยอย่างเป็นทางการ ล่าสุดในรุ่นปี 2021 มีการปรับปรุงรูปลักษณ์เพิ่มเล็กน้อย กับระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติที่ให้ความปลอดภัยทันสมัยสุดๆทุกรุ่นสีตัวถังใหม่ฟอร์ด มัสแตง แบ่งระดับออกเป็น รุ่นมาตรฐาน, Mach 1 และ Shelby ซึ่งทุกรุ่นย่อยได้สีตัวถังภายนอกเพิ่มมาให้เลือกคือ สีน้ำเงินเข้ม Antimatter Blue, สีเทาเข้ม Carbonized Grey และสีเหลืองสด G

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Sep 11, 2020

 • Ford เปลี่ยนผู้บริหารสูงสุดพร้อมลุยโลกยานยนต์แห่งอนาคต

  Ford Motor Company (ฟอร์ด มอเตอร์ คอมพานี) ประกาศการเปลี่ยนแปลงในทีมผู้บริหาร เมื่อ Jim Hackett (จิม แฮคเก็ตต์) ประธานและซีอีโอเตรียมอำลาตำแหน่ง ก่อนรับตำแหน่งที่ปรึกษา พร้อมส่งไม้ต่อ Jim Farley (จิม ฟาร์เลย์) ซีโอโอรับตำแหน่งแทนตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2563การเปลี่ยนแปลงทีมผู้บริหารของฟอร์ดในครั้งนี้ ยังเลือกใช้มืออาชีพในการเข้าบริหารบริษัทต่อไป โดยฟาร์เลย์นั้นเป็นผู้บริหารมืออาชีพที่เข้ามาร่วมทีมผู้บริหารฟอร์ดในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา และนอกจากจะรับตำแหน่งประธานและซีอีโอของบริษัทแล้ว ยังได้รับการแต่ง

  Pisan

  Pisan

  Aug 05, 2020

 • Ford Mustang Mach-E 1400 Prototype รถยนต์ไฟฟ้าที่จะทำให้การแข่งและการดริฟท์ สนุกยิ่งขึ้น

  Mustang Mach-E 1400 Prototype รถยนต์ไฟฟ้าจาก Ford และ RTR ที่จะทำให้การแข่งและการดริฟท์ สนุกยิ่งขึ้นFord Performance ร่วมกับ RTR ได้ทำการพัฒนา Mustang Mach-E 1400 เพื่อแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าMustang Mach-E 1400 ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในสนามแข่ง, สนามดริฟท์, และการแข่งยิมคาน่า ด้วยพลังที่มีสูงถึง 1400 แรงม้า ทำให้รถคันนี้มีแรงกด 1000 กิโลกรัม ที่ความเร็ว 257 กิโลเมตร/ชั่วโมง Mustang Mach-E 1400 มีการใช้งานวัสดุที่ใช้ทั้งในการแข่งขัน และการผลิตธรรมดา รวมถึงการดีไซน์ Aerodyna

  Patiphanw

  Patiphanw

  Aug 03, 2020

แนะนำรถสำหรับคุณ