• Latest
 • คู่มือซื้อรถ
 • ข่าวสาร
 • ความคิดเห็น
 • รู้จักหลัก “แอโรไดนามิกส์” ส่งผลต่อรถคุณอย่างไรและรถรุ่นไหนลู่ลมที่สุดในโลก?

  คำอธิบายง่าย ๆ ของหลักอากาศพลศาสตร์หรือ Aerodynamics ก็คือการศึกษาการไหลเวียนอากาศผ่านวัตถุสิ่งของ ศาสตร์แขนงนี้เริ่มต้นถูกคิดค้นขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 และมีพัฒนาการมาอย่างต่อเนื่องการศึกษาหลักอากาศพลศาสตร์มีความสำคัญอย่างยิ่งในยุคอุตสาหกรรม เพราะนำไปสู่การสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ มากมาย ตั้งแต่การลอยตัวของเครื่องบิน การเพิ่มประสิทธิภาพรถแข่งไปจนถึงการยกระดับสมรรถนะของรถยนต์โปรดักชั่นทั่วไปเมื่อขับขี่ด้วยความเร็วต่ำ หลักแอโรไดนามิกส์อาจไม่ส่งผลมากนัก แต่ถ้าเร่งความเร็วสูงขึ้น แรงกระทำตามหลักอากาศพลศ

  May

  May

  Feb 10, 2021

 • เปิดสถิติที่น่าสนใจ จากยอดขายรถยนต์ในประเทศไทยปี 2563

  จากการเปิดเผยยอดจำหน่ายรถยนต์ในประเทศไทยในปี 2563 ที่ผ่านมา ที่จัดทำโดยหลาย ๆ หน่วยงานที่น่าสนใจ พบว่าตลาดรถยนต์ที่หดตัวลงไปนั้น แม้จะมีการหดตัวถึง 21.4% หรือมียอดจำหน่ายรวมอยู่ที่ 792,146 คัน แต่ก็ถือเป็นการหดตัวที่น้อยกว่าที่มีการคาดการณ์ในช่วงกลางปีกล่าวคือ ผู้ประกอบการเคยมองว่าตลาดรถยนต์ในประเทศไทยนั้นอาจจะหดตัวลงไปมากถึง 40% ในช่วงเริ่มต้นของ COVID-19 แต่ด้วยสถานการณ์ที่พลิกไปมา และความต้องการของรถที่ยังมีอยู่จำนวนมากในประเทศไทย ส่งผลให้ตลาดรวมนั้นหดตัวน้อยกว่าที่มีการคาดการณ์เอาไว้นอกเหนื

  Pisan

  Pisan

  Feb 1, 2021

 • อยากได้เหรอ ไม่ขาย! 6 รุ่นรถที่ค่ายรถควรจะมานำกลับมาทำตลาดเมืองไทย

  บ่อยครั้งเราเห็นข่าวของรถรุ่นใหม่ หน้าตาดูหน้าสนใจ สเปคก็ดูดี แต่อ่านไปอ่านมา บริษัทกลับไม่มีแผนที่จะวางจำหน่ายซะงั้น จนเกิดความรู้สึกเสียดายว่าควรจะวางจำหน่ายน่าจะขายดีไม่น้อยวันนี้เราได้รวบรวมรถ 6 รุ่นซึ่งเคยวางจำหน่าย หรือยังคงมีจำหน่ายอยู่ แต่บริษัทรถไม่มีแผนที่จะนำรุ่นใหม่เข้ามาเปลี่ยน ปล่อยให้ตายไปเสียอย่างนั้น โดยที่หลายรุ่นเรามองในมุมมองของผู้บริโภคว่ามีโอกาสสมควรจะเอามาวางจำหน่าย แต่บางครั้งเราก็คิดไม่เหมือนกับผู้บริหารที่วางแผนการตลาดของรถเหล่านี้จริง ๆ ครับNissan Sylphy 2021Nissan ตัด

  Boris

  Boris

  Dec 12, 2020

 • Motor Expo 2020 รวมรถใหม่ ตั้งแต่ Toyota GR Yaris, Volvo XC40 Recharge ยัน Mitsubishi Outlander PHEV และ Porsche Panamera

  งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37 หรือ 2020 Thailand International Motor Expo เปิดฉากอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ที่อิมแพ็ค ชาลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 1-13 ธันวาคม 2563 ซึ่งถือเป็นงานแสดงรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีของประเทศไทยแม้ผู้จัดงานจะประกาศว่าเป้าหมายจำนวนผู้เข้าชมงานและจำนวนยอดจองรถยนต์ในงานน่าจะปรับตัวลดลงไปตามการคาดการณ์ของอุตสาหกรรมยานยนต์ในปีนี้ แต่ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมงานทุกคนนั้นพร้อมมากในเรื่องการนำสินค้ารุ่นใหม่ ๆ มาจัดแสดงกันอย่างล้นหลามกันในงานปีนี้ไม่ม

  Pisan

  Pisan

  Dec 2, 2020

 • 2021 Mercedes-Benz A-Class เปิดตัวรุ่นประกอบในไทยราคาลดลงกว่าล้านจะชนะ BMW 2 Series ได้หรือไม่?

  ตลาดรถซีดานในกลุ่มรถหรู คึกคักขึ้นอีกครั้งเมื่อ Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส เบนซ์) ประกาศว่า 2021 Mercedes-Benz A-Class จะกลับมาในเวอร์ชั่นประกอบไทยและราคาถูกลงกว่าเดิม แต่ยังคงใช้ชื่อเดิม Mercedes-Benz A-200 ทั้งรุ่น Progressive และ AMG Dynamic โดยที่รูปลักษณ์ภายนอกยังคงคล้ายรุ่นนำเข้า ที่ทำการตลาดมา 1 ปีและได้รับการตอบรับอย่างดีสำหรับ 2021 Mercedes-Benz A-Class รุ่นประกอบในไทยที่ราคาลดลงกว่าเดิมนี้ จะสามารถแย่งชิงส่วนแบ่งตลาดรถซีดานหรูกับ BMW 2 Series ได้หรือไม่ ก่อนที่จะรู้จุดเด่นของ 2021 Mer

  S'Ran

  S'Ran

  Nov 25, 2020

 • GolF ก็ว่า... การตอบกลับของ Mercedes-Benz และยืนยันว่าปีนี้ 'เราจะรักษาแชมป์ไว้เหมือนเดิม'

  Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) นั้นเป็นผู้นำในตลาดรถยนต์หรูหราในประเทศไทยด้วยส่วนแบ่งตลาดประมาณครึ่งนึงมาโดยตลอด 2 ทศวรรษที่ผ่านมา หลังการฟาดฟันกับผู้นำเข้าอิสระแบบแหลกลาญกันไปข้าง การปรับไล์อัพและการนำสินค้าเข้ามาจำหน่ายอย่างว่องไว ที่ทำให้ลูกค้าไม่ต้องไปซื้อรถนำเข้ามาใช้งานกันอีกต่อไปความยอดเยี่ยมของแบรนด์ดราดาว ที่มีคนเล่ากันเล่น ๆ ว่าถ้ารถที่เผาไปให้บรรพบุรุษยังติดตราดาว ก็แสดงว่าแบรนด์ยังแข็งแกร่งนั้น ไม่ได้ยืนอย่างโดดเดี่ยวแต่อย่างใด แต่ต้องไม่ปฏิเสธว่าเป็นการผ่านร้อนหนาวที่เข้มข้นเอาเรื

  Pisan

  Pisan

  Nov 16, 2020

 • เทียบรถหรูรุ่นเล็กหลัก 2 ล้านบาท เลือก Mercedes-Benz A-Class หรือ BMW 220i Gran Coupe?

  2020 Mercedes-Benz A-Class (เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอ-คลาส) และ 2020 BMW 220i Gran Coupe (บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 2) เปิดตัวออกมาพร้อมกันให้ลูกค้าได้เลือกใช้รถเล็กพรีเมียมส่งท้ายปีท่ามกลางสภาพเศรษฐกิจที่ชะลอตัวเพราะพิษไวรัสสายพันธุ์ใหม่ ตลาดรถพรีเมียมยังคงมีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด นอกจากรถหรูราคาหลายล้านบาทแล้ว กลุ่มรถระดับ 1 ล้านบาทปลาย ๆ จนถึงหลัก 2 ล้านบาทต้น ๆ ก็ยังมีความน่าสนใจไม่แพ้กันนอกจากเจ้าตลาดอย่าง Mercedes-Benz และ BMW ยังมีตัวสอดแทรกอย่าง Volvo ที่เพิ่งเผยโฉม XC40 Recharge ขุมพลังปลั๊กอ

  May

  May

  Nov 13, 2020

 • ชมคันจริง Mercedes-Benz A-Class ทั้ง 2 รุ่นย่อยในไทย ค่าตัว 1.99 และ 2.15 ล้าน ตัวท็อปคุ้มกว่าเห็นๆ

  2021 Mercedes-Benz A-Class (2021 เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอ-คลาส) เปิดตัวรุ่นประกอบในประเทศ ทำตลาดเมืองไทยด้วย 2 รุ่นย่อย เริ่มต้นกับ A200 Progressive ค่าตัว 1.99 ล้านบาท และรุ่นท็อป A200 AMG Dynamic ค่าตัว 2.15 ล้านบาท (ถูกกว่าตอนที่เป็นแบบนำเข้าราคาเดิม 2.49 ล้านบาท) แล้วรุ่นย่อยใหม่ทั้ง 2 นี้จะมีตัวไหนน่าสนใจกว่ากัน ในราคาต่างกันไม่ถึง 2 แสนบาท เรามาชมคันจริงเพื่อหาคำตอบกันดีไซน์ภายนอก ทุ่มทุนสร้าง2021 Mercedes-Benz A-Class รุ่นมาตรฐาน ออกแบบให้เน้นความสปอร์ตแบบไม่ติดหรู โดยใส่กระจังหน้าที่มีตราเบนซ

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Nov 12, 2020

 • เมอร์เซเดส-เบนซ์ลั่นยังไม่แพ้ ส่ง 2021 Mercedes-Benz A-Class และ 2021 Mercedes-Benz GLA ชิงผู้นำรถหรูคืน

  Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) ลั่นยังไม่แพ้ในตลาดรถยนต์หรูปีนี้ หลังเร่งเครื่องส่งรถใหม่ 2 โมเดล 3 รุ่นย่อยลงตลาดรถยนต์หรูหราขนาดคอมแพคท์ พร้อมประกาศเดินหน้างานมหกรรมยานยนต์เต็มสูบ ลั่นตัดสินยอดขายกันในงานนี้ แต่ยังอุบเซอร์ไพร์สของงานไว้ก่อน ชี้ตลาดยากที่จะประเมิน ต้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดโรลันด์ โฟลเกอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) แสดงความเห็นถึงการแข่งขันในตลาดรถยนต์หรูหราปีนี้ ที่มีการคาดการณ์ว่าค่ายรถยนต์ตราดาว อาจจะสูญเสียตำแหน่งผู้นำในตลาดรถยนต์หรูหราเป็นครั้

  Pisan

  Pisan

  Nov 12, 2020

 • Motor Expo 2020 เปิดตัวรถใหม่ 9 รุ่นดัง MG5, Outlander, Carnival ฯลฯ พร้อมแง้มแคมเปญเด็ด

  งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37 หรือมอเตอร์ เอ็กซ์โป Motor Expo 2020 พร้อมประชันรถยนต์จาก 31แบรนด์ และจักรยานยนต์อีก 20 แบรนด์ดัง ที่พร้อมเปิดตัวรุ่นล่าสุด และนำแคมเปญดี ๆ มามอบให้เฉพาะผู้ซื้อรถภายในงาน แถมมีสิทธิ์ลุ้นรางวัลใหญ่จากผู้จัด รถ 3 คัน บิกไบค์ 1 คันกิจกรรมจากผู้จัดงาน1. ซื้อรถชิงรถ เมื่อจองหรือซื้อรถยนต์ใหม่ภายในงาน มีสิทธิ์ชิงรถยนต์ BMW 218i Gran Coupe M Sport (บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 2) มูลค่า 2,399,000 บาท 2. ซื้อบัตรชิงรถ เมื่อซื้อบัตรเข้าชม มีสิทธิ์ชิงรถยนต์ MG3 Hatchback (เอ็มจี 3

  Patiphanw

  Patiphanw

  Nov 11, 2020

แนะนำรถสำหรับคุณ