Mercedes-Benz GLA-Class

ข่าวรถยนต์ Mercedes-Benz GLA-Class ในไทย

 • 2022 Smart Concept #1 ทำโดย Geely ออกแบบที่ Mercedes-Benz แข่งกับ Volvo XC40 Recharge

  Smart (สมาร์ท) แบรนด์ลูกของเบนซ์ เดิมทีทำรถขนาดเล็กจิ๋วชนิด A-segment ซึ่งไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่ เพราะว่ามีทั้งคู่แข่งอยาง Mini ที่ชื่อเสียงดังกว่า ดังนั้นเมื่อการเข้าสู่ยุค EV และการเข้าถือหุ้นจำนวนมากของ Geely จากจีน ทำให้ Mercedes-Benz (เมอเซเดส-เบนซ์) คิดทำรถยนต์ไฟฟ้าออกขาย ในสไตล์เดียวกับมินิ ที่เห็นเป็นรูปเป็นร่างแล้ว ในรถต้นแบบคันนี้ 2022 Smart Concept #1 คือเอสยูวีขนาดเล็ก ที่ใกล้เคียงการผลิตจริง นับเป็นรถต้นแบบตัวแรกที่เปิดเผยออกมา นับตั้งแต่ Smart ประกาศว่าจะละทิ้งเครื่องยนต์ ICE ใ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Sep 12, 2021

 • ถ้าพี่มีเงิน 2.7 ล้าน แต่ไม่อยากซื้อ 2021 Subaru Outback จะซื้อคันไหนดีนะ

  ในงาน Bangkok International Motorshow 2021 ทางค่าย Subaru (ซูบารุ) ได้มีการนำ 2021 Subaru Outback (ซูบารุ เอาท์แบ็ค) เพื่อหวังเทียบกับรถยุโรป ซึ่งเป็นการนำเข้าจากญี่ปุ่นโดยตรง ทำให้เมื่อรวมภาษีแล้ว ทำให้รุ่นท้อป Outback 2.5i-T Eyesight มีราคาสูงถึง 2,699,000 บาท แต่ถ้าหากใครคิดว่าเงิน 2.7 ล้าน ไม่คุ้มกันที่จะซื้อคันนี้ จะไปเล่นคันไหนกันดี ดู Subaru Outback กันก่อน 2021 ซูบารุ เอาท์แบ็ค รุ่นที่มาขาย เป็นตัวนำเข้าจากญี่ปุ่นโดยตรง ทำให้โดนภาษีนำเข้าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ อีกทั้งยังนำรุ่นท็อปสุด Outb

  PatiphanwPatiphanw

  Mar 28, 2021

 • 2021 Mercedes-AMG GLA 35 4MATIC เคาะค่าตัวในไทยที่ 3.19 ล้านบาท

  Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) ตอบรับกระแสรถแรงในกลุ่ม Mercedes-AMG (เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี) เติบโตอย่างต่อเนื่อง ด้วยการส่ง 2021 Mercedes-AMG GLA 35 4MATIC (เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี จีแอลเอ 35 4เมติก) เข้าสู่ตลาดประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ด้วยค่าตัวระดับ 3.19 ล้านบาท โรลันด์ โฟล์เกอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่าบริษัทต้องการสร้างความตื่นเต้นให้กับตลาดรถยนต์หรูหราอย่างต่อเรื่อง โดยเฉพาะกลุ่มแบรนด์รถสปอร์ตสมรรถนะสูง ที่เติบโตขึ้นถึง 14.9% ในปี 2563 และเติบโต 33.9% เฉ

  PisanPisan

  Mar 8, 2021

 • ไขข้อสงสัย Mercedes-Benz GLA-Class มีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง!!!

  Mercedes-Benz GLA-Class เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ไซส์เล็กสายหรูที่มีรูปลักษณ์เอาใจคนรุ่นใหม่มากขึ้น อีกทั้งยังตอบโจทย์การใช้งานของคนเมือง ทำให้รุ่นนี้เป็นที่สนใจในไทยอย่างมาก ดังนั้น AutoFun จึงจะมาไขข้อสงสัยเกี่ยวกับ Mercedes-Benz GLA-Class ว่ามีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง และรถ Mercedes-Benz ตระกูลนี้จะเหมาะกับเราหรือไม่ ข้อดี Mercedes-Benz GLA-Class 1.เข้าออกง่าย หากกำลังมองหา SUV และอยากได้รถ SUV ที่ตัวรถไม่สูง 2020 Mercedes-Benz GLA-Class อาจตอบโจทย์ได้ ด้วยการออกแบบขนาดกะทัดรัด ไม่ได้สูงมาก ทำให้การเ

  S'RanS'Ran

  Feb 19, 2021

 • เปิดสถิติที่น่าสนใจ จากยอดขายรถยนต์ในประเทศไทยปี 2563

  จากการเปิดเผยยอดจำหน่ายรถยนต์ในประเทศไทยในปี 2563 ที่ผ่านมา ที่จัดทำโดยหลาย ๆ หน่วยงานที่น่าสนใจ พบว่าตลาดรถยนต์ที่หดตัวลงไปนั้น แม้จะมีการหดตัวถึง 21.4% หรือมียอดจำหน่ายรวมอยู่ที่ 792,146 คัน แต่ก็ถือเป็นการหดตัวที่น้อยกว่าที่มีการคาดการณ์ในช่วงกลางปี กล่าวคือ ผู้ประกอบการเคยมองว่าตลาดรถยนต์ในประเทศไทยนั้นอาจจะหดตัวลงไปมากถึง 40% ในช่วงเริ่มต้นของ COVID-19 แต่ด้วยสถานการณ์ที่พลิกไปมา และความต้องการของรถที่ยังมีอยู่จำนวนมากในประเทศไทย ส่งผลให้ตลาดรวมนั้นหดตัวน้อยกว่าที่มีการคาดการณ์เอาไว้ นอกเหน

  PisanPisan

  Feb 1, 2021

 • พิษโควิดหนัก Mercedes-Benz จ่อปิดโรงงานผลิต C-Class และ GLA ในบราซิล

  ย้อนกลับไปในปี 2013 Daimler AG (เดมเลอร์ เอจี) บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) ได้เปิดโรงงานผลิตสำหรับประเทศบราซิล ในรัฐ Iracemapolis ของเมือง Sao Paulo โดย 3 ปีให้หลังโรงงานนี้ได้สร้างสำเร็จ และผลิต C-Class และครอสโอเวอร์ GLA ออกมาจำนวนมาก แต่ในปีนี้ด้วยสถานการณ์ระบาดของ COVID-19 ทำให้เดมเลอร์อาจจะต้องตัดสนใจปิดโรงงานแห่งนี้ลงก่อน เนื่องจากความต้องการรถหรูในบราซิลมีน้อยลง การเปิดโรงงานต่อจึงเป็นการสิ้นเปลืองทุน จากปัจจุบันผลิตได้ปีละ 20,000 คัน จะทำการลดปริมาณการผลิตลง จนถึ

  PatiphanwPatiphanw

  Dec 24, 2020

 • Top 10 รถใหม่ 2020 ที่เปิดตัวกระชากใจ คนไทยว้าว มีทั้งค่ายญี่ปุ่นและยุโรป

  รถใหม่ในปี 2020 นี้มีมาขายในไทยหลากหลายรุ่น ทั้งถูกระดับอีโค่คาร์ จนไปถึงระดับไฮเปอร์คาร์ เราจึงขอคัดเลือกเพียง 10 รุ่นเด่น ที่เปิดตัวแล้วมีความสดใหม่หลายจุด หรือมีความว้าวที่หลายคนต้องเหลียวมอง Isuzu MU-X ว้าวเพราะความไฮเทค 2020 Isuzu MU-X (อีซูซุ มิว-เอกซ์) เปิดตัวเจเนอเรชั่นที่ 2 มาแล้วด้วยหน้าตาใหม่หมดจรด ถึงแม้ยังใช้เครื่องดีเซล 1.9 และ 3.0 ลิตร แต่ติดระบบความปลอดภัยสุดไฮเทคตามยุคสมัย ประกอบด้วย ระบบเบรคอัตโนมัติ ระบบรักษารถอยู่ในเลน ซึ่งเป็นสิ่งใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อนในรถค่ายตรีเพชรนี้ ทำให้

  Mr.ArgusMr.Argus

  Dec 22, 2020

 • Motor Expo 2020 รวมรถใหม่ ตั้งแต่ Toyota GR Yaris, Volvo XC40 Recharge ยัน Mitsubishi Outlander PHEV และ Porsche Panamera

  งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37 หรือ 2020 Thailand International Motor Expo เปิดฉากอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ที่อิมแพ็ค ชาลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 1-13 ธันวาคม 2563 ซึ่งถือเป็นงานแสดงรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีของประเทศไทย แม้ผู้จัดงานจะประกาศว่าเป้าหมายจำนวนผู้เข้าชมงานและจำนวนยอดจองรถยนต์ในงานน่าจะปรับตัวลดลงไปตามการคาดการณ์ของอุตสาหกรรมยานยนต์ในปีนี้ แต่ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมงานทุกคนนั้นพร้อมมากในเรื่องการนำสินค้ารุ่นใหม่ ๆ มาจัดแสดงกันอย่างล้นหลามกันในงานปีนี้ ไม

  PisanPisan

  Dec 2, 2020

 • 2021 Mercedes-Benz GLA-Class เปิดตัวรุ่นประกอบไทยจะสู้คู่แข่ง BMW X1 ได้ไหม?

  2021 Mercedes-Benz GLA-Class รถครอสโอเวอร์ SUV ขนาดซับคอมแพคท์หรูที่ล่าสุดก็ได้เปิดตัวรถใหม่รุ่นประกอบในประเทศ ซึ่งนับเป็นเจนเนเรชั่นที่ 2 รถ 2021 Mercedes-Benz GLA-Class รุ่นโฉมใหม่ประกอบไทยก็ยังคงโดดเด่นในเรื่องดีไซน์ และเทคโนโลยีการขับเคลื่อนที่ดีเยี่ยม ด้วยการออกแบบที่สร้างขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของคนยุคใหม่ ตั้งแต่เปิดตัวรุ่นแรกเมื่อปี 2014 ทาง Mercedes-Benz ก็ได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง สำหรับ 2021 Mercedes-Benz GLA-Class รุ่นประกอบไทยนี้จัดจำหน่ายรุ่น Mercedes-Benz A 200 AMG Dynamic

  S'RanS'Ran

  Nov 26, 2020

 • GolF ก็ว่า... การตอบกลับของ Mercedes-Benz และยืนยันว่าปีนี้ 'เราจะรักษาแชมป์ไว้เหมือนเดิม'

  Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) นั้นเป็นผู้นำในตลาดรถยนต์หรูหราในประเทศไทยด้วยส่วนแบ่งตลาดประมาณครึ่งนึงมาโดยตลอด 2 ทศวรรษที่ผ่านมา หลังการฟาดฟันกับผู้นำเข้าอิสระแบบแหลกลาญกันไปข้าง การปรับไล์อัพและการนำสินค้าเข้ามาจำหน่ายอย่างว่องไว ที่ทำให้ลูกค้าไม่ต้องไปซื้อรถนำเข้ามาใช้งานกันอีกต่อไป ความยอดเยี่ยมของแบรนด์ดราดาว ที่มีคนเล่ากันเล่น ๆ ว่าถ้ารถที่เผาไปให้บรรพบุรุษยังติดตราดาว ก็แสดงว่าแบรนด์ยังแข็งแกร่งนั้น ไม่ได้ยืนอย่างโดดเดี่ยวแต่อย่างใด แต่ต้องไม่ปฏิเสธว่าเป็นการผ่านร้อนหนาวที่เข้มข้นเอาเร

  PisanPisan

  Nov 16, 2020

ดูเพิ่มเติม