Kia Soul EV

ข่าวรถยนต์ Kia Soul EV ในไทย

  • เป็นไปได้ไหมที่ Hyundai และ Kia จะเขย่าบัลลังก์ Tesla ด้วยยอดขายอีวีอันดับ 2 ในอเมริกา?

   สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าแล้ว Tesla (เทสล่า) ถือว่าเป็นผู้นำในหลายตลาดทั่วโลก รวมถึงในสหรัฐอเมริกา อันดับถัดมาเป็นบริษัทรถยักษ์ใหญ่จากแดนกิมจิอย่าง Hyundai Group ซึ่งประกอบด้วย Hyundai (ุฮุนได) และ Kia (เกีย) จากการรายงานของ Automotive News ระบุว่า ผู้ผลิตจากเกาหลีต้องการที่จะครองยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าในสหรัฐฯ ซึ่งตลาดรถยนต์ที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกภายในสิ้นทศวรรษนี้Volkswagen คือคู่แข่งที่น่ากลัว การจะขึ้นครองอันดับที่สองนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะ Volkswagen ก็พร้อมต่อคิวบัลลังก์นี้ด้วยไลน์อัพรถยนต์ไฟฟ้าที

   SalinSalin

   May 28, 2022

  • เพียงแค่ปัญหาซอฟท์แวร์ อาจทำให้ Hyundai Ioniq 5 และ Kia EV6 รถไหลได้แม้อยู่ในเกียร์ P

   ในรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ ๆ แม้จะมีชิ้นส่วนที่ต้องได้รับการดูแลรักษาน้อยกว่ารถยนต์สันดาปก็จริง แต่ก็มีระบบไฟฟ้ามากมายที่ต้องมีซอฟต์แวร์ควบคุมเป็นหลักทาง Hyundai (ฮุนได) กำลังจะทำการเรียกคืน Ioniq 5 กว่า 10,729 คัน ในขณะที่ Kia (เกีย) จะทำการเรียกคืน EV6 อีก 9,014 คัน เพราะปัญหาซอฟต์แวร์ที่อาจทำให้รถไหลได้แม้จอดอยู่ปัญหาระบบเกียร์เนื่องจากปัญหาของระบบ Shift by wire ที่อาจทำให้เกียร์ P หรือเกียร์จอดปลดตัวเองชั่วขณะ และทำให้รถอาจไหลได้ฮุนไดนั้นกล่าวว่าปัญหานี้ยังไม่เกิดขึ้นในสหรัฐ แต่ก็ได้เริ่มทำการตรวจสอบ

   PatiphanwPatiphanw

   May 23, 2022

  • Kia ประกาศจะสร้างรถยนต์ไฟฟ้าอีก 14 รุ่น เผยจะมีกระบะ EV อีกด้วย

   เพียง 1 วันหลังจากที่ Hyundai (ฮุนได) และแบรนด์หรู Genesis ประกาศแผนการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าในงาน 2022 CEO Investor Dayทางคู่แข่งร่วมชาติ Kia (เกีย) เองก็ไม่น้อยหน้า ประกาศแผนในอนาคตว่าจะมีการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ มากถึง 14 รุ่น ถายในปี 2027อีกทั้งยังหวังยอดขาย 4 ล้านคันภายใน 2030 ซึ่งครึ่งหนึ่งจะต้องเป็นรถที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และ 1.2 ล้านคันเป็นไฟฟ้าในแผนการ Kia Plan S ที่จะมีการลงทุนมากกว่า 28 ล้านล้านวอนรถไฟฟ้าใหม่ 14 รุ่นKia จะทำการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าอย่างน้อยปีละ 2 รุ่น เพื่อไปถึงเป้าหมาย 1

   PatiphanwPatiphanw

   Mar 12, 2022

  • พาไปรู้จัก Kia EV9 รถ SUV 5 ที่นั่งไฟฟ้ารุ่นใหม่ วิ่งไกล 540 กม. พร้อมเปิดตัว 2023

   ล่าสุด Kia (เกีย) ได้มีการประกาศแผนงานออกมาว่า จะมีแผนการปล่อยรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่อีก 14 รุ่น ภายในปี 2030ซึ่งหนึ่งในรุ่นที่จะมีการเปิดตัวในปีหน้า คือ 2023 Kia EV9 รถอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ แบบ 3 แถว พร้อมมีเทคโนโลยีล้ำ ๆ เพียบเปิดตัวปีหน้าKia EV9 จะมีการเปิดตัวภายในปี 2023 หลังจากมีการโชว์ตัวจริงไปแล้วในงาน LA Auto Show 2021 ซึ่งมีการเคลมว่า จะมีระยะในการวิ่ง 540 กิโลเมตร/ชาร์จ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดขนาดของแบตเตอรี่ และแม้มันจะมีความใหญ๋โต แต่ก็สามารถที่จะเร่งจาก 0-100 กม./ชม.ได้ใน 5 วินาที

   PatiphanwPatiphanw

   Mar 8, 2022

  • Kia EV6 รถยนต์ไฟฟ้าเกาหลี ที่ดีจนได้รางวัล 2022 European Car Of The Year เป็นครั้งแรก

   Kia EV6 (เกีย อีวี6) คือรถยนต์ไฟฟ้าล้วนที่เรามักจะได้ยินกิตติศัพท์คุณงามความดีของมันอยู่บ่อย ๆ ว่าเป็นหนึ่งในรถยนต์ไฟฟ้าที่ดีที่สุดคันหนึ่งเลยก็ว่าได้ซึ่งคำกล่าวนั้นอาจไม่เกินจริงเท่าใดนัก เพราะเขาเอาชนะคู่แข่งอีก 6 รุ่นได้ในการชิงรางวัล 2022 European Car Of the Year ที่ 1 มาครอง แถมก่อนหน้านี้ก็ชนะในรถแห่งปีเยอรมันอีกด้วยไม่ได้มาเล่น ๆเกีย อีวี6 นั้นเป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นที่ 3 ที่ชนะรางวัล ECOTY ด้วย 279 คะแนน ก่อนหน้านี้จะเป็น Nissan Leaf (นิสสัน ลีฟ) ในปี 2011 และ Jaguar I-Pace ในปี 2019 และจะถื

   PatiphanwPatiphanw

   Mar 6, 2022

  • รวมราคารถยนต์ไฟฟ้าในไทย ทุกรุ่นในปี 2021 ต้อนรับการมาของ ORA Good Cat

   รถยนต์ไฟฟ้าในไทยปีนี้มีมาขายหลายรุ่นแล้ว ตั้งแต่ราคาหลักแสน จนถึงหลายล้านบาท วันนี้เรามารวมรายชื่อรถพลังไฟฟ้าล้วนที่ขายในไทย (ไม่นับไฮบริด) พร้อมสเปคสมรรถนะที่ทำได้ และราคาที่อัพเดตล่าสุดในปี 2021 นี้ ก่อนที่จะได้เจอกับ ORA Good Cat ที่จะเปิดตัวเดือนหน้าMG ZS EV ราคา 1,190,000 บาท2021 เอ็มจี แซดเอส อีวี เป็นรถครอสโอเวอร์ขนาดเล็กสไตล์สปอร์ต ขายในราคา 1.19 ล้านบาท ซึ่งตอนนี้มีส่วนลดหนัก ๆ ถึง 2 แสนบาท ทำให้ราคาเหลือเพียง 990,000 บาทเท่านั้น สร้างปรากฎการณ์ขายดีถล่มทลายที่สุดในบรรดารถยนต์ไฟฟ้าล้วนท

   Mr.ArgusMr.Argus

   Mar 1, 2021

  • มารู้จัก All New Kia Soul EV กันเถอะ

   All New Kia Soul EV 2020 (เกีย โซล อีวี) ยังคงอยู่ในรูปโฉมของครอสโอเวอร์ทรงกล่องท้ายตัด โดยตัวรถพัฒนาขึ้นบนแพลทฟอร์มของ Hyundai Kona สำหรับAll New Kia Soul EV ด้านหน้าดูเปรียวขึ้น ชุดโคมไฟหน้าทรงเรียวยาวเชื่อมต่อกันด้วยเส้นนอนบางๆ ด้านท้ายปรับทรงโคมไฟเป็นแนวตั้ง เพิ่มขาเป็นทรง L เชื่อมต่อกับด้านบนด้วยกรอบเป็นเส้นเดียวกับไฟเบรคดวงที่ 3 แนวหลังคาด้านหน้าและด้านหลังเป็นแบบลอยตัวทั้งหมด โดยผสมผสานระหว่างเส้นคาดดำหลังเสา C แบบ floating roof พร้อมประทับตราชื่อรุ่นลงไป และถมดำที่เสา A เพื่อสร้างภาพลักษ

   ArtherArther

   Nov 17, 2020

  • Kia Soul EV 2020 ปะทะ Nissan Leaf รถพลังไฟฟ้าคันไหนคุ้ม!

   ด้วยกระแสที่มาแรงในยุคแห่งเทคโนโลยีและความสนใจที่โลกให้ความสนใจในสิ่งแวดล้อมมีมากขึ้นเรื่อย จึงทำให้คนหันมามองรถยนต์พลังงานไฟฟ้ากันเพิ่มขึ้น รถยนต์พลังงานไฟฟ้าหรือรถ EV (Electric Vehicle) จึงกลายเป็นเทรนด์รถมาแรงในยุคปัจจุบัน รวมถึงประเทศไทยด้วย และ AutoFun ก็เลยจะมาเทียบรถพลังงานไฟฟ้าที่ออกสู่ตลาดรถเมืองไทยอย่าง Kia Soul EV 2020 กับ (เกีย โซล อีวี) Nissan Leaf (นิสสัน ลีฟ) เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกรถ EV สักคันราคาเริ่มต้นด้วย Kia (เกีย) ค่ายรถจากเกาหลีที่นำเข้ารถพลังงานไฟฟ้า 100% อย่าง K

   S'RanS'Ran

   Jul 27, 2020

  • ส่อง 5 ข้อดี 5 ข้อด้อยก่อนเป็นเจ้าของ Kia Soul EV 2020

   ถ้าจะเอ่ยถึงกระแสร้อนแรงของรถยนต์ในปัจจุบันนี้ รถพลังไฟฟ้าคงจะต้องติดเทรนด์แน่นอน ด้วยความนิยมในรถพลังงานไฟฟ้ากำลังมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้หลายค่ายต่างก็ทยอยออกรถพลังงานไฟฟ้าออกมา และหนึ่งในนั้นก็คือ Kia (เกีย)Kia (เกียร์) ค่ายรถจากแดนกิมจิระดับโลก ได้เปิดตัวรถพลังงานไฟฟ้า Kia Soul EV 2020 (เกีย โซล อีวี) โฉมใหม่ล่าสุดออกมา นับเป็นเจเนอเรชั่นที่ 3 ของ Kia Soul EV (เกีย โซล อีวี) เข้ามาทำตลาดในไทย ด้วยราคา 2,387,000 บาท และเมื่อกระแสรถยนต์พลังงานไฟฟ้ามาแรงขนาดนี้ AutoFun ก็ไม่พลาดจะมาบอกเล่าข้อดีข้อด

   S'RanS'Ran

   Jul 27, 2020