Mercedes-Benz GLE-Class

ข่าวรถยนต์ Mercedes-Benz GLE-Class ในไทย

 • รถ 9 รุ่นจากยุค 90 ที่ปลุกกระแสในโลกยานยนต์ทั่วโลก แม้รถใหม่ปัจจุบันยังต้องทำตามอย่าง

  รถยุค 90 มีหลายรุ่นที่ปลุกกระแสให้เกิดนวัตกรรม หรือเทรนด์การออกแบบรถใหม่ และยังส่งผลต่อรถในปัจจุบัน ซึ่งเราคัดมาได้ 9 รุ่นเด่นสุดดังนี้ Mitsubishi Evolution / Subaru Impreza รถทั้ง 2 รุ่นนี้ เราคิดว่าเป็นต้นกำเนิดกระแสสปอร์ตซีดานยุคใหม่ จริงอยู่ที่รถสปอร์ตซีดานนั้นเคยถูกทำมาก่อนแล้วตั้งแต่ยุค 80 อย่างเช่น BMW E30 M3 หรือ Saab Turbo หรือแม้แต่ Lancer รุ่นเก่าแก่ในสมัยกล่องไม่ขีด ก็เคยเข้าสู่วงการแรลลี่มาก่อนแล้ว กระแสการแต่งรถเก๋งบ้าน ๆ ให้ลงแข่งได้ ถูกจุดประกายให้ดังเปรี้ยงตอนยุค 90 ได้เกิดรถญี่

  Mr.ArgusMr.Argus

  Feb 16, 2023

 • Mercedes-Benz GLE และ GLE Coupe ไมเนอร์เชนจ์รุ่นปี 2024 มีแต่ไฮบริดล้วน ขายไทยปีหน้า

  เมอเซเดส-เบนซ์เปิดตัว 2024 GLE รุ่นปรับโฉมใหม่ในต่างประเทศ โดยมีเทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยให้สามารถใช้งานบนทางออฟโรดได้มากขึ้น ได้ระบบ MBUX ที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้น และมีรุ่นย่อยใหม่ GLE 400e 4Matic plug-in hybrid ภายนอกเปลี่ยนหน้า Mercedes-Benz GLE (เมอร์เซเดส-เบนซ์ จีแอลอี) และ GLE Coupe เปิดตัวเมื่อปลายปี 2018 ซึ่งตอนนี้ก็ครบกำหนดอายุขัยที่จะได้ปรับโฉมเล็กน้อยแบบไมเนอร์เชนจ์ โดยภายนอกนั้น หลายชิ้นส่วนออกแบบรูปทรงใหม่ ตัวอย่างเช่น กันชนหน้าเปลี่ยนช่องดักลมทรงใหม่ทั้งหมด ที่กระจังหน้าเปลี่ยนทรงเป็นมุมป้านข

  Mr.ArgusMr.Argus

  Feb 8, 2023

 • รู้หรือไม่ Porsche Cayenne เกือบจะได้ใช้พื้นฐานเดียวกันกับ Mercedes-Benz M-Class?

  Porsche (ปอร์เช่) ได้ถือกำเนิดรุ่น Cayenne มาเป็นเวลากว่า 20 ปีแล้ว โดยเปิดตัวเมื่อปี 2002 ณ Paris International Motor Show ซึ่งก่อนที่จะมีทุกวันนี้ เอสยูวีรุ่นแรกของปอร์เช่เกือบจะมีต้นกำเนิดที่ต่างออกไปจากที่เรารู้กัน เพราะ Porsche ได้เปิดเผยว่า Cayenne เจเนอเรชั่นแรกเคยเกือบที่จะใช้พื้นฐานเดียวกันกับ Mercedes-Benz M-Class ซึ่งเป็นบรรพบุรุษของ Mercedes-Benz GLE-Class (เมอร์เซเดส-เบนซ์ จีแอลอี-คลาส) ในปัจจุบัน ต้องการเพิ่มรุ่นในไลน์อัพ มองหาพันธมิตรช่วยผลิตรถ ข้อตกลงล้มเหลวและมาเจอ Volkswagen เร

  SalinSalin

  Jul 13, 2022

 • เตือนภัยประตูดูดของ Mercedes-Benz บดขยี้นิ้วมือไม่ต่างจากเครื่องประหารกีโยติน

  ประตูไฟฟ้าที่มีฟังก์ชั่นดูดปิดอัตโนมัติของ Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) ถูกร้องเรียนว่ามีอันตรายเพราะอาจหนีบนิ้วขาดจนสะบั้นได้ง่าย ๆ เว็บไซต์ Car Complaints รายงานข่าวเกี่ยวกับคดีการฟ้องร้องของริชาร์ด คาสติเกอร์ ผู้ช่วยนายอำเภอไพมา เคาท์ตี้ในรัฐแอริโซน่าของสหรัฐอเมริกา ผู้เป็นเจ้าของรถ 2020 Mercedes-Benz GLE 450 ที่ต้องสูญเสียนิ้วโป้งมือข้างหนึ่งหลังจากถูกประตูของรถเอสยูวีหนีบ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 ตุลาคมปีที่แล้ว ริชาร์ดและภรรยาเดินทางกลับมาถึงบ้าน หลังจากจอดรถและกำลังลงจาก

  MayMay

  Feb 5, 2022

 • Top Test Drive 2021 รวม 5 รุ่นที่ทีมงานลองแล้วประทับใจสุดแห่งปี 2021 ทำไมต้องรุ่นนี้ มันมีเหตุผล

  รวมรถ 5 รุ่นที่ทีมงาน Autofun ลองขับมาแล้วรู้สึกประทับใจมากสุด ในภาพรวมทั้งด้านดีไซน์ ฟังก์ชั่น สมรรถนะ และราคา ซึ่งแต่ละคันได้ผ่านมือการขับจริงมาแล้ว มาดูว่ามีรุ่นอะไรบ้าง พร้อมเหตุผลประกอบ การคัดเลือกจากความเห้นทีมงาน BMW รุ่นนี้ติดโผเพราะแรง Honda รุ่นใหม่ที่มีความกลมกล่อมครบครัน Kia รวมข้อดีของทั้ง SUV และ MPV ไว้ด้วยกัน Mercedes-Benz รุ่นนี้เป็นไฮบริดดีเซล Nissan เป็นรุ่นที่ปรับปรุงจากเดิมมากมาย ทีมงาน Autofun ได้ผ่านการขับรถจริงมาหลายรุ่นแล้วในปีนี้ ตั้งแต่รถอีโค่ราคาประหยัด จนไปถึงซูเปอคา

  Mr.ArgusMr.Argus

  Dec 22, 2021

 • เพราะอะไร Porsche 911 จึงคว้าที่ 1 ในการทดสอบเบรค แต่ Suzuki Jimny ได้ที่โหล่ ?

  ทดสอบโดย ADAC สมาคมยานยนต์แห่งประเทศเยอรมนี ผู้ชนะจากทั้งหมด ได้แก่ Porsche 911 Carrera S(992) แต่ Suzuki Jimny ได้ที่สุดท้าย ส่วนผู้ชนะของด้านรถปลั๊กอินไฮบริดคือ Mercedes-Benz GLE 350de และที่สุดท้ายคือ Suzuki Across 2.5 PHEV ทางด้านของรถอีวี อันดับ 1 คือ Polestar 2 และ Hyundai Kona ได้ที่สุดท้าย ADAC กล่าวว่ายางมีผลต่อประสิทธิภาพการเบรค ADAC ยังแนะนำว่าควรใส่ยางประเภทและรุ่นเดียวกันทั้ง 4 ล้อ ADAC สมาคมยานยนต์แห่งประเทศเยอรมนี ทำการทดสอบรถยนต์กว่า 396 คัน ในระยะเวลากว่า 5 ปี ในรูปแบบสนามเดิม ใ

  SalinSalin

  Dec 16, 2021

 • พอใจไม่เท่ากับไว้ใจ-Lexus คว้าที่ 1 แบรนด์ที่คนไว้วางใจ ส่วน Tesla อยู่ในลิสท์ที่คนไว้ใจน้อยที่สุด

  เว็บไซต์ Consumer Reports เผยแพร่งานวิจัยประจำปีสำหรับรถยนต์ใหม่ที่ไว้วางใจได้กว่า 30 คัน เพื่อนำมาใส่ในรายชื่อของรถยนต์ที่แนะนำ ในทุกปีจะมีการเก็บข้อมูลเกี่ยวกับความไว้วางใจในรถยนต์ของสมาชิกเว็บไซต์ Consumer Reports ด้วยคำถามต่าง ๆ พวกเขาจะได้รับจะเกี่ยวกับปัญหาที่พวกเขาได้พบทั้ง 17 ประเด็น ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา เช่น เครื่องยนต์ ระบบส่งกำลัง ระบบไฟฟ้า และงานประกอบ การให้คะแนนจะอยู่ระหว่าง 0-100 คะแนน ซึ่งคะแนนเฉลี่ยจะอยู่ที่ 41-60 คะแนน แบรนด์ญี่ปุ่นนำโด่ง อันดับที่ 1 นำไปด้วย 76 คะแนน ได้แก่ Le

  SalinSalin

  Nov 28, 2021

 • Spyshot: 2023 Mercedes-Benz EQE SUV ทดสอบแล้วในเยอรมัน คู่แข่ง Tesla Model X และ BMW iX

  เกิดการเปิดตัว Mercedes-Benz EQ-series กันไปแล้วหลายรุ่น รวมถึง 2022 Mercedes-Benz EQE ตัวถังซีดาน คราวนี้ถึงคราวของ Mercedes-Benz EQE SUV(เมอร์เซเดส-เบนซ์ อีคิวอี เอสยูวี) ที่มีแผนเปิดขายในปี 2023 ได้ถูกทดสอบในถนนประเทศเยอรมัน EQE SUV พื้นฐานตัวรถเช่นเดียวกันกับ Mercedes-Benz EQS คือ MEA(Modular Electrical Architecture) ซึ่งเป็นพื้นฐานรถยนต์ไฟฟ้าของเมอร์เซเดส-เบนซ์ที่สามารถปรับแต่งตามขนาดของตัวรถที่ต้องการได้ เมื่อพิจารณาตามขนาดของ EQE ซีดาน รถคันนี้น่าจะถูกวางเป็นคู่แข่งกับ Tesla Model X และ B

  SalinSalin

  Oct 18, 2021

 • ท็อป 10 ต้าวอ้วนแห่งท้องถนน รถตลาดรุ่นไหนหนักที่สุดในโลกมาลองดูกัน!!!

  การพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ในโลกปัจจุบัน มีการให้ความสำคัญกับการลดน้ำหนักของตัวรถลงไปอย่างมาก ด้วยเหตุผลในเรื่องของการควบคุมรถยนต์ การลดการสึกหรอของชิ้นส่วน รวมไปถึงการประหยัดน้ำมัน ซึ่งน้ำหนักของรถมีผลเป็นอย่างมาก มีตัวเลขที่มีการยืนยันว่าน้ำหนักของตัวรถที่เพิ่มขึ้นมา 10% นั้นจะส่งผลถึงอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงที่เพิ่มขึ้น 4% เป็นอย่างน้อยไปจนถึง 8% รวมถึงเรื่องของการสึกหรอของอะไหล่ที่แบกรับน้ำหนักรถเหล่านี้เอาไว้ ก็จะสึกหรอเพิ่มขึ้นเช่นกัน หลาย ๆ ประเทศเริ่มออกมาตระหนักถึงความสำคัญของเรื่องน้

  PisanPisan

  Oct 9, 2021

 • เทียบสเปคความสูงใต้ท้องรถ SUV, MPV ทุกรุ่นที่ขายไทยในปี 2021 มีบางตัวลุยได้มากกว่าใคร

  ความสูงใต้ท้องรถ คือ ระยะจากพื้นถนนถึงชิ้นส่วนใต้ท้องรถที่อยู่ใกล้พื้นถนนมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นชิ้นส่วนใดก็ตาม เช่น เฟืองท้าย ท่อไอเสีย ฯลฯ ยิ่งตัวเลขมากยิ่งดีต่อการข้ามสิ่งกีดขวาง มักถูกใช้เป็นจุดขายของรถยกสูงหลายรุ่น รถยกสูงทุกประเภท ที่มีความสูงกว่ารถเก๋ง ประกอบด้วย SUV, PPV, ครอสโอเวอร์ รวมถึง MPV บางชนิด มีความสามารถในการข้ามสิ่งกีดขวางไม่เท่ากัน เพราะความสูงใต้ท้องรถเหลือน้อย ทำให้หลายคนกังวลว่าจะลุยได้จริงหรือไม่ บทความนี้จึงมารวมสเปคความสูงใต้ท้องของรถยกสูงทั้งหลายโดยเฉพาะ เพื่อดูว่าใครจ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jul 23, 2021

ดูเพิ่มเติม