Tesla Model 3

ข่าวรถยนต์ Tesla Model 3 ในไทย

 • Tesla Model 3 แปลงเป็น Hybrid จิบน้ำมันแค่ 50 กม./ล. ทำได้จริงในราคา 800,000 บาท ไม่ต้องรอเสียบปลั๊ก

  Tesla Model 3 (เทสล่า โมเดล 3) ดัดแปลงเป็นรถพลังไฮบริดโดยชาวออสเตรีย ติดเครื่องยนต์ไว้ปั่นไฟ กินน้ำมันเพียง 50 กม./ล. ด้วยราคาค่าดัดแปลงเป็นเงินไทยประมาณ 800,000 บาท ทำออกมาเป็นรถที่่ขับได้จริงแล้วในตอนนี้ ใช้เครื่องปั่นไฟ Tesla Model 3 รถยนต์ไฟฟ้าชื่อดัง ที่ยังหนีไม่พ้นข้อเสียเรื่องการรอชาร์จไฟ และระยะทางการขับขี่ที่น้อยกว่ารถน้ำมัน ทำให้เสียเวลาในการเดินทางไกลมากกว่า ดังนั้นจึงมีคนคิดแก้ปัญหานี้ ด้วยการดัดแปลงไปใส่เครื่องยนต์สันดาปเอาไว้ใช้ปั่นไฟฟ้าเสริม คล้ายกับระบบไฟฟ้าแบบ Range extended EV

  Mr.ArgusMr.Argus

  Feb 5, 2024

 • รวมรถเปิดตัวใหม่งาน Motor Expo 2023 พบค่ายจีนแย่งซีนรถญี่ปุ่น ผู้เล่นหน้าใหม่มาเพียบ

  รถเปิดตัวใหม่งาน Motor Expo 2023 (มอเตอร์ เอ็กซ์โป) มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 สามารถเข้าชมได้ตั้งแต่ 30 พฤศจิกายน – 12 ธันวาคม 2023 จัดที่อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ 1-3 เมืองทองธานี เมื่อทีมงาน Autofun เดินชมงานจนทั่วแล้ว พบว่าค่ายจีนยังรุกต่อเนื่อง ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่มากมาย แย่งซีนรถญี่ปุ่นไปเต็มๆ มาพร้อมกับของเล่นแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร และทุกค่ายรถก็มีทีเด็ดออกมาอย่างไม่กั๊ก เราจึงสรุปการเปิดตัวรถใหม่แต่ละยี่ห้อทั้งหมดที่มีในงานดังนี้ Changan Deepal Changan เปิดตัวรถไฟฟ้าแบรนด์ Deepal L07 เป็นแบบตั

  Mr.ArgusMr.Argus

  Dec 1, 2023

 • วิศวกรผู้เสียสละแห่ง Tesla กลายเป็นบุคคลที่บริษัทหมายหัวมากที่สุด เกิดอะไรขึ้นกันแน่ ?

  นักชำนาญการผู้ป้องกันรถ Model 3 ไม่ให้เกิดไฟไหม้ กลับถูกไล่ออกโดยไม่มีความผิด แล้วเขาก็ได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับระบบขับขี่อัตโนมัติ Lukasz Krupski เคยเป็นฮีโร่ของ Tesla ซึ่งเป็นพนักงานช่างเทคนิคประเภทที่บริษัทอยากได้ แต่ตอนนี้ เขาตกเป็นเป้าหมายหัวของบริษัท หลังจากรั่วไหลข้อมูลบุคลากรที่ละเอียดอ่อนและข้อมูลภายใน เกี่ยวกับปัญหาด้านความปลอดภัยของบริษัท และความยากลำบากในการนำ Cybertruck ออกสู่ตลาดที่ล่าช้ามาก เกิดอะไรขึ้น? ผลงานช่วยบริษัท ผลงานเด่นของนาย Krupski สมัยปี 2019 เป็นส่วนหนึ่งของทีมเตรียม

  Mr.ArgusMr.Argus

  Nov 24, 2023

 • ค่าซ่อม Tesla ราคาแพง ทำเอาบริษัทรถเช่าโอดครวญ อะไหล่แพงกว่า EV ยี่ห้ออื่น ขายซากก็ไม่คุ้ม

  Hertz บริษัทรถเช่าเผยว่ามีรถ Tesla จำนวนมากได้รับความเสียหายจากผู้ใช้ มีค่าซ่อมแซมราคาแพง ในขณะที่ราคารถยนต์ใหม่ที่ลดลง กำลังทำให้ราคาขายต่อตกฮวบ ส่งผลเสียซ้ำสอง รถเช่าทบทวนแผนการใช้ EV บริษัทรถเช่า Hertz ในสหรัฐ กำลังจะทบทวนแผนการขยายธุรกิจเช่ารถยนต์ไฟฟ้า เนื่องจากค่าซ่อมสูงอย่างไม่คาดคิด และการลดราคาของ Tesla ที่ส่งผลกระทบต่อมูลค่าการขายต่อ EV เดิมทีบริษัทรถเช่านี้วางแผนที่จะเพิ่มการใช้ EV แต่ขณะนี้ก้าวของความพยายามในการใช้พลังงานไฟฟ้า ได้สะดุดลงแล้ว เสียหายมากเกินคาด CEO ของ Hertz ยืนยันความม

  Mr.ArgusMr.Argus

  Nov 15, 2023

 • Tesla คิดว่ามาตรฐานความประหยัดเชื้อเพลิงใหม่ของสหรัฐฯ ยังไม่เข้มงวดมากพอ

  ข้อเสนอการเพิ่มมาตรฐานอัตราสิ้นเปลืองของรถในสหรัฐฯ หรือ Corporate Average Fuel Economy (CAFE) ครั้งใหม่มีความเข้มงวดกว่าเดิม ทำให้ค่ายรถส่วนใหญ่ต่างคัดค้านมาตรฐานใหม่ทั้งในด้านของอัตราที่เพิ่มขึ้นต่อปี ไปจนถึงวิธีการวัดผลว่ามีความเท่าเทียมกันหรือไม่ ขณะที่ผู้ผลิตรถยนต์ดั้งเดิมเกือบทุกรายไม่เห็นด้วยกับกฎเกณฑ์ที่เข้มงวดขึ้น แต่ Tesla คิดว่ามาตรฐานใหม่นี้ยังเข้มงวดไม่มากพอ รถต้องประหยัดขึ้นทุกปี ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา สำนักงานบริหารความปลอดภัยการจราจรบนทางหลวงแห่งสหรัฐฯ (NHTSA) เป็นผู้เสนอให้มีการ

  SalinSalin

  Nov 6, 2023

 • ยอดขาย EV ในอเมริกาไตรมาส 3 เพิ่มเป็น 7.9% ของรถใหม่ทุกประเภท แต่คนซื้อ Tesla ลดลง 50%

  รถยนต์ไฟฟ้าใหม่มากกว่า 300,000 คันถูกจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาในไตรมาสที่ 3 ซึ่งเพิ่มขึ้นจากไตรมาส 3 ปีที่แล้วถึง 49.8% ทำให้ปัจจุบันนี้มียอดขาย EV คิดเป็น 7.9% ของรถยนต์ใหม่ที่ขายได้ทั้งหมดในช่วงเวลาเดียวกัน แต่ว่า Tesla (เทสล่า) กลับมายอดขายหายไป 50% ยอดขาย EV โดยรวมเพิ่ม ข้อมูลที่เผยแพร่โดย Kelley Blue Book เผยให้เห็นว่าในปี 2023 นี้มีการขาย EV ใหม่จำนวน 313,086 คันทั่วประเทศสหรัฐอเมริกาในไตรมาส 3 ซึ่งเพิ่มขึ้นจาก 298,039 ที่ขายในไตรมาสที่ 2 และส่วนแบ่ง EV 7.9% ของตลาดรวม ก็เพิ่มขึ้นจาก 7.2% ในไต

  Mr.ArgusMr.Argus

  Oct 30, 2023

 • ราคา Tesla ในสหรัฐฯ ลดอีกแล้ว รุ่น Model 3 ถูกกว่า BMW 3 Series 6,500 เหรียญ ล้างสต็อคเก่า

  Tesla Model 3 (เทสล่า โมเดล 3) รุ่นเริ่มต้นมีราคาถูกกว่าราคาเฉลี่ยของรถยนต์ในสหรัฐอเมริกาเกือบ 9,000 ดอลลาร์ และถูกกว่า BMW 3 Series หลายพันเหรียญ สงครามราคายังไม่สงบ Tesla Model 3 และ Model Y เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดของแบรนด์ทั่วโลก มีราคาต่ำกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสำหรับรถยนต์ในระดับเดียวกันที่สหรัฐอเมริกา ตามรายงานของ Bloomberg ระบุว่าสงครามราคาอาจทำให้บริษัทเสียหายถึง 1.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ถูกกว่า BMW Tesla Model 3 ขับเคลื่อนล้อหลังระดับเริ่มต้นมีราคา 38,990 เหรียญสหรัฐฯ (ไม่รวมค่าธรรมเน

  Mr.ArgusMr.Argus

  Oct 18, 2023

 • ชาวอังกฤษใช้ EV เจอค่าประกันภัยรถไฟฟ้าสูงกว่า 200,000 กว่าบาท เป็นคุณจะยอมจ่ายหรือไม่?

  ผู้ขับขี่ EV ชาวอังกฤษต้องเจอเรื่องช็อคอย่างรุนแรงเมื่อต่ออายุประกัน โดยราคาบางส่วนเพิ่มขึ้นเกือบ 300 เปอร์เซ็นต์ และบางบริษัทก็ปฏิเสธความคุ้มครองทั้งหมด ราคาไม่ถูกดังหวัง EV มีราคาสูงกว่ารถยนต์เครื่องยนต์สันดาป แต่มีสิ่งล่อใจว่าจะลดค่าใช้จ่ายในการขับขี่ ได้ดึงดูดแม้กระทั่งผู้ที่ไม่สนใจเรื่องสิ่งแวดล้อมให้หันมาเปลี่ยนรถได้ แต่หลังจากซื้อ EV มาแล้ว บางคนพบว่าค่าใช้จ่ายในการขับขี่เหล่านั้น ไม่ต่ำเท่ากับที่พวกเขาคาดหวัง เบี้ยประกันขึ้น ค่าใช้จ่ายในการขับขี่ EV ที่น่าผิดหวัง เริ่มจากต้นทุนพลังงานที่

  Mr.ArgusMr.Argus

  Oct 13, 2023

 • Tesla Model 3 คือ EV ที่คนค้นหามากที่สุดในโลก แต่หลายประเทศสนใจ Lexus RZ มากกว่าใคร

  การที่ Tesla ครองยอดขาย EV ทั่วโลกนั้นเป็นข่าวที่หลายคนทราบดีอยู่แล้ว มันได้รับความนิยมมากถึงขั้นในยุโรปพบว่า Model Y เป็นยานพาหนะที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในบรรดาทุกประเภทเครื่องยนต์ EV ที่ถูกค้นหามากสุดในเน็ต การศึกษาใหม่เกี่ยวกับคำที่ค้นหา EV ทางออนไลน์ในประเทศต่างๆ แสดงให้เห็นความแตกต่างที่น่าประหลาดใจในรสนิยมนานาประเทศ จัดทำโดย Gridserve รวบรวมฐานข้อมูลของ EV ที่ถูกค้นหามากที่สุดในปี 2022 จากกว่า 200 ประเทศ ซึ่งอาศัยข้อมูลจากยานพาหนะที่แตกต่างกัน 317 รุ่นและอื่นๆ อีกมากมาย ผลการค้นกูเกิ้ล อ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Oct 11, 2023

 • ไฟไหม้คลังแบต Tesla Megapack มูลค่า 38 ล้านเหรียญสหรัฐ เพลิงลุกนานหลายวัน ทำอากาศเป็นพิษ

  เกิดเหตุไฟไหม้คลังเก็บแบตเตอรี่ Tesla Megapack ที่ออสเตรเลีย ทำให้เกิดความเสียหายหนักมาก เพราะดับไฟได้ยาก เจ้าหน้าที่ฉุกเฉินได้เตือนผู้อยู่อาศัยใกล้เคียงในรัฐควีนส์แลนด์ ออสเตรเลีย ให้ปิดหน้าต่างไว้ ไหม้แบตลิเธียม ไฟไหม้ Tesla ไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่เหตุล่าสุดนี้ร้ายแรงกว่าส่วนใหญ่ เพราะไม่เกี่ยวข้องกับรถ Model 3 แต่เป็นคลังจัดเก็บแบตเตอรี่ลิเธียมของ Tesla และทีมงานกู้ภัยเตือนว่าไฟอาจไหม้ได้เป็นเวลาหลายวัน มีรายงานว่า Tesla แจ้งว่าอย่าพยายามดับไฟจนหมด เกิดที่ออสเตรเลีย เหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้นที่โรงงา

  Mr.ArgusMr.Argus

  Oct 11, 2023

ดูเพิ่มเติม