• Latest
 • คู่มือซื้อรถ
 • ข่าวสาร
 • ความคิดเห็น
 • Tips
 • เผย 3 จุดอ่อนทำรถยนต์ไฟฟ้า Tesla คุณภาพตกต่ำที่อีลอน มัสก์เองยังยอมรับ

  Tesla Model 3 ถูกหุ้มป้ายประท้วง "เบรกใช้การไม่ได้" ในเมืองจีนTesla (เทสล่า) เดินหน้าสร้างการเติบโตทางธุรกิจและเพิ่มยอดขายอย่างต่อเนื่อง แต่ในขณะเดียวกันพวกเขาต้องเผชิญกับปัญหาด้านคุณภาพตัวรถอย่างไม่หยุดหย่อนเช่นกันปัญหาคุณภาพตัวรถทำให้เกิดเสียงวิจารณ์อย่างหนักในประเทศจีน โดยเฉพาะระบบเบรกที่ทำงานบกพร่อง นำไปสู่การประท้วงของลูกค้าสุภาพสตรีเจ้าของ Tesla Model 3 (เทสล่า โมเดล 3) คนหนึ่งที่งานเซี่ยงไฮ้ มอเตอร์โชว์ในเดือนเมษายนจนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลก และยังทำให้ยอดขาย Tesla ตกต่ำลงกว่าคร

  May

  May

  Jun 16, 2021

 • Tesla จะสูญรายได้ 350 ล้านเหรียญ เพราะมีค่ายรถพลิกโรงงานดีเซลใหญ่สุดในโลก มาทำ EV

  โรงงานผลิตเครื่องยนต์ดีเซลอาคารใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ที่ฝรั่งเศส เป็นของเครือ Stallantis ที่ประกอบขุมพลังให้รถ Peugeot (เปอโยต์), Citroen (ซีตรอง), Ford, Mini ฯลฯ ส่งออกไปใส่ในตัวถังรถ ที่หลายประเทศทั่วโลก รวมถึงโรงงานในมาเลเซียที่ประกอบรถเปอโยต์ส่งขายไทยด้วยความยิ่งใหญ่นี้จะถูกลบไป เพราะโรงงานแห่งนี้ประกาศเลิกกิจการผลิตเครื่องดีเซลทั้งหมดในปีนี้ แล้วหันไปประกอบมอเตอร์ไฟฟ้าแทน ซึ่งการตัดสินใจครั้งนี้ ส่งผลให้ Tesla กำลังจะสูญเสียรายได้ 350 ล้านดอลล่าร์/ปีกันเลยทีเดียวรถกระบะพื้นฐานเครื่องดีเซล

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Jun 13, 2021

 • ยอดขาย Tesla ในจีนตกต่ำกว่าครึ่ง ตั้งแต่มีหญิงสาวปีนหลังคารถประท้วง ทำให้แทบขายไม่ออก

  Tesla บริษัทรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดัง ทำยอดขายปังในจีนมาโดยตลอด มีรุ่นเด่นสุดคือ Tesla Model 3 (เทสล่า โมเดล 3) เป็นฮีโร่โมเดล ทำยอดขายรวมได้ระดับหมื่นกว่าคัน/เดือน แต่ล่าสุดในเดือนพฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมานี้ เทสล่าได้ทรุดลงกว่าครึ่ง มันเกิดอะไรขึ้น ไปหาคำตอบกันจุดเริ่มต้นมาจากการประท้วงครั้งนี้เกิดเหตุประท้วงกลางงานงานแสดงรถยนต์ในจีน Auto China เมื่อเดือนเมษายน 2021 ได้เกิดเหตุประท้วงปัญหาคุณภาพรถยนต์ Tesla เมื่อมีหญิงสาวรายหนึ่งสวมเสื้อยืดสีขาวสกรีนคำว่า “เบรกเจ๊ง” เหนือโลโก้ Tesla พร้อมปีน

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Jun 11, 2021

 • เพิ่มความปลอดภัย!!! Tesla ปรับ Model 3 และ Model Y ใช้ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติจากกล้องแทนการใช้เรดาห์

  แม้จะจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นยอดนิยมอย่าง Tesla Model 3 (เทสล่า โมเดล 3) และ Tesla Model Y (เทสล่า โมเดล วาย) ที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ (Autopilot) แบบเรดาร์มานาน แต่เหมือนเทสล่าเองกำลังปรับไปสู่อีกขั้นของเทคโนโลยีเพราะมีรายงานข่าวออกมาแล้วว่า พวกเขาเตรียมที่จะปรับเปลี่ยนรูปแบบของระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติใหม่ โดยหันมาใช้ระบบกล้องและอัลตร้าโซนิคในการควบคุมรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ และจะเริ่มจากตลาดสหรัฐอเมริกาเหนือในทันทีการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกของผู้ผลิตยานยนต์ไฟฟ้าขนาดใหญ่ของโ

  Pisan

  Pisan

  Jun 6, 2021

 • Changan เปิดตัวแบรนด์รถใหม่ Avatar พัฒนาร่วมกับ Huawei เกรดไฮเอนด์ ตั้งเป้าชนกับ Tesla

  Changan (ฉางอาน) หนึ่งในยี่ห้อรถจีนรายใหญ่ของจีน สูสีกับเครือ Great wall motor และ SAIC ล่าสุดนี้ได้เปิดตัวแบรนด์ย่อยใหม่ ชื่อว่า Avatar เป็นความร่วมมือที่สำคัญระหว่าง Huawei และบริษัทแบต CATL ที่ยิ่งใหญ่สุดในจีน ร่วมกันทำรถยนต์ไฟฟ้าล้วนขึ้นมา โดยมีประวัติเกือบปิดกิจการมาก่อน2021 Changan UNI-TเคยเกือบเลิกกิจการChangan เคยได้ร่วมทุนกับ NIO เพื่อพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าร่วมกันในปี 2018 แต่เนื่องจากความไม่ลงตัวในการลงทุนระหว่าง 2 ค่ายรถนี้ ที่ค่ายหนึ่งต้องการทำขายจีน อีกค่ายหนึ่ง NIO ต้องการบุกตลาดยุโรป จึ

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Jun 4, 2021

 • ทำไม 2022 Tesla Roadster ที่เร่งจาก 0-96 กม./ชม. ได้ใน 1.1 วินาที จึงเป็นอันตรายต่อชีวิต รถบ้านทำได้ไหม

  ในสัปดาห์ที่แล้ว Elon Musk ได้ออกมาบอกว่า 2022 Tesla Roadster รถสปอร์ตอีวีรุ่นนี้จะสามารถเร่งจาก 0-96 กม.ต่อชม. หรือ 0-60 ไมล์ต่อชั่วโมงได้ในเวลาเพียง 1.1 วินาทีเท่านั้น แล้วแบบนี้เขาทำได้อย่างไรกัน จะเป็นอันตรายต่อผู้ขับขี่หรือไม่ เอาอีกแล้วนะพี่ทำความเร็วขนาดนี้ได้อย่างไร?Roadster จะใช้เทคโนโลยีจรวดขับดันอากาศแบบเย็นของบริษัทผู้สร้างระบบการขนส่งทางอวกาศอย่าง SpaceX (ที่มัสก์เป็น CEO) ซึ่งจะเก็บแรงดันอากาศไว้ในถังที่ซ่อนอยู่หลังป้ายทะเบียนท้ายรถ เมื่อเปิดระบบขับดันนี้ จะช่วยให้พุ่งทะยานไปได้อย่

  Patiphanw

  Patiphanw

  May 29, 2021

 • ยอดจอง2021 Honda HR-V ในญี่ปุ่นเกือบ 3 หมื่นภายในสองเดือน | หลุดภาพเรนเดอร์ 2022 BMW X4 รุ่นปรับโฉม | 2022 Tesla Roadster เร่ง 0-96 กม./ชม.ใน 1.1 วินาที | Toyota Supra ที่เข้าฉาก Fast & Furious กำลังออกประมูลในเดือนหน้า

  ยอดจอง All-New 2021 Honda HR-V ในญี่ปุ่นเกือบ 3 หมื่นภายในสองเดือนAll-New 2021 Honda HR-V (2021 ฮอนด้า เอชอาร์-วี) ในญี่ปุ่นเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 22 เมษายนนี้ ล่าสุดยอดจอง2021 Honda HR-Vกวาด29,500คัน ตามที่แผนการจำหน่ายเดิมของฮอนด้าในญี่ปุ่นคือ 5,000 คันต่อเดือน 2021 HR-V หรือชื่อ Vezel ในตลาดญี่ปุ่นมีให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่นย่อย แบ่งเป็นรุ่นเริ่มต้น G ที่มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร ราคาเริ่มต้น 2,279,200 เยน ส่วนอีกทั้ง 3 รุ่นย่อยใช้ระบบไฮบริด e:HEV เครื่องยนต์เบนซิ

  jenny.jy

  jenny.jy

  May 25, 2021

 • ถ้าหาก 2022 Ford Mustang Mach-E เปิดตัวในไทยราคา 3.5 ล้านบาท คุณยังจะซื้อ Tesla อยู่ไหม?

  งานเปิดตัว Ford Mustang Mach-E สเปคพวงมาลัยขวา2022 Ford Mustang Mach-E (ฟอร์ด มัสแตง มัค-อี) รถครอสโอเวอร์พลังไฟฟ้าล้วน คู่แข่งกับ 2021 Tesla Model Y ซึ่งทำยอดขายดีกว่าเทสล่าไปแล้วทั้งในอเมริกาและหลายทวีปทั่วโลก จนทำให้สาวกเดนตายของค่ายเทสล่าเกิดความอิจฉามาแล้วรุ่นพวงมาลัยสเปคที่มีโอกาสขายไทยมีความเป็นไปได้จะมาไทย2022 ฟอร์ด มัสแตง มัค-อี มีความเป็นไปได้ที่จะมาขายเมืองไทย เนื่องจากมีรุ่นพวงมาลัยจำหน่ายแล้ว โดยเปิดตัวในอังกฤษได้ใช้ไปก่อน ส่วนบ้านเรานั้น มีเสียงตอบรับด้านยอดขายรถสปอร์ต Ford Mustang

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  May 20, 2021

 • เผยทรัพย์สินผู้มีเอี่ยวกับ Tesla โดยตรง ทำกำไรรวยเละ 2.2 ล้านล้านบาท แค่ผลิตแบตเท่านั้น

  รถยนต์ไฟฟ้าปี 2021 เป็นเทคโนโลยีที่กำลังมาแรง ผู้ที่รับผลประโยชน์เต็ม ๆ คือซัพพลายเออร์ที่ผลิตแบตเตอร์รี่ทั้งหลาย เพราะเป็นหัวใจหลักที่สำคัญในรถประเภทนี้ ทำให้กลายเป็นผู้กุมชะตาพลังงานของวงการไปโดยปริยาย ไม่ต่างจากผู้ผลิตน้ำมันในวงการรถเครื่องสันดาป ล่าสุดมีการเปิดเผยมูลค่าหุ้นของบริษัทแบตยักษ์ใหญ่ออกมาแล้วผู้ผลิตแบตรวยสุดผู้ผลิตแบตเตอร์รี่รายใหญ่ชื่อ Contemporary Amperex Technology (CATL) ถูกเปิดเผยมูลค่าทรัพย์สินในตลาดหุ้นโดย Forbes โดยราคาหุ้นเพิ่มขึ้นกว่า 150% ตลอดปีที่ผ่านมา โดยเมื่อรวมหุ้น

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  May 11, 2021

 • Tesla Model 3 ขึ้นราคาในอเมริกาให้แพงไปอีก ถ้ามาขายในไทยราคา 3 ล้านกว่า คุณจะกล้าซื้อไหม ?

  2021 Tesla Model 3 (เทสล่า โมเดล 3) รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก ที่ได้รับความนิยมสูง ต้องต่อคิวรถรผลินานหลายเดือน ล่าสุดมีข่าวประกาศขึ้นราคาในอเมริกาอย่างไม่มีปี่ขลุย แถมยังไม่บอกสาเหตุแน่ชัดว่าทำไมถึงขึ้นราคา ทั้งที่รถยนต์ไฟฟ้าค่ายอื่นก็ไม่ได้ขึ้นตาม ซึ่งเป็นชื่อเสียอีกอย่างของแบรนด์นี้ราคาขึ้น 60,000 บาท ภายใน 2 เดือนการขึ้นราคาครั้งนี้ ทำให้รถแพงขึ้นจากเดิม 500 เหรียญ อาจจะดูเหมือนไม่เยอะ แต่เมื่อลองพิจารณาดูแล้ว เทสล่าเป็นค่ายรถที่ขึ้นราคาบ่อยครั้งมาก โดยภายใน 2 เดือนที่ผ่านมา Tesla ขึ้นราคาไปแล้วรว

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  May 10, 2021

แนะนำรถสำหรับคุณ