Tesla Model 3

ข่าวสาร Tesla Model 3 ในไทย

  • Tesla ส่งมอบ Model 3 Performance ให้ลูกค้าแบบไม่มีผ้าเบรก แต่กลับบอกว่าเป็นเรื่องปกติ!

   Tesla (เทสล่า) มักจะตกเป็นข่าวอยู่ตลอดเวลา หากไม่เป็นเรื่องเทคโนโลยีที่ดีจนน่าทึ่ง ก็จะเป็นเรื่องไม่ดีที่ส่งผลต่อภาพลักษณ์ของแบรนด์ไปเลยสำหรับข่าวนี้ก็เช่นกัน เมื่อลูกค้าใหม่ที่พึ่งจะได้รับ Tesla Model 3 (เทสล่า โมเดล 3) ไป กลับพบว่ารถตัวเองไม่มีเบรกหลัง แต่ทางผู้ผลิตกล่าวว่าเป็นเรื่องปกติ!สำนักข่าว The Drive รายงานว่า April Gillmore ได้รับรถ Tesla Model 3 Performance เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม โดยกล่าวว่าที่เธอเลือกรุ่น Performance เพราะ 'ต้องการ Track Mode และเบรกที่ได้รับการอัพเกรดแล้ว มาลองขับใน

   Patiphanw

   Patiphanw

   Jan 22, 2022

  • Tesla ส่งมอบรถไปแล้วเกือบล้านคันในปี 2021แต่ยังไร้วี่แวว Cybertrucks

   ปี 2021 ดูเป็นปีที่ยากลำบากสำหรับค่ายรถยนต์ทั้งหลาย ทั้งปัญหาโรคระบาด Covid-19 ที่ทำให้ยอดขายลดลง หรือที่เห็นได้ชัดอีกเหตุการณ์คือปัญหาชิปเซมิคอนดักเตอร์ขาดแคลนที่ทำให้ส่งมอบรถได้ช้าแต่ Tesla (เทสล่า) ก็ได้ก้าวผ่านปัญหานี้ไปได้อย่างน่าพอใจ ด้วยการส่งมอบรถไปแล้วเกือบ 1 ล้านคัน โตขึ้นมากกว่าเท่าตัวในปีที่แล้ว Tesla ได้มีการส่งมอบรถ 936,172 คันตลอดทั้งปี 2021 โดยแบ่งเป็น Model S และ Model X จำนวน 24,964 คัน และ Model 3 และ Model Y รวม 911,208 คันทำให้ยอดส่งมอบทั้งหมดเพิ่มขึ้นจากปี 2020 มากถึง 87% จ

   Patiphanw

   Patiphanw

   Jan 16, 2022

  • Tesla เป็นค่ายรถเดียวที่ทำยอดได้ตามเป้า เอาชนะปัญหา “ชิปขาดตลาด” ได้อย่างไร ?

   ทำได้ตามเป้า แต่ยังสู้เจ้าตลาดไม่ได้ ควบคุมการผลิตเองทั้งหมด มีความสามารถในการปรับเปลี่ยน คุมราคาได้ เพราะเป็นดีลเลอร์เอง วิธีทำงานเหมือนบริษัทซอฟท์แวร์ถึงแม้ Tesla (เทสล่า) จะยังไม่มียอดขายในอเมริกาที่แซงค่ายรถยักษ์ใหญ่อย่าง Toyota หรือ GM แต่ในไตรมาสที่ 4 ของปี 2021 ก็สามารถทำยอดขายในสหรัฐฯ ได้ถึง 309,000 คัน ซึ่งบรรลุเป้าหมายที่เทสล่าตั้งไว้ในทุกไตรมาสแต่ในสถานการณ์ขาดแคลนชิปเซมิคอนดักเตอร์ในอุตสาหกรรมรถยนต์ในขณะนี้ ไม่มีค่ายรถใดที่ทำยอดได้ตามเป้าหมาย แต่ทำไมเทสล่าถึงทำได้ ?ปี 2021 ขายได้เกือ

   Salin

   Salin

   Jan 13, 2022

  • BMW จดสิทธิบัตรพวงมาลัยสุดแปลก จนพวงมาลัยแบบ yoke ของ Tesla ต้องชิดซ้าย

   BMW จดสิทธิบัตรในชื่อ “steering handle” คล้ายกับพวงมาลัย yoke ของ Tesla ถึงรูปร่างจะแปลก แต่ไม่ต้องเปลี่ยนนิสัยการขับ อาจเตรียมไว้สำหรับรถขับเคลื่อนอัตโนมัติพวงมาลัยรูปทรงแปลกไปจากแบบวงกลมที่เราคุ้นนั้นมีมานานแล้ว แต่พอมาช่วงนี้ที่รถยนต์ไฟฟ้ากำลังเป็นที่นิยม พวงมาลัยรูปแบบอื่น ๆ ก็เริ่มมีมามากขึ้น อาจเป็นการแสดงถึงความล้ำยุคของผู้ผลิตรถยนต์ก็เป็นได้ห้องโดยสารของ Tesla Cybertruck ที่มีพวงมาลัยแบบแอก ('yoke' steering wheel)Tesla (เทสล่า) เคยนำเสนอพวงมาลัยแบบแอก (yoke steering wheel) ส

   Salin

   Salin

   Jan 13, 2022

  • หน้าตาของ 2023 Tesla Model 2 อาจเป็นแบบนี้ เทสล่าที่เล็กลง ในราคาที่จับต้องได้มากขึ้น

   อาจมีชื่อทั้ง Model 2 และ Model C ราคาเริ่ม 8.3 แสนบาท(ไม่รวมภาษีนำเข้า) ตัดราคาคู่แข่ง ขับได้ระยะทางอย่างน้อย 402 กม. จะมีโรงงานที่จีน เยอรมัน และอเมริกาเหนือTesla (เทสล่า) ได้ประกาศว่าจะมี “Baby Tesla” มาตั้งแต่ปี 2020 และใกล้จะเปิดตัวแล้ว จึงมีภาพเรนเดอร์จาก Carscoops คาดการณ์หน้าตาของรถแฮทช์แบ็คคันแรกของเทสล่าว่าหน้าตาเป็นอย่างไร ภาพสเกตช์เมื่อปี 2020Model 2 หรือ Model C แม้จะยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ แต่มักจะถูกเรียกว่า ‘Tesla Model 2’ แต่ก็มีเรียกว่า Model C ด้วย

   Salin

   Salin

   Jan 12, 2022

  • อย่างฮา หนุ่มรายหนึ่ง รีวิว Tesla Model Y ว่าเหมือนตาอ้วนใส่ชุด...ในวันฮาโลวีน

   Elon Musk เคยคาดการณ์ไว้ว่า Tesla Model Y (เทสล่า โมเดล วาย) จะกลายเป็นรถที่ขายดีที่สุดในโลก แม้ว่าหลายสำนักจะรีวิวเชิดชู SUV คันนี้ไว้ดีอย่างไร แต่นาย Bill จาก Curious Cars ดูท่าทางจะไม่ค่อยชอบมันเท่าไรBill เป็น Youtuber และนายหน้าขายรถยนต์มือสอง ที่มักจะมีรีวิวรถแบบตลกขบขันอยู่เสมอ และรีวิวคันนี้ก็เช่นกันใน 5 นาทีแรกของวิดีโอ เขาแสดงให้เห็นถึงระบบแปลก ๆ ในรถยนต์ไฟฟ้าคันนี้ ทั้งการเล่นแสงของรถ (ทำไฟหน้า-ท้ายกะพริบเป็นจังหวะ) จากการอัพเดท OTA น่าจะประมาณนี้นะ จากหนัง Everything you wanted to kno

   Patiphanw

   Patiphanw

   Jan 11, 2022

  • เกิดอะไรขึ้นกับ Tesla หลังต้องเรียกคืนรถกว่า 7 แสนคันจากปัญหาสารพัด!

   Tesla (เทสล่า) ประกาศเรียกคืนรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น Model 3 และ Model S หลังพบปัญหากล้องมองหลังและฝากระโปรงท้ายที่ทำให้เกิดความเสี่ยงอุบัติเหตุหน่วยงานความปลอดภัยบนถนนของสหรัฐอเมริกา (NHTSA) ระบุว่า Tesla ทำการเรียกคืนรถซีดานรุ่นเล็กอย่าง Model 3 ที่ผลิตระหว่างปี 2017 – 2020 จำนวนทั้งหมด 356,309 คัน เมื่อพบว่าสายเชื่อมต่อกล้องมองหลังอาจได้รับความเสียหายขณะเปิดหรือปิดฝากระโปรงท้าย ทำให้ไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพNHTSA ระบุว่า Tesla ได้รับการแจ้งเคลมจากลูกค้าที่พบปัญหาดังกล่าวมากถึง 2,301

   May

   May

   Jan 10, 2022

  • Tesla โชว์เหนือ ผลิต Model Y จากโรงงาน Giga Shanghai 1 คันภายในไม่เกินนาที

   Tesla (เทสล่า) นอกจากจะสร้างหนึ่งในรถยนต์ไฟฟ้าที่เร็วที่สุดออกมาได้แล้ว ในการผลิตรถยนต์ เขาก็ทำการผลิตออกมาได้เร็วไม่แพ้กัน ซึ่งโรงงาน Tesla Giga Shanghai ถือเป็นหนึ่งในโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้าที่ใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของโลกในปัจจุบันโดยล่าสุด ได้มียูทูบเบอร์รายหนึ่งนำโดรนขึ้นบินที่โรงงานนี้ เพื่อแสดงให้เราเห็นว่า Tesla Model Y สามารถผลิตออกมาได้ 1 คัน ในเวลาไม่ถึง 1 นาทีจากการรายงานของสมาคมรถยนต์นั่งส่วนบุคคลของจีน (CPCA) Tesla Giga Shanghai สามารถผลิตรถออกมาได้ 56,965 คันในเดือนพฤศจิกายนเท่ากับอัตร

   Patiphanw

   Patiphanw

   Jan 9, 2022

  • Tesla Sentry Mode จับคนที่มาทำร้ายรถเราได้ “รอบคัน” เห็นทั้งหน้า ทั้งป้ายทะเบียน

   Sentry Mode เป็นการใช้กล้องรอบคันของเทสล่าให้มีประโยชน์มากขึ้น แม้จะไม่ได้จับคาหนังคาเขา แต่มีหลักฐานไว้ตามตัว เป็นคดีแรกของอังกฤษที่ใช้วิดิโอที่บันทึกจากกล้องของเทสล่าTesla Sentry Mode จะไม่มีประโยชน์เลยหากไม่ถึงคราวที่จำเป็น เคสนี้สามารถอธิบายได้ว่า Sentry Mode ของเทสล่านั้นให้ประโยชน์อะไรแก่เราบ้างSentry Mode คืออะไรSentry Mode ของ Tesla (เทสล่า) คือระบบบันทึกภาพเคลื่อนไหวโดยอาศัยกล้องรอบคันของเทสล่า หากระบบตรวจพบว่ามีการสัมผัส งัดแงะ ระบบก็จะทำการบันทึกภาพรอบคันในทันทีซึ่งจากวิดิโอล่าสุดนี้เ

   Salin

   Salin

   Jan 7, 2022

  • รู้ไว้ก่อนได้ใช้ Goodyear ElectricDrive GT ยางที่ออกแบบมาเพื่อรถอีวีโดยเฉพาะ

   ยอดขายของรถยนต์ไฟฟ้านับวันก็จะมีแต่มากขึ้น ดังนั้นผู้ผลิตยางรถยนต์อย่าง Goodyear จึงขอเสนอยางที่เหมาะกับรถอีวีโดยเฉพาะรายแรกในอเมริกาเหนือ คือ Goodyear ElectricDrive GT นั่นเองยางที่ออกแบบเพื่อรถอีวีโดยเฉพาะElectricDrive GT จะเป็นยางชนิดออลซีซั่นและเหมาะสำหรับรถยนต์สมรรถนะสูง ซึ่งฟังดูเหมาะกับรถยนต์ไฟฟ้า ที่ยางจะต้องรองรับแรงบิดอันมหาศาลมากกว่าเครื่องยนต์สันดาปทั่วไป ตัวยางถูกออกแบบให้การสึกหรอของดอกยางทำได้ยากขึ้น รูปแบบของดอกยางที่ไม่สมมาตรทำให้ยึดเกาะและควบคุมรถได้ดีทั้งในสภาพถนนเปียกและแห้ง

   Salin

   Salin

   Jan 5, 2022

  แนะนำรถสำหรับคุณ