Tesla Model X

ข่าวรถยนต์ Tesla Model X ในไทย

 • ไฟไหม้ใต้น้ำ เป็นไปได้ด้วยรถ Tesla Model X อุทาหรณ์ของ EV ทั้งหลายควรอยู่ห่างจากน้ำเค็ม

  รถยนต์ Tesla Model X เกิดอุบัติเหตุไถลตกลงไปในน้ำทะเล ความเค็มของน้ำทำให้แบตเตอรี่เกิดปฏิกริยาลัดวงจร เกิดไฟไหม้ใต้น้ำอย่างที่รถสันดาปยังทำไม่ได้ นักดับเพลิงก็ต้องปล่อยให้ไฟสงบเอง คนขับพลาดเอง เรื่องเกิดจากความผิดพลาดของคนขับ กลับกลายเป็นการเปิดเผยจุดอ่อนสำคัญของ EV ที่หลายคนคิดไม่ถึงมาก่อน ในประเทศสหรัฐอเมริกา มีสามีและภรรยาคู่หนึ่ง ใช้รถ Tesla Model X ลากจูงเจ็ทสกีไปยังทะเลแห่งนึง แล้วต้องการจะปล่อยเจ็ทสกีจากหางพ่วงลงสู่ทะเล การกระทำนี้จะต้องถอยรถตรงไปยังพื้นน้ำ เพื่อให้เจ็ทสกีลอยน้ำและแล่นออก

  Mr.ArgusMr.Argus

  Nov 17, 2023

 • วิจัยชี้ เจ้าของ Tesla Model Y หลายคนไม่อัพรถในแบรนด์เดิมต่อ เพราะสู้ราคารถไม่ไหว

  Tesla (เทสล่า) นอกจากจะเป็นค่ายรถที่ได้รับความภักดีต่อแบรนด์สูงสุดในสหรัฐฯ เมื่อต้นปีที่ผ่านมาแล้ว แต่ S&P Global Mobility รายงานว่า ขณะที่เทสล่ายังมีอัตราความภักดีที่สูงอยู่ ก็มีส่วนแบ่งทางการตลาดที่หายไปเช่นกัน ทั้งเปลี่ยนไปใช้รถอีวีแบรนด์อื่น หรือการกลับไปใช้รถน้ำมันแบบเดิม สำหรับ Tesla Model Y นั้นมีอัตราความภักดีอยู่ที่ 37.3% ครองอันดับที่ 1 ขณะที่ Ford Mustang Mach-E นั้นได้ 18.5% ครองอันดับ 2 อัพไป Model X หรือ Model S ไม่ไหว รายงานจาก S&P ระบุว่า สำหรับเรื่องการซื้อแบรนด์เดิมซ้ำนั้น เจ้า

  SalinSalin

  Sep 30, 2023

 • งานประกอบ Tesla Cybertruck พบว่าหยาบมาก มองด้วยตาเปล่าก็เห็น แม้แต่ Elon Musk ยังกังวล

  มีภาพล่าสุดของ Tesla Cybertruck ที่เห็นช่องว่างตัวถังมีความไม่เสมอกัน ชัดเจนด้วยตาเปล่า แม้กระทั่งอีลอน มัสก์ ยังต้องแสดงความกังวล ภาพว่อนโซเชียล ผู้ใช้โซเชียลในเว็บ Reddit รายหนึ่ง โพสต์รูปภาพ Tesla Cybertruck หลายรูป โดยเน้นไปที่รอยต่อระหว่างชิ้นส่วนต่าง ๆ เห็นร่องระหว่างบานประตูไม่ขนานกัน พื้นผิวไม่แนบเป็นระนาบเดียวกัน เส้นรอยพับตัวถังแต่ละชิ้นส่วนก็ไม่ตรงเป็นแนวเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งตรงช่วงประตู และบรรยายภาพว่า นี่คือผลงานที่ดีที่สุด ของบริษัทที่รวยอันดับต้น ๆ ของโลก แล้วก็มีหลายคอมเมนท์

  Mr.ArgusMr.Argus

  Sep 9, 2023

 • Tesla Cybertruck ทำยอดจอง 1.9 ล้านคัน แม้ยังไม่เปิดราคา แต่เราพบว่าตัวเลขนี้อาจไม่น่าเชื่อถือ

  มีผู้สั่งซื้อ Tesla Cybertruck ล่วงหน้าแล้วกว่า 1.9 ล้านคน ผู้คนยังคงจองรถกระบะไฟฟ้าต่อไปแม้ว่าเวลาในการรอจะยาวนานก็ตาม แต่ว่าตัวเลขนี้อาจจะเป็นข่าวลือ ล่าช้า 2 ปี ความล่าช้าของการพัฒนารถกว่า 2 ปีไม่ได้ทำให้ลูกค้าของ Tesla (เทสล่า) หมดความสนใจไปเลย แม้ว่ามันควรจะเป็นรถกระบะไฟฟ้าคันแรกของอเมริกา แต่กว่าจะเปิดตัวคันจริง ก็มีผู้ผลิตรถยนต์รายอื่นจะเปิดตัวรถกระบะ EV รุ่นที่คล้ายกันก็ตาม เช่น Rivian R1T, Chevrolet Silverado EV และ Ford F-150 Lightning มีวางจำหน่ายมาระยะหนึ่งแล้ว ขายดีเพราะทรงแตกต่าง แ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jul 28, 2023

ดูเพิ่มเติม