window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678705980-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678705980-0'); });
ลิสต์รุ่นรถ
ปักหมุด
สวิตซ์
ปักหมุด
สวิตซ์
เลือกรุ่นย่อย
เลือกรุ่นย่อย
เปรียบเทียบสเปค
ตัวถัง SUV SUV
เกรด Executive Luxury
รูปแบบเกียร์ AT AT
ปริมาตรกระบอกสูบ(L) 5.0 2.9
แรงม้าสูงสุด (พีเอส)(PS) 575 286
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) 700 600
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม - 7.0
เปรียบเทียบมิติ
เปรียบเทียบมิติ
4879 mm
2923 mm
2220 mm
1803 mm
5207 mm
3075 mm
1956 mm
1823 mm
เปรียบเทียบรูปภาพ
ภายนอก
ภายใน
เปรียบเทียบ Pros & Cons
Pros
 • 2021 Land Rover Range Rover Sport เป็นที่รู้จักในฐานะผู้บุกเบิก SUV สุดหรู เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในรถออฟโรดที่มีความสามารถมากที่สุดในรถกลุ่มนี้ นอกจากนี้ยังมีระบบ Terrain Response ที่ช่วยเพิ่มความสามารถในการขับขี่ มีโหมดการลุยที่หลากทาย ทั้งพื้นถนนขรุขระ พื้นที่ลาดเอียง หรือลุยน้ำ
 • ช่วงล่างของ 2021 Land Rover Range Rover Sport ค่อนข้างนุ่มนวล ระบบกันสะเทือนที่ทำให้การเดินทางเป็นไปได้อย่างราบรื่น เมื่อต้องเจอแรงกระแทก ระบบ Terrain Response จะเข้าสู่โหมด Auto ทำให้การกระแทกลดลง จนแทบไม่รู้สึก
 • อีกหนึ่งจุดเด่นของ 2021 Land Rover Range Rover Sport คือการบังคับเลี้ยวที่ตอบสนองได้ทันใจ ระบบบังคับเลี้ยวนี้ให้ความรู้สึกที่แม่นยำอย่างไม่น่าเชื่อ ไม่ว่า Land Rover Range Rover Sport จะขับเคลื่อนบนภูเขา เส้นทางที่คดเคี้ยว หรือถอยจอดในพื้นที่แคบ
 • ระบบช่วยขับขี่ของ 2021 Land Rover Range Rover Sport ถือว่าดีเยี่ยม มีระบบช่วยคนขับมาตรฐานที่สำคัญหลายอย่าง เช่น การเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติมาพร้อมกับการเตือนการชนด้านหน้าและการเตือนการออกนอกเลน นอกจากนี้ตัวรถมีน้ำหนักเบาและออกแบบตามหลักพลศาสตร์มากขึ้น ทำให้ขับขี่ได้อย่างมั่นใจและสนุกเร้าใจในเวลาเดียวกัน
 • ห้องโดยสารของ Land Rover Range Rover Sport ค่อนข้างเงียบ แม้ขณะเร่งอยู่บนทางหลวงก็ตาม ภายในห้องโดยสารนั้นหุ้มฉนวนอย่างดีจากลมและเสียงรบกวนจากถนน ทำให้แทบไม่ได้ยินเสียงเครื่องยนต์เลย
 • ระบบ Infotainment ของ Land Rover Range Rover Sport มาพร้อมเทคโนโลยี Touch Pro Duo ที่ประกอบด้วยหน้าจอสัมผัสความละเอียดสูง แสดงภาพได้อย่างชัดเจน และสามารถเชื่อมต่อกับระบบอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ทำให้ห้องโดยสารดูทันสมัยขึ้น
อ่านเพิ่มเติม
--
อ่านเพิ่มเติม
Cons

 • พื้นที่เก็บสัมภาระของ 2021 Land Rover Range Rover Sport ค่อนข้างน้อย ด้วยพื้นที่เก็บสัมาภาระ 446 ลิตรเมื่อพับเบาะหลังสามารถเพิ่มพื้นที่ได้สูงสุด 522 ลิตร ซึ่งพื้นที่เท่านั้นเทียบกับรถในกลุ่มเดียวกันถือว่ายังน้อยอยู่
 • ด้วยราคาเริ่มต้น 2021 Land Rover Range Rover Sport หลายล้าน แต่อุปกรณ์ตกแต่งพื้นฐานบางอย่างยังใช้วัสดุไม่ค่อยสมราคา และอาจต้องเพิ่มเงินเพื่อซื้ออุปกรณ์เพิ่มซึ่งราคาค่อนข้างแพง หากต้องการความคุ้มค่าต้องหารุ่นอื่นอื่น ไม่แน่ว่าอาจได้ราคาถูกกว่าพร้อมอุปกรณ์ครบครันกว่าก็ได้
 • Land Rover Range Rover Sport มักมีปัญหาด้านระบบไฟฟ้า ตั้งแต่รถดับบนทางด่วนที่การจราจรพลุกพล่าน การใช้งานที่ติดขัดบ่อยๆ ซึ่งจนถึงตอนนี้ทางวิศวกรก็ยังไม่สามารถแก้ปัญหาได้หมด ซึ่งหากซื่อ 2021 Land Rover Range Rover Sport รุ่นนี้มาก็อาจต้องทำใจเรื่องระบบไฟฟ้า
 • แน่นอนว่า 2021 Land Rover Range Rover Sport ถูกจัดอยู่ในกลุ่มรถหรู ไม่เพียงแต่ตัวรถเท่านั้นที่มีราคาแพง แต่ค่าดูแลรักษาและอะไหล่ก็แพงตามไปด้วย อีกทั้งอะไหล่บางตัวต้องมีการนำเข้า และยังต้องใช้ช่างที่เชี่ยวชาญเฉพาะ ซึ่งทำให้ต้องใช้เวลานานในการซ่อม

อ่านเพิ่มเติม
--
อ่านเพิ่มเติม
 • รุ่นไหนน่าเชื่อถือกว่า Land Rover Range Rover Sport หรือ Mercedes-Benz GLS-Class ?

  ทั้ง Land Rover Range Rover Sport และ Mercedes-Benz GLS-Class มีคะแนนความน่าเชื่อถือ 0.0 (คะแนนเต็ม 5.0 )
 • รุ่นไหนประหยัดน้ำมันกว่า Accord หรือ Camry ?

  การเปรียบเทียบอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของทั้งสองรุ่นนี้สามารถเช็คได้ที่ : อัตราสิ้นเปลือง Land Rover Range Rover Sport, อัตราสิ้นเปลือง Mercedes-Benz GLS-Class.
 • รถยนต์รุ่นไหนมีพื้นที่วางขามากกว่า Land Rover Range Rover Sport หรือ Mercedes-Benz GLS-Class ?

  หากต้องการเปรียบเทียบพื้นที่วางขาของรถทั้งสองรุ่น คุณสามารถดูข้อมูลการเปรียบเทียบดังต่อไปนี้

รีวิวภาพรวม

ลองคิดว่าคุณควรซื้อรถคันไหนดี? Land Rover Range Rover Sport หรือ Mercedes-Benz GLS-Class? เปรียบเทียบทั้งสองรุ่นโดยราคา ขนาด พื้นที่ ห้องสัมภาระ ค่าบริการ ระยะทาง คุณลักษณะ สีและสเปคอื่น ๆของรถยนต์,

Land Rover Range Rover Sport

ราคา Land Rover Range Rover Sport เริ่มต้นที่ THB 5699000 Land Rover Range Rover Sport มีเครื่องยนต์ 5.0L

Mercedes-Benz GLS-Class

ราคา Mercedes-Benz GLS-Class เริ่มต้นที่ THB 6499000 Mercedes-Benz GLS-Class มีเครื่องยนต์ 2.9L

การตัดสินใจซื้อรถยนต์โดยมีตัวเลือกหลายรุ่นอาจสร้างความปวดหัวได้หากไม่มีการเปรียบเทียบที่เหมาะสม ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญของ AutoFun พัฒนาเครื่องมือเปรียบเทียบเพื่อคุณ แค่เลือกรถยนต์ค์ที่คุณสนใจจากตารางรถยนต์ของเราเท่านั้น ส่วนที่เหลือเรามาพร้อมดูแลจัดการต่อจนเสร็จสิ้น

การเปรียบเทียบรถยนต์ รุ่นย่อย และคุณสมบัติต่าง ๆ จะเป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องมือเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมของ AutoFun เพียงแค่เลือกรถยนต์ที่คุณต้องการเพื่อนำมาเปรียบเทียบรุ่นย่อย ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและราคา คุณจะทราบได้ทันทีว่ารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบของคุณคือรุ่นอะไรเมื่อได้ดูผลลัพธ์จากการเปรียบเทียบระหว่าง Model 1 และ Mercedes-Benz GLS-Class ที่ชัดเจน สามารถตรวจสอบข้อดีและข้อเสีย รวมถึงข่าวสารล่าสุดของรถยนต์ที่คุณเลือก และไม่เพียงแค่เปรียบเทียบรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังสามารถเปรียบเทียบสีสันโดยละเอียดได้ที่ AutoFun ระบบเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมกำลังกลายเป็นเครื่องมือที่ต้องมีสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ คุณสามารถเปรียบเทียบรถยนต์หลายรุ่นในระดับเดียวกันได้ในคลิกเดียว เครื่องมือเปรียบเทียบของ AutoFun ไม่ใช่แค่การเปรียบเทียบรถยนต์ ข้อมูลสเปคและคุณสมบัติเท่านั้น ยังช่วยให้คุณค้นหารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบ เราพร้อมช่วยเหลือคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รถยนต์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุด

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678720656-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678720656-0'); });