Ssangyong Rexton-W

ข่าวรถยนต์ Ssangyong Rexton-W ในไทย

 • Ssangyong จะเปลี่ยนป้ายชื่อเป็น KG Mobility ยังผลิตรถเหมือนเดิม แล้วชื่อเก่าไม่ดีตรงไหน ?

  ในปีที่ผ่านมา การดำเนินงานทั่วโลกของ SsangYong (ซางยอง) ประสบความปั่นป่วนทางการเงิน เนื่องจากหลายปีที่ไม่สามารถผลิตและขายรถได้ตามความคาดหวัง ในเดือนมิถุนายน 2022 ได้มีผู้ช่วยให้รอดคือ KG Group บริษัทเคมีและเหล็กกล้าของเกาหลีใต้ ได้เสนอซื้อในราคา 800 พันล้านวอน (907.7 ล้านดอลลาร์) ให้กับรถ SsangYong ซึ่งได้รับการอนุมัติจากศาลล้มละลายกลางของเกาหลีใต้ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา KG ช่วยใช้หนี้โดยมีเงื่อนไข KG Group เป็นกลุ่มทุนยักษ์ใหญ่ด้านเคมีและเหล็กกล้า เข้าถือครองกรรมสิทธิ์ส่วนใหญ่ของบริษัทรถยนต์เกา

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jan 6, 2023

 • SsangYong Torres เปิดตัวแล้วในเกาหลี เอสยูวีหน้าตาดุดัน ราคาเริ่ม 7.3 แสนบาทเท่านั้น

  SsangYong Torres (ซันยอง ทอเรส) เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการที่ประเทศบ้านเกิดอย่างเกาหลี ซึ่ง Torres คือเอสยูวีที่มีขนาดระหว่าง Korando เอสยูวีขนาดเล็ก และ Rexton เอสยูวีขนาดกลาง (คู่แข่ง Toyota Fortuner) โดดเด่นด้วยหน้าตาที่ดูดุดันพร้อมลุย และทำให้นึกถึงรถบางแบรนด์อยู่เหมือนกัน หน้าคล้าย Jeep ด้านในคล้ายแบรนด์รถลุยแบบหรู เก็บของได้มาก เหมาะกับการตั้งแคมป์ มีทั้งเครื่องสันดาป และไฟฟ้าล้วน หน้าคล้าย Jeep จากทีเซอร์ก่อนหน้านี้ทำให้เราได้เห็นแนวคิดของการออกแบบภายนอกไปแล้ว พอได้เผยภาพจริงพบว่ามีความคล

  SalinSalin

  Jun 22, 2022

 • แอบถ่าย SUV ไฟฟ้าเกาหลีคันใหม่ SsangYong J100 ที่เขาว่าจะมีกระบะตามมาด้วย

  ถึง SsangYong (ซันยอง) จะหายหน้าหายตาไปจากประเทศไทยหลายปีแล้ว แต่ก็มีข่าวคราวเกี่ยวกับเส้นทางธุรกิจของพวกเขาออกมาให้เห็นเรื่อย ๆ ล่าสุดถือเป็นการเปิดตัวรถคันใหม่ในรอบหลายปี ได้มีคนแอบถ่าย SUV ไฟฟ้าคันใหม่ SsangYong J100 เผยให้เห็นหน้าตาล้ำยุค ฉีกไปจากการออกแบบเดิม ๆ ก็ดูสวยนะ หากมองการออกแบบด้านนอกโดยรวม ถือว่าค่อนข้างต่างจากศันยองเดิม ๆ ที่เคยมีมา เพราะตัวรถถูกออกแบบให้เหลี่ยมมากขึ้น ลดความโค้งมน ด้านหน้าตัวรถดูมีความเป็นทรงเรขาคณิต ด้วยไฟที่เรียวยาวไปด้านข้าง กระจังหน้าแบ่งเป็นซี่ กันชนล่างสีเ

  PatiphanwPatiphanw

  Feb 6, 2022

 • Ssangyong ถูกซื้อกิจการโดยสตาร์ทอัพรถ EV แม้มีปัญหาการเงิน แต่ยังมีแผนทำรถรุ่นใหม่

  Ssangyong (ซางยอง) บริษัทผลิตรถยนต์จากเกาหลี ถูกซื้อกิจการโดย Edison Motors สตาร์ทอัพรถ EV เพื่อการพาณิชย์ ในมูลค่าประมาณ 7.9 พันล้านบาท เมื่อพูดถึงซางยอง คนไทยคงเคยพบเห็นรถยนต์ยี่ห้อนี้กันมาบ้าง โมเดลที่ได้รับความนิยมช่วงหนึ่งเช่น Ssangyong Stavic, Ssangyong Chairman หรือ Ssangyong Actyon และเมื่อปีที่แล้วซางยองถูกศาลสั่งให้บริษัทล้มละลาย และอยู่ระหว่างการปรับโครงสร้างหนี้ของตัวเองอยู่ ย้อนไปเมื่อปี 2011 หรือประมาณ 10 ปีที่แล้ว ซางยองถูกช่วยเหลือจากการล้มละลายโดย Mahindra & Mahindra บริษัทผลิตร

  SalinSalin

  Oct 29, 2021

 • เจาะเวลากับบอริส ย้อนประวัติ SsangYong ก่อนประกาศล้มละลาย ไม่เจอโควิดก็เจ๊งได้?

  ช่วงเช้าของเมื่อวานวันที่ 23 ธันวาคม SsangYong (ซางยอง) ค่ายรถยนต์เก่าแก่จากประเทศเกาหลีใต้ ได้ประกาศเข้าสู่กระบวนการการจัดการปรับโครงสร้างบริษัทโดยรัฐบาลเกาหลีใต้ อันมีต้นเหตุมาจากการประกาศล้มละลาย โดยทางผู้บริหารให้สาเหตุเอาไว้ถึงปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อ Covid-19 อันทำให้บริษัทขาดทุนจนไม่อาจชำระหนี้ให้กับผู้ถือหุ้นและผู้ผลิตชิ้นส่วนได้ นับว่าเป็นเรื่องน่าเสียดายเป็นอย่างยิ่ง เพราะ SsangYong เป็นบริษัทรถยนต์ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน และเคยทำตลาดในประเทศไทยอยู่แทบจะทุกรุ่นที่เคยผลิตมา แม้ว่าจ

  BorisBoris

  Dec 26, 2020

ดูเพิ่มเติม