window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678705980-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678705980-0'); });
ลิสต์รุ่นรถ
ปักหมุด
สวิตซ์
ปักหมุด
สวิตซ์
เลือกรุ่นย่อย
เลือกรุ่นย่อย
เปรียบเทียบสเปค
ตัวถัง SUV SUV
เกรด Executive Executive
รูปแบบเกียร์ AT AT
ปริมาตรกระบอกสูบ(L) 4.8 2.9
แรงม้าสูงสุด (พีเอส)(PS) 520 286
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) 750 540
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม 4.5 9.1
เปรียบเทียบมิติ
เปรียบเทียบมิติ
4855 mm
2895 mm
1939 mm
1702 mm
4662 mm
2850 mm
2055 mm
1951 mm
เปรียบเทียบรูปภาพ
ภายนอก
ภายใน
เปรียบเทียบ Pros & Cons
Pros
 • ภายนอก Porsche Cayenne ยังคงความภูมิฐานเช่นเคยและทำให้ดูทันสมัยและสปอร์ตมากขึ้นโดยไฟหน้า ไฟท้ายดีไซน์ใหม่ที่ขับไปไหนมาไหนก็แสดงความเป็นปอร์เช่ได้อย่างชัดเจน

 • การทำราคาของรุ่นปัจจุบันที่ตัวเริ่มต้นอยู่ที่ 6 ล้านต้นๆ ทำให้กลายเป็น Porsche Cayenne ที่ถูกที่สุดเท่าที่มีจำหน่ายมาน่าจะทำให้คนที่อยากได้ SUV พรีเมี่ยมแท้ๆตัดสินใจเลือกได้ไม่ยาก ด้วยชื่อชั้นของแบรนด์และรูปลักษณ์

 • Porsche Cayenne รุ่นขุมพลังไฮบริดที่ให้กำลังดีกว่ารุ่นเดิมมาก ทำให้การใช้งานทั่วไปคล่องตัวมากขึ้นด้วยพละกำลังจากมอเตอร์ที่มากขึ้น การชาร์จไฟถ้าชาร์จแบบธรรมดาใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง วิ่งด้วยไฟฟ้าล้วนๆได้ประมาณ 35 กม. ถือว่าถ้าการใช้งานทั่วไปชาร์จไว้ตอนกลางคืนทิ้งไว้แล้วตอนกลางวันนำไปใช้ทำได้สบาย

 • การใช้งานโดยทั่วไปสำหรับครอบครัวทำได้โดยไม่ขาดตกบกพร่อง เบาะพับได้ ฝาท้ายไฟฟ้า ประตูดูด มีที่ยึดมือจับหลายที่ เบาะนั่งได้ 5 คนแบบสบายๆ

 • การรับประกันตัวรถ Porsche Cayenne จากผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการจากปอร์เช่ 9 ปี และระบบไฮบริดรับประกัน 8 ปี ทำให้อุ่นใจได้

อ่านเพิ่มเติม
 • Mercedes-Benz G-Class ออกแบบดีไซน์ทรงกล่อง มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างเห็นได้ชัด มิติตัวรถใหญ่และกว้าง มุมเหลี่ยมของตัวรถให้ความรู้สึกทรงพลัง แข็งแกร่ง สมกับเป็นรถสไตล์ออฟโรดสายลุย ไม่ว่าจะขับในเมือง หรือท่องเที่ยว รับรองว่าทุกคนต้องเหลียวมองแน่นอน

 • การตกแต่งห้องโดยสารเป็นไปตามแนวคิดวิถีธรรมชาติเข้ากับความเป็นรถสายบุกป่าฝ่าดง แต่วัสดุอุปกรณ์ตกแต่งภายในก็ยังให้ความหรูหราทันสมัย ยังคงดีไซน์ที่ให้ความรู้สึกแข็งแกร่งอันเป็นเอกลักษณ์ของ Mercedes-Benz G-Class ได้อย่างดี

 • Mercedes-Benz G-Class มาพร้อมเทคโนโลยีฟังก์ชั่นมากมายที่ช่วยให้การเดินทางสะดวกสบายขึ้นกว่าเดิม ด้วยหน้าจอแสดงผลความละเอียดสูงแบบ Digital Widescreen Cockpit ที่ทำงานร่วมกับ Touchpad with Controller ใช้งานง่ายด้วยการสัมผัส หรือจะเป็นระบบนำทางแบบ COMAND Online: 3D Map ที่จะรายงานและวิเคราะห์เส้นทางที่ปลอดภัยและรวดเร็วที่สุดในรูปแบบ 3 มิติ

 • Mercedes-Benz G-Class รุ่นใหม่นี้ยังคงสไตล์เอสยูวีพันธุ์แกร่งที่เอาใจคนชอบเดินทางแบบสมบุกสมบัน ซึ่งมาพร้อมระบบช่วงล่างที่ช่วยให้ขับขี่ได้หลากหลายสภาพพื้นผิว ในสไตล์แบบ off-road และยังส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 9G-Tronic ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์รวดเร็วและราบรื่นยิ่งขี้น 

 • Mercedes-Benz G-Class เป็นรถสายลุยที่มีการติดตั้งระบบกันสะเทือนแบบอิสระ Indenpendent suspension โดยได้รับการพัฒนาให้แยกหน้าที่รองรับน้ำหนักและแรงสะเทือนของล้อซ้ายและขวาออกจากกัน ทำให้การขับขี่นุ่มนวล เมื่อผสานกับเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ทำให้การขับขี่มั่นใจในทุกเส้นทาง

อ่านเพิ่มเติม
Cons
 • อุปกรณ์เซฟตี้หลายตัวที่ Porsche Cayenne ควรจะเป็นออฟชั่นมาตรฐานกลับกลายเป็นต้องเลือกเป็นออฟชั่นที่เสียเงินเพิ่ม เช่น ระบบรักษารถให้อยู่ในเลน ระบบควบคุมความเร็วแบบแปรผัน เป็นต้น

 • แม้ปุ่มตรงคอนโซลอุโมงค์กลางจะน้อยลงและไม่รกเหมือนรุ่นที่แล้วแต่ปุ่มที่ Porsche Cayenne ให้มาเป็นปุ่มแบบสัมผัส ไม่ได้เป็นปุ่มที่เป็นปุ่มกดลงไปจริงๆ ทำให้ต้องละสายตาจากถนนเวลาที่ต้องการปรับโหมด ปรับโช้ค

 • ช่องแอร์ด้านหลังใน Porsche Cayenne รุ่นเริ่มต้นที่ไม่ได้ออฟชั่นเป็นแบบอัตโนมัติ 3 โซน ตรงแผงควบคุมจะเป็นช่องโล้นๆที่วางของไม่ได้ และไม่มีการย้ายช่องเสียบ USB มาไว้แทน

 • ล้อใน Porsche Cayenne รุ่นมาตรฐานไม่มีความสวยเลย ถ้าอยากแต่งให้รถคุณสวยขึ้นเมื่อรวมออฟชั่นที่อยากได้อาจทำให้รถคุณแพงกว่าราคาตั้งต้นไปอีกเป็นล้านบาท

 • หลายคนอาจจะคาดหวังให้ตัวบอดี้ของ Porsche Cayenne ดูแตกต่างกว่าเจเนอเรชั่นที่แล้วมากกว่านี้ เพราะถ้ามองด้านข้างแบบผ่านๆ อาจจะไม่ทันสังเกตว่านี่คือรุ่นเก่าหรือรุ่นใหม่ได้

อ่านเพิ่มเติม
 • แม้ Mercedes-Benz G-Class จะออกแบบให้ตัวรถมีมิติกว้างขึ้น แต่ภายในยังไม่กว้างขวาง พื้นที่นั่งด้านหลังยังรู้สึกแคบอยู่บ้าง และพื้นที่เก็บสัมภาระก็ไม่ได้เยอะเท่ากับคู่แข่งในกลุ่มเดียวกัน

 • เมื่อขับในช่วงความเร็วต่ำ พวงมาลัย Mercedes-Benz G-Class ยังคงหนักหนักอยู่ ไม่ค่อยราบรื่นเท่าที่ควร ต้องออกแรงค่อนข้างมากในเลี้ยวโค้ง เลยทำให้การขับขี่อาจต้องระวังสักหน่อย

 • Mercedes-Benz G-Class ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 3 ลิตร แบบเทอร์โบที่พ่วงด้วยอินเตอร์คูลเลอร์ ทำงานคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด แม้ Mercedes-Benz G-Class จะออกแบบให้เป็นรถลุยได้ทุกที่ แต่ไม่ได้ช่วยประหยัดน้ำมัน อาจเป็นเพราะตัวรถและเครื่องยนต์ที่ค่อนข้างใหญ่

 • ราคา Mercedes-Benz G-Class เรียกได้ว่าแรงพอสมควรเลย อาจเป็นเพราะถูกจัดอยู่ในกลุ่มรถสายลุยออฟโรดหรู Mercedes-Benz G-Class มีราคาเริ่มต้นก็เกือบสิบล้านแล้ว และหากต้องการอุปกรณ์แต่งเพิ่มก็ต้องจ่ายเพิ่มอีกหลายแสน รวมๆ แล้วอาจมีทะลุสิบล้าน

 • Mercedes-Benz G-Class เป็นรถออฟโรดหรู แน่นอนว่าค่าบำรุงรักษาก็ต้องสูงตามราคารถ ด้วยอะไหล่ที่มีเฉพาะ บางตัวก็เป็นอะไหล่นำเข้า และหากรถเสียก็ต้องเข้าศูนย์ทางการของ Mercedes-Benz และต้องใช้ช่างซ่อมผู้เชึ่ยวชาญโดยเฉพาะ 

อ่านเพิ่มเติม
 • รุ่นไหนน่าเชื่อถือกว่า Porsche Cayenne หรือ Mercedes-Benz G-Class ?

  ทั้ง Porsche Cayenne และ Mercedes-Benz G-Class มีคะแนนความน่าเชื่อถือ 0.0 (คะแนนเต็ม 5.0 )
 • รุ่นไหนประหยัดน้ำมันกว่า Accord หรือ Camry ?

  การเปรียบเทียบอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของทั้งสองรุ่นนี้สามารถเช็คได้ที่ : อัตราสิ้นเปลือง Porsche Cayenne, อัตราสิ้นเปลือง Mercedes-Benz G-Class.
 • รถยนต์รุ่นไหนมีพื้นที่วางขามากกว่า Porsche Cayenne หรือ Mercedes-Benz G-Class ?

  หากต้องการเปรียบเทียบพื้นที่วางขาของรถทั้งสองรุ่น คุณสามารถดูข้อมูลการเปรียบเทียบดังต่อไปนี้

รีวิวภาพรวม

ลองคิดว่าคุณควรซื้อรถคันไหนดี? Porsche Cayenne หรือ Mercedes-Benz G-Class? เปรียบเทียบทั้งสองรุ่นโดยราคา ขนาด พื้นที่ ห้องสัมภาระ ค่าบริการ ระยะทาง คุณลักษณะ สีและสเปคอื่น ๆของรถยนต์,

Porsche Cayenne

ราคา Porsche Cayenne เริ่มต้นที่ THB 6590000 Porsche Cayenne มีเครื่องยนต์ 4.8L

Mercedes-Benz G-Class

ราคา Mercedes-Benz G-Class เริ่มต้นที่ THB 9390000 Mercedes-Benz G-Class มีเครื่องยนต์ 2.9L

การตัดสินใจซื้อรถยนต์โดยมีตัวเลือกหลายรุ่นอาจสร้างความปวดหัวได้หากไม่มีการเปรียบเทียบที่เหมาะสม ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญของ AutoFun พัฒนาเครื่องมือเปรียบเทียบเพื่อคุณ แค่เลือกรถยนต์ค์ที่คุณสนใจจากตารางรถยนต์ของเราเท่านั้น ส่วนที่เหลือเรามาพร้อมดูแลจัดการต่อจนเสร็จสิ้น

การเปรียบเทียบรถยนต์ รุ่นย่อย และคุณสมบัติต่าง ๆ จะเป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องมือเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมของ AutoFun เพียงแค่เลือกรถยนต์ที่คุณต้องการเพื่อนำมาเปรียบเทียบรุ่นย่อย ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและราคา คุณจะทราบได้ทันทีว่ารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบของคุณคือรุ่นอะไรเมื่อได้ดูผลลัพธ์จากการเปรียบเทียบระหว่าง Model 1 และ Mercedes-Benz G-Class ที่ชัดเจน สามารถตรวจสอบข้อดีและข้อเสีย รวมถึงข่าวสารล่าสุดของรถยนต์ที่คุณเลือก และไม่เพียงแค่เปรียบเทียบรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังสามารถเปรียบเทียบสีสันโดยละเอียดได้ที่ AutoFun ระบบเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมกำลังกลายเป็นเครื่องมือที่ต้องมีสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ คุณสามารถเปรียบเทียบรถยนต์หลายรุ่นในระดับเดียวกันได้ในคลิกเดียว เครื่องมือเปรียบเทียบของ AutoFun ไม่ใช่แค่การเปรียบเทียบรถยนต์ ข้อมูลสเปคและคุณสมบัติเท่านั้น ยังช่วยให้คุณค้นหารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบ เราพร้อมช่วยเหลือคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รถยนต์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุด

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678720656-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678720656-0'); });