BYD Dolphin

ข่าวรถยนต์ BYD Dolphin ในไทย

 • กางแผนรุก BYD เตรียมส่ง Dolphin ลุยตลาดญี่ปุ่น

  BYD (บีวายดี) ประกาศเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมาว่ากำลังเตรียมแผนการเปิดตัว Dolphin รถยนต์ไฟฟ้าซิตี้คาร์ออกทำตลาดญี่ปุ่นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า Dolphin จะเป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นที่สองของ BYD ที่ออกจำหน่ายในแดนอาทิตย์อุทัย ต่อจาก Atto 3 ที่เปิดตัวเมื่อต้นปีที่ผ่านมาและได้เสียงตอบรับจากผู้บริโภคค่อนข้างน่าพอใจ แถลงการณ์ของ BYD ระบุว่าการเปิดรับพรีออร์เดอร์ Dolphin ในญี่ปุ่นจะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 20 กันยายนเป็นต้นไป ซึ่งสื่อจีนรายงานว่าอาจทำให้ค่ายรถเจ้าถิ่นเกิดความวิตกกังวลมากขึ้น และทำให้การแข่งขั

  MayMay

  Sep 9, 2023

 • BYD เลิกใช้ ‘Build Your Dreams’ ติดท้ายรถที่ขายในยุโรป หลังฟังความคิดเห็นของลูกค้า

  BYD (บีวายดี) ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติจีน ประกาศเลิกใช้ชื่อเต็มของแบรนด์ ‘Build Your Dreams’ ติดท้ายรถในรุ่น BYD Atto 3 และ BYD Seal สำหรับลูกค้าในยุโรป ซึ่งครอบคลุมถึงรถที่จำหน่ายในสหราชอาณาจักรด้วย แต่ในกรณีของ BYD Dolphin อาจทำได้ยากกว่านั้น นำออกเพราะความคิดเห็นลูกค้า BYD นั้นเพิ่งเริ่มเข้าสู่ตลาดรถ EV ในสหราชอาณาจักรเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และมีแผนที่จะนำรถรุ่นอื่น ๆ มาจำหน่ายในประเทศดังกล่าวด้วยการเปิดตัว BYD Seal และ Dolphin เข้ามาเสริมทัพ ซึ่ง Auto Express รายงานว่า BYD ตัดสินใจนำชื่อเต็มข

  SalinSalin

  Sep 7, 2023

 • BYD มีคลังอะไหล่ในไทยแล้ว ครอบคลุมทั้งรุ่น Atto3 และ Dolphin ลูกค้าจะได้รับอะไหล่ไม่เกิน 3 วัน

  BYD (บีวายดี) ในประเทศไทย เปิดตัว Rever BYD Spare Parts Center คลังอะไหล่ที่มีความจุกว่า 200,000 ชิ้น ครอบคลุมทั้งรุ่น BYD Atto3 (บีวายดี อัตโต้3) และ BYD Dolphin (บีวายดี โดลฟิน) พร้อมเปิดตัวโปรแกรมตรวจสภาพรถ และสุขภาพแบตเตอรี่ด้วย ครอบคลุมทั้ง 2 รุ่น คลังอะไหล่ขนาดพื้นที่ 4,000 ตารางเมตร ภายในคลังอะไหล่แบ่งพื้นที่จัดเก็บอย่างชัดเจน ได้แก่ โซนชิ้นส่วนทั่วไป โซนชิ้นส่วนอุบัติเหตุ และโซนชิ้นส่วนซ่อมบำรุง โดยชิ้นส่วนสำคัญอย่าง Blade Battery และอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ จะถูกจัดเก็บเป็นพิเศษในห้องควบคุมคว

  Mr.ArgusMr.Argus

  Aug 16, 2023

 • กู้ภัยเผย EV ไฟไหม้วันละ 7 คันในจีน นำโดย BYD เพราะมีปริมาณยอดขายเยอะสุด

  BYD (บีวายดี) มีแบตเตอรี่ Blade ที่ดูน่าเชื่อถือและปลอดภัย แต่ตอนนี้กลับมีชื่อเสียงในจีนที่ไม่ดีนัก และกู้ภัยเผยเกิดเหตุการณ์ EV ไฟไหม้วันละ 7 คัน BYD มีเทคโนโลยี Blade Battery ที่ใช้เคมีลิเธียม-เหล็กฟอสเฟต (LFP) ซึ่งทางบริษัทอ้างว่าปลอดภัยที่สุดในโลก แม้จะเกิดไฟไหม้ ท่ามกลางการทดสอบในสภาพควบคุม พวกเขายืนยันว่าการออกแบบแบตเตอรี่ Blade ของ BYD มั่นใจได้ว่าไฟจะลุกลามช้ากว่าการออกแบบแบตเตอรี่คู่แข่งรายอื่น ภาพลักษณ์ไม่ดีในจีน ทางตะวันตก BYD ถูกมองว่าเป็นทางเลือกในเอเชียแทน Tesla และเป็นบริษัทจีนที่

  Mr.ArgusMr.Argus

  Aug 6, 2023

 • รถยนต์ขายดีสุดในจีนครึ่งแรกของปี 2023 พบว่า BYD อันดับหนึ่ง ตามด้วย VW และ Toyota

  ยอดขายรถยนต์ทั้งหมดในจีน ประจำครึ่งปีแรก พบว่า BYD เป็นอันดับหนึ่ง และมีรถประเภทไฟฟ้าล้วนและไฮบริดเสียบปลั๊ก รวมกัน 32.4% ของยอดขายรถรวมทั้งหมด ยอดขายรถเพิ่มขึ้นจากปีก่อน ตามข้อมูลที่เผยแพร่โดย สมาคมผู้ผลิตรถยนต์นั่งในจีน (CPCA) ตลาดรถยนต์จีนมียอดขายรถยนต์ใหม่รวมทั้งหมด 9.533 ล้านคันตั้งแต่เดือนมกราคมถึงมิถุนายน ของปี 2566 นี้ นับว่าเพิ่มขึ้น 2.8% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่แล้ว ในบรรดายอดขายรวม แบ่งเป็น EV จำนวน 2,093,000 คัน เป็นรถยนต์ไฟฟ้าปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) จำนวน 996,000 คัน โดยรวมทั้

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jul 23, 2023

 • ไทยติดท็อป 3 นำเข้ารถยนต์พลังงานใหม่ ดันส่งออกรถยนต์จากจีนโต 75.7% ในครึ่งแรกปี 2566

  ส่งออกรถยนต์ ประเทศจีน car export China ไทยนำเข้ารถยนต์พลังงานใหม่อันดับ 3 จีนส่งออกเพิ่ม 75.7% ในครึ่งปีแรก ทุกค่ายต่างเติบโตและหาตลาดใหม่ หลังการสนับสนุนด้านโครงสร้างภาษีและเงินสนับสนุนในรถยนต์ไฟฟ้า ทำให้มีผู้ประกอบการจากประเทศจีนต่างก็เข้ามาเปิดตลาดในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง นำทีมมาโดย MG (เอ็มจี) GWM (เกรทวอลล์มอเตอร์) และ BYD (บีวายดี) ที่ต่างก็เร่งนำเข้ารถยนต์ไฟฟ้าเข้ามาทำตลาดกันอย่างคึกคัก รายงานล่าสุดจากสมาคมผู้ผลิตยานยนต์แห่งประเทศจีน เปิดเผยให้เห็นถึงการเติบโตที่สำคัญของประเทศไทยในการเป

  PisanPisan

  Jul 21, 2023

 • BYD เปลี่ยน SHARGE เป็น RÊVERCHARGER 1,100 หัว ก่อนสิ้นปี ลั่นขายทั้งปี 5 หมื่นคัน

  BYD Atto3 Dolphin SHARGE บีวายดี โดลฟิน อัตโต้3 ชาร์จ พร้อมขยายสถานีชาร์จ 1,100 แห่งทั่วไทย มั่นใจ BYD Dolphin ขึ้นนำตลาดรถเล็ก สายการผลิตเปิดแน่นอนในปี 2567 BYD (บีวายดี) ถือเป็นหนึ่งในผู้เล่นหน้าใหม่ในตลาดรถยนต์ของประเทศไทยที่เข้ามาทำตลาดอย่างต่อเนื่อง ภายใต้การบริหารงานของเรเว่ ออโตโมทีฟ ซึ่งก่อนหน้านี้ พวกเขาเรียกเสียงฮือฮาไปด้วยการเปิดตัว BYD Atto3 (บีวายดี อัตโต้3) ที่ขึ้นมาเป็นผู้นำตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยอย่างรวดเร็ว ด้วยความพร้อมของการส่งมอบสินค้าที่เหนือกว่าคู่แข่ง และล่าสุดพวกเขาได้

  PisanPisan

  Jul 8, 2023

 • รวมรถเด่นทุกบูธในงาน Fast Auto Show 2023 มีทั้งรถใหม่รุ่นดัง และมี EV ให้ลองขับด้วย

  Fast Auto Show 2023 งานมหกรรมงานแสดงรถยนต์ปีนี้ ครบเครื่องเรื่องรถยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดช่วงกลางปี รวมภาพไฮไลท์รถในงานครบทุกบูธที่นี่ Mitsubishi โชว์ต้นแบบกระบะ Triton ว่าที่รถกระบะ Mitsubishi Triton รุ่นใหม่ ถูกเปิดเผยโฉมหน้าในงานนี้ ยังเป็นรถต้นแบบ XRT Concept ที่หุ้มด้วยสติ๊กเกอร์ลายพรางเหมือนกับรถต้นแบบที่เคยโชว์ตัวมาก่อนหน้านี้ โดยมีการเปิดไฟโชว์เส้นเดย์ไลท์ และพบว่ามีไฟเลี้ยวอยู่รวมกับกรอบไฟหน้า แยกส่วนจากเส้นไฟ DRL อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีรถกระบะ Triton รุ่นปัจจุบันมาจอดให้ทุกคนได้จองกัน โดย

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jul 6, 2023

 • เคาะราคา 2023 BYD Dolphin ที่ 699,999-859,999 บาท ออพชั่นเหลือใช้ วิ่งไกลสุด 490 กม.

  หลังจากที่เราได้สัมผัส 2023 BYD Dolphin (2023 บีวายดี โดลฟิน) ในด้านการขับขี่ สมรรถนะ และการใช้สอยในเบื้องต้นกันแล้ว ถึงคราวแล้วที่จะมีการประกาศราคากันเสียที โดยมีราคาที่ประกาศมานั้นน่าสนใจเลยทีเดียว BYD Dolphin เปิดราคาเริ่มที่ บาท โดยมีทั้งหมด 2 รุ่นย่อย ดังนี้ 2023 BYD Dolphin Extended Range ราคา 859,999 บาท 2023 BYD Dolphin Standard Range ราคา 699,999 บาท รถสั้น แต่ฐานล้อยาว 2023 BYD Dolphin ทั้งสองรุ่นมีความยาว 4,290 มม. กว้าง 1,770 มม. สูง 1,570 มม. มีระยะฐานล้อ 2,700 มม. และมีระยะต่ำสุดถึ

  SalinSalin

  Jul 5, 2023

 • BYD Songsan SS Dolphin รถคันจริงวิ่งบนถนนในจีนแล้ว มีทรงเรโทรเหมือนรถอเมริกัน

  BYD รับผลิตรถเรโทรทรงใหม่ชื่อรุ่น Songsan SS Dolphin เป็นงานดีไซน์จากบริษัทที่ชอบรถอเมริกัน จึงมีรูปทรงคล้ายกับ Chevrolet Corvette อย่างตั้งใจ Songsan ไม่มีใบอนุญาตผลิตรถ นี่คือ Songsang SS Dolphin ออกแบบไว้ในปี 2021 ซึ่งเป็นรถโรดสเตอร์ย้อนยุคที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Chevrolet Corvette C1 โฉมปี 1958 ถูกผลิตโดย BYD เนื่องจาก Songsan ไม่มีใบอนุญาตผลิตรถยนต์ในจีน ดังนั้นรุ่น SS Dolphin จึงเป็นรถ BYD ที่ถูกต้องตามกฎหมายและต้องสวมโลโก้บีวายดี จึงได้ออกมาวิ่งบนถนนจริงแล้วในตอนนี้ กำเนิด Songsang Motor

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jun 29, 2023

ดูเพิ่มเติม