Rolls-Royce Wraith

ข่าวรถยนต์ Rolls-Royce Wraith ในไทย

 • 2024 Rolls-Royce Droptail รุ่นสั่งทำตัวถังใหม่ มีแค่ 4 คันในโลก ขายได้ในราคา 880 ล้านบาท

  2024 Rolls-Royce (โรลส์-รอยซ์) Droptail รถคูเป้รุ่นนี้มี 4 คันบนโลก ราคาคันละ 25 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 880 ล้านบาท โดยเปิดตัวคันแรกในชื่อ La Rose Noire ตัวถังทรงใหม่ทั้งหมด การออกแบบภายนอกที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้ Rolls-Royce Droptail แตกต่างจากรุ่นอื่นๆ ของแบรนด์ในทันที เพราะเป็นการทำแม่พิมพ์ตัวถังใหม่ทั้งคัน โดยส่วนหน้าค่อนข้างแปลกตา ด้วยกระจังหน้าโครเมียมขนาดใหญ่แบบไร้กรอบ คงเอกลักษณ์ขอบฝากระโปรงโครเมียมพร้อมตรา Spirit of Ecstasy ตรงลายกระจังซี่ตั้งที่มีการเว้าเข้าไป เป็นแนวนอนระดับเดียวกับไ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Sep 3, 2023

 • Rolls-Royce จะแบนลูกค้าที่ขายต่อ Spectre EV ขัดขาพ่อค้ารีเซลล์ ที่รับซื้อเพิ่มราคาให้ 2 ล้านบาท

  หัวหน้าผู้บริหารของ Rolls-Royce (โรลส์-รอยซ์) กล่าวว่าผู้ผลิตรถยนต์จะขึ้นบัญชีดำผู้ซื้อ Spectre แล้วไปขายต่อเพื่อทำกำไร แต่ตัวแทนจำหน่ายชาวอังกฤษ Tom Hartley กล่าวว่าคุณไม่สามารถบังคับเจ้าของรถได้ ผู้บริหารเลือกลูกค้า เมื่อเร็ว ๆ นี้ Torsten Müller-Ötvös ได้พูดคุยกับสื่อมวลชนในงานเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า Rolls-Royce คันแรกในแคลิฟอร์เนีย และเปิดเผยว่าผู้ที่ต้องการซื้อ Spectre จำเป็นต้องมีคุณสมบัติเหมาะกับรถยนต์คันนี้ก่อน ถ้าหากพบว่าลูกค้าที่ซื้อรถไปแล้ว นำไปขายต่อทันทีเพื่อเก็งกำไร จะทำให้เขาคนนั้นถูก

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jul 18, 2023

 • เศรษฐีสมัยนี้ไม่ง้อน้ำมัน Rolls-Royce Spectre คว้ายอดจองกว่า 300 คันตั้งแต่ยังไม่เห็นตัวจริง

  ค่ายรถหรูอย่าง Rolls-Royce (โรลส์-รอยซ์) เป็นอีกค่ายรถที่กำลังเปลี่ยนไปเป็นไฟฟ้าอย่างเต็มตัวและจะขายแต่รถยนต์ไฟฟ้าให้ได้ภายในปี 2030 โดยเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายอย่าง Spectre เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ซึ่งยังคงสืบทอดความหรูหราแบบคลาสสิคไว้อย่างครบถ้วนแม้จะขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า แพงแค่ไหนก็มีคนซื้อ ยังคงความเป็น Rolls-Royce อย่างครบถ้วน ชื่อรุ่นที่แสดงถึงยุคใหม่ของแบรนด์ แพงแค่ไหนก็มีคนซื้อ รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายคันนี้ได้รับความสนใจจากทั่วโลก โดยมีราคาเริ่มต้นสูงถึง 413,000 หรือราว 15.7 ล้านบา

  SalinSalin

  Oct 28, 2022

 • ทำไม Rolls-Royce ถึงใช้ชื่อ ‘Spectre’ สำหรับอีวีรุ่นแรกของค่าย?–เกี่ยวข้องกับแบรนด์มานานแล้ว

  Spectre ครั้งแรกของรถโปรดักชั่น แต่ไม่ได้ใหม่ทั้งหมด ชื่อ Spectre เพื่อแทนยุคใหม่ของแบรนด์ ครั้งแรกของการใช้ชื่อ Spectre ความเหมือนกันของ Spectre ในอดีตและปัจจุบัน Rolls-Royce (โรลส์-รอยซ์) มักจะตั้งชื่อรุ่นที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่ไม่มีตัวตน เนื่องด้วยต้องการพ้องไปกับภายในห้องโดยสารที่เงียบสงัดของรถ ตั้งแต่ Phantom, Ghost หรือ Wraith ล้วนมีความหมายความถึงภูตผีที่มีความเงียบงัน Spectre ครั้งแรกของรถโปรดักชั่น แต่ไม่ได้ใหม่ทั้งหมด ชื่อที่จะใช้ในรถรุ่นล่าสุดอย่าง Spectre (สเปคเตอร์) สำหรับโรลส์-รอยซ

  SalinSalin

  Oct 24, 2022

 • เผยโฉม 2024 Rolls-Royce Spectre อีวีคันแรกของค่ายหรูในตัวถังคูเป้ วิ่งได้ 520 กม./ชาร์จ

  สร้างบนแพลทฟอร์มที่คิดขึ้นมาใหม่ทั้งหมด ไฟหน้าที่คล้าย BMW ยุคใหม่ ภายในอนุรักษ์นิยม ผสมความล้ำสมัย คาดว่าขับได้ไกลถึง 520 กม. เปิดตัว Rolls-Royce Spectre (โรลส์-รอยซ์ สเปคเตอร์) รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของค่าย หลังจากมีการศึกษาเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้ามาอย่างยาวนานตั้งแต่รุ่น 102EX ในปี 2011 Rolls-Royce Spectre นั้นมาพร้อมตัวถังแบบคูเป้ซึ่งเป็นรูปแบบเดียวกับรุ่น Wraith อย่างไรก็ตาม ทั้งสองรุ่นนั้นไม่ได้มีหน้าตาหรือชิ้นส่วนใด ๆ ที่ใช้ร่วมกันเลย แพลทฟอร์มที่คิดขึ้นมาใหม่ทั้งหมด Spectre นั้นสร้างขึ้นบนพื้นฐา

  SalinSalin

  Oct 20, 2022

 • ประวัติ Rolls-Royce ตำนานรถหรู มาจากหนุ่มรวยพบกับอัจริยะฐานะจน ตั้งใจทำรถให้ดีสุดในโลก

  ประวัติ Rolls-Royce (โรลส์รอยซ์) เผยที่มาก่อนตั้งบริษัทรถ เกิดจากหนุ่มไฮโซ มาเจอกับชายยากจน ที่มีความรู้เรื่องรถเหมือนกัน จึงมองข้ามฐานันดรมาร่วมกันสร้างรถที่ดีสุดในโลก เกิดมาจน Henry Royce (เฮนรี รอยซ์) เป็นชาวอังกฤษ เกิดเมื่อปี 1863 ในครอบครัวที่ทำร้านโม่แป้งในเมืองเล็ก ที่กิจการไม่ประสบความสำเร็จจนกลายเป็นบุคคลล้มละลาย ทำให้ครอบครัวนี้ต้องย้ายมาเมืองหลวง เด็กชายเฮนรี่อายุ 9 ขวบผู้อาศัยที่ลอนดอนนี้ ต้องขายหนังสือพิมพ์และส่งโทรสาร เพื่อส่งเสียตัวเองเรียนหนังสือ คาบช้อนทอง ในขณะเด็กหนุ่มเฮนรี่กำ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Aug 7, 2022

 • Roll-Royce คันนี้อย่างกับรถสายลับ สามารถดับเครื่องจากระยะไกล ควรติดตั้งในรถทุกรุ่นหรือไม่?

  กลุ่มโจรบุกเข้าบ้าน ฉวยกุญแจรถโรลส์-รอยซ์ แล้วขับหนีไป นี่อาจจะเป็นคดีรถราคาแพงถูกขโมยเหมือนเคสอื่น ๆ แต่ครั้งนี้ต่างออกไป เพราะรถคันดังกล่าวหยุดวิ่งกลางคัน และเจ้าของรถกำลังทวงคืนสิ่งที่เขาครอบครองกลับมา โดยไม่ต้องเผชิญหน้ากับคนร้ายแม้แต่น้อย รถราคา 35 ล้านโดนขโมย ที่สหรัฐอเมริกาเวลาประมาณตี 4 ของวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา มีกลุ่มโจร 5 คนพยายามจะขโมยรถสักคัน สุดท้ายพวกเขาก็มาถึงย่านไลท์เฮาส์ฮิลล์ รัฐนิวยอร์ก ซึ่งเป็นย่านของคนรวยพอสมควร และเลือกบุกเข้าไปในบ้านหลังหนึ่ง เพราะเกิดถูกใจรถเป้าหมายค

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jun 28, 2022

 • จบสิ้นแล้ว 2022 Rolls-Royce Wraith และ Dawn ยืนยันไม่มีรุ่นสืบทอด ลือว่าจะเป็น EV จริงไหม

  คุณมีเงินมากแค่ไหน ก็ไม่สามารถซื้อ Rolls-Royce Wraith (โรลส์-รอยซ์ เรธ) หรือ Dawn แบบโฉมใหม่จากในโชว์รูมได้อีกต่อไป เพราะว่าซีอีโอของ Rolls-Royce ยืนยันว่าทั้งสองรุ่นไม่มีวางจำหน่ายแล้ว CEO ยืนยันหยุดรับจอง Rolls-Royce ทั้งรุ่น Wraith และ Dawn เป็นรถประเภท 2 ประตูที่ยังเหลืออยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์โรลส์-รอยซ์ ได้ประกาศยุติการวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาเมื่อสิ้นปี 2021 และต่อมาในปีนี้ทาง CEO ยอมรับว่าการสั่งซื้อหรือจองล่วงหน้ากับรุ่น Wraith และ Dawn ได้ปิดให้บริการสำหรับทุกตลาดทั่วโลกแล้ว ส่วนโรงงานผลิต

  Mr.ArgusMr.Argus

  Apr 3, 2022

 • Rolls-Royce ดีไซน์ “Spirit of Ecstasy” ใหม่ ฉลองครบ 111 ปี มุ่งสู่ความเป็นแบรนด์รถไฟฟ้า

  Rolls-Royce (โรลส์-รอยซ์) ฉลองครบรอบ 111 ปีของแบรนด์ด้วยการเปลี่ยนหญิงสาวบนฝากระโปรงหรือ “Spirit of Ecstasy” ให้มีความลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์มากขึ้น ต้อนรับการเข้าสู่การเป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าอย่างเต็มตัว เปลี่ยนดีไซน์เพิ่มแอโร่ไดนามิกส์ ทุกชิ้นจะไม่เหมือนกัน สัญลักษณ์ Spirit of Ecstasy บนฝากระโปรงของ Rolls-Royce มีมากว่า 111 ปีแล้ว หญิงสาวคนนั้นก็ยังไม่เคยมีอายุเกิน 25 เลยสักวัน เพื่อเป็นการฉลองเข้าสู่โอกาสสำคัญนี้ แบรนด์หรูจากอังกฤษประกาศว่าจะมีการเปลี่ยนโฉมมาสคอตแบรนด์ครั้งสำคัญ การเปลี่ยนแปล

  SalinSalin

  Feb 13, 2022

 • ทำไมรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของ Rolls-Royce จึงเป็นตัวถังคูเป้ 2 ประตู?

  Rolls-Royce (โรลส์-รอยซ์) ต้องการจะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายและออกสู่ตลาดในปี 2023 ในชื่อ "Spectre" พร้อมกับเปิดภาพรถยนต์ต้นแบบลายพรางออกมา แต่สังเกตได้ว่าเป็นรูปทรงคูเป้ 2 ประตู มีคนได้ถามว่าทำไมรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของขายถึงไม่เป็นรถซีดาน 4 ประตู อย่างที่เคยเป็นภาพจำของโรลส์-รอยซ์ตลอดมา CEO ของโรลส์-รอยซ์ Torsten Müller-Ötvö (ทอร์สเตน มึลเลอร์-เอิทเวิส) กล่าวว่าการเปิดตัวแบบนี้เป็นเหมือน “คำกล่าวแห่งอารมณ์” ที่ทำให้แบรนด์มีความน่าสนใจต่อคนรุ่นใหม่มากขึ้น จากเดิมที่ภาพจำของแบรนด์จะเหมาะกับคนม

  SalinSalin

  Oct 7, 2021

ดูเพิ่มเติม