window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678705980-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678705980-0'); });
ลิสต์รุ่นรถ
ปักหมุด
สวิตซ์
ปักหมุด
สวิตซ์
เลือกรุ่นย่อย
เลือกรุ่นย่อย
เปรียบเทียบสเปค
ตัวถัง Sedan Sedan
เกรด Sports Car Luxury
รูปแบบเกียร์ AT AT
ปริมาตรกระบอกสูบ(L) 5.2 4.0
แรงม้าสูงสุด (พีเอส)(PS) 532 469
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) 540 700
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม 3.5 4.9
เปรียบเทียบมิติ
เปรียบเทียบมิติ
4426 mm
2650 mm
2037 mm
1240 mm
5462 mm
3365 mm
1899 mm
1498 mm
เปรียบเทียบรูปภาพ
ภายนอก
ภายใน
เปรียบเทียบ Pros & Cons
Pros
 • รูปลักษณ์ภายนอกที่โฉบเฉี่ยวสะดุดตา โดดเด่นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ให้ความรู้สึกทันสมัยผสมผสานกับกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ได้อย่างลงตัว
 • ภายในหรูหรานั่งสบายด้วยเบาะนั่งปรับไฟฟ้าหุ้มด้วยหนัง Nappa มาพร้อมฟังก์ชั่นที่คอยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ขับอย่างมากมาย ออกแบบจัดวางได้อย่างลงตัวใช้งานงานสะดวก ตกแต่งอย่างหรูหราตามแบบฉบับของ Audi ระบบเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ระบบเสียงจาก Bang & Olufsen มาพร้อมกับลำโพงถึง 13 จุดในตัวรถ และหน้าจอแบบดิจิตอลขนาด 12.3 นิ้ว
 • เครื่องยนต์ V10 ที่มีพละกำลัง 540 แรงม้า ที่ 7,800 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 540 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบ/นาที อันทรงพลังทำงานผสานกับเกียร์ S tronic 7 สปีด ได้อย่างลงตัวลื่นไหล ทำให้การขับขี่สนุก รวดเร็วทันใจ อัตราเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลา 3.5 วินาที
 • ราคาถูกกว่าซุปเปอร์คาร์ค่ายอื่นๆด้วยค่าตัว Audi R8 Coupe V10 ไม่ต้องจ่ายเติมออฟชั่นแล้วมาแบบครบๆ ราคา 18,999,000 บาท ซึ่งมันเป็นราคาที่ถูกเมื่อเทียบกับคู่แข่งเพราะเมื่อไปดูราคาอย่าง Lamborghini ค่าตัวถูกสุดก็ 20 ล้านบาทขึ้นแล้ว
 • ระบบช่วงล่างที่ แน่น หนึบ พร้อมระบบเบรกที่มั่นใจได้ เสริมให้เจ้า Audi R8 Coupe V10 ขับได้สนุกมากขึ้น 
อ่านเพิ่มเติม
 • Mercedes-Benz Maybach S-Class ใช้เครื่องยนต์ทรงพลังเบนซิน V8 พ่วงด้วยเทอร์โบคู่ ที่ให้ประสิทธิภาพสูง ด้วยกำลังสูงสุดถึง 469 แรงม้า แรงบิด 700 รอบ/นาที ทั้งยังมีเทคโนโลยี Inner-V turbochargers แบบเดียวกับที่ใช้ในรถแข่ง Formula 1 ที่ทำให้การขับขี่ทรงพลังอีกด้วย

 • Mercedes-Benz Maybach S-Class ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ ทำให้สามารถอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมงเพียงแค่ 4.9 วินาที แต่ให้ความรู้สึกนุ่มนวลตลอดการเดินทาง

 • ภายในห้องโดยสารของ Mercedes-Benz Maybach S-Class ออกแบบมาอย่างดีเยี่ยม เหนือมาตรฐานระดับ First Class วัสดุภายในคัดสรรอย่างดี หรูหรา เบาะนั่ง คอนโซลหน้า ส่วนกลางแผงประตู หุ้มด้วยหนังหมด พวงมาลัยก็ยังหุ้มหนังสลับลายไม้

 • เทคโนโลยีสิ่งอำนวยความสะดวกของ Mercedes-Benz Maybach S-Class ทันสมัย มีปุ่มควบคุมแบบ Touch Control มีฟังก์ชั่นเชื่อมต่อมากมาย ระบบปรับอากาศเป็นแบบ 4 โซนที่ช่วยให้เย็นสบายทั้งคัน และที่เป็นไฮไลท์คือชุดเบาะด้านหลังสามารถปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นห้องทำงานเคลื่อนที่ได้

 • Mercedes-Benz Maybach S-Class มีระบบความปลอดภัยที่ออกแบบมาเพื่อผู้ขับขี่และผู้โดยสาร มาพร้อมเทคโนโลยีทันสมัยที่ทำงานอย่างเป็นระบบ ทั้งยังมีระบช่วยเหลือการขับขี่ที่ช่วยเสริมความมั่นใจในการขับขี่ทุกเส้นทาง 

อ่านเพิ่มเติม
Cons
 • Audi Thailand ยกเลิกไม่มีการจำหน่าย Audi R8 Coupe V10 แล้วในไทย หลังจากที่ Audi Thailand เคยทำการเปิดจำหน่าย Audi R8 Coupe V10 อย่างเป็นทางการในประเทศไทย หลังจากขายได้อยู่ระยะหนึ่งก็หยุดจำหน่ายคงเป็นเพราะบริษัทแม่ที่เยอรมันประกาศเลิกผลิตเจ้า TT และ R8 นั้นเอง จะมีก็แต่ผู้นำเข้าอิสระบางเจ้าเท่านั้น
 • ศูนย์บริการมาตรฐานมีน้อย ถึงม้ว่าในทุกวันนี้ทาง Audi Thailand กำลังเร่งขยายโชว์รูมอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ครอบคลุมพื้นที่ให้ได้มากที่สุด แต่ถึงอย่างไรนั้นเมื่อเทียบกับคู่แข่งอย่าง Mercedes-Benz และ BMW ศูนย์บริการของ AUDI ก็ยังมีน้อยกว่าพอสมควรในขณะนี้
 • ค่าบำรุงรักษาและค่าอะไหล่ราคาแพง แน่นอนครับ Audi R8 Coupe V10 เป็นรถซุปเปอร์คาร์ที่ราคาเกือบ 19,000,000 บาท ค่าบำรุงรักษารวมไม่ถึงค่าอะไหล่ชิ้นส่วนต่างๆยอมมีราคาสูงกว่ารถยนต์ทั่วไปอยู่แล้ว
 • พื้นที่ในการใช้สอย หรือที่เก็บของน้อย ด้วยความที่รถ Audi R8 Coupe V10 เป็นรถซุปเปอร์คาร์เพราะฉะนั้นทำใจเรื่องพื้นในการใช้สอยครับ เพราะมันแทบจะไม่มีเลย เอาเป็นว่านั่งได้ 2 คนกับสัมภาระอีกเล็กน้อยเท่านั้น
อ่านเพิ่มเติม
 • ด้วยการดีไซน์ที่ออกแบบเป็นแนวคูเป้ เลยอาจทำให้พื้นที่ท้ายรถของ Mercedes-Benz Maybach S-Class ค่อนข้างน้อย เก็บสัมภาระได้ไม่มาก สำหรับนักเดินทางที่ชอบท่องเที่ยว Mercedes-Benz Maybach S-Class อาจไม่เพียงพอที่จะให้บรรทุกกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่และอุปกรณ์ชิ้นใหญ่ได้

 • Mercedes-Benz Maybach S-Class เป็นรถหรูเกินความจำเป็นในการใช้ขับขี่ทั่วไป ทั้งการตกแต่งภายนอกภายในที่เน้นความหรู ฟังก์ชั่นเบาะนั่งที่ปรับเปลี่ยนเป็นห้องทำงานได้ อุปกรณ์ต่างๆ เทคโนโลยีที่อยู่ในรถเน้นความสะดวกสบายให้เหมาะกับสายผู้บริหารหรือเซเลปที่ชอบความเป็นส่วนตัวมากกว่า

 • ด้วยความที่ Mercedes-Benz Maybach S-Class เป็นรถพรีเมียมระดับไฮเอนด์ มันจึงถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้หลากหลาย เทคโนโลยีทันสมัย ดีไซน์ภายนอกภายในใช้วัสดุคุณภาพดี ดังนั้นราคาจึงต้องสูงตามไปด้วย ซึ่ง Mercedes-Benz Maybach S-Class มาพร้อมราคา 17.44 ล้านบาทเลยทีเดียว

 • เมื่อ Mercedes-Benz Maybach S-Class เป็นรถหรู ราคาแรงแล้ว ดังนั้นวัสดุที่ใช้ย่อมไม่ธรรมดา หากเกิดความเสียหาย ต้องซ่อมแซมก็อาจต้องใช้เวลานาน อะไหล่บางตัวราคาแพง บางตัวต้องนำเข้าจากต่างประเทศ อีกทั้งค่าบำรุงรักษารายปีก็ต้องสูงตามราคารถด้วย 

อ่านเพิ่มเติม
เปรียบเทียบวีดีโอ
เปรียบเทียบวีดีโอ

Audi R8 Minor Change ที่มากับความหล่อด้วยพาร์ทจาก Prior Design By BoxzaRacing.com

 • รุ่นไหนน่าเชื่อถือกว่า Audi R8 หรือ Mercedes-Benz Maybach S-Class ?

  ทั้ง Audi R8 และ Mercedes-Benz Maybach S-Class มีคะแนนความน่าเชื่อถือ 0.0 (คะแนนเต็ม 5.0 )
 • รุ่นไหนประหยัดน้ำมันกว่า Accord หรือ Camry ?

  การเปรียบเทียบอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของทั้งสองรุ่นนี้สามารถเช็คได้ที่ : อัตราสิ้นเปลือง Audi R8, อัตราสิ้นเปลือง Mercedes-Benz Maybach S-Class.
 • รถยนต์รุ่นไหนมีพื้นที่วางขามากกว่า Audi R8 หรือ Mercedes-Benz Maybach S-Class ?

  หากต้องการเปรียบเทียบพื้นที่วางขาของรถทั้งสองรุ่น คุณสามารถดูข้อมูลการเปรียบเทียบดังต่อไปนี้

รีวิวภาพรวม

ลองคิดว่าคุณควรซื้อรถคันไหนดี? Audi R8 หรือ Mercedes-Benz Maybach S-Class? เปรียบเทียบทั้งสองรุ่นโดยราคา ขนาด พื้นที่ ห้องสัมภาระ ค่าบริการ ระยะทาง คุณลักษณะ สีและสเปคอื่น ๆของรถยนต์,

Audi R8

ราคา Audi R8 เริ่มต้นที่ THB 19000000 Audi R8 มีเครื่องยนต์ 5.2L

Mercedes-Benz Maybach S-Class

ราคา Mercedes-Benz Maybach S-Class เริ่มต้นที่ THB 17540000 Mercedes-Benz Maybach S-Class มีเครื่องยนต์ 4.0L

การตัดสินใจซื้อรถยนต์โดยมีตัวเลือกหลายรุ่นอาจสร้างความปวดหัวได้หากไม่มีการเปรียบเทียบที่เหมาะสม ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญของ AutoFun พัฒนาเครื่องมือเปรียบเทียบเพื่อคุณ แค่เลือกรถยนต์ค์ที่คุณสนใจจากตารางรถยนต์ของเราเท่านั้น ส่วนที่เหลือเรามาพร้อมดูแลจัดการต่อจนเสร็จสิ้น

การเปรียบเทียบรถยนต์ รุ่นย่อย และคุณสมบัติต่าง ๆ จะเป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องมือเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมของ AutoFun เพียงแค่เลือกรถยนต์ที่คุณต้องการเพื่อนำมาเปรียบเทียบรุ่นย่อย ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและราคา คุณจะทราบได้ทันทีว่ารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบของคุณคือรุ่นอะไรเมื่อได้ดูผลลัพธ์จากการเปรียบเทียบระหว่าง Model 1 และ Mercedes-Benz Maybach S-Class ที่ชัดเจน สามารถตรวจสอบข้อดีและข้อเสีย รวมถึงข่าวสารล่าสุดของรถยนต์ที่คุณเลือก และไม่เพียงแค่เปรียบเทียบรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังสามารถเปรียบเทียบสีสันโดยละเอียดได้ที่ AutoFun ระบบเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมกำลังกลายเป็นเครื่องมือที่ต้องมีสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ คุณสามารถเปรียบเทียบรถยนต์หลายรุ่นในระดับเดียวกันได้ในคลิกเดียว เครื่องมือเปรียบเทียบของ AutoFun ไม่ใช่แค่การเปรียบเทียบรถยนต์ ข้อมูลสเปคและคุณสมบัติเท่านั้น ยังช่วยให้คุณค้นหารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบ เราพร้อมช่วยเหลือคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รถยนต์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุด

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678720656-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678720656-0'); });