window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678705980-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678705980-0'); });
ลิสต์รุ่นรถ
ปักหมุด
สวิตซ์
ปักหมุด
สวิตซ์
เลือกรุ่นย่อย
เลือกรุ่นย่อย
เปรียบเทียบสเปค
ตัวถัง SUV SUV
เกรด Compact Executive Executive
รูปแบบเกียร์ AT AT
ปริมาตรกระบอกสูบ(L) 2.0 2.9
แรงม้าสูงสุด (พีเอส)(PS) 180 286
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) 380 540
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม - 9.1
เปรียบเทียบมิติ
เปรียบเทียบมิติ
4597 mm
2741 mm
2173 mm
1727 mm
4662 mm
2850 mm
2055 mm
1951 mm
เปรียบเทียบรูปภาพ
ภายนอก
ภายใน
เปรียบเทียบ Pros & Cons
Pros
 • รูปลักษณ์ภายนอก ที่แข็งแกร่ง บึกบึน แม้ Land Rover Discovery Sport ได้รับการปรับเปลี่ยนเล็กน้อยแต่ก็ถือว่าน่าสนใจ ยังคงเอกลํกษณ์ของ Land Rover Discovery ไว้ มองในภาพรวมของ Land Rover Discovery Sport ถือว่าเรียบหรูหราขึ้น หน้าตาหล่อเหลา ท้ายมีการปรับเปลี่ยนคล้ายกัน แผงกันชนหลังและดิฟฟิวเซอร์ออกแบบใหม่ ล้อของ Land Rover Discovery Sport ขนาดใหญ่ถึง 21 นิ้ว เพิ่มความสง่าและสวยงามของรูปโฉมภายนอก
 • ภายในหรูหรา นั่งสบาย ด้านในของ Land Rover Discovery Sport มาพร้อมการออกแบบตกแต่งระดับพรีเมียม การออกแบบตัวเลือกของ Land Rover Discovery Sport ที่นั่งแบบ 5+2 ทำให้สามารถเดินทางพร้อมกันได้ทั้งครอบครัว มุ่งเน้นไปที่การสร้างพื้นที่ใช้สอยและความโปร่งโล่งสบายเพื่อให้ผู้โดยสารทุกคนรู้สึกสบายเท่ากันทุกคน
 • มีเครื่องยนต์ให้เลือกตามการใช้งาน Land Rover Discovery Sport พร้อมเครื่องยนต์ 2 แบบ ให้เลือกตามการใช้งานของลูกค้า โดยมีให้เลือก Land Rover Discovery Sport ทั้งเครื่องยนต์ ดีเซล 2.0 ลิตร 180 แรงม้า และเครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริด 300 แรงม้า ให้เลือก โดยทั้งสองเครื่องยนต์ของ Land Rover Discovery Sport มีอัตราเร่งที่ดีตอบสนองได้ดัใจแน่นอน
 • ชุดระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่ทำให้การขับออฟโรดเป็นเรื่องง่าย โดยมีเทคโนโลยีช่วยกระจายแรงบิด ระบบ Adaptive Dynamics ควบคุมด้วยไฟฟ้า วัดความเคลื่อนไหวของตัวรรเพื่อช่วยควบคุมให้แรงหน่วงอยู่ในระดับที่เหมาะสมในทุกสภาพการขับ และระบบช่วยตรวจสอบประเภทของพื้นผิวถนน พร้อมกำหนดค่า Land Rover Discovery Sport ที่เหมาะสมในการทำงานของระบบส่งกำลัง และระบบควบคุมการทรงตัวโดยอัตโนมัติ
 • ราคาไม่แพง Land Rover Discovery Sport คันนี้ทำราคาได้ถูกลงกว่ารุ่นก่อนหน้าเยอะพอสมควร แถมมีตัวเลือกเป็นเครื่องยนต์ไฮบริดมาเพิ่มให้ตอบโจยท์การใช้งานอีกต่างหาก Land Rover Discovery Sport เปิดตัว ราคาเริ่มต้น 3,799,000 – 4,900,000 บาท เท่านั้น (โดยรุ่นก่อนหน้าจะราคาเริ่มที่ 6,499,000 - 6,999,000 บาท )
อ่านเพิ่มเติม
 • Mercedes-Benz G-Class ออกแบบดีไซน์ทรงกล่อง มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างเห็นได้ชัด มิติตัวรถใหญ่และกว้าง มุมเหลี่ยมของตัวรถให้ความรู้สึกทรงพลัง แข็งแกร่ง สมกับเป็นรถสไตล์ออฟโรดสายลุย ไม่ว่าจะขับในเมือง หรือท่องเที่ยว รับรองว่าทุกคนต้องเหลียวมองแน่นอน

 • การตกแต่งห้องโดยสารเป็นไปตามแนวคิดวิถีธรรมชาติเข้ากับความเป็นรถสายบุกป่าฝ่าดง แต่วัสดุอุปกรณ์ตกแต่งภายในก็ยังให้ความหรูหราทันสมัย ยังคงดีไซน์ที่ให้ความรู้สึกแข็งแกร่งอันเป็นเอกลักษณ์ของ Mercedes-Benz G-Class ได้อย่างดี

 • Mercedes-Benz G-Class มาพร้อมเทคโนโลยีฟังก์ชั่นมากมายที่ช่วยให้การเดินทางสะดวกสบายขึ้นกว่าเดิม ด้วยหน้าจอแสดงผลความละเอียดสูงแบบ Digital Widescreen Cockpit ที่ทำงานร่วมกับ Touchpad with Controller ใช้งานง่ายด้วยการสัมผัส หรือจะเป็นระบบนำทางแบบ COMAND Online: 3D Map ที่จะรายงานและวิเคราะห์เส้นทางที่ปลอดภัยและรวดเร็วที่สุดในรูปแบบ 3 มิติ

 • Mercedes-Benz G-Class รุ่นใหม่นี้ยังคงสไตล์เอสยูวีพันธุ์แกร่งที่เอาใจคนชอบเดินทางแบบสมบุกสมบัน ซึ่งมาพร้อมระบบช่วงล่างที่ช่วยให้ขับขี่ได้หลากหลายสภาพพื้นผิว ในสไตล์แบบ off-road และยังส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 9G-Tronic ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์รวดเร็วและราบรื่นยิ่งขี้น 

 • Mercedes-Benz G-Class เป็นรถสายลุยที่มีการติดตั้งระบบกันสะเทือนแบบอิสระ Indenpendent suspension โดยได้รับการพัฒนาให้แยกหน้าที่รองรับน้ำหนักและแรงสะเทือนของล้อซ้ายและขวาออกจากกัน ทำให้การขับขี่นุ่มนวล เมื่อผสานกับเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ทำให้การขับขี่มั่นใจในทุกเส้นทาง

อ่านเพิ่มเติม
Cons
 • เครื่องยนต์ ดีเซล ปรับลดลงมา โดยในรุ่น Land Rover Discovery SE และ HSE มีเครื่องยนต์ขนาด 3.0 ลิตร กำลังสูงสุด 258 แรงม้า แต่ในรุ่น Land Rover Discovery Sport Diesel ใช้เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร 180 แรงม้า เท่านั้น จริงอยู่ Land Rover Discovery Sport ยังขับดีเพียงพอต่อการใช้งานแต่ Land Rover Discovery Sport ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นเท่าไหร่นัก
 • ที่นั่งแถวที่ 3 แย่งพื้นที่บรรทุกสัมภาระ มันยอดเยี่ยมมากที่ Land Rover Discovery Sport สามารถจุคนได้ถึง 7 คน แต่อย่าลืมว่าที่นั่งเสริมด้านหลังของ Land Rover Discovery Sport จะใช้ห้องเก็บสัมภาระทั้งหมด จึงทำให้มีที่เก็บสัมภาระนอยลงเยอะ ลองคิดดูไปต่างจังหวัดบรรทุกคน 7 เต็ม สัมภาระจะเอาไว้ตรงไหนละที่นี้
 • ค่าอะไหล่ ค่าเซอร์วิส ราคาสูง Land Rover Discovery Sport เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ SUV มีมาพร้อมระบบอำนวยควาสะดวกต่างๆช่วยในการขับขี่ วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ทั้งภายนอกภายในของ Land Rover Discovery Sport ก็ระดับพรีเมี่ยม ที่ค่าอะไหล่ และค่าเซอร์วิส ของ Land Rover จะสูง
 • ศูนย์บริการมาตรฐานมีแค่ที่เดียว ใช่ครับศูนย์ซ่อม เซอร์วิส ของ Land Rover มีแค่แห่งเดียวแถวพระราม 4 ส่วนที่พารากอนเป็น showcase เอาไว้ดูรถ ซื้อ-ขาย เฉยๆ นับว่าลำบากเอาเรื่องครับกับเจ้าของ Land Rover จะเข้าซ่อมทีนึงก็ต้องมาพระราม4 ที่เดียว 
อ่านเพิ่มเติม
 • แม้ Mercedes-Benz G-Class จะออกแบบให้ตัวรถมีมิติกว้างขึ้น แต่ภายในยังไม่กว้างขวาง พื้นที่นั่งด้านหลังยังรู้สึกแคบอยู่บ้าง และพื้นที่เก็บสัมภาระก็ไม่ได้เยอะเท่ากับคู่แข่งในกลุ่มเดียวกัน

 • เมื่อขับในช่วงความเร็วต่ำ พวงมาลัย Mercedes-Benz G-Class ยังคงหนักหนักอยู่ ไม่ค่อยราบรื่นเท่าที่ควร ต้องออกแรงค่อนข้างมากในเลี้ยวโค้ง เลยทำให้การขับขี่อาจต้องระวังสักหน่อย

 • Mercedes-Benz G-Class ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 3 ลิตร แบบเทอร์โบที่พ่วงด้วยอินเตอร์คูลเลอร์ ทำงานคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด แม้ Mercedes-Benz G-Class จะออกแบบให้เป็นรถลุยได้ทุกที่ แต่ไม่ได้ช่วยประหยัดน้ำมัน อาจเป็นเพราะตัวรถและเครื่องยนต์ที่ค่อนข้างใหญ่

 • ราคา Mercedes-Benz G-Class เรียกได้ว่าแรงพอสมควรเลย อาจเป็นเพราะถูกจัดอยู่ในกลุ่มรถสายลุยออฟโรดหรู Mercedes-Benz G-Class มีราคาเริ่มต้นก็เกือบสิบล้านแล้ว และหากต้องการอุปกรณ์แต่งเพิ่มก็ต้องจ่ายเพิ่มอีกหลายแสน รวมๆ แล้วอาจมีทะลุสิบล้าน

 • Mercedes-Benz G-Class เป็นรถออฟโรดหรู แน่นอนว่าค่าบำรุงรักษาก็ต้องสูงตามราคารถ ด้วยอะไหล่ที่มีเฉพาะ บางตัวก็เป็นอะไหล่นำเข้า และหากรถเสียก็ต้องเข้าศูนย์ทางการของ Mercedes-Benz และต้องใช้ช่างซ่อมผู้เชึ่ยวชาญโดยเฉพาะ 

อ่านเพิ่มเติม
 • รุ่นไหนน่าเชื่อถือกว่า Land Rover Discovery Sport หรือ Mercedes-Benz G-Class ?

  ทั้ง Land Rover Discovery Sport และ Mercedes-Benz G-Class มีคะแนนความน่าเชื่อถือ 0.0 (คะแนนเต็ม 5.0 )
 • รุ่นไหนประหยัดน้ำมันกว่า Accord หรือ Camry ?

  การเปรียบเทียบอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของทั้งสองรุ่นนี้สามารถเช็คได้ที่ : อัตราสิ้นเปลือง Land Rover Discovery Sport, อัตราสิ้นเปลือง Mercedes-Benz G-Class.
 • รถยนต์รุ่นไหนมีพื้นที่วางขามากกว่า Land Rover Discovery Sport หรือ Mercedes-Benz G-Class ?

  หากต้องการเปรียบเทียบพื้นที่วางขาของรถทั้งสองรุ่น คุณสามารถดูข้อมูลการเปรียบเทียบดังต่อไปนี้

รีวิวภาพรวม

ลองคิดว่าคุณควรซื้อรถคันไหนดี? Land Rover Discovery Sport หรือ Mercedes-Benz G-Class? เปรียบเทียบทั้งสองรุ่นโดยราคา ขนาด พื้นที่ ห้องสัมภาระ ค่าบริการ ระยะทาง คุณลักษณะ สีและสเปคอื่น ๆของรถยนต์,

Land Rover Discovery Sport

ราคา Land Rover Discovery Sport เริ่มต้นที่ THB 3000000 Land Rover Discovery Sport มีเครื่องยนต์ 2.0L

Mercedes-Benz G-Class

ราคา Mercedes-Benz G-Class เริ่มต้นที่ THB 9390000 Mercedes-Benz G-Class มีเครื่องยนต์ 2.9L

การตัดสินใจซื้อรถยนต์โดยมีตัวเลือกหลายรุ่นอาจสร้างความปวดหัวได้หากไม่มีการเปรียบเทียบที่เหมาะสม ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญของ AutoFun พัฒนาเครื่องมือเปรียบเทียบเพื่อคุณ แค่เลือกรถยนต์ค์ที่คุณสนใจจากตารางรถยนต์ของเราเท่านั้น ส่วนที่เหลือเรามาพร้อมดูแลจัดการต่อจนเสร็จสิ้น

การเปรียบเทียบรถยนต์ รุ่นย่อย และคุณสมบัติต่าง ๆ จะเป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องมือเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมของ AutoFun เพียงแค่เลือกรถยนต์ที่คุณต้องการเพื่อนำมาเปรียบเทียบรุ่นย่อย ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและราคา คุณจะทราบได้ทันทีว่ารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบของคุณคือรุ่นอะไรเมื่อได้ดูผลลัพธ์จากการเปรียบเทียบระหว่าง Model 1 และ Mercedes-Benz G-Class ที่ชัดเจน สามารถตรวจสอบข้อดีและข้อเสีย รวมถึงข่าวสารล่าสุดของรถยนต์ที่คุณเลือก และไม่เพียงแค่เปรียบเทียบรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังสามารถเปรียบเทียบสีสันโดยละเอียดได้ที่ AutoFun ระบบเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมกำลังกลายเป็นเครื่องมือที่ต้องมีสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ คุณสามารถเปรียบเทียบรถยนต์หลายรุ่นในระดับเดียวกันได้ในคลิกเดียว เครื่องมือเปรียบเทียบของ AutoFun ไม่ใช่แค่การเปรียบเทียบรถยนต์ ข้อมูลสเปคและคุณสมบัติเท่านั้น ยังช่วยให้คุณค้นหารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบ เราพร้อมช่วยเหลือคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รถยนต์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุด

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678720656-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678720656-0'); });