• Latest
 • คู่มือซื้อรถ
 • ข่าวสาร
 • ความคิดเห็น
 • 5 รุ่นกระบะแต่ง เอาใจคนสายโม ในงาน Motor Expo 2020

  ในงาน Motor Expo 2020 มีจำนวนรถซึ่งทางผู้ผลิตรถยนต์นำมาเป็นตัวอย่างการตกแต่งเสริมจากมาตรฐานโรงงานหลากหลายคันเลยทีเดียว มีการโมดิฟายสไตล์ต่าง ๆ ตามที่กำลังเป็นนิยม เราจึงได้รวบรวมรถแต่งน่าสนใจที่อยู่ในบริเวณบูธของบริษัทรถยนต์มาให้ท่านชมกันแม้ว่าบริษัทผลิตรถยนต์จะใช้เงินจำนวนมากในการพัฒนารถยนต์ขึ้นมาสักรุ่นหนึ่ง แต่ในการพัฒนานี้ก็มีจุดประสงค์ที่เฉพาะ บ้างก็เพื่อประหยัดน้ำมัน บ้างก็เพื่อความสะดวกสบายนุ่มนวลในการขับขี่ ซึ่งแน่นอนว่าการพัฒนารถเพื่อตอบสนองคนจำนวนมากก็อาจจะทำให้ความต้องการของผู้คนอีกหล

  Boris

  Boris

  Dec 03, 2020

 • Motor Expo 2020 รวมรถใหม่ ตั้งแต่ Toyota GR Yaris, Volvo XC40 Recharge ยัน Mitsubishi Outlander PHEV และ Porsche Panamera

  งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37 หรือ 2020 Thailand International Motor Expo เปิดฉากอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ที่อิมแพ็ค ชาลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 1-13 ธันวาคม 2563 ซึ่งถือเป็นงานแสดงรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีของประเทศไทยแม้ผู้จัดงานจะประกาศว่าเป้าหมายจำนวนผู้เข้าชมงานและจำนวนยอดจองรถยนต์ในงานน่าจะปรับตัวลดลงไปตามการคาดการณ์ของอุตสาหกรรมยานยนต์ในปีนี้ แต่ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมงานทุกคนนั้นพร้อมมากในเรื่องการนำสินค้ารุ่นใหม่ ๆ มาจัดแสดงกันอย่างล้นหลามกันในงานปีนี้ไม่ม

  Pisan

  Pisan

  Dec 02, 2020

 • รวมประวัติ Isuzu ทุกรุ่นในไทย ฉลองผลิต 5 ล้านคัน ตั้งแต่ KB, TFR, Cameo, Vertex, Trooper ฯลฯ

  รวมประวัติอีซูซุที่ขายในไทยIsuzu (อีซูซุ) ค่ายรถกระบะยอดขายดีในประเทศไทย โด่งดังจากการทำรถดีเซลที่ขึ้นชื่อเรื่องทนทานและประหยัดน้ำมัน ล่าสุดนี้ได้ทำสถิติผลิตรถยนต์จากโรงงานในประเทศไทยครบ 5 ล้านคัน นับตั้งแต่ก่อตั้งโรงงานเมื่อปี 1963 เรามาดูกันว่า กว่าจะมาถึง 5 ล้านคันนี้ ที่ผ่านมาอีซูซุเคยนำรถรุ่นใดขายในไทยมาบ้าง กับรวมประวัติรถอีซูซุรุ่นดังในไทยรถกระบะอีซูซุรุ่นแรกที่ประกอบในไทย1974 Isuzu Faster (KBD)โรงงานพระประแดงก่อตั้งเมื่อปี 1963 ตอนแรกใช้ประกอบรถบรรทุกขาย ต่อมาในปี 1974 ได้นำรถยนต์รุ่นแรก

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Nov 20, 2020

 • ขาดชิ้นส่วนเครื่องยนต์! 2020 Isuzu D-Max หยุดผลิตในไทย 3 เดือน กระทบลูกค้าในบ้านเราหรือไม่?

  สายการผลิต 2020 Isuzu D-Max (อีซูซุ ดีแม็กซ์) ในประเทศไทยถูกระงับเป็นเวลา 3 เดือนหลังจากเกิดปัญหาขาดแคลนชิ้นส่วน ขณะที่ Mazda BT-50 (มาสด้า บีที-50) รุ่นใหม่ก็อาจโดนหางเลขด้วยเช่นกันสาเหตุหลักของการหยุดการผลิตเนื่องจากบริษัทซัพพลายเออร์ผู้ผลิตชิ้นส่วนในยุโรปต้องปิดโรงงานชั่วคราวเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ทำให้โรงงานผลิตรถกระบะ D-Max ในประเทศไทยนั้นไม่สามารถดำเนินการต่อไปได้เว็บไซต์ Caradvice ของออสเตรเลียรายงานว่า Isuzu ได้แจ้งเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายในแดนจิงโจ้แล้วว่าลูกค้าที่จองรถกระ

  May

  May

  Nov 16, 2020

 • 5 อันดับกระบะตัวท้อปที่ซดน้ำมัน และปล่อยมลพิษเยอะที่สุด

  เวลาซื้อรถกระบะ สิ่งที่คนคิดถึงเป็นอย่างต้น ๆ ก็คงไม่พ้นเรื่องสมรรถนะ ความสวยงามและความสะดวกสบายในการใช้งาน แต่อีกสิ่งที่ควรคิดคือ อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมัน ยิ่งเครื่องใหญ่ ยิ่งซดน้ำมันเป็นว่าเล่น ล่าสุดเราได้ดูในด้านของ SUV ไปแล้ว วันนี้เรามาดูกระบะกันบ้างเราจึงทำการรวบรวมบรรดารถกระบะตัวท้อปสุดของแต่ละค่ายนั้น มีอัตราการกินน้ำมันกันอยู่ที่กี่ลิตรต่อกิโลเมตร และจะปล่อยมลพิษออกมามากน้อยแค่ไหน5. Isuzu D-Max V-Cross อีซูซุ ดีแมกซ์ วีครอส กระบะขวัญใจชาวไทย ขึ้นชื่อเรื่องราคาที่จับต้องได้ และความอึดทน

  Patiphanw

  Patiphanw

  Nov 15, 2020

 • รวมชื่อเรียกตัวถังรถกระบะของหลายค่าย มีกี่แบบ เรียกให้ถูกจะได้ไม่สับสน

  สำหรับประเทศที่เป็นสังคมเกษตรกรรมอย่างเมืองไทย ตลาดรถกระบะในบ้านเรานั้นมีการแข่งขันสูงมาก มีความสำคัญและสะดวกต่อการใช้งานได้หลากหลายแบบ ตั้งแต่ใช้ในเชิงพาณิชย์ หรือท่องเที่ยวมีหลากหลายขนาดและยี่ห้อให้เลือกใช้ รวมถึงความสูงของตัวรถที่มีทั้งแบบรุ่นยกสูงและรุ่นตัวเตี้ยมาให้ และยังมีชื่อเรียกที่ต่างกัน เพื่อความไม่สับสน เราจึงอยากบอกกล่าวชนิดของกระบะ และชื่อเรียกในแต่ละยี่ห้อมาให้ดูกันครับกระบะตอนเดียวเป็นตัวถังที่มีแต่หัวเดี่ยวมีพื้นที่สำหรับคนขับและด้านข้างเท่านั้น ไม่มีพื้นที่ด้านหลังสำหรับคนนั่

  Patiphanw

  Patiphanw

  Nov 09, 2020

 • Isuzu มั่นใจตลาดฟื้นตัวเร็ว ยอดขาย 7.57 แสนคันปีนี้ และเติบโตต่อเนื่องปี 2564

  Isuzu (อีซูซุ) ผู้นำตลาดรถปิกอัพในประเทศไทย มองตลาดเติบโตเกินคาดดันยอดขายรถยนต์รวมทะลุ 7.57 แสนคันปีนี้ จากความต้องการรถปิกอัพที่เพิ่มสูง คาดปีหน้าตลาดขยายตัวเล็กน้อยที่ 8 แสนคัน ตั้งความหวังค้นพบวัคซีนโควิด-19 ดันท่องเที่ยว-ส่งออกฟื้นตัว ส่วนการเมืองเป็นเรื่องระยะสั้นไม่ส่งผลยาวต่อเนื่อง มั่นใจ Isuzu MU-X (อีซูซุ มิว-เอ็กซ์) ใหม่ วิ่งฉลุย 2,000 คันต่อเดือนหลังเปิดตัวโทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เปิดเผยว่า ด้วยการขยายตัวของอุตสาหกรรมยานยนต์ในปัจจุบัน อีซูซุไ

  Pisan

  Pisan

  Nov 06, 2020