window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678705980-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678705980-0'); });
ลิสต์รุ่นรถ
ปักหมุด
สวิตซ์
ปักหมุด
สวิตซ์
เลือกรุ่นย่อย
เลือกรุ่นย่อย
เปรียบเทียบสเปค
ตัวถัง SUV SUV
เกรด Executive Executive
รูปแบบเกียร์ AT AT
ปริมาตรกระบอกสูบ(L) 3.0 3.0
แรงม้าสูงสุด (พีเอส)(PS) 265 300
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) 620 700
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม 6.5 -
เปรียบเทียบมิติ
เปรียบเทียบมิติ
4922 mm
-- mm
2004 mm
1745 mm
4879 mm
2923 mm
2220 mm
1803 mm
เปรียบเทียบรูปภาพ
ภายนอก
ภายใน
เปรียบเทียบ Pros & Cons
Pros
 • BMW X5 มาพร้อมงานดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับ BMW กระจังหน้าขนาดใหญ่ ที่ผสานเข้ากับไฟหน้าที่ดุดัน เสริมความโดดเด่นด้วยล้ออัลลอย พวงมาลัยหุ้มหนังที่ให้ความรู้สึกหรูหราใต้ฝ่ามือ คอนโซลด้านในบุด้วยหนัง ให้สัมผัสที่นุ่มนวล เบาะนั่งหุ้มหนังแท้พร้อมรูระบายอากาศ นอกจากนี้ยังหลังคากระจกพาโนรามาที่ช่วยเสริมให้ภายในห้องโดยสารดูหรูหรา
 • BMW X5 มีจุดเด่นเรื่องพื้นที่ในการเก็บสัมภาระ หากยังไม่พับเบาะมีความจุ 500-659 ลิตร เมื่อพับเบาะก็จะเพิ่มพื้นที่ได้มากถึง 1,720-1,870 ลิตรเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบทันสมัยที่ช่วยให้การขนสัมภาระง่ายขึ้น ด้วยการใช้ระบบไฟฟ้าในการเปิดปิดฝาท้าย อีกทั้ง BMW X5 ยังมีระบบ Comfort Access ที่เพียงแค่เลื่อนเท้าฝาท้ายก็จะเปิดเอง ทำให้สะดวกกว่าเดิม
 • BMW X5 มีหน้าจอกลางขนาดใหญ่ 12.3 นิ้ว ที่สามารถสั่งงานด้วยเสียงพูด ด้วยมือ หรือหน้าจอสัมผัส ซึ่งหน้าจอมอนิเตอร์นี่มีขนาดใหญ่ พร้อมโปรแกรม BMW Operating System 7.0 ทันสมัยที่ช่วยให้ควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ ภายในรถได้สะดวกขึ้น และยังสามารถอัพเดตฟังก์ชั่นของระบบควบคุมต่างๆ ได้ นอกจากนี้ BMW X5 ยังมีระบบบันเทิงที่ช่วยให้คนขับและผู้โดยสารเพลิดเพลินทุกเส้นทาง
 • BMW X5 มาพร้อมระบบช่วยนำรถเข้าที่จอดอัตโนมัติ ซึ่งทำให้ผู้ขับขี่สามารถจอดรถในที่แคบได้ โดยที่ไม่ต้องกังวล นอกจากนี้ยังมาพร้อมกล้องแสดงภาพรอบทิศทาง 360 องศา ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่มองเห็นได้ทั้งหมด มีเซนเซอร์ควบคุมระยะการจอดด้านหน้าและหลัง ซึ่งคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่เพิ่มเข้ามานี้ ช่วยให้มั่นใจในการขับขี่มากขึ้นกว่าเดิม
 • BMW X5 เป็นแบบขับเคลื่อนอัจฉริยะ 4 ล้อ ซึ่งระบบขับเคลื่อนนี้ให้กำลังเครื่องยนต์กระจายกำลังทั้ง 4 ล้อ นั่นหมายความว่ารถสามารถยึดเกาะถนนได้ดีมากกว่าเดิม ทั้งการเข้าโค้ง เปลี่ยนเลน หรือแม้ในสภาพถนนลื่น ซึ่งทำให้ BMW X5 สามารถลุยได้ ใช้ได้หลากหลายสภาพพื้นถนน
 • BMW X5 มีทั้งระบบขับเคลื่อนให้เลือกทั้งแบบเครื่องยนต์ดีเซลและไฮบริด มาพร้อมเทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo ที่ให้กำลังแรง โดยในรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลให้กำลังสูงถึง 265 แรงม้า แรงบิด 620 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ใช้เวลาแค่ 6.5 วินาที ส่วนไฮบริดก็ให้กำลังแรงกว่าที่ 286 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ใช้เวลาแค่ 5.6 วินาที 
อ่านเพิ่มเติม
 • 2021 Land Rover Range Rover Sport เป็นที่รู้จักในฐานะผู้บุกเบิก SUV สุดหรู เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในรถออฟโรดที่มีความสามารถมากที่สุดในรถกลุ่มนี้ นอกจากนี้ยังมีระบบ Terrain Response ที่ช่วยเพิ่มความสามารถในการขับขี่ มีโหมดการลุยที่หลากทาย ทั้งพื้นถนนขรุขระ พื้นที่ลาดเอียง หรือลุยน้ำ
 • ช่วงล่างของ 2021 Land Rover Range Rover Sport ค่อนข้างนุ่มนวล ระบบกันสะเทือนที่ทำให้การเดินทางเป็นไปได้อย่างราบรื่น เมื่อต้องเจอแรงกระแทก ระบบ Terrain Response จะเข้าสู่โหมด Auto ทำให้การกระแทกลดลง จนแทบไม่รู้สึก
 • อีกหนึ่งจุดเด่นของ 2021 Land Rover Range Rover Sport คือการบังคับเลี้ยวที่ตอบสนองได้ทันใจ ระบบบังคับเลี้ยวนี้ให้ความรู้สึกที่แม่นยำอย่างไม่น่าเชื่อ ไม่ว่า Land Rover Range Rover Sport จะขับเคลื่อนบนภูเขา เส้นทางที่คดเคี้ยว หรือถอยจอดในพื้นที่แคบ
 • ระบบช่วยขับขี่ของ 2021 Land Rover Range Rover Sport ถือว่าดีเยี่ยม มีระบบช่วยคนขับมาตรฐานที่สำคัญหลายอย่าง เช่น การเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติมาพร้อมกับการเตือนการชนด้านหน้าและการเตือนการออกนอกเลน นอกจากนี้ตัวรถมีน้ำหนักเบาและออกแบบตามหลักพลศาสตร์มากขึ้น ทำให้ขับขี่ได้อย่างมั่นใจและสนุกเร้าใจในเวลาเดียวกัน
 • ห้องโดยสารของ Land Rover Range Rover Sport ค่อนข้างเงียบ แม้ขณะเร่งอยู่บนทางหลวงก็ตาม ภายในห้องโดยสารนั้นหุ้มฉนวนอย่างดีจากลมและเสียงรบกวนจากถนน ทำให้แทบไม่ได้ยินเสียงเครื่องยนต์เลย
 • ระบบ Infotainment ของ Land Rover Range Rover Sport มาพร้อมเทคโนโลยี Touch Pro Duo ที่ประกอบด้วยหน้าจอสัมผัสความละเอียดสูง แสดงภาพได้อย่างชัดเจน และสามารถเชื่อมต่อกับระบบอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ทำให้ห้องโดยสารดูทันสมัยขึ้น
อ่านเพิ่มเติม
Cons
 • แม้ว่าการสั่งงานด้วยมือใน BMW X5 ทำให้สะดวกในการใช้งาน แต่บางครั้งก็ไวเกินไป จนทำให้รู้สึกหงุดหงิด การขยับแขนหรือมืออย่างรวดเร็วก็สามารถส่งคำสั่งไปยังระบบอื่นที่ได้ต้องการใช้งาน เช่น การปรับระดับเสียงของลำโพง แม้ว่าจะไม่ได้ตั้งใจเปิดก็ตาม
 • เบาะภายในของ BMW X5 มีการออกแบบให้นั่งสะดวกสบายก็จริง แต่เบาะแถวที่ 3 กลับแตกต่าง เนื่องจากมีพื้นที่น้อยมาก สำหรับครอบครัวใหญ่อาจต้องมีการคิดใหม่ เพราะแถวที่ 3 ของ BMW X5 ค่อนข้างคับแคบ ผู้ใหญ่โดยสารอาจรู้สึกถึงความอีดอัดได้
 • BMW X5 อาจมีราคาสูงเมื่อเทียบกับกลุ่มรถ SUV ซึ่งทำให้ BMW X5 ไม่ได้เป็นรถอเนกประสงค์ที่เหมาะสำหรับทุกคน โดย BMW X5 มีราคาเริ่มต้นที่ 4.459 ล้าน ในรุ่นเครื่องยนต์ และถ้าหากเป็นรุ่นไฮบริดก็จะเพิ่มราคาขึ้นไปอีกจนเกือบ 5 ล้านเลยทีเดียว
 • เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็น BMW ดังนั้นก็ต้องจัดอยู่ในกลุ่มรถหรู เพราะฉะนั้นค่าบำรุงรักษา ดูแลระยะยาวก็ต้องราคาสูงไปด้วย อีกทั้งอะไหล่บางตัวก็มีราคาสูง ซึ่งหากอยากให้ BMW X5 เป็นรถคู่ใจ อาจต้องทำใจในเรื่องนี้เอาไว้สักหน่อย
อ่านเพิ่มเติม

 • พื้นที่เก็บสัมภาระของ 2021 Land Rover Range Rover Sport ค่อนข้างน้อย ด้วยพื้นที่เก็บสัมาภาระ 446 ลิตรเมื่อพับเบาะหลังสามารถเพิ่มพื้นที่ได้สูงสุด 522 ลิตร ซึ่งพื้นที่เท่านั้นเทียบกับรถในกลุ่มเดียวกันถือว่ายังน้อยอยู่
 • ด้วยราคาเริ่มต้น 2021 Land Rover Range Rover Sport หลายล้าน แต่อุปกรณ์ตกแต่งพื้นฐานบางอย่างยังใช้วัสดุไม่ค่อยสมราคา และอาจต้องเพิ่มเงินเพื่อซื้ออุปกรณ์เพิ่มซึ่งราคาค่อนข้างแพง หากต้องการความคุ้มค่าต้องหารุ่นอื่นอื่น ไม่แน่ว่าอาจได้ราคาถูกกว่าพร้อมอุปกรณ์ครบครันกว่าก็ได้
 • Land Rover Range Rover Sport มักมีปัญหาด้านระบบไฟฟ้า ตั้งแต่รถดับบนทางด่วนที่การจราจรพลุกพล่าน การใช้งานที่ติดขัดบ่อยๆ ซึ่งจนถึงตอนนี้ทางวิศวกรก็ยังไม่สามารถแก้ปัญหาได้หมด ซึ่งหากซื่อ 2021 Land Rover Range Rover Sport รุ่นนี้มาก็อาจต้องทำใจเรื่องระบบไฟฟ้า
 • แน่นอนว่า 2021 Land Rover Range Rover Sport ถูกจัดอยู่ในกลุ่มรถหรู ไม่เพียงแต่ตัวรถเท่านั้นที่มีราคาแพง แต่ค่าดูแลรักษาและอะไหล่ก็แพงตามไปด้วย อีกทั้งอะไหล่บางตัวต้องมีการนำเข้า และยังต้องใช้ช่างที่เชี่ยวชาญเฉพาะ ซึ่งทำให้ต้องใช้เวลานานในการซ่อม

อ่านเพิ่มเติม
 • รุ่นไหนน่าเชื่อถือกว่า BMW X5 หรือ Land Rover Range Rover Sport ?

  ทั้ง BMW X5 และ Land Rover Range Rover Sport มีคะแนนความน่าเชื่อถือ 0.0 (คะแนนเต็ม 5.0 )
 • รุ่นไหนประหยัดน้ำมันกว่า Accord หรือ Camry ?

  การเปรียบเทียบอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของทั้งสองรุ่นนี้สามารถเช็คได้ที่ : อัตราสิ้นเปลือง BMW X5, อัตราสิ้นเปลือง Land Rover Range Rover Sport.
 • รถยนต์รุ่นไหนมีพื้นที่วางขามากกว่า BMW X5 หรือ Land Rover Range Rover Sport ?

  หากต้องการเปรียบเทียบพื้นที่วางขาของรถทั้งสองรุ่น คุณสามารถดูข้อมูลการเปรียบเทียบดังต่อไปนี้

รีวิวภาพรวม

ลองคิดว่าคุณควรซื้อรถคันไหนดี? BMW X5 หรือ Land Rover Range Rover Sport? เปรียบเทียบทั้งสองรุ่นโดยราคา ขนาด พื้นที่ ห้องสัมภาระ ค่าบริการ ระยะทาง คุณลักษณะ สีและสเปคอื่น ๆของรถยนต์,

BMW X5

ราคา BMW X5 เริ่มต้นที่ THB 4459000 BMW X5 มีเครื่องยนต์ 3.0L

Land Rover Range Rover Sport

ราคา Land Rover Range Rover Sport เริ่มต้นที่ THB 5699000 Land Rover Range Rover Sport มีเครื่องยนต์ 3.0L

การตัดสินใจซื้อรถยนต์โดยมีตัวเลือกหลายรุ่นอาจสร้างความปวดหัวได้หากไม่มีการเปรียบเทียบที่เหมาะสม ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญของ AutoFun พัฒนาเครื่องมือเปรียบเทียบเพื่อคุณ แค่เลือกรถยนต์ค์ที่คุณสนใจจากตารางรถยนต์ของเราเท่านั้น ส่วนที่เหลือเรามาพร้อมดูแลจัดการต่อจนเสร็จสิ้น

การเปรียบเทียบรถยนต์ รุ่นย่อย และคุณสมบัติต่าง ๆ จะเป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องมือเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมของ AutoFun เพียงแค่เลือกรถยนต์ที่คุณต้องการเพื่อนำมาเปรียบเทียบรุ่นย่อย ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและราคา คุณจะทราบได้ทันทีว่ารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบของคุณคือรุ่นอะไรเมื่อได้ดูผลลัพธ์จากการเปรียบเทียบระหว่าง Model 1 และ Land Rover Range Rover Sport ที่ชัดเจน สามารถตรวจสอบข้อดีและข้อเสีย รวมถึงข่าวสารล่าสุดของรถยนต์ที่คุณเลือก และไม่เพียงแค่เปรียบเทียบรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังสามารถเปรียบเทียบสีสันโดยละเอียดได้ที่ AutoFun ระบบเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมกำลังกลายเป็นเครื่องมือที่ต้องมีสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ คุณสามารถเปรียบเทียบรถยนต์หลายรุ่นในระดับเดียวกันได้ในคลิกเดียว เครื่องมือเปรียบเทียบของ AutoFun ไม่ใช่แค่การเปรียบเทียบรถยนต์ ข้อมูลสเปคและคุณสมบัติเท่านั้น ยังช่วยให้คุณค้นหารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบ เราพร้อมช่วยเหลือคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รถยนต์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุด

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678720656-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678720656-0'); });