window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678705980-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678705980-0'); });
ลิสต์รุ่นรถ
ปักหมุด
สวิตซ์
ปักหมุด
สวิตซ์
เลือกรุ่นย่อย
เลือกรุ่นย่อย
เปรียบเทียบสเปค
ตัวถัง Convertible Convertible
เกรด Grand tourer Sports Car
รูปแบบเกียร์ AT AT
ปริมาตรกระบอกสูบ(L) 6.5 6.5
แรงม้าสูงสุด (พีเอส)(PS) 800 760
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) - 690
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม - 2.8
เปรียบเทียบมิติ
เปรียบเทียบมิติ
4657 mm
-- mm
1971 mm
1276 mm
4780
2700
2030
1136
เปรียบเทียบรูปภาพ
ภายนอก
ภายใน
เปรียบเทียบ Pros & Cons
Pros
 • รูปทรงที่โดดเด่นเหนือใคร Ferrari 812 Superfast มีรูปทรงที่มีความสปอร์ตสูง เส้นสาย และรูปทรงของรถที่มีความสปอร์ตในสไตล์ Fastback เส้นสายด้านข้างที่เป็นแนวเฉียงจากซุ้มล้อหน้า ไฟหน้าแบบ LED นั้นถูกฝังเข้าไปในดีไซน์ของช่องดักลมบนฝากระโปรงหน้า ในขณะที่ไฟท้ายทรงกลมทั้ง 4 ดวง ได้แรงบันดาลใจจากดีไซน์ดั่งเดิมที่เป็นเอกลักษณ์ของ Ferrari
 • ภายในเติมอารมณ์สปอร์ต ห้องโดยสาร Ferrari 812 superfast จะถูกเพิ่มอารมณ์สปอร์ต และความดุดัน ใส่เส้นสายที่เล่นมิติกับตำแหน่งปุ่มควบคุมต่างๆ ผสมผสานระหว่างความตื่นเต้นแบบรถแข่งกับความสง่างามที่ลงตัว แผงหน้าปัดนั้นโอบกว้างไปถึงช่องแอร์กลาง เบาะนั่งมีความสปอร์ตเข้ากับสรีระ มีการเดินตะเข็บด้ายสีแดงที่เพิ่มอารมณ์สปอร์ตด้วยแถบหนัง Alcantara โทนสีแดงพิเศษ Rosso Ferrari 
 • เครื่องยนต์ไม่มีเทอร์โบ แต่แรงซะใจ ขุมพลัง V12 ความจุ 6.5 ลิตร ให้พละกำลัง 800 แรงม้า แรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 718 นิวตัน-เมตรต่อนาที ใช้หัวฉีด direct injection ที่มีแรงดันสูงถึง 350 บาร์ จับคู่กับท่อไอดีแบบผันแปรที่นำมาจากรถยนต์ F1 ที่ใช้เครื่องยนต์ NA มีอัตราทดเกียร์ที่เจาะจงระยะเวลาเปลี่ยนเกียร์รวดเร็วขึ้น ทำให้การตอบสนองของคันเร่งนั้นฉับไวขึ้นด้วย 
 • ระบบเกียร์ 7 Speed F1 Dual-clutch หนึ่งในเทคโนโลยีที่ถ่ายทอดจากสนามแข่ง Formula One มีการปรับอัตราทดให้สั้นลงเฉลี่ย 6 เปอร์เซ็นต์จาก F12berlinetta ช่วยเพิ่มกำลัง และรอบเครื่องยนต์ที่สูงขึ้น เกียร์มีการที่ตอบสนองได้ดี และรวดเร็วในทุกครั้งที่กดคันเร่งลงไป ลื่นไหลและนุ่มนวล
 • มีพื้นที่เก็บสัมภาระ ด้วยความที่เจ้า Ferrari 812 Superfast คันนี้เป็นรุ่นที่มีเครื่อยนต์อยู่ด้านหน้า ไม่ได้อยู่ด้านหลังเหมือนเฟอร์รารี่รุ่นอื่นๆ นั้นจะทำให้เจ้าคันนี้มีพื้นที่ในการเก็บสัมภาระเยอะการเฟอร์รารี่ทั่วไป แต่ก็ไม่ได้กว้างขวางใหญ่โตอะไรมากนัก
อ่านเพิ่มเติม
--
อ่านเพิ่มเติม
Cons
 • ราคาค่าตัวสูง ต้องยอมรับว่า Ferrari 812 Superfast นั้นครบรสมาก ทั้งรูปทรงภายนอก-ภายใน เครื่องยนต์ ระบบเกียร์ ระบบช่วงล่าง ที่ยอดเยี่ยม ภายในสปอร์ต แถมพื้นที่กว้างขวาง แต่มันก็มาพร้อมกับราคาที่สูงถึง 30,800,000 บาท ส่วนรุ่นที่เพิ่มออฟชั่นอยู่ที่ 31,500,000 บาท ราคาเอาเรื่องเลย
 • ศูนย์บริการน้อย ต้องยอมรับครับว่าศูนย์บริการของเฟอร์รารี่ที่มาตรฐาน ช่างผู้ชำนาญ และอุปกรณ์ต่างๆมาตรฐานโรงงานของเฟอร์รารี่ มีอยู่แค่เพียงแห่งเดียว ซึ่งจำนวนประชากรเฟอร์รารี่ในประเทศไทยไม่เยอะมาก แต่ก็ไม่น้อย การที่มีศูนย์บริการเพียงแห่งเดียว มันทำให้ลูกค้าที่อยู่ต่างจังหวัดจะเอารถมาเซอร์วิสคงต้องลำบากวุ่นวายกันอยู่ไม่น้อย
 • อะไหล่และเซอร์วิสแพง การผลิตรถยนต์ซุปเปอร์คาร์อย่างเฟอร์รารี่ซักคันหนึ่ง ทางผู้ผลิตจะต้องเลือกใช้วัสดุ อุปกรณ์ และเทคโนโลยี ต่างๆ ต้องพรีเมี่ยม และต้องดีที่สุด และขั้นตอนการผลิตก็ต้องพิถีพิถันในทุกขั้นตอน จึงทำให้เฟอร์รารี่ราคาสูง เพราะฉะนั้นอะไหล่ อุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงค่าแรงค่าช่าง จึงมีราคาที่สูงกว่ารถยนต์ทั่วไปเยอะพอสมควร
 • ซดน้ำมันโหดมาก ตามพลังของเครื่องยนต์ ยิ่งแรงม้าสูงก็ยิ่งใช้พลังน้ำมันเต็มที่ ถ้ายกตัวอย่าง Ferrari 812 Superfast ที่มีเครื่องยนต์ V12 พละกำลัง 800 แรงม้า โดยมีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันอยู่ที่ 6.7 กม./ลิตร. นี่คือตัวเลขโรงงาน แต่ชีวิตจริงวิ่งจริงๆเหลือประมาณ 4.0 กม./ลิตร กินน้ำมันและแลกกับอรรถรสในการขับขี่ยอมรับได้
อ่านเพิ่มเติม
--
อ่านเพิ่มเติม
 • รุ่นไหนน่าเชื่อถือกว่า Ferrari 812 Superfast หรือ Lamborghini Aventador ?

  ทั้ง Ferrari 812 Superfast และ Lamborghini Aventador มีคะแนนความน่าเชื่อถือ 0.0 (คะแนนเต็ม 5.0 )
 • รุ่นไหนประหยัดน้ำมันกว่า Accord หรือ Camry ?

  การเปรียบเทียบอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของทั้งสองรุ่นนี้สามารถเช็คได้ที่ : อัตราสิ้นเปลือง Ferrari 812 Superfast, อัตราสิ้นเปลือง Lamborghini Aventador.
 • รถยนต์รุ่นไหนมีพื้นที่วางขามากกว่า Ferrari 812 Superfast หรือ Lamborghini Aventador ?

  หากต้องการเปรียบเทียบพื้นที่วางขาของรถทั้งสองรุ่น คุณสามารถดูข้อมูลการเปรียบเทียบดังต่อไปนี้

รีวิวภาพรวม

ลองคิดว่าคุณควรซื้อรถคันไหนดี? Ferrari 812 Superfast หรือ Lamborghini Aventador? เปรียบเทียบทั้งสองรุ่นโดยราคา ขนาด พื้นที่ ห้องสัมภาระ ค่าบริการ ระยะทาง คุณลักษณะ สีและสเปคอื่น ๆของรถยนต์,

Ferrari 812 Superfast

ราคา Ferrari 812 Superfast เริ่มต้นที่ THB 31500000 Ferrari 812 Superfast มีเครื่องยนต์ 6.5L

Lamborghini Aventador

ราคา Lamborghini Aventador เริ่มต้นที่ THB 30010000 Lamborghini Aventador มีเครื่องยนต์ 6.5L

การตัดสินใจซื้อรถยนต์โดยมีตัวเลือกหลายรุ่นอาจสร้างความปวดหัวได้หากไม่มีการเปรียบเทียบที่เหมาะสม ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญของ AutoFun พัฒนาเครื่องมือเปรียบเทียบเพื่อคุณ แค่เลือกรถยนต์ค์ที่คุณสนใจจากตารางรถยนต์ของเราเท่านั้น ส่วนที่เหลือเรามาพร้อมดูแลจัดการต่อจนเสร็จสิ้น

การเปรียบเทียบรถยนต์ รุ่นย่อย และคุณสมบัติต่าง ๆ จะเป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องมือเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมของ AutoFun เพียงแค่เลือกรถยนต์ที่คุณต้องการเพื่อนำมาเปรียบเทียบรุ่นย่อย ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและราคา คุณจะทราบได้ทันทีว่ารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบของคุณคือรุ่นอะไรเมื่อได้ดูผลลัพธ์จากการเปรียบเทียบระหว่าง Model 1 และ Lamborghini Aventador ที่ชัดเจน สามารถตรวจสอบข้อดีและข้อเสีย รวมถึงข่าวสารล่าสุดของรถยนต์ที่คุณเลือก และไม่เพียงแค่เปรียบเทียบรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังสามารถเปรียบเทียบสีสันโดยละเอียดได้ที่ AutoFun ระบบเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมกำลังกลายเป็นเครื่องมือที่ต้องมีสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ คุณสามารถเปรียบเทียบรถยนต์หลายรุ่นในระดับเดียวกันได้ในคลิกเดียว เครื่องมือเปรียบเทียบของ AutoFun ไม่ใช่แค่การเปรียบเทียบรถยนต์ ข้อมูลสเปคและคุณสมบัติเท่านั้น ยังช่วยให้คุณค้นหารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบ เราพร้อมช่วยเหลือคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รถยนต์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุด

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678720656-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678720656-0'); });