window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678705980-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678705980-0'); });
ลิสต์รุ่นรถ
ปักหมุด
สวิตซ์
ปักหมุด
สวิตซ์
เลือกรุ่นย่อย
เลือกรุ่นย่อย
เปรียบเทียบสเปค
ตัวถัง Coupe Coupe
เกรด Sports Car Sports Car
รูปแบบเกียร์ AT AT
ปริมาตรกระบอกสูบ(L) 3.9 3.9
แรงม้าสูงสุด (พีเอส)(PS) 560 720
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) 557 -
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม - -
เปรียบเทียบมิติ
เปรียบเทียบมิติ
4569
2669
1910
1320
4611 mm
2650 mm
1979 mm
1206 mm
เปรียบเทียบรูปภาพ
ภายนอก
ภายใน
เปรียบเทียบ Pros & Cons
Pros
--
อ่านเพิ่มเติม
 • เป็นเฟอร์รารี่ที่ขับง่าย ด้วยการออกแบบของตัวรถ ที่ปรับปรุงใหม่โดย Ferrari Styling Center Tributo ทั้งยังนำ design language แบบใหม่มาปรับใช้ซึ่งมีจุดเด่นเรื่องการรีดลมที่ดี ด้านหน้าออกแบบช่องดักลมให้มีลักษณะเหมือนตัว S ไฟหน้าเป็นแบบ LED ฝากระโปรงหลังลาดลงทั้งยังเป็นกระจกเพื่อโชว์เครื่องยนต์
 • ภายในเพิ่มเติมความสะดวกสบาย เพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่ เนื่องจากทุกองค์ประกอบของแดชบอร์ด, แผงประตู และคอนโซลกลาง ได้รับการออกแบบใหม่อย่างสมบูรณ์ นอกจากนี้ ระบบ HMI รุ่นใหม่ (Human Machine Interface) มาพร้อมช่องแอร์แบบกลม, รวมถึงหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้วสำหรับผู้โดยสาร ที่ช่วยให้ผู้นั่งสามารถเห็นค่าการทำงานต่าง ๆของรถ
 • เครื่องยนต์สุดเจ๋ง ด้านขุมพลังของ Ferrari F8 Tributo เป็นเครื่องยนต์เบนซิน แบบ V8 ขนาด 3.9 ลิตร 3,902 ซีซี. เทอร์โบ กำลังสูงสุด 720 แรงม้า ที่ 8,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 770 นิวตันเมตร ที่ 3,250 รอบ/นาที ทำอัตราเร่ง 0 – 100 และ 0 – 200 กิโลเมตร/ชั่วโมง ภายใน 2.9 และ 7.8 วินาที ตามลำดับ ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 340 กิโลเมตร/ชั่วโมงเป็น เครื่อง V8 ลูกนี้เป็นเครื่องที่ทรงพลังที่สุดในประวัติศาสตร์ของค่ายม้าลำพองที่ติดตั้งในรุ่นที่มีตำหน่ายในปัจจุบัน
อ่านเพิ่มเติม
Cons
--
อ่านเพิ่มเติม
 • ราคาค่าตัวแพง แน่นอนชื่อชั้น ชื่อเสียงของเฟอร์รารี่มีมาอย่างยาวนาน นับได้ว่าเป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ซุปเปอร์คาร์ที่ดีที่สุดในโลก ทั้งด้านการออกแบบภายนอกภายใน เครื่องยนต์ เทตโนโลยีต่างๆที่ใส่ในรถเฟอร์รารี่ สิ่งต่างๆเหล่านี้มันก็มาพร้อมกับราคาจำหน่ายที่สูง
 • ไม่เหมาะใช้งานทุกวัน เฟอร์รารี่เป็นรถซุปเปอร์คาร์ที่มีสมรรถนะสูง ออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์เพื่อการรีดลมให้ดีทีสุด และยังต้องออกแบบมาในตัวรถยืดเกาะถนนให้ได้มากที่สุดดังนั้นตัวรถต้องมีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ มันจึงทำให้รถ Ferrari F8 Tributo มีรูปทรงที่เตี้ยแบน อีกทั้งเครื่องยนต์ก็แรงระดับ 720 แรงม้า ทัศนะวิสัยในการขับขี่ก็ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก เอาตรงๆมันขับลำบากกว่ารถทั่วไป ช่วงล่างก็แข็งกว่ารถทั้วไปมันทำให้เจ้า Ferrari F8 Tributo เป็นรถที่ใช้ขับขี่ขับเล่นได้เป็นครั้งคร่าวเท่านั้น
 • พื้นที่เก็บสัมภาระ เรื่องที่เก็บสัมภาระก็เป็นปัญหาหลักของรถประเภทนี้ครับถึงแม้เจ้า Ferrari F8 Tributo คันนี้จะมีที่เก็บของอยู่ตรงฝากระโปรงหน้าไม่แน่ใจว่าขนาดเท่าไหร่ประมาณ 200 ลิตรถ้าจำไม่ผิด มันสามารถใส่ของได้นิดหน่อยเท่านั้น กระเป๋าเดินทางหมดสิทธิ์แน่นอน
อ่านเพิ่มเติม
 • รุ่นไหนน่าเชื่อถือกว่า Ferrari California หรือ Ferrari F8 Tributo ?

  ทั้ง Ferrari California และ Ferrari F8 Tributo มีคะแนนความน่าเชื่อถือ 0.0 (คะแนนเต็ม 5.0 )
 • รุ่นไหนประหยัดน้ำมันกว่า Accord หรือ Camry ?

  การเปรียบเทียบอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของทั้งสองรุ่นนี้สามารถเช็คได้ที่ : อัตราสิ้นเปลือง Ferrari California, อัตราสิ้นเปลือง Ferrari F8 Tributo.
 • รถยนต์รุ่นไหนมีพื้นที่วางขามากกว่า Ferrari California หรือ Ferrari F8 Tributo ?

  หากต้องการเปรียบเทียบพื้นที่วางขาของรถทั้งสองรุ่น คุณสามารถดูข้อมูลการเปรียบเทียบดังต่อไปนี้

รีวิวภาพรวม

ลองคิดว่าคุณควรซื้อรถคันไหนดี? Ferrari California หรือ Ferrari F8 Tributo? เปรียบเทียบทั้งสองรุ่นโดยราคา ขนาด พื้นที่ ห้องสัมภาระ ค่าบริการ ระยะทาง คุณลักษณะ สีและสเปคอื่น ๆของรถยนต์,

Ferrari California

ราคา Ferrari California เริ่มต้นที่ THB 23319000 Ferrari California มีเครื่องยนต์ 3.9L

Ferrari F8 Tributo

ราคา Ferrari F8 Tributo เริ่มต้นที่ THB 25200000 Ferrari F8 Tributo มีเครื่องยนต์ 3.9L

การตัดสินใจซื้อรถยนต์โดยมีตัวเลือกหลายรุ่นอาจสร้างความปวดหัวได้หากไม่มีการเปรียบเทียบที่เหมาะสม ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญของ AutoFun พัฒนาเครื่องมือเปรียบเทียบเพื่อคุณ แค่เลือกรถยนต์ค์ที่คุณสนใจจากตารางรถยนต์ของเราเท่านั้น ส่วนที่เหลือเรามาพร้อมดูแลจัดการต่อจนเสร็จสิ้น

การเปรียบเทียบรถยนต์ รุ่นย่อย และคุณสมบัติต่าง ๆ จะเป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องมือเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมของ AutoFun เพียงแค่เลือกรถยนต์ที่คุณต้องการเพื่อนำมาเปรียบเทียบรุ่นย่อย ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและราคา คุณจะทราบได้ทันทีว่ารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบของคุณคือรุ่นอะไรเมื่อได้ดูผลลัพธ์จากการเปรียบเทียบระหว่าง Model 1 และ Ferrari F8 Tributo ที่ชัดเจน สามารถตรวจสอบข้อดีและข้อเสีย รวมถึงข่าวสารล่าสุดของรถยนต์ที่คุณเลือก และไม่เพียงแค่เปรียบเทียบรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังสามารถเปรียบเทียบสีสันโดยละเอียดได้ที่ AutoFun ระบบเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมกำลังกลายเป็นเครื่องมือที่ต้องมีสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ คุณสามารถเปรียบเทียบรถยนต์หลายรุ่นในระดับเดียวกันได้ในคลิกเดียว เครื่องมือเปรียบเทียบของ AutoFun ไม่ใช่แค่การเปรียบเทียบรถยนต์ ข้อมูลสเปคและคุณสมบัติเท่านั้น ยังช่วยให้คุณค้นหารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบ เราพร้อมช่วยเหลือคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รถยนต์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุด

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678720656-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678720656-0'); });