window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678705980-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678705980-0'); });
ลิสต์รุ่นรถ
ปักหมุด
สวิตซ์
ปักหมุด
สวิตซ์
เลือกรุ่นย่อย
เลือกรุ่นย่อย
เปรียบเทียบสเปค
ตัวถัง SUV SUV
เกรด Executive Luxury
รูปแบบเกียร์ AT AT
ปริมาตรกระบอกสูบ(L) 3.0 3.0
แรงม้าสูงสุด (พีเอส)(PS) 258 441
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) 600 520
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม - 5.3
เปรียบเทียบมิติ
เปรียบเทียบมิติ
4956 mm
-- mm
2073 mm
1888 mm
4961
2935
2014
1716
เปรียบเทียบรูปภาพ
ภายนอก
ภายใน
เปรียบเทียบ Pros & Cons
Pros
 • การออกแบบที่ลดความอนุรักษ์นิยมลง ทำให้ Land Rover Discovery ดูไม่ใช่รถสำหรับคนแก่อีกต่อไป มีการแทรกเอกลักษณ์จากรุ่นเก่าลงบนดีไซน์ใหม่ได้อย่างลงตัว

 • Land Rover Discovery สามารถเลือกการตกแต่งทั้งภายนอกและภายในได้อย่างหลากหลาย เลือกรถในสไตล์ของคุณโดยสีตัวถังภายนอกให้เลือกมากถึง 17 สี สีภายในทั้งเบาะและทริมตกแต่งมากถึง 7 แบบ

 • โหมดการขับขี่ของ Land Rover Discovery เหมาะสำหรับการลุยทุกสถานการณ์ หน้าจอกลางสามารถแสดงสภาพแวดล้อมและการทำงานของรถขณะที่กำลังขับลุยอยู่ได้ ทั้งการลุยน้ำ การหมุนและองศาของล้อ ทำให้การกะระยะโดยที่มองไม่เห็นล้อทำได้ง่ายขึ้น

 • ระบบความปลอดภัย Land Rover Discovery มีมาให้ครบครันทั้งสำหรับขับในเมือง เช่น ระบบเตือนมุมอับสายตา หรือจะขับไปเที่ยว เช่น ระบบช่วยควบคุมการลากจูง เป็นต้น

 • เบาะนั่งภายใน Land Rover Discovery ให้มาเป็นฟูลไซส์ทุกตำแหน่งและสามารถพับเรียบได้ทั้งแถวสองและแถวสามเพื่อเพิ่มพื้นที่บรรทุกได้

อ่านเพิ่มเติม
--
อ่านเพิ่มเติม
Cons
 • ราคาเปิดตัว Land Rover Discovery แพงเกิน การลดราคาลงมาในภายหลังทำให้รถดูน่าสนใจขึ้น แต่ก็ยังแพงกว่าคู่แข่งจากฝั่งเยอรมัน สวีเดน และญี่ปุ่น ที่ตัวรถก็มีความน่าสนใจพอๆกัน และตัวท้อปที่อุปกรณ์เยอะสุดไม่ลดราคาลงเลย

 • เบาะนั่ง Land Rover Discovery แม้ว่าจะใหญ่แต่ว่านั่งไปสักระยะจะเริ่มเกิดความไม่สบายขึ้น การขาดระบบดันหลังเป็นอะไรที่น่าเสียดายมากสำหรับรถรุ่นนี้ เพราะตัวรถเองก็แพงพอสมควร

 • Land Rover Discovery ควรจะมีตัวเลือกเครื่องยนต์ให้เลือกมากกว่านี้อีกสักรุ่น เพราะในต่างประเทศเองก็ทำตลาดด้วยเครื่องยนต์ที่หลากหลายทั้งเบนซิน ดีเซล และปลั้กอิน-ไฮบริด

 • ช่วงล่างถุงลมคือสิ่งที่ต้องระวังหลังจากใช้ไปสักระยะในการบำรุงรักษา เพราะค่าบำรุงรักษาแพง ถ้าใช้จนหมดประกันแล้วควรจะต้องถนุถนอมมากขึ้น

อ่านเพิ่มเติม
--
อ่านเพิ่มเติม
 • รุ่นไหนน่าเชื่อถือกว่า Land Rover Discovery หรือ Mercedes-Benz AMG GLE ?

  ทั้ง Land Rover Discovery และ Mercedes-Benz AMG GLE มีคะแนนความน่าเชื่อถือ 0.0 (คะแนนเต็ม 5.0 )
 • รุ่นไหนประหยัดน้ำมันกว่า Accord หรือ Camry ?

  การเปรียบเทียบอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของทั้งสองรุ่นนี้สามารถเช็คได้ที่ : อัตราสิ้นเปลือง Land Rover Discovery, อัตราสิ้นเปลือง Mercedes-Benz AMG GLE.
 • รถยนต์รุ่นไหนมีพื้นที่วางขามากกว่า Land Rover Discovery หรือ Mercedes-Benz AMG GLE ?

  หากต้องการเปรียบเทียบพื้นที่วางขาของรถทั้งสองรุ่น คุณสามารถดูข้อมูลการเปรียบเทียบดังต่อไปนี้

รีวิวภาพรวม

ลองคิดว่าคุณควรซื้อรถคันไหนดี? Land Rover Discovery หรือ Mercedes-Benz AMG GLE? เปรียบเทียบทั้งสองรุ่นโดยราคา ขนาด พื้นที่ ห้องสัมภาระ ค่าบริการ ระยะทาง คุณลักษณะ สีและสเปคอื่น ๆของรถยนต์,

Land Rover Discovery

ราคา Land Rover Discovery เริ่มต้นที่ THB 4900000 Land Rover Discovery มีเครื่องยนต์ 3.0L

Mercedes-Benz AMG GLE

ราคา Mercedes-Benz AMG GLE เริ่มต้นที่ THB 6099000 Mercedes-Benz AMG GLE มีเครื่องยนต์ 3.0L

การตัดสินใจซื้อรถยนต์โดยมีตัวเลือกหลายรุ่นอาจสร้างความปวดหัวได้หากไม่มีการเปรียบเทียบที่เหมาะสม ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญของ AutoFun พัฒนาเครื่องมือเปรียบเทียบเพื่อคุณ แค่เลือกรถยนต์ค์ที่คุณสนใจจากตารางรถยนต์ของเราเท่านั้น ส่วนที่เหลือเรามาพร้อมดูแลจัดการต่อจนเสร็จสิ้น

การเปรียบเทียบรถยนต์ รุ่นย่อย และคุณสมบัติต่าง ๆ จะเป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องมือเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมของ AutoFun เพียงแค่เลือกรถยนต์ที่คุณต้องการเพื่อนำมาเปรียบเทียบรุ่นย่อย ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและราคา คุณจะทราบได้ทันทีว่ารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบของคุณคือรุ่นอะไรเมื่อได้ดูผลลัพธ์จากการเปรียบเทียบระหว่าง Model 1 และ Mercedes-Benz AMG GLE ที่ชัดเจน สามารถตรวจสอบข้อดีและข้อเสีย รวมถึงข่าวสารล่าสุดของรถยนต์ที่คุณเลือก และไม่เพียงแค่เปรียบเทียบรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังสามารถเปรียบเทียบสีสันโดยละเอียดได้ที่ AutoFun ระบบเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมกำลังกลายเป็นเครื่องมือที่ต้องมีสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ คุณสามารถเปรียบเทียบรถยนต์หลายรุ่นในระดับเดียวกันได้ในคลิกเดียว เครื่องมือเปรียบเทียบของ AutoFun ไม่ใช่แค่การเปรียบเทียบรถยนต์ ข้อมูลสเปคและคุณสมบัติเท่านั้น ยังช่วยให้คุณค้นหารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบ เราพร้อมช่วยเหลือคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รถยนต์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุด

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678720656-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678720656-0'); });