window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678705980-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678705980-0'); });
ลิสต์รุ่นรถ
ปักหมุด
สวิตซ์
ปักหมุด
สวิตซ์
เลือกรุ่นย่อย
เลือกรุ่นย่อย
เปรียบเทียบสเปค
ตัวถัง Sedan Sedan
เกรด Luxury Sports Car
รูปแบบเกียร์ AT CVT
ปริมาตรกระบอกสูบ(L) 3.4 3.8
แรงม้าสูงสุด (พีเอส)(PS) 421 555
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) 600 632
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม 5.0 -
เปรียบเทียบมิติ
เปรียบเทียบมิติ
5235 mm
3125 mm
1900 mm
1450 mm
4710 mm
2780 mm
1895 mm
1370 mm
เปรียบเทียบรูปภาพ
ภายนอก
ภายใน
เปรียบเทียบ Pros & Cons
Pros
 • ดีไซน์การออกแบบของ Lexus IS ดูเรียบง่ายแต่แฝงความเป็นสปอร์ตทันสมัย กระจัวหน้าที่เป็น Spindle Grille อันเป็นเอกลักษณ์ของ Lexus ช่วยเพิ่มความโฉบเฉี่ยวด้วยไฟหน้าไฟท้ายที่ทำให้ตัวรถดูโมเดิร์นขึ้น

 • ห้องโดยสารของ Lexus IS ใช้วัสดุคุณภาพดี เบาะหนังหุ้มอย่างดีทั้งยังมีการตัดเย็บที่ปราณีต พื้นผิวสัมผัสที่นุ่มนวลทำให้รู้สึกผ่อนคลาย นอกจากนี้ประตูก็ยังออกแบบให้มีการป้องกันเสียงรบกวนภายนอกได้อย่างดี ทำให้การเดินทางรู้สึกเป็นส่วนตัวขึ้น

 • Lexus IS มาพร้อมเทคโนโลยีช่วยขับขี่และระบบความปลอดภัยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกล้องมองหลัง ระบบเตือนการชนไปข้างหน้าพร้อมระบบเบรกอัตโนมัติ ระบบตรวจจับคนเดินถนน และระบบควบคุมความเร็วคงที่ เป็นต้น เรียกได้ว่าถือเป็นรถยนต์ที่คุ้มค่าอีกรุ่น

 • ระบบช่วงล่างให้การขับขี่ค่อนข้างนุ่มนวล ด้วยฟังก์ชั่นระบบควบคุมใน Lexus IS ทำให้มีเสถียรภาพในทุกสภาพถนน และยังมีระบบการสั่นสะเทือนที่ช่วยดูซับแรงกระแทกจากถนนได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย

 • Lexus IS มาพร้อมระบบขับเคลื่อน Hybrid ที่ทำงานประสานระหว่างเครื่องยนต์เบนซินกับมอเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งให้อัตราการเร่งที่ดี รวดเร็วทันใจ ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติที่ช่วยส่งพลังความเป็นสปอร์ตได้ต่อเนื่อง ทั้งยังกระจายกำลังได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม
 • รูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงามดุดัน Nissan GT-R Premium Edition ภายนอกมาพร้อมภาพลักษณ์ดุดันครบครัน กรอบกระจังหน้าขนาดใหญ่ โคมไฟและไฟตัดหมอกที่ออกแบบมาอย่างสปอร์ตลงตัว ล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้วสีดำสปอร์ต ท่อไอเสียแบบไทเทเนียมแบบ 4 ท่อที่มีระบบปรับจูนเสียงได้ กระจังหน้า V-motion
 • ภายในสปอร์ตนั่งสบาย ภายใน Nissan GT-R Premium Edition แผงแดชบอร์ดดีไซน์ใหม่พร้อมแผงมาตรวัดหุ้มหนังตัดเย็บด้วยมือ แผงควบคุมใหม่ บนคอนโซลกลางแบบคาร์บอนไฟเบอร์ เบาะนั่งหุ้มวัสดุหนังปรับด้วยระบบไฟฟ้า พวงมาลัยรุ่นใหม่พร้อมแป้นเปลี่ยนตำแหน่งเกียร์ที่ใช้งานได้สะดวกง่ายดายยิ่งขึ้น
 • เครื่องยนต์แรงระดับซุปเปอร์คาร์ Nissan GT-R Premium Edition เครื่องยนต์เบนซิน V6 ขนาด 3.8 ลิตร Twin-Turbo 24 วาล์ว พละกำลังสูงสุด 555 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 632 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์ Dual Clutch 6 จังหวะ ขับเคลื่อน 4 ล้อ 4WD กดคันเร่งแบบเต็มรถกระโจนออกอย่างรวดเร็วความดุดันยังมีอยู่เต็มเปี่ยม ดึงหลังติดเบาะเลยครับ ความเร็วช่วงกลาง ถึงปลายไหลลื่นและต่อเนื่องบอกเลยว่าใช้เวลาแปปเดียวความเร็วแตะ 200 กม./ชม. ได้อย่างง่ายดายตัวรถยังคงนิ่งมาก
 • ระบบช่วงล่างแน่น หนึบ ช่วงล่างด้านหน้าเป็นปีกนกสองชั้น หลังเป็นมัลติลิงค์ ถูกปรับปรุงจุดยึดต่างๆ รับกับล้ออัลลอยลายใหม่ขนาด 20 นิ้วที่น้ำหนักเบาลง ประกบยางดันลอป SP Sport Maxx หน้า 225/40 R20 และหลัง 285/35 R20 เกาะถนนแน่นหนึบเป็นตุ๊กแก
อ่านเพิ่มเติม
Cons
 • แม้ Lexus IS จะจัดอยู่ในกลุ่มรถพรีเมียมหรู แต่เนื่องจากไม่ได้เป็นแบรนด์ที่มีความพิเศษเอกลักษณ์โดดเด่นเหมือนอย่าง Mercedes-Benz หรือ Jaguar ก็เลยทำให้ Lexus IS ยังไม่ค่อยได้รับความนิยมในกลุ่มคนชอบรถพรีเมียมเท่าไหร่

 • ห้องโดยสารภายในของ Lexus IS ค่อนข้างแคบ และการออกแบบคอนโซลกว้างเกินไปทำให้รู้สีกยิ่งแคบลง อีกทั้งพื้นที่วางขาของเบาะโดยสารด้านหลังน้อย หากผู้ใหญ่นั่งเต็มทุกที่ก็อาจะทำให้รู้สึกอึดอัดนั่งไม่สบาย

 • แม้จะเป็นรถที่ออกแบบเพื่อใช้งานหลากหลาย แต่พื้นที่เก็บสัมภาระท้ายรถของ Lexus IS ก็ยังถือว่าไม่มากเมื่อเทียบกับคู่แข่งในกลุ่มเดียวกัน ซึ่งนี่อาจเป็นข้อจำกัดสำหรับผู้ขับขี่ที่ต้องเดินทางและมีสัมภาระมาก

 • ระบบ Infotainment ของ Lexus IS ใช้งานยาก ไม่ค่อยเป็นมิตรกับคนที่ไม่คล่องเทคโนโลยีเท่าไหร่ การสัมผัสหน้าจอไม่ค่อยลื่นดังใจ อีกทั้งเทคโนโลยีบางตัวไม่ได้ทันสมัยมากนัก การประมวลผลก็เลยอาจช้าไปบ้าง

 • อะไหล่และวัสดุบางอย่างที่เสื่อมเร็วเป็นอีกข้อเสียหนึ่งของ Lexus IS เช่น ขับไปได้สักพักโคมไฟหน้าก็จมีสีจะขุ่น เพราะวัสดุที่ใช้เคลือบขุ่นง่ายเมื่อโดนความร้อน วิธีแก้คือต้องเปลี่ยนใหม่หมด หรือว่าจานเบรกที่สึกเร็วมาก อีกทั้งราคาอะไหล่ของ Lexus IS ก็ไม่ได้ราคาถูก 

อ่านเพิ่มเติม
 • ค่าตัวแพง เนื่องจาก Nissan GT-R Premium Edition เป็นรถยนต์ที่นำเข้าทั้งคัน เพราะฉะนั้นภาษีเต็มๆครับถึงแม้บริษัทแม่จะทำการนำเข้าเองก็ตามแต่ก็นำเข้ามาจำนวนน้อย และด้วยราคาค่าตัวของ Nissan GT-R Premium Edition ก็ค่อนข้างสูงอยู่แล้ว
 • ค่าซ่อมค่าเซอร์วิสสูง อย่างที่บอกครับรถยนต์ระดับนี้ค่าซ่อม ค่าเซอร์วิส มันย่อมสูงกว่ารถปกติอยู่แล้ว เข้าไปเช็คซ่อมที่ศูนย์บริการน่าจะโดนหลักหมื่นขึ้น ต้องยอมรับ เพราะคุณขับรถเรียกได้ว่ามันคือซุปเปอร์คาร์ ที่ตัว 13,500,000 บาท อุปกรณ์ต่างๆในการเช็ครถ เซอร์วิสรถ รวมถึงค่าแรงมันย่อมแพงตาม แต่ยังถูกกว่าพวก เฟอร์รารี่ แลมโบกีนี่ เยอะ
 • สเปคไทยแรงน้อยกว่าเมืองนอก Nissan GT-R สเปคไทยความแรงน้อยกว่ากว่าสเปคอเมริกา เนื่องจากต้องมีการจจูนเครื่องยนต์ให้เหมาะสมกับน้ำมันของแต่ละประเทศ ซึ่งประเทศไทยใช้น้ำมันออกเทน 95 แต่ในต่างประเทศจะใช้น้ำมันออกเทน 98 ทำให้แรงม้าของเครื่องยนต์ในไทยอยู่ที่ 555 แรงม้า แต่ต่างประเทศอยู่ที่ 570 แรงม้า
 • การดีไซน์เมื่อเทียบกับซุปเปอร์คาร์ค่ายอื่น แม้ว่าในเรื่องของความแรง Nissan GT-R จะถูกจัดอยู่ในกลุ่มเดียวกับซุปเปอร์คาร์ยุโรปหลายๆ รุ่น แต่หากจะพูดถึงในเรื่องของดีไซน์ก็ถือว่ายังค่อนข้างห่างชั้นกับซุปเปอร์คาร์ยุโรป โดยเฉพาะในเรื่องของเส้นสาย รายละเอียดในเรื่องของมิติตัวรถ
อ่านเพิ่มเติม
เปรียบเทียบรีวิวรถรถยนต์
เปรียบเทียบรีวิวรถรถยนต์
รถ 9 รุ่นจากยุค 90 ที่ปลุกกระแสในโลกยานยนต์ทั่วโลก แม้รถใหม่ปัจจุบันยังต้องทำตามอย่าง
เผยรายชื่อรถสปอร์ต 3 รุ่นที่ถูกคนอวยเกินจริง เอาไว้ขิงมากกว่าขับ จากความเห็นต่างชาติ
เปรียบเทียบวีดีโอ
เปรียบเทียบวีดีโอ

Lexus LS400 A Shape Yakuza Style งานโหด โหลดขั้นเทพ เสพความเตี้ยให้เต็มอิ่ม

[Re LIVE] Street Life Nissan GT-R Skipper V.2 ความโหดสุดๆ คันแรกในโลก จาก Bird SK พลังชล !

 • รุ่นไหนน่าเชื่อถือกว่า Lexus LS หรือ Nissan GT-R ?

  ทั้ง Lexus LS และ Nissan GT-R มีคะแนนความน่าเชื่อถือ 0.0 (คะแนนเต็ม 5.0 )
 • รุ่นไหนประหยัดน้ำมันกว่า Accord หรือ Camry ?

  การเปรียบเทียบอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของทั้งสองรุ่นนี้สามารถเช็คได้ที่ : อัตราสิ้นเปลือง Lexus LS, อัตราสิ้นเปลือง Nissan GT-R.
 • รถยนต์รุ่นไหนมีพื้นที่วางขามากกว่า Lexus LS หรือ Nissan GT-R ?

  หากต้องการเปรียบเทียบพื้นที่วางขาของรถทั้งสองรุ่น คุณสามารถดูข้อมูลการเปรียบเทียบดังต่อไปนี้

รีวิวภาพรวม

ลองคิดว่าคุณควรซื้อรถคันไหนดี? Lexus LS หรือ Nissan GT-R? เปรียบเทียบทั้งสองรุ่นโดยราคา ขนาด พื้นที่ ห้องสัมภาระ ค่าบริการ ระยะทาง คุณลักษณะ สีและสเปคอื่น ๆของรถยนต์,

Lexus LS

ราคา Lexus LS เริ่มต้นที่ THB 13080000 Lexus LS มีเครื่องยนต์ 3.4L

Nissan GT-R

ราคา Nissan GT-R เริ่มต้นที่ THB 10700000 Nissan GT-R มีเครื่องยนต์ 3.8L

การตัดสินใจซื้อรถยนต์โดยมีตัวเลือกหลายรุ่นอาจสร้างความปวดหัวได้หากไม่มีการเปรียบเทียบที่เหมาะสม ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญของ AutoFun พัฒนาเครื่องมือเปรียบเทียบเพื่อคุณ แค่เลือกรถยนต์ค์ที่คุณสนใจจากตารางรถยนต์ของเราเท่านั้น ส่วนที่เหลือเรามาพร้อมดูแลจัดการต่อจนเสร็จสิ้น

การเปรียบเทียบรถยนต์ รุ่นย่อย และคุณสมบัติต่าง ๆ จะเป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องมือเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมของ AutoFun เพียงแค่เลือกรถยนต์ที่คุณต้องการเพื่อนำมาเปรียบเทียบรุ่นย่อย ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและราคา คุณจะทราบได้ทันทีว่ารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบของคุณคือรุ่นอะไรเมื่อได้ดูผลลัพธ์จากการเปรียบเทียบระหว่าง Model 1 และ Nissan GT-R ที่ชัดเจน สามารถตรวจสอบข้อดีและข้อเสีย รวมถึงข่าวสารล่าสุดของรถยนต์ที่คุณเลือก และไม่เพียงแค่เปรียบเทียบรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังสามารถเปรียบเทียบสีสันโดยละเอียดได้ที่ AutoFun ระบบเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมกำลังกลายเป็นเครื่องมือที่ต้องมีสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ คุณสามารถเปรียบเทียบรถยนต์หลายรุ่นในระดับเดียวกันได้ในคลิกเดียว เครื่องมือเปรียบเทียบของ AutoFun ไม่ใช่แค่การเปรียบเทียบรถยนต์ ข้อมูลสเปคและคุณสมบัติเท่านั้น ยังช่วยให้คุณค้นหารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบ เราพร้อมช่วยเหลือคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รถยนต์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุด

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678720656-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678720656-0'); });