window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678705980-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678705980-0'); });
ลิสต์รุ่นรถ
ปักหมุด
สวิตซ์
ปักหมุด
สวิตซ์
เลือกรุ่นย่อย
เลือกรุ่นย่อย
เปรียบเทียบสเปค
ตัวถัง Hatchback Hatchback
เกรด A-Segment B-Segment
รูปแบบเกียร์ CVT MT
ปริมาตรกระบอกสูบ(L) 1.0 1.5
แรงม้าสูงสุด (พีเอส)(PS) 67 112
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) 998 150
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม 15.5 -
เปรียบเทียบมิติ
เปรียบเทียบมิติ
3600 mm
2425 mm
1600 mm
1540 mm
4055 mm
2520 mm
1729 mm
1516 mm
เปรียบเทียบรูปภาพ
ภายนอก
ภายใน
เปรียบเทียบ Pros & Cons
Pros
 • ราคาจำหน่ายที่ย่อมเยา ค่าตัวที่เอื้อมถึงได้ง่ายมาก รุ่นเริ่มต้นเคาะเพียง 3.63 แสนบาท มาพร้อมระบบเกียร์ธรรมดา
 • เครื่องยนต์ 1.0 ลิตร ประหยัดน้ำมันสุด ๆ เคลื่อนด้วยเครื่องยนต์รหัส K10B บล็อก 3 สูบ 12 วาล์ว ขนาด 1.0 ลิตร 998 ซีซี น้ำมันเชื้อเพลิงที่ประหยัดระดับ 20 กม.ต่อลิตร เหมาะสำหรับการขับขี่ในเมืองอย่างมาก

 • ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง สูงโปร่ง ตัวรถที่ดูสูงโหย่งทำให้ห้องโดยสารของ Celerio มีความกว้างขวางและนั่งสบาย พื้นที่ทั้งเบาะคู่หน้าและเบาะตอนหลังให้ความสะดวกสบาย และยังบรรทุกสัมภาระได้เยอะ

อ่านเพิ่มเติม
 • การปรับเปลี่ยนระบบส่งกำลัง ใช้เครื่องยนต์ 1.5 ลิตรรุ่นเดิม แต่เปลี่ยนระบบส่งกำลังมาใช้เกียร์อัตโนมัติ 4 สปีดแทนเกียร์เซเลเมติกรุ่นเดิมที่ใช้งานยากเย็นเหลือเกิน 
 • สมรรถนะของเครื่องยนต์ที่เพิ่มขึ้น เครื่องยนต์ให้กำลังสูงสุด 112 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 150 นิวตันเมตรที่ 4,500 รอบต่อนาที
 • ของเล่นเหนือกว่าคู่แข่ง ของเล่นในรถคันนี้ให้มาอย่างเต็มที่ มาพร้อมระบบไอ-สมาร์ท มีซันรูฟติดตั้งมาให้ ถุงลมนิรภัยคู่หน้า พร้อมด้วยระบบช่วยเหลือด้านการขับขี่แบบครบครัน
 • สีตัวถังแบบทูโทรเท่ไม่หยอก สีตัวถังแบบทูโทนของเอ็มจีที่ตัดกับหลังคาสีดำนั้น ก็ดูสวยงามสดใสอยู่ แม้ว่าจะเป็นการเพิ่มค่าใช้จ่ายกรณีต้องทำสีในอนาคตก็ตาม
 • มาตรการดูแลลูกค้าดีเยี่ยม ให้แพคเกจการใช้งาน i-SMART เป็นเวลา 5 ปี พร้อมด้วยการให้บริการช่วยเหลือฉุกเฉินและศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ที่พร้อมช่วยเหลือผู้ขับขี่กัน 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว
อ่านเพิ่มเติม
Cons
 • เครื่องยนต์อืดอาด แรงม้าแค่ 68 ตัวและแรงบิด 90 นิวตันเมตร น้อยที่สุดในรถระดับเดียวกัน ทำให้ Celerio มีการตอบสนองที่ช้า 

 • รูปลักษณ์ไม่มีความโดดเด่น หน้าตาของ Celerio ออกไปทางจืดชืด ควรค่าแก่การเป็นรถอีโคคาร์เพื่อการใช้งานทั่วไปโดยไม่คิดอะไรมากมาย ด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลัง รวมถึงล้อขนาดกะทัดรัด 14 นิ้วไม่มีสิ่งใดสะดุดสายตาแม้แต่น้อย

 • อ็อปชั่นอำนวยความสะดวกและระบบความปลอดภัยน้อยนิด รถนี้ไม่มีจอระบบสัมผัส ระบบความปลอดภัยมีเพียงถุงลมนิรภัยคู่หน้า พร้อมระบบเบรก ABS และ EBS ปราศจากระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่

อ่านเพิ่มเติม

 • ศูนย์บริการที่เป็นรองคู่แข่ง เมื่อเทียบกับคู่แข่งที่มาจากประเทศญี่ปุ่นแล้ว รถสัญชาติอังกฤษคันนี้ก็ยังเป็นรองด้านจำนวนศูนย์บริการอยู่หลายขุม
 • ราคาขายต่อที่ดูแล้วเหนื่อย ราคาเปิดที่ต่ำกว่าคู่แข่ง ยังเป็นแบรนด์ใหม่สำหรับประเทศไทย ราคาขายต่อของเอ็มจีเป็นจุดหนึ่งที่ต้องพิจารณาด้วย
 • น้ำหนักพวงมาลัยหนักเอาเรื่อง พวงมาลัยไฮดรอลิกอยู่เหมือนรถยนต์ยุคเก่า ๆ ซึ่งทำให้น้ำหนักในการบังคับควบคุมรถนั้นหนักเอาเรื่อง

อ่านเพิ่มเติม
เปรียบเทียบรีวิวรถรถยนต์
เปรียบเทียบรีวิวรถรถยนต์
Rendered : 2022 Suzuki Celerio Cross ยกสูงให้รถเล็ก เราคิดว่านี่คือสเปคที่เหมาะสำหรับคนไทย
Rendered : MG3 EV รถไฟฟ้ายุคใหม่ เล็กน่ารัก เตรียมฟัดกับ ORA Good Cat คาดขายปีหน้า
เปรียบเทียบวีดีโอ
เปรียบเทียบวีดีโอ

รีวิว 2021 Suzuki Celerio สบายกระเป๋า ไม่เปียกฝน เข้ายุค Social distancing แถมมี MT ให้เลือกต่างหาก

เปรียบเทียบรีวิวจากผู้ใช้
คะแนนโดยรวม
0/5
ควรปรับปรุง
4/5
ดีเยี่ยม
คะแนนสำหรับแต่ละพารามิเตอร์
--
ประสิทธิภาพ
3.4
ประสิทธิภาพ
--
ความสะดวกสบาย
3.2
ความสะดวกสบาย
--
ความกว้างขวาง
3
ความกว้างขวาง
--
อัตราสิ้นเปลือง
4
อัตราสิ้นเปลือง
--
อุปกรณ์
3.6
อุปกรณ์
--
มูลค่า
3.8
มูลค่า
 • รุ่นไหนน่าเชื่อถือกว่า Suzuki Celerio หรือ MG 3 ?

  ทั้ง Suzuki Celerio และ MG 3 มีคะแนนความน่าเชื่อถือ 0.0 (คะแนนเต็ม 5.0 )
 • รุ่นไหนประหยัดน้ำมันกว่า Accord หรือ Camry ?

  การเปรียบเทียบอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของทั้งสองรุ่นนี้สามารถเช็คได้ที่ : อัตราสิ้นเปลือง Suzuki Celerio, อัตราสิ้นเปลือง MG 3.
 • รถยนต์รุ่นไหนมีพื้นที่วางขามากกว่า Suzuki Celerio หรือ MG 3 ?

  หากต้องการเปรียบเทียบพื้นที่วางขาของรถทั้งสองรุ่น คุณสามารถดูข้อมูลการเปรียบเทียบดังต่อไปนี้

รีวิวภาพรวม

ลองคิดว่าคุณควรซื้อรถคันไหนดี? Suzuki Celerio หรือ MG 3? เปรียบเทียบทั้งสองรุ่นโดยราคา ขนาด พื้นที่ ห้องสัมภาระ ค่าบริการ ระยะทาง คุณลักษณะ สีและสเปคอื่น ๆของรถยนต์,

Suzuki Celerio

ราคา Suzuki Celerio เริ่มต้นที่ THB 328000 Suzuki Celerio มีเครื่องยนต์ 1.0L

MG 3

ราคา MG 3 เริ่มต้นที่ THB 519000 MG 3 มีเครื่องยนต์ 1.5L

การตัดสินใจซื้อรถยนต์โดยมีตัวเลือกหลายรุ่นอาจสร้างความปวดหัวได้หากไม่มีการเปรียบเทียบที่เหมาะสม ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญของ AutoFun พัฒนาเครื่องมือเปรียบเทียบเพื่อคุณ แค่เลือกรถยนต์ค์ที่คุณสนใจจากตารางรถยนต์ของเราเท่านั้น ส่วนที่เหลือเรามาพร้อมดูแลจัดการต่อจนเสร็จสิ้น

การเปรียบเทียบรถยนต์ รุ่นย่อย และคุณสมบัติต่าง ๆ จะเป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องมือเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมของ AutoFun เพียงแค่เลือกรถยนต์ที่คุณต้องการเพื่อนำมาเปรียบเทียบรุ่นย่อย ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและราคา คุณจะทราบได้ทันทีว่ารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบของคุณคือรุ่นอะไรเมื่อได้ดูผลลัพธ์จากการเปรียบเทียบระหว่าง Model 1 และ MG 3 ที่ชัดเจน สามารถตรวจสอบข้อดีและข้อเสีย รวมถึงข่าวสารล่าสุดของรถยนต์ที่คุณเลือก และไม่เพียงแค่เปรียบเทียบรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังสามารถเปรียบเทียบสีสันโดยละเอียดได้ที่ AutoFun ระบบเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมกำลังกลายเป็นเครื่องมือที่ต้องมีสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ คุณสามารถเปรียบเทียบรถยนต์หลายรุ่นในระดับเดียวกันได้ในคลิกเดียว เครื่องมือเปรียบเทียบของ AutoFun ไม่ใช่แค่การเปรียบเทียบรถยนต์ ข้อมูลสเปคและคุณสมบัติเท่านั้น ยังช่วยให้คุณค้นหารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบ เราพร้อมช่วยเหลือคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รถยนต์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุด

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678720656-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678720656-0'); });