window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678705980-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678705980-0'); });
ลิสต์รุ่นรถ
ปักหมุด
สวิตซ์
ปักหมุด
สวิตซ์
เลือกรุ่นย่อย
เลือกรุ่นย่อย
เปรียบเทียบสเปค
ตัวถัง MPV MPV
เกรด E-Segment E-Segment
รูปแบบเกียร์ AT AT
ปริมาตรกระบอกสูบ(L) 2.5 2.8
แรงม้าสูงสุด (พีเอส)(PS) 175 161
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) 441 420
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม - 15.07
เปรียบเทียบมิติ
เปรียบเทียบมิติ
5150 mm
3200 mm
1920 mm
1925 mm
5265 mm
3210 mm
1950 mm
1990 mm
เปรียบเทียบรูปภาพ
ภายนอก
ภายใน
เปรียบเทียบ Pros & Cons
Pros
 • ดีไซน์หน้าตาที่หรูหรา Hyundai H-1 ได้มีการปรับรูปลักษณ์ใหม่หน้าตาที่โดดเด่นขึ้นอย่างเห็นได้ชัดมีความทันสมัย กระจังหน้าโครเมียมใหม่แบบแนวนอน เส้นสายสอดรับกับไฟหน้าทำให้ดูมีความหรูหรา ดูดีขึ้นกว่าเดิมเยอะพอสมควร รวมถึงภายในก็มีการปรับปรุงใหม่ และยังคงไว้ถึงความกว้างขวางนั่งสบาย 

 • สมรรถนะของเครื่องยนต์ตอบสนองได้เร็ว Hyundai H-1มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล 2.5 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว CRDI พร้อมเทอร์โบแปรผัน VGT อินเตอร์คูลเลอร์ กำลังสูงสุด 175 แรงม้า ทำหน้าที่ได้ดีอัตราเร่งถือว่าดี การเร่งแซงไม่มีปัญหา ทำงานผสานกับเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด พร้อมระบบ Sequential shift ได้อย่างลงตัวนุ่มนวล ลื่นไหลและขับดีจริง

 • ประหยัดน้ำมัน Hyundai H-1 ถือแม้จะคันใหญ่น้ำหนักเยอะ แต่ก็ยังให้ความประหยัดน้ำมันที่ดีมากเมื่อเทียบกับขนาดและน้ำหนักของตัวรถ ซึ่ง Hyundai H-1 จะมีอัตราสิ้นเปลื้องน้ำมันอยู่ที่ประมาณ 11 -12 กิโลเมตร/ลิตร ถือว่าเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ 11 ที่นั่ง ฃที่สามารถทำอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันได้ดีมาก

 • ช่วยให้ขับขี่มั่นใจ Hyundai H-1 ติดตั้งระบบ Smart View System ด้วยภาพจากกล้องทั้ง 4 ตัว เป็นตัวช่วยทั้งเวลาขับขี่ และเวลาที่ต้องการจอดรถ ซึ่งภาพ 360 องศาจะถูกแสดงผ่านจอขนาด 8 นิ้ว ทำให้ผู้ขับขี่มีความมั่นใจและสามารถเข้าถอยได้อย่างปลอดภัยและสะดวกมากยิ่งขึ้น

อ่านเพิ่มเติม
 • ห้องโดยสารกว้างขวาง ห้องโดยสารภายในของ Toyota Majesty มีถึง 11 ที่นั่ง เบาะนั่งก็กว้างนั่งสบาย และรองรับสรีระได้ดี นอกจากนี้แถวหลังสุดยังสามารถพับเบาะออกเป็น 50:50 ทำให้เพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระได้มากขึ้น
 • เบาะแถว 2 นั่งสบายมาก ในส่วนของเบาะนั่ง Toyota Majesty เน้นความเรียบหรู มาพร้อมเบาะหนังที่นั่งสบาย วัสดุเกรดพรีเมียม ซี่งเป็นเกรดเดียวกับ Toyota Alphard อีกทั้งยังมีปรับเอนและมีระบบนวดไฟฟ้าให้ด้วย
 • ประตูสไลด์ไฟฟ้า Toyota Majesty เป็นรถพรีเมียมที่ราคาไม่แรงมากโดยเริ่มต้นเพียง 1.7 ล้านบาท แต่ให้ระบบประตูสไลด์ไฟฟ้าทั้งสองข้าง พร้อมทั้งยังมีระบบกันหนีบมาให้ด้วย
 • มีกล้องมองภาพรอบคัน แม้ว่า Toyota Majesty จะเป็นรถที่มีขนาดใหญ่ และด้วยการใส่การขับขี่ทำให้ Toyota Majesty มีระบบกล้องมองภาพ 360 องศารอบคัน เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่
 • ขับขี่คล่องตัว ด้วยรัศมีวงเลี้ยวของ Toyota Majesty ที่ค่อนข้างแคบให้คล่องตัว เหมาะกับการเข้าซอยที่มีการยูเทิร์นที่พื้นที่แคบได้ดีเลยทีเดียว เรียกได้ว่าแม้จะเป็นรถใหญ่ก็ขับได้สะดวก
อ่านเพิ่มเติม
Cons
 • รถขนาดใหญ่หาที่จอด ถอยจอดลำบาก Hyundai H-1 รถ MPV 11 ที่นั่งที่มีรูปร่างใหญ่ การขับขี่ในเมืองก็มีความคล่องตัวดีครับผม แต่ปัญหามันอยู่ตรงการหาที่จอด และถอยจอด เพราะด้วยความรถคันใหญ่จึงทำให้หาที่จอดยาก และการถอยจอดคงต้องให้ทักษะและความเคยชินพอสมควร ถึงแม้จะมี Smart View มาช่วยแล้วก็ตาม

 • จำนวนศูนย์บริการน้อยไปหน่อย ค่าย Hyundai ถึงแม้จะทำตลาดในประเทศไทยมานาน แต่การที่บริษัทแม่ไม่ได้เข้ามาลงทุนด้วยตัวเอง ทำให้มีสินค้าที่ทำตลาดอยู่ไม่มาก ส่งผลให้จำนวนโชว์รูมและศูนย์บริการมีน้อยไปด้วย เพราฉะนั้นก่อนที่จะตัดสินใจซื้อรถ Hyundai ลองหาศูนย์บริการใกล้บ้านดูก่อนนะว่ามีหรือไม่

 • เทคโนโลยีค่อนข้างเก่า Hyundai H-1 ขายและทำตลาดในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน ซึ่งทางฮุนไดก็ได้มีการปรับปรุง ไมเนอร์เชนจ์ ปล่อยรุ่นพิเศษแบบเล็กๆน้อยๆ มาต่อเนื่อง แต่มันเป็นการประบโฉมแค่รูปลักษณ์ภายนอก และภายในเล็กๆน้อยๆ เท่านั้น ส่วนอื่นๆยังคงใช้เหมือนเดิมเช่นเครื่องยนต์ ระบบช่วงล่าง เทคโนโลยี และนวัตกรรมในรถเป็นต้น ซึ่งบางอย่างก็พัฒนาขึ้นเล็กน้อยอย่างการปรับจูนเครื่องยนต์ใหม่ นอกจากนั้นคงอยู่เหมือนเดิมไม่ได้พัฒนาตามยุคสมัยมาด้วย เรียกว่ามีอะไรใส่รถมาแต่แรกก็มีอยู่เท่านั้น

 • ช่วงล่างยังไม่นิ่มนวล Hyundai H-1 เป็นรถยนต์ที่ใช้ช่วงล่างด้านหน้าเป็นแบบ MacPherson Struts ด้านหลังที่เป็น 5-Link Rigid Axle พร้อม Coil Springs ที่ช่วยยึดเกาะถนนได้ดีมาก ตัวรถนิ่ง ควบคุมง่ายและเค้าโค้งมั่นใจ แต่ช่วงล่างของ Hyundai H-1 ก็ยังมีความกระด้าง เวลาขับบนท้องที่ขรุขระก็จะรู้สึกสั่นสะเทือนเข้ามาในห้องโดยสารมากพอสมควร

อ่านเพิ่มเติม
 • รถขนาดใหญ่ ด้วยตัวรถของ Toyota Majesty ค่อนข้างสูง ทำให้มีปัญหาในการเข้าในบางพื้นที่ที่มีความสูงไม่มาก การเข้าที่จอดก็ลำบาก อีกทั้งการก้าวขึ้นลงรถก่อนค่อนข้างไม่สะดวก เนื่องจากตัวรถทั้งยาวและกว้างมากกว่ารถปกติ
 • ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นคนขับรถ หากเจ้าของรถขับเจ้า Toyota Majesty เองก็จะให้ความรู้สึกเหมือนเป็นคนขับรถบริหารมากกว่าเป็นรถตัวเอง เพราะ Toyota Majesty นี้ถูกออกแบบเพื่อให้เป็นรถยนต์ของสายบริหารและครอบครัวขนาดใหญ่ถึงกลาง
 • เบาะคู่หน้า เบาะคู่หน้าของ Toyota Majesty ทำออกมาค่อนข้างเรียบ ไม่ได้เป็นแบบรองรับสรีระ ทำให้นั่งไม่ค่อยสบาย เมื่อนั่งไปนานๆอาจรู้สึกเมื่อย ส่วนเบาะกลางด้านหน้าก็แคบนั่งไม่ได้ อีกทั้งยังพับไม่ได้ด้วย
 • ฝาท้ายหนัก เนื่องจาก Toyota Majesty เป็นรถที่มีขนาดใหญ่ จึงมีฝาท้ายที่ค่อนข้างหนัก เวลาดึงก็ต้องใช้แรงค่อนข้างมาก คนที่ตัวเล็กอาจจะถูกกระแทกจากฝาท้ายได้ ขณะที่ตอนปิดก็ต้องใช้แรงปิดพอสมควร
 • เครื่องยนต์อืดไปบ้าง ด้านเครื่องยนต์ของ Toyota Majesty บางครั้งอาจอืดไปบ้าง ด้านการประหยัดน้ำมันก็ยังไม่ค่อยดี เนื่องจาก Toyota Majesty เป็นรถ MPV ขนาดใหญ่ ใช้เครื่องยนต์การทำงานสูง ดังนั้นถ้าต้องการรถประหยัดน้ำมัน Toyota Majesty อาจยังไม่ตอบโจทย์
อ่านเพิ่มเติม
 • รุ่นไหนน่าเชื่อถือกว่า Hyundai H-1 หรือ Toyota Majesty ?

  ทั้ง Hyundai H-1 และ Toyota Majesty มีคะแนนความน่าเชื่อถือ 0.0 (คะแนนเต็ม 5.0 )
 • รุ่นไหนประหยัดน้ำมันกว่า Accord หรือ Camry ?

  การเปรียบเทียบอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของทั้งสองรุ่นนี้สามารถเช็คได้ที่ : อัตราสิ้นเปลือง Hyundai H-1, อัตราสิ้นเปลือง Toyota Majesty.
 • รถยนต์รุ่นไหนมีพื้นที่วางขามากกว่า Hyundai H-1 หรือ Toyota Majesty ?

  หากต้องการเปรียบเทียบพื้นที่วางขาของรถทั้งสองรุ่น คุณสามารถดูข้อมูลการเปรียบเทียบดังต่อไปนี้

รีวิวภาพรวม

ลองคิดว่าคุณควรซื้อรถคันไหนดี? Hyundai H-1 หรือ Toyota Majesty? เปรียบเทียบทั้งสองรุ่นโดยราคา ขนาด พื้นที่ ห้องสัมภาระ ค่าบริการ ระยะทาง คุณลักษณะ สีและสเปคอื่น ๆของรถยนต์,

Hyundai H-1

ราคา Hyundai H-1 เริ่มต้นที่ THB 1330000 Hyundai H-1 มีเครื่องยนต์ 2.5L

Toyota Majesty

ราคา Toyota Majesty เริ่มต้นที่ THB 1710000 Toyota Majesty มีเครื่องยนต์ 2.8L

การตัดสินใจซื้อรถยนต์โดยมีตัวเลือกหลายรุ่นอาจสร้างความปวดหัวได้หากไม่มีการเปรียบเทียบที่เหมาะสม ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญของ AutoFun พัฒนาเครื่องมือเปรียบเทียบเพื่อคุณ แค่เลือกรถยนต์ค์ที่คุณสนใจจากตารางรถยนต์ของเราเท่านั้น ส่วนที่เหลือเรามาพร้อมดูแลจัดการต่อจนเสร็จสิ้น

การเปรียบเทียบรถยนต์ รุ่นย่อย และคุณสมบัติต่าง ๆ จะเป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องมือเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมของ AutoFun เพียงแค่เลือกรถยนต์ที่คุณต้องการเพื่อนำมาเปรียบเทียบรุ่นย่อย ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและราคา คุณจะทราบได้ทันทีว่ารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบของคุณคือรุ่นอะไรเมื่อได้ดูผลลัพธ์จากการเปรียบเทียบระหว่าง Model 1 และ Toyota Majesty ที่ชัดเจน สามารถตรวจสอบข้อดีและข้อเสีย รวมถึงข่าวสารล่าสุดของรถยนต์ที่คุณเลือก และไม่เพียงแค่เปรียบเทียบรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังสามารถเปรียบเทียบสีสันโดยละเอียดได้ที่ AutoFun ระบบเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมกำลังกลายเป็นเครื่องมือที่ต้องมีสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ คุณสามารถเปรียบเทียบรถยนต์หลายรุ่นในระดับเดียวกันได้ในคลิกเดียว เครื่องมือเปรียบเทียบของ AutoFun ไม่ใช่แค่การเปรียบเทียบรถยนต์ ข้อมูลสเปคและคุณสมบัติเท่านั้น ยังช่วยให้คุณค้นหารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบ เราพร้อมช่วยเหลือคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รถยนต์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุด

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678720656-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678720656-0'); });