window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678705980-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678705980-0'); });
ลิสต์รุ่นรถ
ปักหมุด
สวิตซ์
ปักหมุด
สวิตซ์
เลือกรุ่นย่อย
เลือกรุ่นย่อย
เปรียบเทียบสเปค
ตัวถัง Coupe Convertible
เกรด Super Car Grand tourer
รูปแบบเกียร์ DCT AT
ปริมาตรกระบอกสูบ(L) 5.2 6.5
แรงม้าสูงสุด (พีเอส)(PS) 640 800
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) 565 -
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม 3.0 -
เปรียบเทียบมิติ
เปรียบเทียบมิติ
4549 mm
2620 mm
1945 mm
1220 mm
4657 mm
-- mm
1971 mm
1276 mm
เปรียบเทียบรูปภาพ
ภายนอก
ภายใน
เปรียบเทียบ Pros & Cons
Pros
 • รูปลักษณ์ภายนอกที่สปอร์ต ดุดัน โดดเด่นเหนือใคร และมีเอกลัษณ์เฉพาะตัว Lamborghini Huracan เน้นเส้นสายการออกแบบที่เฉียบคม เน้นให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น สะดุดตาและเปี่ยม

 • ภายในกว้างและนั่งสบายกว่าที่คิด ภายในห้องโดยสาร Lamborghini Huracan ติดตั้งหน้าจอ TFT ขนาดใหญ่ถึง 12.3 นิ้วที่แสดงข้อมูลสำคัญ ตั้งแต่รอบเครื่องยนต์ไปจนถึงระบบอินโฟเทนเมนท์ การตกแต่งด้วยวัสดุหนัง Nappa และ Alcantara คอนโซลหน้าที่ออกแบบให้ความเบาเป็นพิเศษ

 • ขับง่ายใช้งานได้ทุกวัน หลายท่านคงพอทราบนะครับว่ารถซุปเปอร์คาร์มันขับค่อนข้างยากบางรุ่นคุณต้องไปเรียนวิธีขับด้วยเพราะถ้าคุณไม่รู้วิธีการขับอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ แต่ไม่ใช่กับ Lamborghini Huracan เพราะมันขับง่ายมาก ขับเหมือนรถทั่วไปเลย

 • ขับสนุกทั้งในเมืองนอกเมือง เครื่องยนต์ V10 ของ Lamborghini Huracan ความจุ 5.2 ลิตร ผลิตกำลังได้ 610 แรงม้า ทำความเร็วสูงสุดได้มากกว่า 325 ก.ม./ช.ม. มีอัตราเร่งจาก 0-100 ก.ม./ช.ม.ในเวลาเพียง 3.2 และมีโหมดการขับขี่ให้เลือกตามความต้องการ 3แบบคือ Strada, Sport และ Corsa

 •  ระบบช่วงล่างที่สุดยอดระบบกันสะเทือนอิสระ อลูมิเนียม แบบปีกนกคู่ ช่วยให้เจ้ากระทิงคันนี้แน่น หนึบ มาก อีกทั้งตัวรถยังมีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ และมีระบบต่างๆเค้ามาช่วยในตอนเค้าโค้ง แถมขับเคลื่อนสี่ล้อ อีกต่างหาก ทำให้เวลาเค้าโค้งด้วยความสูงทำได้อย่างมั่นใจและปลอดภัย

อ่านเพิ่มเติม
 • รูปทรงที่โดดเด่นเหนือใคร Ferrari 812 Superfast มีรูปทรงที่มีความสปอร์ตสูง เส้นสาย และรูปทรงของรถที่มีความสปอร์ตในสไตล์ Fastback เส้นสายด้านข้างที่เป็นแนวเฉียงจากซุ้มล้อหน้า ไฟหน้าแบบ LED นั้นถูกฝังเข้าไปในดีไซน์ของช่องดักลมบนฝากระโปรงหน้า ในขณะที่ไฟท้ายทรงกลมทั้ง 4 ดวง ได้แรงบันดาลใจจากดีไซน์ดั่งเดิมที่เป็นเอกลักษณ์ของ Ferrari
 • ภายในเติมอารมณ์สปอร์ต ห้องโดยสาร Ferrari 812 superfast จะถูกเพิ่มอารมณ์สปอร์ต และความดุดัน ใส่เส้นสายที่เล่นมิติกับตำแหน่งปุ่มควบคุมต่างๆ ผสมผสานระหว่างความตื่นเต้นแบบรถแข่งกับความสง่างามที่ลงตัว แผงหน้าปัดนั้นโอบกว้างไปถึงช่องแอร์กลาง เบาะนั่งมีความสปอร์ตเข้ากับสรีระ มีการเดินตะเข็บด้ายสีแดงที่เพิ่มอารมณ์สปอร์ตด้วยแถบหนัง Alcantara โทนสีแดงพิเศษ Rosso Ferrari 
 • เครื่องยนต์ไม่มีเทอร์โบ แต่แรงซะใจ ขุมพลัง V12 ความจุ 6.5 ลิตร ให้พละกำลัง 800 แรงม้า แรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 718 นิวตัน-เมตรต่อนาที ใช้หัวฉีด direct injection ที่มีแรงดันสูงถึง 350 บาร์ จับคู่กับท่อไอดีแบบผันแปรที่นำมาจากรถยนต์ F1 ที่ใช้เครื่องยนต์ NA มีอัตราทดเกียร์ที่เจาะจงระยะเวลาเปลี่ยนเกียร์รวดเร็วขึ้น ทำให้การตอบสนองของคันเร่งนั้นฉับไวขึ้นด้วย 
 • ระบบเกียร์ 7 Speed F1 Dual-clutch หนึ่งในเทคโนโลยีที่ถ่ายทอดจากสนามแข่ง Formula One มีการปรับอัตราทดให้สั้นลงเฉลี่ย 6 เปอร์เซ็นต์จาก F12berlinetta ช่วยเพิ่มกำลัง และรอบเครื่องยนต์ที่สูงขึ้น เกียร์มีการที่ตอบสนองได้ดี และรวดเร็วในทุกครั้งที่กดคันเร่งลงไป ลื่นไหลและนุ่มนวล
 • มีพื้นที่เก็บสัมภาระ ด้วยความที่เจ้า Ferrari 812 Superfast คันนี้เป็นรุ่นที่มีเครื่อยนต์อยู่ด้านหน้า ไม่ได้อยู่ด้านหลังเหมือนเฟอร์รารี่รุ่นอื่นๆ นั้นจะทำให้เจ้าคันนี้มีพื้นที่ในการเก็บสัมภาระเยอะการเฟอร์รารี่ทั่วไป แต่ก็ไม่ได้กว้างขวางใหญ่โตอะไรมากนัก
อ่านเพิ่มเติม
Cons
 • ศูนย์บริการมีเพียงไม่กี่แห่ง ซึ่งเมื่อคุณซื้อรถซุปเปอร์คาร์ระดับนี้การเซอร์วิสเป็นสิ่งสำคัญ แต่ศูนย์บริการมาตรฐานของ Lamborghini ในเมืองไทยมีน้อยมาก และตั้งอยู่ในกรุงเทพทั้งหมด

 • ค่าดูบำรุงรักษาแพง ขึ้นชื่อว่ารถครับซื้อมาก็มีแต่ลดครับเงินในกระเป๋าอะครับ เพราะคุณอย่าลืมนะครับว่าจ่ายเงินซื้อรถจบคุณยังต้องมีค่ายใช้จ่ายอื่นๆที่ต้องจ่ายอีก เช่น ประกันภัยรถยนต์ ค่าเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง

 • กินน้ำมันแบบดุเดือด เพราะด้วย Lamborghini Huracan มีเครื่องยนต์ V10 ผลิตกำลังได้ 610 แรงม้า ขับสนุกแน่นอน และไม่เชื่อว่าถ้าคุณป็นเจ้าของแล้วจะขับแบบปกติวิ่งไปเรื่อยๆตลอดเวลา เจอถนนว่างๆแล้วจะไปกดคันเร่ง อัตราการบริโภคน้ำมันของ Lamborghini Huracan อยู่ที่ 8 กิโลเมตรต่อลิตร นี่ขับแบบปกติไม่เร็วนะครับ แน่นอนต้องมีเร่งแซง ขับเร็วบ้าง อัตราการบริโภคน้ำมันน่าจะอยู่ที่ประมาณ 4-5 กิโลเมตรต่อลิตร เอาเรื่องอยู่

 • ราคาขายต่อขาดทุน 40 – 50 % ก่อนซื้อรถซุปเปอร์คาร์พวกนี้คุณต้องทำใจไว้เลยครับว่าราคาขายต่อมือสองตกลงขาดทนแน่นอน ทั้งนี้จะขาดทุนเยอะน้อยกี่เปอร์เซ็นมันขึ้นกับการใช้งานของคุณ ว่ารถอยู่ไหนสภาพดีขนาดไหน ใช้งานมากน้อยเพียงใด เลขไมล์วิ่งไปเท่าไหร่แล้ว ยิ่งเลขไมล์เยอะยิ่งราคาตกเยอะ 

อ่านเพิ่มเติม
 • ราคาค่าตัวสูง ต้องยอมรับว่า Ferrari 812 Superfast นั้นครบรสมาก ทั้งรูปทรงภายนอก-ภายใน เครื่องยนต์ ระบบเกียร์ ระบบช่วงล่าง ที่ยอดเยี่ยม ภายในสปอร์ต แถมพื้นที่กว้างขวาง แต่มันก็มาพร้อมกับราคาที่สูงถึง 30,800,000 บาท ส่วนรุ่นที่เพิ่มออฟชั่นอยู่ที่ 31,500,000 บาท ราคาเอาเรื่องเลย
 • ศูนย์บริการน้อย ต้องยอมรับครับว่าศูนย์บริการของเฟอร์รารี่ที่มาตรฐาน ช่างผู้ชำนาญ และอุปกรณ์ต่างๆมาตรฐานโรงงานของเฟอร์รารี่ มีอยู่แค่เพียงแห่งเดียว ซึ่งจำนวนประชากรเฟอร์รารี่ในประเทศไทยไม่เยอะมาก แต่ก็ไม่น้อย การที่มีศูนย์บริการเพียงแห่งเดียว มันทำให้ลูกค้าที่อยู่ต่างจังหวัดจะเอารถมาเซอร์วิสคงต้องลำบากวุ่นวายกันอยู่ไม่น้อย
 • อะไหล่และเซอร์วิสแพง การผลิตรถยนต์ซุปเปอร์คาร์อย่างเฟอร์รารี่ซักคันหนึ่ง ทางผู้ผลิตจะต้องเลือกใช้วัสดุ อุปกรณ์ และเทคโนโลยี ต่างๆ ต้องพรีเมี่ยม และต้องดีที่สุด และขั้นตอนการผลิตก็ต้องพิถีพิถันในทุกขั้นตอน จึงทำให้เฟอร์รารี่ราคาสูง เพราะฉะนั้นอะไหล่ อุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงค่าแรงค่าช่าง จึงมีราคาที่สูงกว่ารถยนต์ทั่วไปเยอะพอสมควร
 • ซดน้ำมันโหดมาก ตามพลังของเครื่องยนต์ ยิ่งแรงม้าสูงก็ยิ่งใช้พลังน้ำมันเต็มที่ ถ้ายกตัวอย่าง Ferrari 812 Superfast ที่มีเครื่องยนต์ V12 พละกำลัง 800 แรงม้า โดยมีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันอยู่ที่ 6.7 กม./ลิตร. นี่คือตัวเลขโรงงาน แต่ชีวิตจริงวิ่งจริงๆเหลือประมาณ 4.0 กม./ลิตร กินน้ำมันและแลกกับอรรถรสในการขับขี่ยอมรับได้
อ่านเพิ่มเติม
เปรียบเทียบวีดีโอ
เปรียบเทียบวีดีโอ

Lamborghini Huracan Super Trofeo สุดยอดรถแข่งรายการ Thailand Super Series

 • รุ่นไหนน่าเชื่อถือกว่า Lamborghini Huracan หรือ Ferrari 812 Superfast ?

  ทั้ง Lamborghini Huracan และ Ferrari 812 Superfast มีคะแนนความน่าเชื่อถือ 0.0 (คะแนนเต็ม 5.0 )
 • รุ่นไหนประหยัดน้ำมันกว่า Accord หรือ Camry ?

  การเปรียบเทียบอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของทั้งสองรุ่นนี้สามารถเช็คได้ที่ : อัตราสิ้นเปลือง Lamborghini Huracan, อัตราสิ้นเปลือง Ferrari 812 Superfast.
 • รถยนต์รุ่นไหนมีพื้นที่วางขามากกว่า Lamborghini Huracan หรือ Ferrari 812 Superfast ?

  หากต้องการเปรียบเทียบพื้นที่วางขาของรถทั้งสองรุ่น คุณสามารถดูข้อมูลการเปรียบเทียบดังต่อไปนี้

รีวิวภาพรวม

ลองคิดว่าคุณควรซื้อรถคันไหนดี? Lamborghini Huracan หรือ Ferrari 812 Superfast? เปรียบเทียบทั้งสองรุ่นโดยราคา ขนาด พื้นที่ ห้องสัมภาระ ค่าบริการ ระยะทาง คุณลักษณะ สีและสเปคอื่น ๆของรถยนต์,

Lamborghini Huracan

ราคา Lamborghini Huracan เริ่มต้นที่ THB 22980000 Lamborghini Huracan มีเครื่องยนต์ 5.2L

Ferrari 812 Superfast

ราคา Ferrari 812 Superfast เริ่มต้นที่ THB 31500000 Ferrari 812 Superfast มีเครื่องยนต์ 6.5L

การตัดสินใจซื้อรถยนต์โดยมีตัวเลือกหลายรุ่นอาจสร้างความปวดหัวได้หากไม่มีการเปรียบเทียบที่เหมาะสม ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญของ AutoFun พัฒนาเครื่องมือเปรียบเทียบเพื่อคุณ แค่เลือกรถยนต์ค์ที่คุณสนใจจากตารางรถยนต์ของเราเท่านั้น ส่วนที่เหลือเรามาพร้อมดูแลจัดการต่อจนเสร็จสิ้น

การเปรียบเทียบรถยนต์ รุ่นย่อย และคุณสมบัติต่าง ๆ จะเป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องมือเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมของ AutoFun เพียงแค่เลือกรถยนต์ที่คุณต้องการเพื่อนำมาเปรียบเทียบรุ่นย่อย ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและราคา คุณจะทราบได้ทันทีว่ารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบของคุณคือรุ่นอะไรเมื่อได้ดูผลลัพธ์จากการเปรียบเทียบระหว่าง Model 1 และ Ferrari 812 Superfast ที่ชัดเจน สามารถตรวจสอบข้อดีและข้อเสีย รวมถึงข่าวสารล่าสุดของรถยนต์ที่คุณเลือก และไม่เพียงแค่เปรียบเทียบรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังสามารถเปรียบเทียบสีสันโดยละเอียดได้ที่ AutoFun ระบบเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมกำลังกลายเป็นเครื่องมือที่ต้องมีสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ คุณสามารถเปรียบเทียบรถยนต์หลายรุ่นในระดับเดียวกันได้ในคลิกเดียว เครื่องมือเปรียบเทียบของ AutoFun ไม่ใช่แค่การเปรียบเทียบรถยนต์ ข้อมูลสเปคและคุณสมบัติเท่านั้น ยังช่วยให้คุณค้นหารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบ เราพร้อมช่วยเหลือคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รถยนต์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุด

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678720656-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678720656-0'); });