window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678705980-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678705980-0'); });
ลิสต์รุ่นรถ
ปักหมุด
สวิตซ์
ปักหมุด
สวิตซ์
เลือกรุ่นย่อย
เลือกรุ่นย่อย
เปรียบเทียบสเปค
ตัวถัง Hatchback Hatchback
เกรด Luxury Executive
รูปแบบเกียร์ AT -
ปริมาตรกระบอกสูบ(L) / ขนาดแบตเตอรี่(kWh) 4.0/-- --/93.4
แรงม้าสูงสุด (พีเอส)(PS) 550 -
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) 700 -
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม 4.1 4.1 - 4.5
เปรียบเทียบมิติ
เปรียบเทียบมิติ
5049 mm
2950 mm
1937 mm
1427 mm
4989 mm
2898 mm
2158 mm
1413 mm
เปรียบเทียบรูปภาพ
ภายนอก
ภายใน
เปรียบเทียบ Pros & Cons
Pros
 • รูปลักษณ์ภายนอกหรูหรา สวยงาม และสปอร์ต PORSCHE PANAMERA คันนี้มาในรูปทรง รถสปอร์ต 4 ประตู ซาลูนสุดหรู กรอบโคมไฟหน้าที่ออกแบบอย่างดุดันในรูปแบบ 3 มิติ กระจังหน้าพร้อมช่องดักลมขนาดใหญ่ โลโก้รอบคันรถมาพร้อมพื้นสีเขียวสะท้อนแสงกรอบไฟท้ายแบบ 3 มิติ
 • PORSCHE PANAMERA ภายในหรูหรา ฟรังชั่นเพียบ ภายในผสานเอกลักษณ์ของปอร์เช่ เข้ากับความล้ำสมัย มาตรวัดแบบทรงกลม 5 ชุด วางตำแหน่งวัดรอบไว้ตรงกลางและยังคงเป็นแบบเข็มจริง ส่วนมาตรวัดทั้ง 2 ข้างเป็นจอดิจิตอล จึงสามารถแสดงผลได้หลากหลายรูปแบบ ควบคุมด้วยสวิตช์บนพวงมาลัย
 • PORSCHE PANAMERA เครื่องยนต์ขับสนุก เครื่องยนต์เบนซิน วี6 ทวินเทอร์โบ 2,894 ซีซี ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 100 กิโลวัตต์ ให้กำลังสูงสุดรวมทั้งระบบ 462 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์ PDK 8 จังหวะ ต้องอกเลยว่าเครื่องยนต์ลูกนี้ขับสนุกมากจริงๆ
 • ประหยัดน้ำมัน ต้องบอกเลยว่าจะมีรถยนต์ซักกี่คันที่จะมีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม แรงขับสนุก ประมาณน้องๆซุปเปอร์คาร์เลยก็ว่าได้แต่ในขณะเดียวกันเจ้ารถคันนี้สามารถบรรทุกครอบครัวไปเที่ยวได้อันนี้เหนือกว่าซุปเปอร์คาร์ แถมอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันของเจ้า PORSCHE PANAMERA 4 E-HYBRID SPORT TURISMO คันนี้ถ้าคุณรู้แล้วคุณจะหลงรักเพราะมันทำตัวเลขได้ 40 กม./ลิตร ลองคิดดูครับรถที่สามารถวิ่ง 0-100 ในเวลา 4.6 วินาที แต่ประหยัดน้ำมันระดับ 40 กม./ลิตร สุดยอดไปเลย
อ่านเพิ่มเติม
 • การดีไซน์สวยงามลงตัว ดูล้ำอนาคตในคนละความหมายกับแฝดอย่าง Taycan รวมความบึกบึน โค้งมน และความล้ำสมัยอยู่ในดีไซน์รถคันเดียว ขับไปไหนมีแต่คนมองแน่นอน
 • ราคาเปิดตัวนับว่าสมเหตุสมผลถ้าเทียบกับอุปกรณ์ที่ติดมากับรถและพละกำลังของรถที่ได้ ซึ่งในราคาเดียวกันถ้าคุณไปซื้อแฝดพี่ Taycan คุณอาจจะได้แค่รถแบบพื้นฐานที่อุปกรณ์โล้นๆ ในขณะเดียวกันถ้าคุณเอาอาวดี้ คุณจะได้ของเล่นภายในรถเพียบเลย
 • ระบบความปลอดภัยเชิงปกป้อง (แอคทีฟ) ให้มาเยอะและดี สามารถใช้งานจริงในชีวิตประจำวันได้
 • การจัดออฟชั่นเรียกได้ว่าไม่ได้กั้กและจัดมาให้เกือบเต็มทั้งไฟหน้า เรดาร์ เครื่องเสียง เป็นต้น
อ่านเพิ่มเติม
Cons
 • ราคาค่าตัวแพง ก็ต้องยอมรับว่า PORSCHE PANAMERA 4 E-HYBRID SPORT TURISMO เป็นรถยนต์ที่น่าใช้มากเพราะด้วยสมรรถนะ รูปทรงภายนอกภายใน เทคโนโลยี ออฟชั่น ฟรังชั่น ต่างๆอัดแน่นมาอย่างเต็มเปี่ยม ซึ่งผมว่ามันเป็นรถในฝันของใครหลายคนเลย แต่มันมาพร้อมกับค่าตัว 9,500,000 บาท ราคานี้สูงไปหน่อย
 • ศูนย์บริการน้อย ปัญหาเดิมๆของ Porsche คือศูนย์บริการศูนย์ซ่อมมีน้อย รู้สึกว่ามีศูนย์ที่เซอร์วิสอยู่ 2 แห่ง นี่ดีกว่าค่ายคู่แข่งที่ขายรถซุปเปอร์คาร์แล้ว เพราะฉะนั้นถ้าจะซื้อรถ PORSCHE PANAMERA 4 E-HYBRID SPORT TURISMO แล้วจะนำไปใช้ต่างจังหวัดไกลๆ แล้วรถของคุณเกิดมีปัญหาขึ้นมา คงต้องเรียกรถไลด์ไปส่งกรุงเทพ
 • ราคาขายต่อตกเยอะ ราคารถยนต์ PORSCHE PANAMERA 4 E-HYBRID SPORT TURISMO มอหนึ่งป้ายแดง ราคา 9,500,000 บาท และถ้าคุณใช้งานไป 4-5 ปี หรือนานกว่านี้ แล้วอยากจะขายไปซื้อรถคันใหม่ต้องบอกเลยว่าราคาตกประมาณ 30 -50 % ตามสภาพ และเลขไมล์ ยกตัวอย่างจาก 9,500,000 บาท ใช้ไป 3 ปี ขายมือสองราคาที่เค้ารับซื้อจะอยู่ที่ 7,000,000 บาท อันนี้ใช้แค่ 3 ปีนะครับ และยังเหลือประกันของ AAS แต่ถ้าใช้เกิน 5 ปี หมดประกันแล้วราคาหายกว่านี้อีกเยอะ
อ่านเพิ่มเติม
 • สำหรับรุ่นเริ่มต้นจะได้บอร์ดสำหรับชาร์จรถแบบ 11kW ซึ่งใช้เวลาชาร์จนานกว่าแบบ 22 kW ถึง 2 เท่า ถึงแม้จะสั่งเป็นออฟชั่นติดตั้งเพิ่มได้ แต่ถ้าจะซื้อ e-Tron GT จริงๆข้ามไปเล่นรุ่น Performance เลยดูจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า
 • ที่นั่งด้านหลังอาจนั่ง 3 คนไม่ได้จริง เพราะช่องแอร์กลางด้านหลังยื่นเข้ามาค่อนข้างใกล้คนนั่งมาก ทั้งที่รถคันนี้ตั้งใจให้เป็นแบบ 4+1 ที่นั่ง
 • ภายในบริเวณคอนโซลเหมือนยกของรุ่นพี่มาใส่ดื้อๆเลย ไม่ได้ล้ำสมัยเหมือนที่ Taycan มาตรวัดดูแต่งต่างจากรุ่นปกติ น่าจะมีการดีไซน์ใหม่ให้สวยและล้ำกว่านี้
 • ถ้าซื้อสำหรับเดินทางไกลเกินไป รถไฟฟ้าสไตล์สปอร์ตจีทีอาจไม่เหมาะด้วยเรื่องข้อจำกัดด้านระยะทางวิ่งสูงสุด
อ่านเพิ่มเติม
เปรียบเทียบวีดีโอ
เปรียบเทียบวีดีโอ

ลองขับ 2023 Audi e-tron GT quarttro Perfomance จ่าย 7.249 ล้านให้ครบจบทุกด้าน | AutoFun

 • รุ่นไหนน่าเชื่อถือกว่า Porsche Panamera หรือ Audi e-tron GT ?

  ทั้ง Porsche Panamera และ Audi e-tron GT มีคะแนนความน่าเชื่อถือ 0.0 (คะแนนเต็ม 5.0 )
 • รุ่นไหนประหยัดน้ำมันกว่า Accord หรือ Camry ?

  การเปรียบเทียบอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของทั้งสองรุ่นนี้สามารถเช็คได้ที่ : อัตราสิ้นเปลือง Porsche Panamera, อัตราสิ้นเปลือง Audi e-tron GT.
 • รถยนต์รุ่นไหนมีพื้นที่วางขามากกว่า Porsche Panamera หรือ Audi e-tron GT ?

  หากต้องการเปรียบเทียบพื้นที่วางขาของรถทั้งสองรุ่น คุณสามารถดูข้อมูลการเปรียบเทียบดังต่อไปนี้

รีวิวภาพรวม

ลองคิดว่าคุณควรซื้อรถคันไหนดี? Porsche Panamera หรือ Audi e-tron GT? เปรียบเทียบทั้งสองรุ่นโดยราคา ขนาด พื้นที่ ห้องสัมภาระ ค่าบริการ ระยะทาง คุณลักษณะ สีและสเปคอื่น ๆของรถยนต์,

Porsche Panamera

ราคา Porsche Panamera เริ่มต้นที่ THB 11200000 Porsche Panamera มีเครื่องยนต์ 4.0L

Audi e-tron GT

ราคา Audi e-tron GT เริ่มต้นที่ THB 6390000 Audi e-tron GT มีเครื่องยนต์ -L

การตัดสินใจซื้อรถยนต์โดยมีตัวเลือกหลายรุ่นอาจสร้างความปวดหัวได้หากไม่มีการเปรียบเทียบที่เหมาะสม ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญของ AutoFun พัฒนาเครื่องมือเปรียบเทียบเพื่อคุณ แค่เลือกรถยนต์ค์ที่คุณสนใจจากตารางรถยนต์ของเราเท่านั้น ส่วนที่เหลือเรามาพร้อมดูแลจัดการต่อจนเสร็จสิ้น

การเปรียบเทียบรถยนต์ รุ่นย่อย และคุณสมบัติต่าง ๆ จะเป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องมือเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมของ AutoFun เพียงแค่เลือกรถยนต์ที่คุณต้องการเพื่อนำมาเปรียบเทียบรุ่นย่อย ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและราคา คุณจะทราบได้ทันทีว่ารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบของคุณคือรุ่นอะไรเมื่อได้ดูผลลัพธ์จากการเปรียบเทียบระหว่าง Model 1 และ Audi e-tron GT ที่ชัดเจน สามารถตรวจสอบข้อดีและข้อเสีย รวมถึงข่าวสารล่าสุดของรถยนต์ที่คุณเลือก และไม่เพียงแค่เปรียบเทียบรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังสามารถเปรียบเทียบสีสันโดยละเอียดได้ที่ AutoFun ระบบเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมกำลังกลายเป็นเครื่องมือที่ต้องมีสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ คุณสามารถเปรียบเทียบรถยนต์หลายรุ่นในระดับเดียวกันได้ในคลิกเดียว เครื่องมือเปรียบเทียบของ AutoFun ไม่ใช่แค่การเปรียบเทียบรถยนต์ ข้อมูลสเปคและคุณสมบัติเท่านั้น ยังช่วยให้คุณค้นหารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบ เราพร้อมช่วยเหลือคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รถยนต์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุด

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678720656-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678720656-0'); });