• Latest
 • คู่มือซื้อรถ
 • ข่าวสาร
 • MG เผยคอนเซปท์สปอร์ตไฟฟ้าคันใหม่ MG Cyberster วิ่งไกล 800 กม.

  MG (เอ็มจี) ลอนดอน ได้ทำการเปิดคอนเซปท์รถสปอร์ตคันใหม่ในนาม MG Cyberster แบบเปิดประทุน ก่อนที่จะมีรายละเอียดออกมาในงาน เซี่ยงไฮ้ ออโต้ โชว์ ในช่วงเดือนเมษายน 2564 นี้ การทำรถคอนเซปท์ออกมา ก็เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการวิจัยและค้นคว้าความเป็นไปได้ที่เอ็มจีจะทำรถสปอร์ตออกมาในอนาคตการออกแบบจากที่เห็นด้านหน้า จะมีความโค้งมนสไตล์สปอร์ต ที่เสริมแรง Aerodynamics ให้ไหลผ่านตัวรถ และจะไปช่วยระบายความร้อนจากเบรก ไฟหน้าแบบ Magic Eye ที่เห็นจะคล้ายลูกตา 2 ข้าง จะเปิดออกเมื่อทำการเปิดไฟเสกิร์ตด้านข้างที่โค้งเข

  Patiphanw

  Patiphanw

  Apr 15, 2021

 • รวมรถใหม่ 2021 ที่จะเปิดตัวในไทย เป็นเก๋งญี่ปุ่น กระบะรุ่นดัง ยังมีแบรนด์มาใหม่ ทั้งหมดนี้ราคาไม่เกินล้านบาท

  รวมรถใหม่ที่จะเปิดตัวขายไทยในปี 2021 บทความนี้จะวิเคราะห์ความเป็นไปได้จากคำสัมภาษณ์ของค่ายรถยนต์เอง ประกอบกับข่าวการเปิดตัวรถในต่างประเทศ คัดเลือกรุ่นที่เคยสร้างยอดขายดีในไทย จึงมีแนวโน้มทำตลาดต่อ โดยแบ่งตามระดับราคาได้ 3 ขั้นดังนี้รถใหม่ 2021 ราคาไม่เกินล้านบาทตลาดรถใหม่ 2021 จะต้องลุกเป็นไฟในปีนี้ เพราะมีแบรนด์จากจีนในเครือ Great Wall รวมถึงมีข่าวจากทาง Proton ที่สนใจเข้ามาขายด้วย ตามมาด้วยการเปิดตัวรถยุโรปที่ราคาต่ำล้านจาก Peugeot และยังมีรถกระบะใหม่อีก 2 รุ่นมาพร้อมกัน ซึ่งทั้งหมดนี้มีราคาเร

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Jan 4, 2021

 • ลาก่อนเราจะคิดถึงนาย รวมรถมีแววที่จะเลิกขายในปีหน้า 2021

  เมื่อมีวันพบ ก็ต้องมีวันจาก รถบางรุ่นประสบความสำเร็จบ้าง ไม่ประสบความสำเร็จบาง บางรุ่นก็ปลายตลาดแล้วรอรุ่นใหม่ แต่อาจไม่มีตัวตายตัวแทนมาให้เลือกใช้ บทความนี้เราจะรวบรวมรถรุ่นที่ส่อแววจะเลิกขายในปีหน้าด้วยเหตุผลต่าง ๆ กันไป ถ้าใครอยากจะได้อยากจะซื้อ ก็ลองลุ้นให้ค่ายรถเปลี่ยนใจกันดูนะครับSubaru WRX/WRX STiSubaru WRX (ซูบารุ ดับเบิ้ลยูอาร์เอ็กซ์) เป็นรถที่คนสายแรลลี่ชื่นชอบและชื่นชมกันทั่วโลก แต่ในตอนนี้ Subaru WRX อยู่ในช่วงปลายตลาด และรุ่นใหม่ก็ยังอีกหลายปีที่จะเปิดตัวกันอย่างเป็นทางการ ถ้าถามควา

  Boris

  Boris

  Dec 9, 2020

 • 2021 MG5 EV เตรียมขายในไทย จะสู้รถไฟฟ้าอย่าง Nissan Kicks e-Power ได้หรือไม่?

  เรียกได้ว่าตอนนี้รถยนต์ไฟฟ้ากำลังมาแรงพอสมควร และ MG (เอ็มจี) ก็เป็นอีกค่ายหนึ่งที่ให้ความสนใจกับตลาดรถยนต์ไฟฟ้า MG ZS EV เป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของค่ายที่เปิดตัวเมื่อเดือนมิถุนายน 2019 ด้วยราคาที่เข้าถึงง่าย จากนั้นไม่นานก็เปิดตัว MG HS PHEV รถยนต์ไฮบริดที่ราคาสมเหตุสมผล และล่าสุดก็เตรียมเปิดตัวจำหน่ายรถพลังงานไฟฟ้าในไทยในชื่อ MG5 EV ซึ่งนับเป็นรุ่นที่ 2 ของค่ายที่เป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100%2021 MG5 EV ภายนอกสำหรับ 2021 MG5 EV ที่กำลังจะมาถึงนี้เป็นรถ Wagon EV ที่ดีไซน์ค่อนข้างเรียบง่าย เน้นประโยชน์ใช้

  S'Ran

  S'Ran

  Nov 27, 2020

 • ส่องรถน่าสนใจจากงานกวางโจว มอเตอร์โชว์ นำโดย Great Wall ชาวไทยอยากใช้รุ่นไหน?

  งานกวางโจว มอเตอร์โชว์ 2020 ในสาธารณรัฐประชาชนจีนเปิดฉากขึ้นแล้ว มีรถยนต์น่าสนใจมากมาย โดยเฉพาะเครือ Great Wall Motor (เกรท วอลล์ มอเตอร์) ที่จะรุกตลาดบ้านเราอย่างเต็มตัวในปี 2021ว่ากันว่าตลาดรถยนต์ในปีหน้าจะมีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดมากขึ้น หลังจากต้องเผชิญกับภาวะชะลอจากการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 บรรดาค่ายรถยนต์จะทยอยเปิดตัวรถยนต์ใหม่ โดยจะมีแบรนด์น้องใหม่ (แต่หน้าเก่า) นอกเหนือจาก Great Wall แล้วยังมี Proton ที่จะหวนคืนตลาดเมืองไทยอีกครั้งแต่กลุ่มยานยนต์ที่น่าจับตามองที่สุดในเวลานี้คือ Gre

  May

  May

  Nov 23, 2020

 • ราคาไม่ถึงล้าน MG5 EV เปิดตัวในไทย 23 พ.ย. นี้ กับสเปคจริงที่ดีกว่า MG ZS EV ซะงั้น

  MG5 EV มีสเปคดีกว่า MG ZS EVMG รถยนต์ตราอังกฤษ ที่ถูกชาวเซี่ยงไฮ้ซื้อป้ายหน้าร้านไปใส่เทคโนโลยีที่พัฒนาโดย SAIC-Motor ทำรถยนต์เน้นปริมาณเยอะเพื่อจีน และล่าสุดได้ไปขายในอังกฤษแล้ว จึงมีต้นทุนถูกลงตามสเกล ทำให้มีราคาจับต้องได้ง่ายแทบทุกรุ่น รวมถึงรถยนต์ไฟฟ้าด้วย ล่าสุดนี้ได้เตรียมนำรถ 2021 MG5 EV (2021 เอ็มจี5 อีวี) เข้ามาขายในไทย ยืนยันวันเปิดตัว 23 พ.ย. นี้ คาดว่าราคาต่ำล้าน พร้อมสเปคที่จะทำให้เจ้าของรถ MG ZS EV ต้องแอบค้อนเบาๆ ไปดูว่ามันมีดีแค่ไหนกันบ้าง2021 MG5 EV ขายในอังกฤษพื้นฐานรถมาจากจีน2

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Nov 14, 2020

 • ไม่ง้อรัฐ! MG ตัดงบตัวเอง ลุยขยายสถานีประจุไฟ 500 แห่ง เอาใจลูกค้า EV และ PHEV

  MG (เอ็มจี) ผู้นำด้านรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย ประกาศเดินหน้าแผนงานขยายสถานีประจุไฟฟ้า 500 แห่งทั่วประเทศ เริ่มด้วยตัวแทนจำหน่าย 100 แห่งในปีนี้ที่ตัวแทนจำหน่ายทุกราย ชี้ลูกค้ามั่นใจในการใช้งานรถยนต์พลังงานไฟฟ้ามากขึ้น หลังเดินหน้าทำตลาดจริงจัง พร้อมระบุเตรียมนำเข้าสินค้าใหม่มาทำตลาดเพิ่มเติมอีกในอนาคตจาง ไห่โป กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) ระบุในงานเปิดตัว MG HS PHEV (เอ็มจี เอชเอส พีเอชอีวี) ว่าบริษัทฯ อยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมเพื่อดูแ

  Pisan

  Pisan

  Oct 30, 2020

 • MG5 EV เตรียมขายไทยแน่ แรงและวิ่งไกลกว่า ZS EV คาดราคาเริ่มไม่ถึงล้าน

  เอ็มจีประเทศไทย ยืนยันการนำรถยนต์ไฟฟ้า 2020 MG5 EV (2020 เอ็มจี5 อีวี) เข้ามาขายแน่นอนแล้ว ส่วนจะมีออพชั่นเด่นอะไรบ้าง ก็ให้ลองคาดคะเนจากสเปคพวงมาลัยขวาจากอังกฤษ ที่ได้ชิงเปิดตัว MG5 ไปก่อนหน้าแล้ว เห็นสเปคความแรงและวิ่งได้ไกลกว่า ZS EV แถมมีราคาถูกกว่าด้วย รูปทรงดีไซน์จากจีน2020 MG5 EV โฉมที่เปิดตัวในอังกฤษนั้น มีรูปทรงแทบทั้งหมดยกมาจาก Roewe Ei5 รถจีนในเครือ SAIC เดียวกัน ซึ่งต้นฉบับจากจีนมีทั้งตัวถังซีดานและวากอน แต่เมื่อไปเปิดตัวในอังกฤษ ก็เลือกแต่ตัวถังวากอนไปเท่านั้น นับเป็นรถทรงวากอน

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Oct 11, 2020

 • เปิดตัว MG5 EV และ MG HS Plug-in ก่อนในอังกฤษ ไทยจะตามมาสิ้นปี

  MG Motor ค่ายรถยนต์ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ กำลังขยับขยายการผลิตด้วยการเพิ่มโมเดลรถยนต์ไฟฟ้าที่ราคาจับต้องได้ และใช้งานได้จริง เพื่อมาเคียงข้างกับ MG ZS EV ให้กับประเทศอังกฤษ คือรถ MG5 EV และ MG HS Plug-in ซึ่งทางเอ็มจีหวังว่าจะช่วยเพิ่มยอดขายให้ได้มากกว่าเดิม เนื่องจากยอดขายของเอ็มจีกว่า 50 เปอร์เซ็นต์นั้นเป็นรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมด และหากมีอีก 2 โมเดลนี้มาเสริม เอ็มจีอาจจะยึดตำแหน่งเจ้าตลาดของรถยนต์ไฟฟ้าในอังกฤษได้All New MG5 EVAll new MG5 EV นั้นจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่มีหน้าเก่ามาจาก Roewe Ei5 มาในรูปแบ

  Patiphanw

  Patiphanw

  Sep 30, 2020

 • รวม 8 รถใหม่จะเปิดตัวไทยปลายปี 2020 คาดการณ์รุ่นดัง คอนเฟิร์มแล้วมาแน่

  รถใหม่ 2020 ในปลายปีนี้กำลังจะเปิดตัวอีก 8 รุ่นหลัก ซึ่งเป็นรถที่มีการวางแผนไว้แล้วว่าจะมาเปิดตัวในไทยช่วงงาน Motor Expo 2020 โดยมีทั้งรถยุโรป และรถญี่ปุ่น โดยสรุปจากข่าวอัพเดตล่าสุด พร้อมคาดสเปคเครื่องที่น่าจะมาขาย กับราคาเริ่มต้น โดยประเมินจากรุ่นปัจจุบันและระดับคู่แข่ง ใครอยากได้รถใหม่ประเภทไหนอยู่ ไปดูกันเลยAll-new Peugeot 2008 (เปอโยต์ 2008)รถที่คอนเฟิร์มแล้วว่ามาแน่นอนปลายปีนี้ในงาน Motor expo 2020 โดยเป็นเอสยูวีขนาดเล็ก ระดับเดียวกับ Nissan Kicks, Honda HR-V ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.2 ลิตรเ

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Sep 28, 2020

แนะนำรถสำหรับคุณ